Bảo Bình Chủ Nhật - 26/01/2020

[Mùa Cự Giải 2018] Khi trực giác và xúc cảm lên tiếng

0

Chúng ta sẽ tìm kiếm những mối quan hệ nghiêm túc và ít sợ hãi những ràng buộc hơn. Với những ai đang trong mối quan hệ, các bạn sẽ tập trung xây dựng mối quan hệ của mình ở góc độ riêng tư và vững chãi. Bạn muốn bên cạnh người yêu, bạn cũng có thể yên bình và thanh thản như ở bên cạnh gia đình.

Những xu hướng chung trong mùa Cự Giải

Ngày Hạ chí năm 2018 đánh dấu thời điểm Mặt Trời bước vào cung Hoàng đạo này. Khi mùa hè đến gần, năng lượng tượng trưng cho tình mẫu tử nhắc nhở chúng ta phải yêu thương đồng loại, cũng như những trực giác được nuôi dưỡng bắt đầu được phát triển. Đây chính là khởi đầu của mùa Cự Giải trong năm 2018, mùa mà sự ấm áp trong không khí luôn bao bọc bất kỳ ai sinh ra tại cung Hoàng đạo nhạy cảm này. Quả thật, sự tiếp nhận tình cảm của Cự Giải thật đặc biệt và không giống ai cả.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mùa của trực giác

Hiển nhiên, đây là mùa trực giác của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng ta rất dễ cảm nhận được những điều xung quanh, ngay cả hiện tại và tương lai. Chúng ta cảm nhận được người khác đang nghĩ gì, và từ đó có một thái độ ứng xử phù hợp. Trực giác còn cho chúng ta kết nối với những khía cạnh, những mặt khác nhau của cuộc sống. Nếu trực giác của bạn đủ mạnh, bạn có thể kết nối với tổ tiên của mình bằng cách này hay cách khác. Và dĩ nhiên, chúng ta cũng có thể nhận ra ai đó đang nói dối. Chúng ta có thể tha thứ cho họ, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ quên. Vì thế, chính bạn hãy cẩn thận khi nói dối.

Mùa của cảm xúc thất thường

Là cung Hoàng đạo tính Nước, Cự Giải hiển nhiên cho chúng ta một nguồn cảm xúc dâng trào. Nó không âm ỷ ngầm như Bọ Cạp hay lâng lâng như Song Ngư, nhưng nó cũng có một mức độ mãnh liệt và thất thường nhất định. Sẽ không ngạc nhiên nếu ở một khoảnh khắc này, chúng ta rất buồn và tuyệt vọng, nhưng lại vui tươi ngay chỉ vài tích tắc sau đó. Chúng ta dễ dàng mủi lòng khi xem một bộ phim tình cảm, dễ dàng yêu thương và làm mọi thứ theo cảm xúc của mình. Chúng ta cũng dễ lan truyền cảm xúc của mình cho nhiều người, và dễ bị ảnh hưởng ngược lại. Nói chung, sẽ chẳng có ranh giới nào giữa cảm xúc của từng cá nhân cả. Điều này, một mặt khơi gợi tình cảm và sự cảm thông bên trong mỗi người, nhưng nó cũng khiến chúng ta dễ dàng bị ảnh hưởng những cảm xúc tiêu cực và cuộc sống sẽ phần nào bị xáo trộn.

Mùa của tình cảm gia đình

Bởi Cự Giải đại diện cho tình mẫu tử, nên đây là thời điểm tốt để chúng ta hâm nóng tình cảm gia đình. Với những ai đã sống xa gia đình bấy lâu, đã đến lúc bạn nên về nhà thăm ba mẹ hoặc gọi điện hỏi thăm nếu không thể về. Đồng thời, sau những xô bồ và sôi nổi của mùa Song Tử, chúng ta cũng nên quay trở về tổ ấm của mình để nạp lại năng lượng. Về điểm này, không nhất thiết bạn phải trở về nhà mới có thể là chính mình. Bạn có thể biến không gian mình sống trở nên thân thuộc hơn, để bạn có thể nhớ về gia đình, nhất là mẹ bạn. Tình cảm dạt dào trong mùa Cự Giải có thể hoá giải những hiểu lầm và mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhà. Điều quan trọng là bạn đừng nên quan trọng hoá lý trí, hãy sử dụng trực giác và cảm nhận của chính mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tình cảm mùa Cự Giải

