Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

[Mùa Bạch Dương-2018] Thông điệp lạc quan và lý tưởng của Xuân phân

0

Điểm Xuân phân năm nay sẽ được đánh dấu bởi những thông hết sức lạc quan và lý tưởng. Trước đó, hai hành tinh này đã trùng tụ với nhau ở cung Song Ngư vào 4/3, tạo ra những ngôn từ và cách giao tiếp tràn đầy tình yêu thương. Thông điệp của góc trùng tụ đó chính là sự giải phóng và những phép màu bí ẩn.

I – Mùa Bạch Dương là gì?

Thường sẽ bắt đầu từ 19/3 – 19/4, mùa Bạch Dương là khoảng thời gian mà Mặt Trời ngụ trong cung Hoàng đạo này. Trên thực tế, một số nơi có thể diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn 1 ngày. Ngày đầu tiên Mặt Trời tiến vào Bạch Dương được gọi là Xuân phân. Ngoài điểm Xuân phân, chúng ta còn 3 cột mộc quan trọng khác là Hạ chí (khi Mặt Trời tiến vào Cự Giải), Thu phân (khi Mặt Trời tiến vào Thiên Bình) và Đông chí (khi Mặt Trời tiến vào Ma Kết).

II – Xu hướng chung trong mùa Bạch Dương

…mùa của những khởi đầu

Mùa Bạch Dương là thời điểm rất quan trọng bởi Bạch Dương là cung Hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo. Mùa Bạch Dương đánh dấu Mặt Trời bắt đầu một chu kỳ mới của mình, nó đại diện cho những khởi đầu và những điều mới mẻ. Bạch Dương sẽ đem đến một năng lượng tươi mới, khiến chúng ta hăng hái tìm hiểu một cuộc sống mới với các khía cạnh mới. Do đó, ở một mức độ cơ bản nhất, cung Hoàng đạo này thôi thúc chúng ta hành động và bắt đầu. Thôi thúc lãnh đạo hoặc cầm đầu luôn hiện hữu rất rõ nét trong mọi lựa chọn. Về mặt nào đó, chúng ta luôn muốn tự mình làm mọi thứ. Tuy nhiên, hăng hái là thế, nhưng việc chúng ta đạt được thành tựu hay không lại phụ thuộc vào bản đồ sao của mỗi người.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

…mùa của những chuyến phiêu lưu

Mùa Bạch Dương là thời điểm con người lạc quan và ham phiêu lưu nhất. Điều này xuất phát từ việc chúng ta cần chuyển hoá năng lượng của mình thành những hành động có ích. Và bởi, Bạch Dương là một đứa trẻ trong vòng tròn Hoàng đạo, nên phần con trẻ trong chúng ta cũng được đánh thức. Nó muốn được thách thức, được trải nghiệm và được khám phá. Trong quá trình đi tìm những vùng đất mới, chúng ta cần học cách cân bằng năng lượng của mình và tránh những nơi nguy hiểm.

…mùa của chân thành và giá trị

Bạch Dương còn gắn liền với giá trị và sự cao quý. Vì thế, thời điểm này, chúng ta luôn đấu tranh cho sự cao quý và công bằng. Chúng ta thích tìm hiểu sự thật hoặc bản chất của sự việc, đấu tranh với nó và bước tiếp. Tuy nhiên, chúng ta không thể giải quyết những gì quá phức tạp hoặc tinh tế. Chúng ta thích đối mặt với mọi thứ một cách cởi mở, thẳng thắn để biết rõ điều gì đang diễn ra và kỳ vọng là gì.

…mùa của màu sắc cá nhân

Mùa Bạch Dương còn là thời điểm chúng ta hành động theo bản năng của mình. Chúng ta sẽ không ngần ngại thể hiện nhu cầu của bản thân dù điều đó có tốt hay không. Đặc biệt, chúng ta cũng sẽ hung hăng hơn mức bình thường và hành động không suy nghĩ thấu đáo. Về cơ bản, chúng ta sẽ rất khó hợp tác hoặc làm việc nhóm với ai đó trong thời gian này bởi chúng ta luôn muốn thể hiện màu sắc của chính mình. Chúng ta cần hiểu rằng, sự cam kết và thoả hiệp luôn là điều cần thiết. Dẫu biết việc giảm cái tôi vào lúc này hơi khó, nhưng chúng ta cần phải giữ bình tĩnh và lắng nghe trước khi hành động.

