Nhân Mã Thứ Hai - 09/12/2019

Nếu có một nàng Bọ Cạp hâm hâm (giống như em) yêu anh

0

Đầu tiên, cần phải cảnh báo trước, trai nào được một Bọ Cạp yêu đồng nghĩa phải chấp nhận một thứ tình cảm dai dẳng, lì lợm và bướng bỉnh chưa từng thấy!

Và tất nhiên, những dòng các bạn sắp đọc, tôi cá là 9,5/10 Bọ Cạp sẽ đồng thanh kêu lên: “Sai bét rồi!”

Vâng, tôi không quan tâm. Vì những điều tôi viết hoàn toàn dựa trên cảm xúc chủ quan. Tôi cũng là Bọ Cạp, thế nhưng, không phải Bọ Cạp nào cũng giống Bọ Cạp nào. Rõ ràng mỗi một Bọ Cạp lại có một bản đồ sao khác nhau, pha trộn những cá tính khác nhau. Như tôi chẳng hạn, cũng đàng hoàng đứng trong hàng ngũ Bọ Cạp như ai, nhưng thực chất Venus (sao Kim) của tôi lại là Nhân Mã và nhất là Sun (Mặt Trời) Bọ Cạp của tôi lại nằm ở nhà 12. Thế nên là, tôi hung hãn hơn đa số Bọ Cạp khác, và cũng hèn hơn nhiều.

Bọ Cạp vốn dĩ là sinh vật sống về đêm, luôn tích trữ nọc độc trong người, chuẩn bị sẵn sàng cho những chuyến đi săn. Một nàng Bọ Cạp cũng y như vậy – một thợ săn chính hiệu. Chỉ có một vấn đề là nàng ta thường quá say đắm con mồi, đến nỗi mà thay vì bắn chết con mồi để mau chóng hạ gục nó, thì nàng ta lại kiên trì đuổi theo, đến chừng nào chạm được tay vào con mồi, mang nó về nhà hoàn toàn lành lặn thì nàng mới thỏa mãn. Lí do rất đơn giản thôi: Nàng không muốn nó đau. Đôi khi vì quá mải miết đuổi theo mục tiêu của mình, đôi khi vì muốn bảo toàn sinh mạng cho nó, mà Bọ Cạp tự làm đau chính mình. Nàng đâm vào hết gốc cây này đến gốc cây khác, nhưng rồi vẫn đứng lên, tiếp tục đuổi theo, mặc cho mục tiêu đã chạy xa lắm rồi. Mặc kệ ai nói gì, tôi vẫn cho rằng, những cô gái Bọ Cạp thật sự rất mạnh mẽ – ở một khía cạnh nào đó. Hay nói toẹt ra, tôi cảm thấy bản thân mình tràn đầy nghị lực và quả cảm, tôi tự hào về tôi (và về Bọ Cạp), bất kể cái chuyện tôi so sánh tình yêu và một chuyến đi săn biến tôi thành một đứa (nghe có vẻ) đểu cáng như thế nào.

Bọ Cạp thật ra ko hay cười, và cũng ít nói. Nàng chỉ cười khi thực sự thấy buồn cười. Còn nếu không, gương mặt nàng quả nhiên chẳng khác tảng băng lạnh trôi lờ lững, một chút lạnh lùng, một chút bất cần đời, một chút lãnh đạm. Những ai tiếp xúc lần đầu đều cho rằng nội tâm nàng cũng như vẻ ngoài của nàng vậy – cứng rắn và lạnh buốt. Sai lầm, sai lầm hết rồi! Có rất nhiều bạn gái Bọ Cạp cũng lâm vào hoàn cảnh giống như tôi, bị người ta ghét bỏ chỉ vì “trông nó chảnh quá”, “eo ôi kiêu thế”, “mặt lạnh như ma”, “khó gần quá” và ti tỉ lý do khác tương tự vậy. Được cái, sau những cái lần đầu tiếp xúc ấy, người ta đều dần dần trở nên yêu quý Bọ Cạp hơn vì đã hiểu ra rằng, ẩn sau cái bộ dạng “chảnh chó” của nàng là cả một trái tim tràn ngập yêu thương.