Như đã nói, mùa Cự Giải là mùa của tình cảm gia đình và tình mẫu tử. Vì thế, rất có thể tình yêu đôi lứa cũng bị ảnh hưởng phần nào màu sắc này. Chúng ta sẽ tìm kiếm những mối quan hệ nghiêm túc và ít sợ hãi những ràng buộc hơn. Với những ai đang trong mối quan hệ, các bạn sẽ tập trung xây dựng mối quan hệ của mình ở góc độ riêng tư và vững chãi. Bạn muốn bên cạnh người yêu, bạn cũng có thể yên bình và thanh thản như ở bên cạnh gia đình. Với những ai còn độc thân, các bạn sẽ có xu hướng tìm người yêu giống như cha hoặc mẹ mình. Bạn cũng sẽ có xu hướng chăm sóc và bao bọc họ như cách cha mẹ chăm sóc con cái, hoặc ngược lại. Quan trọng hơn, các bạn có thể cảm nhận và trở nên sâu sắc với nhau. Có một điều cần lưu ý là đôi khi, hãy trở nên lý trí một chút thay vì quá tập trung vào đời sống cảm xúc của chính mình. Hãy cân bằng mối quan hệ nếu bạn muốn nó tiến xa hoặc bền vững.

Làm thế nào để tận dụng mùa Cự Giải

 1. Khám phá sức sáng tạo của mình

Nếu mùa Song Tử, chúng ta luôn nghĩ ra ý tưởng, thì mùa Cự Giải là mùa chúng ta thổi luồng cảm xúc vào ý tưởng đó. Có thể nói, trí tưởng tượng của chúng ta trong thời điểm này là không biên giới. Bạn nên tận dụng thời gian này để làm nghệ thuật hoặc quen biết với giới nghệ sĩ nhiều hơn. Ngoài ra, phim kịch, hội hoạ, thời gian, âm nhạc đều là những nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho bạn. Thông qua chúng, bạn có thể thể hiện đúng cảm xúc của mình cũng như thấu hiểu bản thân hơn.

 1. Nuôi dưỡng tâm hồn

Trong mùa Cự Giải, hãy đảm bảo rằng bạn đang cống hiến sức lực và thời gian cho những gì bạn hứng thú. Nếu bạn có một cảm xúc chân thật, rõ ràng bạn không thể là chính mình và làm việc sẽ không hiệu quả. Cũng thật khó nói làm thế nào để trở thành chính mình. Tuy nhiên, một cách phổ biến nhất là hãy lắng nghe cảm xúc và trực giác của bạn. Những hoạt động bạn đang làm có khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, tự hào hay nhẹ nhõm không? Nếu có, hãy tiếp tục, còn nếu không, hãy tạm thời dừng lại. Đây cũng là thời điểm bạn nên khám phá chính mình và đưa ra những quyết định lớn. Hãy làm những gì bạn cảm thấy có cảm hứng và ý nghĩa, điều đó sẽ giúp bạn được toả sáng theo cách của riêng mình.

 1. Đến những nơi gần nước

Quả mùa hè là mùa lý tưởng để chúng ta đi biển. Nước biển hoặc đại dương có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và có những kết nối cảm xúc đặc biệt. Nếu bạn không có điều kiện đi tắm biển, bạn có thể đi đến những vùng gần sông, hồ hoặc thác nước. Về cơ bản, nguồn nước thiên nhiên sẽ kết nối với tinh thần của bạn sâu sắc hơn. Nếu có thể, hãy dành thời gian thiền định ở gần những nơi này.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 1. Khám phá khả năng tâm linh của mình

Bởi trong mùa Cự Giải, trực giác của chúng ta sẽ hoạt động rất tốt, nên sẽ rất lý tưởng nếu bạn khám phá năng lực này của mình. Bạn có thể học tarot, tâm lý hoặc chiêm tinh học chẳng hạn. Không nhất thiết phải quá gò bó mình vào kiến thức, bạn có thể sử dụng cảm giác của bản thân để hiểu những biểu tưởng đang cố nói lên điều gì.