III – Nên làm gì trong mùa Bạch Dương

Mỗi mùa Hoàng đạo sẽ có những diễn biến và xu hướng khác nhau. Thậm chí, mùa Bạch Dương năm 2017 sẽ ít nhiều khác đi so với mùa Bạch Dương năm 2018 vì còn phụ thuộc vào các hành tinh và góc hợp. Tuy nhiên, dưới đây là những điều chúng ta nên làm ở tất cả các mùa Bạch Dương nói chung:

Cẩn thận với cái tôi

Như đã nói, mùa Bạch Dương là mùa của cái tôi “lên ngôi”. Chúng ta sẽ luôn muốn thể hiện chính mình mà ít khi nào quan tâm đến sự hiện diện của người khác. Tuy nhiên, ranh giới giữa cương quyết và bướng bỉnh lại rất mong manh. Hãy cố gắng đừng quá trớn, nếu không chính bạn sẽ bất lợi. Đồng thời, dù tận dụng khoảnh khắc này để toả sáng, không có nghĩa là bạn phải dìm ai đó xuống.

Chăm sóc bản thân

Mùa Bạch Dương là thời điểm lý tưởng để chúng ta coi trọng nhu cầu của chính mình. Với những ai đang bận rộn bấy lâu và không để ý đến bản thân, đây là lúc bạn cần sắp xếp lại danh sách ưu tiên của mình. Cuộc sống không chỉ có làm việc và trả tiền hoá đơn quanh năm mà nó còn ý nghĩa hơn thế. Nếu có thể, bạn nên lập một danh sách 5 hoạt động bạn muốn làm nhất để thực hiện trong dịp này.

Chuyển hoá năng lượng

Khi Mặt Trời trong cung Bạch Dương, bạn luôn có được một nguồn năng lượng dồi dào. Dường như nguồn năng lượng này không bao giờ kết thúc, và nó dẫn đến việc chúng ta phải tìm cách vận dụng nó đúng lúc đúng chỗ. Bởi sao Thuỷ trong Bạch Dương tới ngày 13/4, chúng ta hãy tận dụng khoảng thời gian này để trò chuyện với càng nhiều người càng tốt. Bạn nên nói về những hiện thực và những chủ đề thực tế. Đồng thời, bạn có thể tức giận nhưng hãy khiến nó trở nên xứng đáng. Ở một mức độ bao quát hơn, chúng ta có thể sử dụng thông điệp “trao gửi tình yêu” như một lời phản hồi cho những bất công về chính trị và xã hội đang diễn ra với thế giới.

Đánh thức phần con trẻ:

Bạch Dương là một đứa trẻ trong cung Hoàng đạo, nên đây cũng là lúc chúng ta muốn được là chính mình một cách bản năng nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được trẻ lại và sống những tháng ngày vô tư một chút? Tuy nhiên, là những người trưởng thành, chúng ta không thể nào đánh thức toàn bộ bản năng của mình vì nó cũng bao hàm những phẩm chất không tốt. Bạn cũng không cần bỏ học, bỏ làm để đi đâu đó nếu không có điều kiện. Đôi khi, chúng ta chỉ cần tham gia vài cuộc vui nho nhỏ hoặc cười nhiều hơn là được!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

IV – Lời khuyên đảm bảo cơ thể khỏe mạnh để lao phăm phăm trong tháng Bạch Dương

Sức khoẻ thể chất:

Bởi Bạch Dương cai quản phần đầu, não các cơ và hệ tuần hoàn trong cơ thể con người, nên mùa Bạch Dương cũng là lúc chúng ta cần quan tâm đến các bộ phận này nhiều hơn. Với phần đầu, bạn nên dành thời gian tôi luyện ý chí và tránh để bản thân căng thẳng. Nếu việc đau đầu xảy ra thường xuyên, bạn nên xem lại chế độ ăn và làm việc của mình. Ngoài ra, hãy thường xuyên nghỉ ngơi nếu có thời gian.