Với Bọ Cạp, tình yêu giống như một ngọn lửa cuồng nhiệt. Khi có cảm tình với một ai đó, tình cảm ấy giống như một ngọn lửa hừng hực cháy trong lòng, cháy mạnh đến nỗi, Bọ Cạp ko biết phải làm thế nào để kiềm chế nó. Đôi lúc nàng chỉ muốn làm những chuyện điên rồ nhất có thể để giải tỏa tình cảm, kiểu như gõ cả đống thông tin mà nàng biết của người đó lên Google, hay ấn vào tên nick Facebook của người ta cả trăm lần một ngày, spam tin nhắn vào điện thoại của người ta, hay là đứng giữa phố hét lên : Abc ơi em thích anh, rất thích anh đó !!!

Nàng thậm chí muốn chạy đến ngay bên cạnh người đó, ôm chặt không buông và thì thầm đe dọa: “Em thích anh, em muốn anh là CỦA RIÊNG EM, anh có đồng ý không thì bảo ????”

 

Uhm, tất nhiên đó chỉ là sóng gió trong lòng Cạp :-<

Sự thật là nàng chẳng bao giờ và cũng không dám làm thế. Điều duy nhất nàng có thể làm là khi ở cạnh đối phương, tận dụng mọi cơ hội để ngắm nhìn người ta, căng hết tai lên nghe người ta nói và in chúng trong đầu, tìm cơ hội để chăm sóc người ta bằng tất cả sự dịu dàng của mình. Công bằng mà nói, Bọ Cạp đã rất cố gắng để thể hiện nàng dành cho người ta nhiều tình cảm thế nào. Éo le thay, những nỗ lực ấy của nàng 90% là thất bại 🙁

Tình cảm của Bọ Cạp quá mạnh mẽ, nhưng nàng ko biết làm sao để bộc lộ nó ra. Nàng sợ đủ thứ: sợ mất giá, sợ bị tổn thương, sợ bị từ chối, sợ người ta xa lánh.

Chẳng phải tự nhiên mà nàng hay tự kỷ. Mỗi lần tự kỷ là những lúc nàng đang vận hết “nội công” của mình để kiềm chế tình cảm của bản thân. Chỉ cần lơ là đi một chút, nàng sợ mình sẽ lại tìm mọi cách để liên lạc với đối phương. Ví dụ như nhắn tin. Cái khoảnh khắc chờ tin nhắn reply lại dài còn hơn hàng thế kỷ, nàng lo sợ, sợ người ta ko trả lời, sợ người ta nói gì làm tim nàng tan nát. Ai bảo Bọ Cạp là những con người sắt đá kia chứ. Rõ ràng là rất mong manh.

Viết xong một hồi, đến chính tôi cũng phải bật cười, chả biết mình đang tả Bọ Cạp hay là một cô nàng cung Lửa ích kỷ nào đó. Nhưng thôi kệ đi, cứ coi như đây chỉ là những dòng kể lể nhảm mà tôi đã viết hồi mình vẫn còn rất trẻ con. Còn bây giờ tôi đã lớn, tất nhiên đã là một nàng Bọ Cạp kiểu khác, có điều tôi còn phải giữ bí mật, ngu gì kể ra ở đây, nhỉ? 😉

—————————–

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn
Nếu bạn muốn chia sẻ những tâm sự hay quan điểm cá nhân , hãy gửi ngay về cho bọn mình qua email
 “lovedia.yeumoingay@gmail.com”
Chuyên mục Blogs luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết hay bất kì ý tưởng nào của bạn! Xin cảm ơn!

Tác Giả

Trần Bảo Ngọc