Bảo Bình Thứ Hai - 27/01/2020

[Mùa Kim Ngưu 2018] Tình yêu và giá trị

0

 

Tương tự như mùa Bạch Dương, mùa Kim Ngưu bắt đầu khi Mặt Trời tiến vào cung Hoàng đạo này. Thường, nó bắt đầu vào 19/4 và kéo dài khoảng 1 tháng. Tuỳ từng nơi mà mùa Kim Ngưu sẽ bắt đầu đúng giờ hoặc muộn hơn 1,2 ngày nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng lắm đến những tác động của mùa Kim Ngưu đến cuộc sống của chúng ta.

Hãy cùng Lovedia tìm hiểu những xu hướng nào sẽ xảy ra khi Mặt Trời transit qua cung Hoàng đạo này nhé!

I – Xu hướng chung trong mùa Kim Ngưu

Nghỉ ngơi và thư giãn

Mặt Trời tiến vào Kim Ngưu – cung Hoàng đạo của niềm vui và sự thoải mái – cho thấy mùa thư giãn của chúng ta đã bắt đầu. Sau thời gian bùng nổ và nhiệt huyết của mùa Bạch Dương, chúng ta sẽ có xu hướng nghỉ ngơi và hành động chậm rãi lại. Chúng ta trở nên lười biếng và luôn tìm kiếm sự thoải mái và nhàn hạ. Chẳng hạn, thay vì hoạt động ngoài trời hoặc làm việc khác khi rảnh rỗi, chúng ta luôn muốn vùi mình trên sofa hoặc trên giường để nạp lại năng lượng. Sự thoải mái lúc này không đến từ những hoạt động thể chất mà đến từ những khoái cảm từ các giác quan. Chỉ cần được ăn ngon, mặc đẹp, hít thở tốt là chúng ta hạnh phúc lắm rồi!

“Chậm mà chắc”

Bởi Kim Ngưu luôn coi trọng sự chắc chắn và bền vững, nên vào mùa Kim Ngưu, chúng ta thường ổn định hoá và duy trì mọi thứ hơn tạo ra những điều mới mẻ. Nếu ở mùa Bạch Dương, chúng ta khám phá, sáng tạo hoặc phát minh, thì trong mùa Kim Ngưu, chúng ta sẽ hiện thực hoá, duy trì và phát triển chúng theo một hướng bền vững và hiện hữu. Khoảng thời gian này có thể không phù hợp với các cung Hoàng đạo như Bạch Dương, Nhân Mã,..bởi các bạn luôn muốn mọi thứ phải nhanh chóng. Tuy nhiên, sự kiên nhân là phẩm chất cần có lúc này, và các bạn sẽ được tôi luyện nó trong những hoàn cảnh cụ thể.

An toàn và thực tế

Đây là thời gian mà nhu cầu cảm thấy an toàn của chúng ta trở nên mãnh liệt. Dù đến từ vật chất hay tình cảm, cảm giác an toàn này phải bắt nguồn từ hiện thực hoặc những gì chúng ta cảm nhận được bằng các giác quan. Đây cũng là giai đoạn lăng kính của chúng ta trở nên thực tế hơn. Chúng ta luôn cân nhắc mọi thứ ở khía cạnh thực tế, luôn đặt mình vào hiện thực và luôn điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh xung quanh. Một số người sẽ chui lại vào vùng an toàn của mình chỉ để tìm kiếm cảm giác an toàn bền vững. Ngoài ra, chúng ta sẽ chỉ nỗ lực và đầu tư thời gian và sức lực vào những gì đáng giá.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mùa của tự nhiên

Thiên nhiên trong mùa Kim Ngưu luôn dễ chịu một cách đặc biệt. Nhưng ngay cả khi thời tiết có khắc nghiệt, chúng ta vẫn luôn muốn gần gũi với thiên nhiên hơn. Trong những ngày đẹp trời, chúng ta luôn muốn đi dạo, tận hưởng mùi gió, mùi lá cây hay mùi gỗ dù bình thường chúng ta có ghét chúng ra sao. Việc gần gũi với thiên nhiên cho chúng ta cảm giác thư thái, bình yên và được thư giãn. Bởi suy cho cùng, còn thứ gì có thể thoả mãn được các giác quan của chúng ta tốt hơn thiên nhiên cơ chứ?

