Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Mùa Song Tử 2018] Đừng nghĩ nhiều – Hãy tận hưởng thôi!

0

Mùa Song Tử bắt đầu khi Mặt Trời tiến vào cung Hoàng đạo Song Tử, thường từ ngày 21/5-21/6. Đây gần như là mùa được mong chờ nhất trong năm bởi tính năng động và trải nghiệm mà nó đem lại. Hãy cùng Lovedia tìm hiểu những xu hướng chung trong mùa Song Tử cũng như mùa Song Tử trong năm 2018 có gì đặc biệt không nhé!

Những xu hướng chung trong mùa Song Tử

Mùa của thông tin, trao đổi và giao tiếp

Là cung Hoàng đạo cai quản thông tin, sự liên lạc trao đổi nói chung, không ngạc nhiên khi mùa Song Tử là mùa chúng ta trao đổi và trò chuyện nhiều nhất. Chúng ta tìm kiếm thông tin ở khắp mọi nơi, về đủ mọi chủ đề và truyền bá những gì chúng ta tiếp thu được cho bất kỳ ai. Chúng ta khao khát những trải nghiệm mới, những kiến thức mới để làm giàu vốn hiểu biết của mình. Không cần biết chúng ta có thực sự tiếp thu được nhiều đến vậy hay không, nhưng chúng ta sẽ tìm đủ mọi cách để thoả mãn trí tò mò và ham muốn tìm hiểu sự thật của mình. Điều này có lợi nhưng cũng có mặt hạn chế. Sự giao tiếp lợi thế ở chỗ chúng ta sẽ có cơ hội giao lưu với nhiều người hơn và có nhiều trải nghiệm hơn. Với những ai biết tận dụng đúng cách, các bạn có thể thu được những kiến thức quý giá và có những mối quan hệ tốt. Tuy nhiên, nếu không, bạn sẽ trở thành người ngồi lê đôi mách và mất nhiều thời gian cho những chủ đề vô ích.

Để có một nguồn thông tin đáng tin cậy, bạn nên đến thăm các thư viện nơi bạn sống. Ở đó, bạn có thể tìm thấy vô số kiến thức ở vô số những chủ đề khác nhau. Hoặc, bạn có thể đến các cafe sách, nơi bạn có thể trao đổi, giao lưu với những người có sở thích sống mình.

Mùa của sự linh hoạt và nhanh chóng

Vào mùa Song Tử, trí óc của chúng ta sẽ đặc biệt linh hoạt và nhanh nhạy. Thay vì chậm rãi và có phần trì trệ trong mùa Kim Ngưu, chúng ta luôn muốn đầu óc mình hoạt động không ngừng nghỉ. Hành động của chúng ta cũng trở nên linh động hơn rất nhiều. Thậm chí, chúng ta có thể làm nhiều việc cùng lúc – như vừa nấu cơm, vừa trò chuyện điện thoại với bạn bè,…Các kế hoạch làm việc hoặc du lịch cũng được lên rất nhanh chóng. Tuy nhiên, sự nhanh nhạy mà năng lượng Song Tử đem lại không bền bỉ, và đôi khi còn là nhanh ẩu đoảng. Lời khuyên cho các bạn là mỗi khi hoàn thành một công việc nào đó hoặc trước khi chuyển sang một công việc hoặc một ý tưởng tiếp theo, hãy kiểm tra một lần nữa những gì mình đã làm. Hãy tập trung vào những phần ít được thảo luận và nhanh được thống nhất. Ngoài ra, mùa Song Tử cũng là thời điểm thích hợp để học thêm một ngôn ngữ hoặc một kỹ năng mới.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Mùa của kết nối

Sẽ chẳng còn thời điểm nào tuyệt vời hơn mùa Song Tử để chúng ta kết nối và làm quen với những người mới. Hầu hết chúng ta đều khá cởi mở và dễ dàng trò chuyện với một người xa lạ. Vì thế, chỉ cần hai ba câu bắt chuyện tinh ý, bạn có thể có cho mình một mối quan hệ thú vị. Dĩ nhiên, mọi thứ đến quá nhanh đều có khả năng không duy trì được lâu. Nhưng ít ra, bạn đã có nhiều trải nghiệm hơn, và biết đâu, một trong số những trải nghiệm đó sẽ đưa bạn sang một bước ngoặt khác?