Mùa Cự Giải năm 2018 – Hạ chí với Chiron

Vào ngày 22/6 theo giờ Việt Nam, Mặt Trời sẽ tiến vào Cự Giải, đánh dấu mốc Hạ chí và bắt đầu mùa Cự Giải trong năm. Dấu mốc này sẽ đem đến những ngọt ngào xen lẫn đắng cay. Nghĩa là, bạn có thể cảm thấy cô đơn lẫn hối tiếc.

Những xu hướng trong mùa Cự Giải năm nay vẫn vậy: nhà cửa, gia đình, tình mẫu tử, những cội nguồn, nuôi dưỡng, cảm xúc. Hạ chí là thời điểm ăn mừng những gì khiến cuộc sống của bạn nở rộ. Tuy nhiên, với Mặt Trời vuông góc Chiron Bạch Dương vào 23/6, một tầng nhạy cảm nữa sẽ bắt đầu hé lộ những khó chịu mới. Đỉnh điểm là ánh sáng của Mặt Trời sẽ phơi bày những vết thương đã cũ của gia đình. Dù vấn đề có thể mới, nhưng nền tảng của nó bắt nguồn trong quá khứ.

Tuy nhiên, lời khuyên của Lovedia là bạn hãy đừng ngần ngại đối mặt. Chiron Bạch Dương là một Chiến binh mang vết thương, nó vẫn tiến về phía trước dù vẫn còn nhiều điểm yếu và thiếu sót. Bạn không cần phải mạnh mẽ hay thành công – vấn đề là bạn có thể đối diện với vết thương của mình hay không. Bạn có thể khóc khi làm điều này bởi Cự Giải không thể kìm nén cảm xúc. Có thể sau tất cả, bạn có thể cảm thấy mình được là một đứa trẻ lần nữa.

Sự dũng cảm nằm ở chỗ bạn đang tiến lên với vùng tổn thương nhất của mình. Cũng có thể bạn không có một rắc rối cụ thể nào, chỉ là một sự bất an nhẹ hoặc hoài niệm. Điều quan trọng nhất là bạn đã nhẹ nhàng với chính mình. Hãy cho bản thân không gian để thở và cảm thấy an toàn. Và, nếu cuộc sống của bạn có điều gì đó đáng vui, dù rất nhỏ, cũng nên ăn mừng với nó.

Vào ngày 21/6, sao Kim và sao Hoả sẽ đối đỉnh với nhau. Đây là nguồn mâu thuẫn giữa cám dỗ, hấp dẫn và hành động. Ngoài ra, một góc đối luôn chỉ ra một kết quả hoặc một kết thúc, và đây chính là một phần của đỉnh điểm Hạ chí.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Những sự kiện trong mùa Cự Giải:

 • 23/6: Mặt Trời lục hợp sao Thiên Vương (1 độ Kim Ngưu)
 • 23/6: Mặt Trời vuông góc Chiron (2 độ Bạch Dương)
 • 27/6: Mặt Trời đối đỉnh sao Thổ đi lùi (5 độ Ma Kết)
 • 28/6: Trăng tròn (6 độ Ma Kết)
 • 30/6: Mặt Trời ngũ chiếu sao Hoả (9 độ Bảo Bình)
 • 5/7: Mặt Trời tam hợp sao Mộc đi lùi (13 độ Bọ Cạp)
 • 8/7: Mặt Trời tam hợp sao Hải Vương đi lùi (16 độ Song Ngư)
 • 12/7: Mặt Trời đối đỉnh sao Diêm Vương đi lùi (20 độ Ma Kết)
 • 15/7: Mặt Trời ngũ chiếu Vesta (23 độ Nhân Mã)
 • 20/7: Mặt Ttời đối đỉnh Black Moon Lilith (28 độ Ma Kết)
 • 22/7: Mặt Trời tiến vào Sư Tử

Những góc hợp đáng chú ý:

 • Mặt Trời vuông góc sao Diêm Vương: Góc hợp này có thể là một kết thúc hoặc lời tạm biệt mãi mãi một vấn đề gì đó và mở ra một vấn đề khác hoàn toàn mới.
 • Grand Trine Nước giữa Mặt Trời, sao Mộc và sao Thổ: Góc hợp này có thể xoa dịu sự căng thẳng của Chiron. Dù bạn đang học cách tự chăm sóc bản thân hay học cách hy vọng và tin tưởng, sao Mộc và sao Thổ sẽ là phép chữa trị cho bạn.

Lược dịch từ nhiều nguồn

 

 

 

 

 

 

Tác Giả