Để các cơ được săn chắc, bạn nên có một chế độ tập luyện hợp lý. Sau khi tập luyện, bạn nên bổ sung rau củ, các hạt và cá. Hãy dành thời gian khởi động trước khi đi tập gym hoặc một môn thể thao nào đó.

Chế độ ăn uống:

 • Ăn sáng: Điều quan trọng nhất trong mùa Bạch Dương là kịp thời bổ sung năng lượng mỗi khi bạn hoạt động quá sức. Nếu bạn không muốn bị ngất giữa chừng hoặc không đủ sức để làm việc, hãy luôn ăn sáng. Trong trường hợp bạn không có thời gian, một quả trứng luộn, ngũ cốc và phô mai hoặc mấy loại hạt thôi là đủ.
 • Ăn đồ thanh lọc: Đây là giai đoạn chúng ta đặc biệt thích ăn đồ cay nóng. Nó rất ngon nhưng không tốt cho sức khoẻ. Hãy cân bằng cơ thể của bạn bằng các món ăn thanh đạm như gạo lứt, hoa quả, rau quả chứa nhiều nước như dưa chuột,…
 • Thực phẩm nên ăn nhiều: Đó là tỏi, mầm đậu hoặc các rau có màu xanh. Chúng có tác dụng kháng khuẩn và chống lại một số virus có hại nhất định trong cơ thể. Đây hầu hết là những thực phẩm khá phổ biến và ăn kèm được với nhiều món khác nhau nên không sợ ngấy.

V – Và Mùa Bạch Dương năm 2018

Vào năm nay, mùa Bạch Dương sẽ bắt đầu vào 20/3, đánh dấu ngày đầu tiên Mặt Trời bắt đầu chu kỳ mới của mình. Như đã nói, vào ngày này, thời gian ban ngày sẽ bằng thời gian ban đêm, và sau đó, ban ngày sẽ có xu hướng dài ra. Và, hãy cùng Lovedia điểm lại các sự kiện đáng chú ý trong mùa Bạch Dương này nhé!

Sao Thuỷ đi lùi

Xuân phân thường là thời điểm lý tưởng để bắt đầu những điều mới mẻ hoặc làm những công việc dọn dẹp, thanh tẩy (cả về thể xác và tâm hồn). Và năm nay, vài giờ trước khi Mặt Trời tiến vào Bạch Dương, chúng ta còn có sao Thuỷ trùng tụ tại sao Kim tại cung hoàng đạo này. Điểm Xuân phân năm nay sẽ được đánh dấu bởi những thông hết sức lạc quan và lý tưởng. Trước đó, hai hành tinh này đã trùng tụ với nhau ở cung Song Ngư vào 4/3, tạo ra những ngôn từ và cách giao tiếp tràn đầy tình yêu thương. Thông điệp của góc trùng tụ đó chính là sự giải phóng và những phép màu bí ẩn. Và giờ đây, khi sao Thuỷ và sao Kim hội tụ một lần nữa, những huyễn tưởng, sự giải phóng và chữa lành sẽ dẫn tới những tiềm năng hấp dẫn mới, hứa hẹn có nhiều điều thú vị. Và đó chính là một phần của sự chuyển giao về thời gian.

