Bảo Bình Thứ Năm - 18/02/2021

Mùa Song Ngư 2021: Một làn sóng năng lượng cảm xúc

0

Không còn nghi ngờ gì rằng tất cả cuộc sống của chúng ta đã thay đổi kể từ thời điểm này năm ngoái. Khi chúng ta bắt đầu chu kỳ chiêm tinh mới vào cuối mùa Song Ngư, chúng ta sẽ cảm thấy sự thay đổi và sự đổi mới.

Năng lượng Bảo Bình trong tháng cuối cùng bắt đầu tan vỡ trong suốt nửa cuối tháng 2, nó bắt đầu với sự chuyển động của Mặt trời vào cung Song Ngư, diễn ra vào ngày 18/2. Sự xâm nhập của hành tinh này đánh dấu sự bắt đầu của mùa Song Ngư năm 2021, đó là thời điểm tuyệt vời để đón nhận những cảm xúc nhạy cảm và tầm nhìn nghệ thuật của chúng ta. Hãy sẵn sàng tiếp xúc nhiều hơn với cảm xúc và trí tưởng tượng của bạn.

Vào ngày 25/2, hành tinh tình yêu – Venus cũng đi theo Mặt trời vào lãnh thổ của Song Ngư. Sao Kim trong Song Ngư mang lại mơ mộng và sự lãng mạn cho cuộc sống tình yêu của chúng ta, khác xa với năng lượng cảm xúc thờ ơ của sao Kim trong Bảo Bình ngự trị suốt tháng vừa qua. Hãy viết một bài thơ tình cho người bạn thích hoặc để bản thân lạc vào trí tưởng tượng đầy mơ mộng của trái tim. Hãy nghĩ về sự rung cảm này như một sự tái hiện của Ngày lễ tình nhân.

Mùa của Song Ngư bắt đầu vào ngày 18 – 19/2, tùy thuộc vào múi giờ của bạn.

Là dấu hiệu cuối cùng của cung hoàng đạo, mùa của Song Ngư là thời điểm đỉnh cao và sự kết thúc. Đây là khoảng thời gian để dồn hết năng lượng của 12 tháng vừa qua và chuẩn bị cho những cái mới.

Không còn nghi ngờ gì rằng tất cả cuộc sống của chúng ta đã thay đổi kể từ thời điểm này năm ngoái. Khi chúng ta bắt đầu chu kỳ chiêm tinh mới vào cuối mùa Song Ngư, chúng ta sẽ cảm thấy sự thay đổi và sự đổi mới.

Những hạt giống nhỏ bé sẽ nảy mầm, chúng ta sẽ cảm thấy mình đang nở hoa theo những hướng mới.

Khi chúng ta bước vào mùa Song Ngư năm 2021, chúng ta sẽ gặp sự kiện sao Thổ vuông góc với sao Thiên Vương.

Đây là một sự kiện chính trong năm và đạt đến đỉnh điểm vào ngày 17/2, chúng ta sẽ cảm nhận được điều đó khi bước vào mùa Song Ngư này.

Hai con cá bơi ngược chiều nhau tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc, cũng là nguyên nhân và ảnh hưởng. Khởi đầu mới luôn đi sau kết thúc. Từ hành động này, hành động khác sẽ luôn nở hoa.

Với nguồn năng lượng mạnh mẽ trong trái tim và tâm trí của chúng ta, mùa Song Ngư 2021 có thể cho chúng ta cơ hội đón nhận bất kỳ sự khởi đầu hoặc kết thúc mới nào được kích hoạt bởi góc vuông giữa sao Thổ và sao Thiên Vương.

Mặc dù sao Thổ vuông góc với sao Thiên Vương có thể gây ra một số biến động, nhưng nhìn chung năng lượng của mùa Song Ngư có vẻ dễ dàng hơn, giúp chúng ta thiết lập lại và chuẩn bị cho năm mới.

Dưới đây là những ngày quan trọng trong mùa Song Ngư 2021

Ngày 18 – 19/2: Mặt trời trong Song Ngư

Chào mừng đến với mùa cuối cùng của chiếc bánh xe hoàng đạo. Đây là thời gian để suy ngẫm và tiếp xúc với thể cảm xúc của bạn.

Ngày 20/2: Sao Thủy đi xuôi trở lại

Sao Thủy bắt đầu đi xuôi trở lại sau khi đi lùi kể từ ngày 30/1. Khi sao Thủy đi xuôi, đó là thời điểm mạnh mẽ nhất. Các vấn đề trong quá khứ có thể quay trở lại để giải quyết hoặc chúng ta có thể thấy dễ dàng hơn trong việc truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Những khó khăn về công nghệ, tranh chấp hợp đồng hoặc thông tin sai lệch sẽ bắt đầu được giải quyết.