II – Xu hướng chuyện tình cảm trong mùa Kim Ngưu

Khi Mặt Trời tiến vào cung Kim Ngưu, cái đẹp, giá trị và nhất là tình cảm sẽ được tôn vinh. Các chủ đề về tình yêu, niềm hạnh phúc và giá trị sẽ được chúng ta nói nhiều hơn. Đầu tiên, ta phải kể đến tình cảm gia đình. Mối quan hệ của chúng ta và mẹ sẽ ảnh hưởng đến cách ta nhìn nhận và đánh giá bản thân. Không phải tự dưng mà ngày của Mẹ lại diễn ra vào cung Kim Ngưu. Chúng ta sẽ nhận ra rằng, dù bằng cách nào đi nữa, trực tiếp hay gián tiếp, chúng ta luôn được mẹ đứng sau ủng hộ và hỗ trợ vô điều kiện. Nghe có vẻ vô lý, bởi mẹ nào chẳng ủng hộ con? Tuy nhiên, những cãi vã và mâu thuẫn đôi khi khiến chúng ta cảm thấy xa cách với mẹ mình. Ta cảm thấy các bà mẹ không hiểu và không bắt kịp để ủng hộ chúng ta nữa. Mùa Kim Ngưu chính là thời điểm chúng ta tri ân các bà mẹ và gắn kết gia đình sau những mệt mỏi và vất vả ngoài kia. Sự gắn kết này sẽ củng cố nền tảng và tư tưởng của chúng ta trước những khó khăn ngoài thế giới. Và hơn hết, chúng ta học được cách chấp nhận những người mình yêu thương, ngay cả những khía cạnh trần trụi nhất, và chỉ khi chấp nhận, tình cảm này mới có thể trọn vẹn.

Mùa Kim Ngưu cũng là mùa thích hợp cho tình yêu đôi lứa, bởi sự chăm sóc và quan tâm đến bản thân khiển chúng ta trở nên thu hút trong mắt người khác giới. Đồng thời, sự giao tiếp nhẹ nhàng và phong cách lịch thiệp giúp việc kết bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, tình cảm trong mùa Kim Ngưu sẽ có xu hướng thực tế và xa xỉ hơn. Bạn và đối phương sẽ nuông chiều lẫn nhau, chủ yếu để cả hai cùng thoải mái và đạt đến độ thoả mãn nhất định. Tóm lại, chúng ta sẽ đều theo đuổi tình yêu theo khía cạnh đẩy đủ về mặt vất chất. Sự an toàn vật chất sẽ dẫn đến sự an toàn và chắc chắn trong tình cảm. Tuy thế, không có nghĩa là chúng ta không cần lãng mạn. Chỉ là, sự lãng mạn của chúng ta sẽ theo hướng cổ điển và đơn giản, chứ không có sự mãnh liệt và mạnh mẽ, đam mê. Tại sao lại phải vội vàng khi tình yêu là chuyện lâu dài?

III – Làm thế nào để vận dụng mùa Kim Ngưu?

 1. Hãy nghỉ ngơi

Đây là lúc chúng ta luôn tìm đến những gì thoải mái và lười nghĩ ra những điều mới mẻ, việc nghỉ ngơi và thư giãn là điều hợp lý hơn cả. Bạn nên dành thời gian này để chăm lo cho sức khoẻ và ngoại hình của bản thân. Hãy nuông chiều bản thân một chút khi bình thường bạn không có điều kiện làm thế. Bạn có thể đi spa, mua sắm hoặc ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, hãy ngủ đủ giấc và tập yoga, thiền để cảm thấy thư giãn đầu óc. Hãy tận dụng thời gian này để nạp lại năng lượng, bởi khi tháng Song Tử diễn ra, bạn sẽ chẳng thể nằm ườn ra được nữa.

 1. Tiết kiệm

Mùa Kim Ngưu là thời điểm thích hợp để chúng ta tiết kiệm. Tuy luôn muốn nuông chiều bản thân, nhưng đây cũng là cung Hoàng đạo của thực tế và kiên nhẫn. Nhất là khi nếu bạn đang muốn mua thứ gì đó đắt tiền, hãy đặt mục tiêu và cất tiền vào thẻ ngay từ bây giờ.

 1. Trồng cây

Nếu bạn có điều kiện và không gian, hãy xây dựng luôn cả một khu vườn. Việc làm vườn cũng là một cách để chúng ta gần gũi với thiên nhiên hơn. Nếu không có điều kiện và thời gian, bạn chỉ cần trồng một loài cây bé nhỏ trên bàn làm việc hoặc bậu cửa sổ thôi cũng được.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 1. Luyện tập một môn nghệ thuật

Tuy không phải ai cũng có tố chất nghệ thuật, nhưng mùa Kim Ngưu khiến tâm hồn chúng ta trở nên nghệ sĩ hơn rất nhiều. Hãy tận dụng khoảnh khắc này để khai phá những tài năng tiềm ẩn trong chúng ta. Bạn có thể đăng kí một khoá học vẽ hoặc hát, múa,…Điều này vừa tốt cho tinh thần, vừa tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Nếu bạn cảm thấy không thể theo đuổi thường xuyên, hãy coi đó là một sở thích để cân bằng cuộc sống.