Tuy nhiên, vào 22/3, sao Thuỷ sẽ đi lùi. Có vẻ sẽ khá bất công bởi khi bạn phải lùi lại một chút vào thời điểm tiến lên thế này. Hãy hiểu rằng, cuộc sống không phải lúc nào cũng là con đường thẳng tắp. Bạn vẫn có thể khởi đầu, tuy nhiên, hãy đi chậm lại một chút và kiểm soát cẩn thận hơn những tiềm năng chưa được khai phá. Dù thế nào thì chậm mà chắc vẫn hơn.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Chiron

Một sự kiện lớn khác trong mùa Bạch Dương sẽ là sự ghé thăm của Chiron trong cung hoàng đạo này từ ngày 17/4. Như đã nói, transit này nói lên những đấu tranh cho nhu cầu cần thiết. Dù sự đấu tranh này có khiến bạn đau đớn, khiến bạn gục ngã hoặc không ai ở bên cạnh, bạn vẫn phải chiến đấu. Chiron Bạch Dương có thể đặt bạn vào những tình thế khiến bạn chần chừ và sợ hãi nhất. Tuy nhiên, đó cũng chính xác là những gì bạn cần tiếp cận. Hãy hiểu rằng Chirion không phủ nhận lòng dũng cảm và sức mạnh của bạn, tiểu hành tinh này chỉ thôi thúc bạn đối mặt với những nỗi bất an của mình. Và bạn có thể phải bước tiếp dù cho bạn có muốn hay không.

Mặt Trời

Nói đến một mùa Hoàng đạo, hiển nhiên sẽ phải nói đến Mặt Trời và các góc hợp liên quan. Vào mùa Bạch Dương năm 2018, Mặt Trời sẽ trùng tụ sao Thiên Vương vào 18/4, đem đến những cách tiếp cận vết thương mới và cách chữa lành mới. Nó liên quan đến một cú sốc hoặc một sự giải phóng bất ngờ. Tóm lại, Xuân phân năm nay đòi hỏi chúng ta phải tìm ra một dũng khí mới để đối mặt với những thương tổn của chính mình.

Dưới đây sẽ là những góc hợp của Mặt Trời trong mùa Bạch Dương:

 • 24/3: Vuông góc với sao Hoả (tại 3 độ Ma Kết)
 • 25/3: Tam hợp Ceres (tại 4 độ Sư Tử)
 • 29/3: vuông góc sao Thổ (tại 8 độ Ma Kết)
 • 1/4: trùng tụ sao Thuỷ đi lùi (tại 10 độ Thiên Bình)
 • 2/4: tam hợp North Node (tại 11 độ Bạch Dương)
 • 6/4: vuông góc với Black Moon Lilith (tại 16 độ Ma Kết)
 • 11/4: vuông góc sao Diêm Vương (tại 21 độ Ma Kết)
 • 11/4: ngũ chiếu sao Mộc đi lùi (tại 21 độ Bọ Cạp)
 • 19/4: tiến vào Kim Ngưu, kết thúc mùa Bạch Dương.

Các góc hợp đáng chú ý:

 • Mặt Trời vuông góc sao Thổ: những giới hạn có thể khiến bạn cảm tháy bế tắc. Tuy nhiên, sự tập trung của sao Thổ sẽ giúp bạn chuyển hoá năng lượng theo một hướng tích cực hơn. Những năng lượng tự phát của Bạch Dương sẽ được đi vào khuôn khổ để tiến đến thành công.
 • Mặt Trời trùng sao Thuỷ đi lùi: một sự trùng tụ cho thấy những trì hoãn và sự cân nhắc sẽ đem đến một câu trả lời.
 • Mặt Trời vuông góc sao Diêm Vương: sức mạnh và cái tôi sẽ bị chi phối bởi những nỗi sợ trong tiềm thức. Bạch Dương có thể biến mọi thứ thành một cuộc đấu tranh, và khi có thêm năng lượng căng thẳng từ sao Diêm Vương, đây sẽ là khủng hoảng giữa quyền lực và những khởi đầu. Dù bạn có ở thế chủ động hay bị động, hãy hiểu rằng những nỗ lực thống trị sẽ mang ý nghĩa sâu xa hơn bề ngoài của nó. Hãy tự hỏi bản thân sự đấu tranh này thực sự có ý nghĩa gì.

Lược dịch từ nhiều nguồn

 

Tác Giả