Ngày 25/2: Sao Kim đi vào cung Song Ngư

Lý do sao Kim thích ở trong cung thủy Song Ngư vì đây là thời điểm của nguồn năng lượng đẹp đẽ, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng để làm việc. Sao Kim di chuyển vào Song Ngư cũng phá vỡ Bảo Bình Stellium – nguồn năng lượng đã hoạt động trong tháng vừa qua. Năng lượng Bảo Bình mạnh mẽ mà chúng ta đã làm việc trong những tuần qua sẽ bắt đầu phai nhạt.

Ngày 27/2: Trăng tròn Xử Nữ

Đây là một trong những Trăng tròn đẹp nhất trong thời gian vừa qua. Nó mang năng lượng ngọt ngào, chữa lành và sáng tạo. Sự hiện diện của nó cũng có thể mang lại cảm giác rất vững chắc, cho phép chúng ta cảm thấy chắc chắn và an toàn hơn về bản thân cũng như con đường cuộc sống mà chúng ta đang tiến lên. Trăng tròn luôn là thời điểm giải phóng, có vẻ như năng lượng này sẽ giúp chúng ta buông bỏ một cách dễ dàng. Năng lượng này sẽ khiến chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Ngày 4/3: Sao Thủy tạo góc trùng với sao Mộc

Với việc sao Thủy vừa bước ra khỏi giai đoạn đi lùi, đây là một ngày mà giao tiếp sẽ gặp thuận lợi. Hãy nắm bắt mọi ý tưởng hoặc suy nghĩ sáng tạo mà bạn có vào ngày này. Sự kết hợp này sẽ trở nên kỳ diệu hơn khi đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới và chuyển sang các cảnh giới cao hơn của ý thức. Trí óc của chúng ta có thể là một công cụ sắc bén và mạnh mẽ như vậy, và đây chắc chắn là một ngày bạn có thể làm việc với nó.

Ngày 5/3: Moon Wobbles

Khi Mặt trời tạo một góc vuông với các Node Mặt trăng, nó được gọi là Moon Wobbles. Nó có thể mang lại một số năng lượng dễ bị tiêu tan hoặc bị “lung lay”. Chúng ta có thể bị mất thăng bằng hay cảm thấy lộn xộn. Chúng thường mang năng lượng này như một tín hiệu cho thấy sự thay đổi trong không khí. Có thể chúng ta chưa thể nhìn thấy những thay đổi, nhưng chúng ta có thể bắt đầu cảm nhận được chúng. Moon Wobbles cũng đồng nghĩa với các hiện tượng, thời tiết khắc nghiệt.

Ngày 10/3: Sao Hải Vương tạo góc trùng với Mặt trời

Sao Hải Vương đã hoạt động âm thầm trên bầu trời vũ trụ trong vài tháng qua. Nó là hành tinh của những giấc mơ, ảo tưởng và sự sáng tạo. Bất cứ khi nào năng lượng của nó trở nên mạnh mẽ, giống như ngày hôm nay, đó chính là lời nhắc nhở chúng ta rằng hãy tin tưởng vào tiếng nói bên trong của mình. Sao Hải Vương có thể vẽ nên ảo ảnh hoặc làm mờ thực tế của chúng ta. Nó có thể tạo ra một màn khói và đôi khi khiến chúng ta lạc lối về sự thật của chính mình. Tin tưởng vào bản năng của chính mình rất quan trọng, nhưng đặc biệt quan trọng hơn vào thời điểm này. Nếu có gì đó không ổn, rất có thể nó là như vậy. Chúng ta cũng có thể được tiết lộ một bí mật vào lúc này hoặc một bức màn được vén lên để chúng ta có thể nhìn mọi thứ từ một góc nhìn mới.

Ngày 13/3: Trăng non trong Song Ngư + Sao Kim tạo góc trùng với sao Hải Vương

Đây là kỳ Trăng non cuối cùng của chu kỳ hoàng đạo, nó mang lại một số năng lượng ngọt ngào và sáng tạo. Nó nhắc nhở chúng ta hãy làm theo trái tim mình và tìm cách mang đam mê vào mọi thứ chúng ta làm. Kỳ Trăng non này thật tuyệt vời để bắt đầu các dự án sáng tạo và cả chuyện tình cảm. Có một sự hòa hợp tuyệt vời giữa sao Kim – Nữ thần tình yêu và sao Hải Vương, đó là tình yêu vô điều kiện. Làm thế nào bạn có thể yêu bản thân vô điều kiện?