Để tận dụng mùa kết  nối tốt nhất có thể, bạn nên dành thời gian trang bị cho mình một số kiến thức ở một chủ đề nào đó, lên mạng hoặc tham gia các hoạt động bên ngoài nhiều hơn. Thậm chí, hãy xin nghỉ làm/nghỉ học để đi chơi đâu đó, trải nghiệm những điều mới lạ.

Tình cảm mùa Song Tử

Chuyện tình cảm trong mùa này sẽ khá nhanh chóng và thú vị. Chủ yếu, nó dựa vào sự tương đồng về suy nghĩ, cách giao tiếp và quan điểm của chúng ta. Nếu bạn đủ tinh ý và nhạy bén, bạn sẽ dễ dàng bị ai đó hấp dẫn và ngược lại. Cũng sẽ rất dễ để bạn có thể qua đêm với ai đó hoặc đi tiệc tùng thác loạn. Tuy nhiên, tình cảm trong mùa này sẽ khá thoáng qua và không đọng lại nhiều ký ức sâu sắc và đáng nhớ. Một phần là bởi năng lượng Song Tử luôn thôi thúc chúng ta đi tìm cái mới và căm ghét sự nhàm chán. Vì thế, thật khó để mùa này, chúng ta tìm thấy hoặc tự ràng buộc mình trong một mối quan hệ sâu sắc và tương đối bền vững.

Tuy nhiên, có nhiều người khi đứng trước một sự hấp dẫn nào đó vẫn tự hỏi, liệu mối quan hệ này sẽ đi về đâu, hay nó có thật sự có ý nghĩa gì không. Câu trả lời là, trong mùa Song Tử, chúng ta chỉ nên tận hưởng những giây phút chứ đừng suy nghĩ quá xa. Một mối quan hệ có tiến xa hơn được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và quan trọng hơn, bạn nên bỏ bớt cái tôi một chút. Dưới năng lượng của Song Tử, chúng ta sẽ có những thúc đẩy về mặt logic và suy nghĩ để có thể truyền cảm hứng trong các mối quan hệ. Ngoài ra, chúng ta sẽ muốn dành thời gian cho những người muốn dành thời gian cho mình. Dù có những mối quan hệ không tồn tại lâu, nhưng nó thực tế và cả hai sẽ chân thành với nhau.

Với những ai còn đang độc thân, chúng ta cũng nhìn nhận các mối quan hệ và tình cảm dưới một góc độ khác. Chúng ta sẽ tìm ra những giải pháp trước khi chúng ta nhìn ra vấn đề thực sự. Năng lượng Song Tử buộc chúng ta phải suy nghĩ về mong muốn và nhu cầu của mình, và tìm ra điểm chung giữa hai điều trên. Chúng ta vẫn sẽ ra ngoài và hẹn hò, nhưng chúng ta cũng để mắt tới những người ta có thể ở bên thật sự.

Sau tất cả, sự sâu sắc và lãng mạn chúng ta mong muốn sẽ đến khi chúng ta bước sang mùa Cự Giải. Dẫu thế, sẽ có lúc chúng ta nhớ về mùa Song Tử – khi tình cảm không thật sự ràng buộc, nhưng nó đơn giản và giúp chúng ta tươi mới.

Lời khuyên cho tình yêu trong mùa Song Tử: Làm gì vào mùa Song Tử đây?