 1. Sống chậm và tận hưởng

Mùa Kim Ngưu là thời điểm để chúng ta sống chậm rãi và ổn định mọi thứ. Bạn nên vận dụng mọi giác quan của mình để cảm nhận cuộc sống xung quanh. Chúng ta luôn phải cố gắng bắt kịp với thế giới đến mức đôi khi chúng ta quên mất cảm xúc và giá trị của chính mình. Có thể nói, mùa Kim Ngưu là dịp để chúng ta nhìn nhận lại bản thân và chững lại một quãng để tận hưởng những thành quả chúng ta làm được.

IV – Mùa Kim Ngưu năm 2018

Năm nay, mùa Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 19/4/2018 theo giờ Mỹ (tức ngày 20/4 ở Việt Nam). Là cung Hoàng đạo của sự gặt hái, cố định và cẩn trọng, cuộc sống của chúng ta vẫn có những tiến triển nhưng chậm rãi. Những xu hướng xảy ra trong mùa này sẽ mang tính lâu dài, nó phù hợp với các kế hoạch đường xa của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ không tốt lắm nếu bạn đang bế tắc với những sợ hãi và thói quen gây hạn chế.

Trong mùa Kim Ngưu năm nay, điều quan trọng là chúng ta phải tìm ra những điều khiến chúng ta hạnh phúc và vững vàng. Hãy xây dựng chúng một cách chậm rãi và trên một nền tảng đủ rắn chắc. Hãy thiết lập lại những giới hạn của bạn và cách xa những ai luôn muốn làm giảm giá trị của bạn. Quan trọng hơn, chúng ta cần phân biệt đâu là kiểu nuông chiều có hại, đâu là kiểu nuông chiều hợp lý.

Ngoài ra, chúng ta nên giữ mọi thứ ở mức đơn giản trong giai đoạn này. Bạn đừng phức tạp hoá hoặc suy nghĩ thái quá ở bất cứ điều gì. Nếu một điều gì đó khiến bạn vui vẻ/an toàn, hãy giữ lấy nó. Nếu nó khiến bạn tồi tệ hoặc bất an, hãy loại bỏ nó. Dĩ nhiên, đôi khi thật khó để ra buông xuôi một điều gì đó, nhưng sức chịu đựng của bạn cũng có giới hạn thôi.

Và trên tất cả, đừng cố gắng giải thích cho mọi người về bạn – Kim Ngưu vốn không cần biện hộ!

Dưới đây là các góc hợp của Mặt Trời trong mùa Kim Ngưu:

 • 24/4: Tam hợp với Vesta ở 4 độ Ma Kết
 • 29/4: Tam hợp sao Thổ đi lùi ở 9 độ Ma Kết
 • 29/4: Trăng tròn Bọ Cạp
 • 30/4: Vuông góc với cặp Nodes ở Sư Tử/Bảo Bình
 • 30/4: Vuông góc với Ceres ở 10 độ Sư Tử
 • 6/5: Lục hợp sao Hải Vương ở 15 độ Song Ngư
 • 8/5: Đối đỉnh sao Mộc đi lùi ở 18 độ Bọ Cạp
 • 10/5: tam hợp bới Black Moon Lilith ở 20 độ Ma Kết
 • 11/5: tam hợp sao Diêm Vương đi lùi ở 21 độ Ma Kết
 • 15/4: Trăng non Kim Ngưu
 • 20/4: Mặt Trời tiến vào Song Tử

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Các góc hợp đáng chú ý:

 • Mặt Trời tam hợp sao Thổ đi lùi: Đây là năng lượng thúc đẩy sự xây dựng và thiết lập. Nó hướng đến chậm rãi và vô cùng ổn định. Sao Thổ đi lùi buộc bạn phải lùi lại hoặc kiểm tra thật kỹ lưỡng mọi thứ, trong khi Mặt Trời Kim Ngưu sẽ kiểm chứng nó thông qua thực tế khắc nghiệt.
 • Mặt Trời đối đỉnh sao Mộc đi lùi: Mặt Trời sẽ làm sáng tỏ những sự thật và kiến thức mà sao Mộc đi lùi tập trung bấy lâu. Đồng thời, một điều gì đó sẽ bùng nổ – đó có thể là một điều tốt hoặc xấu.
 • Mặt Trời tam hợp sao Diêm Vương đi lùi: Trên nền tảng của góc tam hợp với sao Thổ, sao Diêm Vương sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những gì bạn đang cố gắng xây dựng và thể hiện, trong khi đó, Mặt Trời sẽ thúc đẩy một sự thay đổi lớn. Điều này có thể diễn ra trong thầm lặng nhưng chúng ta sẽ không dễ chịu gì.

Lược dịch từ nhiều nguồn

Tác Giả