Ngày 15/3: Sao Thủy trong Song Ngư

Sao Thủy di chuyển ra khỏi Bảo Bình và đi vào Song Ngư. Có vẻ như sao Thủy không hợp ở trong cung Song Ngư. Bởi sao Thủy tập trung vào suy nghĩ và lý trí, còn Song Ngư ít suy nghĩ và thiên về cảm giác. Tùy thuộc vào thể chất của chúng ta, năng lượng này có thể giúp chúng ta cảm nhận được trái tim của mình và sáng tạo tuyệt vời, hoặc nó có thể khiến chúng ta cảm thấy cô đơn và tinh thần mù mịt.

Ngày 20 – 21/3: Xuân phân + Khởi đầu mới của năm Chiêm tinh

Mùa Song Ngư kết thúc và năm mới chiêm tinh bắt đầu với mùa Bạch Dương! Bạch Dương được coi là cung đầu tiên của hoàng đạo, đó là lý do tại sao mùa này đồng nghĩa với việc bắt đầu một năm Chiêm tinh mới.

Sự thật thú vị:

Vào thời điểm Xuân phân tháng 3, nơi chúng ta có ngày và đêm bằng nhau, khi Mặt trời đang đi qua chòm sao Song Ngư (không phải cung hoàng đạo). Các chòm sao luôn chuyển động, trong khi các cung hoàng đạo được sử dụng trong Chiêm tinh học phương Tây luôn cố định (tức là ngày Xuân phân tháng 3 luôn là thời điểm bắt đầu mùa Bạch Dương).

Vào năm 2021, vào thời điểm Xuân phân tháng 3, Mặt trời sẽ ở khoảng 6 độ so với chòm sao Song Ngư. Cứ sau vài thập kỷ, Mặt trời sẽ lùi lại một độ, ra khỏi Song Ngư và đi vào Bảo Bình.

Một khi Mặt trời đi đến chòm sao Bảo Bình vào ngày Xuân phân tháng 3, người ta tin rằng chúng ta sẽ ở trong Thời đại Bảo Bình đến năm 2597, dựa trên sự chuyển động của Mặt trời. Vì vậy không ai trong chúng ta còn sống sẽ được trải qua điều này.

Hãy cùng tìm hiểu Xuân phân – Thu phân dưới góc nhìn chiêm tinh tại ĐÂY.

Mùa Song Ngư sẽ giúp bạn chữa lành và cảm nhận như thế nào

Mùa Song Ngư bắt đầu vào ngày 18/2 khi Mặt trời chuyển sang cung hoàng đạo thanh tao, mê hoặc này. Chu kỳ này kéo dài đến ngày 20/3, nó giúp chúng ta nuôi dưỡng lòng từ bi và tiến lên với những ý tưởng sáng tạo nhất của mình.

Mặt trời ghé thăm một cung hoàng đạo mới sau mỗi ba mươi ngày hoặc lâu hơn. Trong mỗi “mùa”, mọi người đều cảm thấy sự ảnh hưởng của năng lượng chiêm tinh. Dưới đây là 6 cách để trau dồi những món quà chữa lành của bạn trong khi cung hoàng đạo hai con cá này hướng đến những gì nằm bên dưới dòng nước.

  1. Nhìn xa hơn những gì trước mắt.

Bạn có tin vào phép thuật không? Được cai trị bởi sao Hải Vương mờ ảo, Song Ngư là một bậc thầy về sự trí tưởng tưởng, vì vậy hãy nhìn nhận nó đúng cách. Mặc dù thực tế có thể khiến bạn bối rối, nhưng hãy coi đây là một cơ hội để khám phá những gì nằm ngoài năm giác quan của bạn. Hãy tin tưởng vào trực giác của mình, những trải nghiệm tâm linh và những điều tình cờ đến mức dường như chúng được gửi đến như một thông điệp từ một thiên thần.

  1. Mở con mắt thứ ba – Chakra của bạn.

Trực giác cao hơn của bạn luôn biết điều gì là tốt nhất cho bản thân, và con mắt thứ ba Chakra – nằm ở trán giữa hai lông mày, thường được gọi là cánh cổng dẫn đến trực giác hay giác quan thứ sáu của bạn. Điều này có thể giúp làm rõ mục đích và nâng cao khả năng sáng tạo của bạn. Nhưng giống như tất cả các Chakra, cánh cổng của con mắt thứ ba có thể bị chặn, khiến bạn tự suy đoán và đưa ra quyết định dựa trên cái tôi có thể dẫn đến kết quả không như ý. Bạn có thể giúp mở lại con mắt thứ ba của mình bằng cách làm việc với một người có năng lượng chữa lành hoặc thông qua thực hành thiền định. Các tư thế yoga cơ bản, chẳng hạn như gập người về phía trước, giúp giải phóng căng thẳng ở vai và tuyến tùng.