 • Nói nhiều: Với mùa Song Tử, hãy nói chuyện và nói chuyện chứ đừng giữ im lặng. Bạn nên giữ cuộc trò chuyện với đối phương càng lâu càng tốt, và về bất cứ chủ đề gì. Và nếu bạn yêu một người thuộc cung Hoàng đạo này, hãy quan tâm và luôn hồi đáp lại cuộc trò chuyện của họ. Tuy nhiên, hãy lắng nghe thực sự vì sự tinh tế của họ đủ nhận biết những khác biệt. Nói cách khác, bạn nên tìm hiểu kỹ một điều gì đó và chia sẻ, bởi không gì quyến rũ họ hơn một người tri thức và thông minh.
 • Cho họ không gian: Song Tử là những người vô cùng nhạy cảm và hấp dẫn. Họ thích tận hưởng những khoảng thời gian chất lượng với những người đặc biệt. Nhưng họ cũng là những người hay thay đổi tâm trạng. Nhưng không giống Cự Giải, bạn không cần phải chạy theo cảm xúc của nó. Hãy điều chỉnh một chút, nhưng tốt nhất nên cho họ thời gian. Bạn nên để họ tự trấn an chính mình và cho họ thời gian nhớ bạn.
 • Để họ ủng hộ bạn: Một điều rất đáng quý ở những Song Tử, là họ luôn giúp đỡ và ủng hộ bạn bè của mình. Và không gì gắn kết một mối quan hệ tốt hơn là sự trợ giúp lẫn nhau. Hãy để họ làm những công việc mà ở giới của họ có vẻ kỳ quặc. Hãy để họ giúp đỡ bạn và hãy giúp đỡ họ nữa. Tuy nhiên, các Song Tử không thực sự cần spotlight, nên bạn không cần quá thúc ép. Họ sẽ toả sáng thôi, dù họ có muốn hay không!

Sức khoẻ mùa Song Tử

Bởi Song Tử cai quản vùng phổi, đây là thời điểm lý tưởng để chúng ta chăm sóc và để ý hơn đến hệ hô hấp của mình. Nếu bạn bị hen hoặc thường xuyên gặp lạnh, bạn nên hạn chế ăn hoặc đồ ăn đóng hộp và thực phẩm làm từ sữa. Ngoài ra, chúng ta nên chú ý đến hơi thở của mình nhiều hơn, bởi một hơi thở ổn định có thể giảm căng thẳng và lo âu. Hãy khám phá hơi thở và tâm trí của mình bằng cách ngồi thiền hoặc tập yoga nếu có thể.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Những thực phẩm nên ăn trong mùa Song Tử:

 • Yến mạch: như Song Tử, yến mạch là thực phẩm khá linh động và dễ ăn với nhiều món khác. Không chỉ giàu chất xơ và ít chất béo, yến mạch còn giúp giảm căng thẳng – một thực phẩm rất hữu ích giúp chúng ta tự tin hoạt động trí óc. Thay vì bánh mì hoặc các món ăn rườm rà, bạn có thể ăn yến mạch kèm súp miso, gia vị và rau đã được nấu chín.
 • Các thực phẩm không làm từ sữa: Như đã nói, các thực phẩm từ sữa là nguyên nhân gây ra những căn bệnh về đường hô hấp. Nếu muốn có một cột hơi khoẻ mạnh, bạn cần hạn chế hoặc tạm dừng hấp thụ chúng. Bạn có thể thay bằng đậu nhành hoặc các rau quả, hạt dẻ, hạt điều, …

Thời trang mùa Song Tử

Hãy mặc những gì thoải mái và giúp bạn dễ dàng di chuyển. Khi Mặt Trời trong Song Tử, chúng ta cần tính linh động và thiết thực chứ không cần sự cầu kỳ hay rườm rà. Hãy chọn những quần áo sáng màu, chất liệu dễ cử động và thấm mồ hôi. Ngoài ra, hãy mang thêm cả kính mát và một bộ đồ bơi trong trường hợp trời quá oi bức.