  1. Hãy nhớ rằng, nước chính là cuộc sống.

Sao Hải Vương – vị thần thần thoại của biển cả, là người bảo vệ thiên hà của Song Ngư. Trong mùa này, sức khỏe của đại dương và nguồn cung cấp nước của chúng ta trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Mặc dù không ai có thể một tay cứu lấy hành tinh, nhưng bạn có thể thêm vào những nỗ lực chung để bảo vệ nguồn lợi thủy sản của chúng ta. Càng nhiều càng tốt, hãy loại bỏ việc sử dụng nhựa, thứ thường trôi dạt vào biển để cá ăn, gây ô nhiễm chuỗi thức ăn.

Bạn đang tìm sự khác biệt trong mùa nước này sao? Với hàng triệu người trên thế giới không thể tiếp cận với các giếng nước sạch, an toàn, một tổ chức như Charity Water có thể là tổ chức tốt nhất cho khoản đóng góp hàng tháng.

  1. Hãy giống như một nhà thơ.

Mùa Song Ngư giống như một nhiệm vụ mở rộng tầm nhìn, thời điểm của bức màn mỏng và chúng ta có thể thu nhận “thông điệp” từ Ether. Ngồi xuống với một cuốn sổ, hãy quan sát dòng chảy tiềm thức của bạn. Được biết đến với sức mạnh thơ mộng, chu kỳ mặt trời này có thể biến bạn thành Ntozake Shange hoặc Elizabeth Barrett Browning! Hãy viết nhật ký rồi đặt lên chiếc tủ cạnh đầu giường, vì mùa Song Ngư có thể làm phong phú giấc ngủ của chúng ta và mang đến những thông điệp được truyền cảm hứng từ những giấc mơ của chúng ta.

Nếu bạn đang cảm thấy bối rối, hãy xem Julia Cameron’s The Artist’s Way – một cuốn sách hướng dẫn huyền thoại để nắm bắt sáng tạo của bản thân. Một trong những bài tập thay đổi lớn nhất là thực hành viết “Morning page”. Điều này đòi hỏi việc đưa bút lên giấy là điều đầu tiên trong khi bạn mới thức dậy. Hãy viết tự do ba trang những suy nghĩ chưa được lọc. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách mà phương pháp này có thể chữa lành và có bao nhiêu điều ẩn giấu trong tâm trí bạn trong quá trình này.

Đừng đánh giá thấp công việc hiện tại của bạn hoặc cố gắng đạt được một kiệt tác. Chỉ làm nghệ thuật vì lợi ích nghệ thuật… hoặc vì lợi ích chữa lành! Vì Song Ngư có thể dễ mắc phải những thói quen xấu nên hãy cẩn thận trong giai đoạn này. Nhân tiện đây, sách tô màu dành cho người lớn đã trở nên phổ biến như một hình thức thể hiện sự tích cực của bản thân hoặc có thể chỉ là một cách giúp chúng ta bận rộn hơn.

  1. Giải phóng mối thù hận cũ.

Là cung hoàng đạo thứ 12, Song Ngư cai trị những thứ chúng ta cần giải phóng, mục đích để giảm tải tâm lý của chính chúng ta. Bạn đã từng ghi nhớ những mối thù hoặc câu chuyện đau đớn về sự khốn khổ của mình? Mặt trời Song Ngư có thể giúp chúng ta thoát khỏi tâm lý nạn nhân và cần thay đổi mình.

Điều đó không hẳn sẽ làm mờ đi những vết thương và cảm xúc đó. Nhưng, câu hỏi đặt ra là bạn có thể đúc kết lại những trải nghiệm này như những bài học về tâm hồn và nguồn sức mạnh bên trong không? Hãy tìm người chữa lành, nhà trị liệu, các Shaman, những chuyên gia có thể giúp bạn nhìn mọi thứ qua lăng kính mạnh mẽ hơn. “Vết thương lòng” của bạn có thể phát triển thành những món quà chữa lành, cho phép bạn giúp đỡ đó ai đó cũng đang trải qua cuộc đấu tranh tương tự như vậy.

Tha thứ, theo định nghĩa của Gandhi là “một thuộc tính của kẻ mạnh”. Đó cũng là một món quà mà bạn có thể tự tặng mình trong mùa Song Ngư. Điều đó có nghĩa là chấp nhận mọi người (và hoàn cảnh) cho tất cả những gì họ có và tất cả những gì họ không có, tìm thấy sự thanh thản thiêng liêng của mình.

  1. Hãy để bản thân trở thành người lãng mạn.

Mùa Song Ngư cũng là một trong những thời điểm lãng mạn và quyến rũ nhất trong năm. Lăng kính màu hồng và sự nồng nhiệt của tình yêu diễn ra từ ngày 18/2 – 20/3. Đừng quá khắt khe với bản thân khiến bạn không thể tận hưởng được những rung cảm đa tình mà mùa Song Ngư mang lại! Mối quan hệ có thể trở nên sâu sắc hơn khi bạn dám dễ bị tổn thương.

Chi tiết 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương

Mặt trời đi vào khu vực tiềm ẩn của bạn chiếu sáng những giấc mơ, bí mật, trực giác và các vấn đề lien quan đến mất mát / sự giải phóng. Đây là lúc để điều chỉnh những gì yên tĩnh hơn.

Kim Ngưu

Mặt trời đi vào lĩnh vực xã hội của bạn chiếu sáng vị trí của bạn trong tập thể, bạn bè, kết nối nhóm và ước mơ về mục tiêu cá nhân. Bản chất không xác định hoặc duy tâm của các kết nối nhất định có thể được nhấn mạnh.

Song Tử

Mặt trời đi vào lĩnh vực nghề nghiệp của bạn chiếu sáng các vấn đề về tham vọng, mục tiêu tương lai hoặc hình ảnh của bạn. Các vấn đề về giấc mơ nghề nghiệp so với thực tế sẽ là một chủ đề trong thời gian này.

Cự Giải

Mặt trời đi vào khu vực cơ hội của bạn có thể chuyển sự chú ý của bạn đến ý tưởng cao hơn hoặc những lý tưởng cao đẹp. Các vấn đề liên quan đến du lịch, nước ngoài, giáo dục, các vấn đề pháp lý hoặc xuất bản sẽ được giải quyết.

Sư Tử

Mặt trời đi vào khu vực tài nguyên được chia sẻ của bạn sẽ kích hoạt những vấn đề mà bạn không có toàn quyền kiểm soát. Chia sẻ, hòa nhập, tin tưởng và buông bỏ sẽ là chủ đề chính.

Xử Nữ

Mặt trời đi vào khu vực mối quan hệ của bạn thu hút sự chú ý của bạn đến sự cân bằng giữa hai người. Những gì bạn hy sinh, những gì họ không cam kết hoặc những gì bạn dự định có thể là chủ đề chính.

Thiên Bình

Mặt trời đi vào lĩnh vực thường ngày của bạn chiếu sáng các vấn đề liên quan đến sức khỏe, chăm sóc bản thân hoặc chăm sóc người khác. Lưu ý đến bất kỳ sự mất cân bằng nào xuất hiện – bạn đang cho đi hay lãng phí thời gian / năng lượng của mình?

Bọ Cạp

Mặt trời đi vào khu vực thể hiện bản thân của bạn sẽ thúc đẩy các vấn đề liên quan đến sự sáng tạo, lễ kỷ niệm, điểm thu hút mới hoặc sự đánh giá cao đối với con người bạn / những gì bạn phải cung cấp.

Nhân Mã

Mặt trời đi vào khu vực nhà cửa của bạn tạo năng lượng cho các vấn đề liên quan đến quá khứ, gia đình, ngôi nhà hiện tại của bạn hoặc nỗ lực để đảm bảo nền tảng của bạn.

Ma Kết

Mặt trời đi vào lĩnh vực truyền thông của bạn giúp cung cấp năng lượng cho các thông điệp được gửi và nhận, thông tin mới, những hành trình ngắn và môi trường xung quanh bạn (bao gồm cả hàng xóm / khu vực lân cận). Tốc độ thông tin và sự phân tâm có thể tăng nhanh.

Bảo Bình

Mặt trời đi vào khu vực nguồn lực cá nhân của bạn sẽ thúc đẩy các vấn đề liên quan đến tiền bạc, giá trị và lòng tự trọng. Bạn có thể phải đối mặt với những tình huống mà bạn phải buông bỏ để cho phép điều gì đó có giá trị hơn vào cuộc sống của bạn.

Song Ngư

Mặt Trời đi vào cung hoàng đạo của bạn sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn, đồng thời đạt được những mục tiêu cao cho năm sắp tới. Bước ngoặt tràn đầy năng lượng này có thể là thời điểm để buông bỏ những gì đang khiến bạn kiệt quệ trong khi tập trung vào những gì khẳng định niềm tin của bạn.

Lược dịch từ nhiều nguồn.

Tác Giả