Mùa Song Tử năm 2018

Vào ngày 20/5 giờ Hoa Kỳ, Mặt Trời sẽ chính thức bước vào Song Tử, bắt đầu một mùa Song Tử mới. Đây là mùa của những lựa chọn, thông tin và tính đối ngẫu. Những ý tưởng trước đây của bạn có thể thay đổi, và những góc nhìn mới sẽ xuất hiện. Với Song Tử, sẽ luôn có những điều mới ta cần cân nhắc.

Dưới năng lượng của Song Tử, những chi tiết sẽ được rà soát một cách nhanh chóng. Sự nhanh nhạy, thông minh và minh bạch là những yếu tố cần thiết nếu bạn muốn tiếp thu nhiều thứ mà không băn khoăn về những điều khó chịu. Các vấn đề trong giai đoạn này sẽ không có gì nghiêm trọng, nhưng cái tài của Song Tử ở chỗ năng lượng này có thể chạm đến mọi ngóc ngách của vấn đề. Sự sâu sắc sẽ được thay thế bằng sự phong phú và rộng lớn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta vẫn cần sắp xếp nguồn thông tin nào là quan trọng với mình.

Trong mùa Song Tử, chúng ta luôn thường xuyên cân nhắc vấn đề bằng tính hai mặt của nó. Điều này đôi lúc có thể phiền toái, nhưng điều này là cần thiết nếu bạn muốn hiểu rõ toàn bộ vấn đề. Cuộc sống hiếm khi nào tốt hoàn toàn và xấu hoàn toàn, và Song Tử biết vậy. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo được nguồn thông tin nhận được. Việc đưa ra lựa chọn cũng cần suy tính cẩn thận hơn.

Các góc hợp của  Mặt Trời trong mùa Song Tử:

 • 22/5: lục hợp với Chiron (1 độ Bạch Dương)
 • 23/5: tam hợp với sao Hoả (2 độ Bảo Bình)
 • 24/5: ngũ chiếu với Vesta (3 độ Ma Kết)
 • 28/5: tam hợp với South Node (7 độ Bảo Bình)
 • 29/5: ngũ chiếu sao Thổ đi lùi (7 độ Ma Kết)
 • 5/6: ngũ chiếu sao Mộc đi lùi (15 độ Bọ Cạp)
 • 5/6: trùng tụ sao Thuỷ (15 độ Song Tử)
 • 7/6: vuông góc sao Hải Vương (16 độ Song Ngư)
 • 11/6: ngũ chiếu sao Diêm Vương đi lùi (21 độ Ma Kết)
 • 12/6: lục hợp Juno (21 độ Bạch Dương)
 • 13/6: Trăng non (22 độ Song Tử)
 • 15/6: ngũ chiếu Black Moon Lilith (24 độ Ma Kết)
 • 16/6: lục hợp Ceres (25 độ Sư Tử)
 • 19/6: đối đỉnh Vesta (28 độ Ma Kết)
 • 21/6: Mặt Trời tiến vào Cự Giải

 Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Những sự kiện đáng chú ý:

 • Mặt Trời trùng tụ sao Thuỷ và ngũ chiếu sao Mộc: Góc trùng tụ với sao Thuỷ sẽ đem đến những chi tiết then chốt để bạn đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, góc hợp với sao Mộc sẽ khiến bạn cảm thấy mâu thuẫn trong việc tìm đến sự thật sâu kín. Bạn cần phải điều chỉnh giữa sự sâu sắc và linh hoạt, giữa những điều minh bạch và bí mật. May mắn thay, sao Mộc đang đi lùi và chỉ tập trung vào một vấn đề nào đó, tuỳ vào vị trí của hành tinh này trong bản đồ sao của mỗi người. Nhưng sự tập trung này sẽ giúp bạn hiểu hơn điều mình đang nghe thấy hoặc nhìn thấy.

Lược dịch từ nhiều nguồn

Tác Giả