Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Nghi lễ chào đón Đông chí và Hạ chí: Sống trọn từng khoảng khắc thiêng liêng

0

Solstice được biết đến là khoảng thời gian vô cùng quan trọng trong năm. Đây là thời điểm con người hào hứng chuẩn bị các nghi lễ thiêng liêng đón chào sự thay đổi giữa các mùa – khoảnh khắc giao thoa đất trời và đem đến nguồn năng lượng tuyệt vời.

Làm thế nào để tâm hồn trải nghiệm cảm giác bình yên và tĩnh lặng giữa nhịp sống hối hả? Mùa lễ hội nào sẽ đem đến cho con người tấm gương phản chiếu nội tâm sâu sắc của chính mình? Câu trả lời chỉ có thể là khoảnh khắc Hạ chí và Đông chí đầy thiêng liêng “thiêng liêng”.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Hạ chí

Ngày Hạ chí đánh dấu thời điểm Mặt trời chiếu sáng dài nhất trong năm. Nó được cho là nguồn năng lượng lớn đem đến thịnh vượng, ấm no và cuộc sống sung túc. 

Hạ chí có liên quan mật thiết đến Mặt trời, ánh sáng linh thiêng và yếu tố lửa. Chính vì thế, nguồn năng lượng tích cực từ Hạ chí sẽ đem lại niềm vui và tinh thần phấn chấn cho con người. Dưới lớp bảo bọc của Mặt trời, bạn đón nhận nhiều cơ hội trong cuộc sống – điều khiến bạn luôn tràn ngập trong hạnh phúc. 

Để tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc Hạ chí linh thiêng, bạn có thể đưa nhịp thở vào các tư thế Yoga hoặc thiền định. Hoạt động ngoài trời cũng giúp bạn duy trì lối sống lành mạnh và tiếp nhận nguồn năng lượng tự nhiên. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nghi lễ Hạ chí

Đầu tiên, bạn cần chọn một vật phẩm gợi nên sức mạnh và niềm đam mê bất tận của bạn. Thậm chí, chúng sẽ gắn liền với lối sống, tài sản và ý tưởng sáng tạo mà bạn luôn tự hào. Bất kể thứ gì liên quan tới Mặt trời cũng được trân trọng vào thời điểm này. Nếu có thể, bạn nên tìm kiếm các vật phẩm màu cam hoặc vàng – sắc màu chủ đạo cho mùa hè.

Sau đó, bạn tạo ra không gian linh thiêng trong nhà bằng cách trang trí nó với các loại trái cây và rau củ màu cam, đỏ và vàng. Thảo mộc cũng là gợi ý tuyệt vời cho nghi lễ Hạ chí. Một bát nước nhỏ đặt ở giữa tượng trưng cho dòng chảy và cân bằng năng lượng. Vật thể trung tâm sẻ được đặt ở chính giữa không gian này. 

Hãy đặt vật phẩm lên dạ dày hoặc trái tim và suy nghĩ về năng lượng bạn muốn đón nhận trong tương lai. Đây là lúc để bạn tự do suy nghĩ và phát triển ý tưởng mới. Nếu bạn hào hứng với mục tiêu trong tương lai, hãy nói to ý định của bạn để thu hút sự chú ý của vạn vật xung quanh. 

Cuối cùng, hãy đặt vật phẩm về vị trí trung tâm. Đây là thời điểm nó đón nhận năng lượng từ Mặt trời – niềm kiêu hãnh của vũ trụ. 

Đông chí

Đông chí hay Winter Solstice là thời điểm màn đêm kéo dài nhất trong năm. Sự tái sinh của Mặt trời được coi như túi năng lượng thần khiến con người đổi mới và tự phản chiếu chính bản thân mình. 

Giống với Hạ chí, Đông chí cũng có liên quan tới yếu tố lửa thiêng. Tuy nhiên, Hạ chí thiên về vấn đề sinh sôi, nảy nở của vạn vật; còn Đông chí được biết đến với những “điểm khởi đầu” mới mẻ.

Theo truyền thống, nghi lễ Yule đón chào Đông chí với một ngọn nến được thắp sáng liên tục. Tuy nhiên, nghi lễ này không giữa được bản sắc vốn có của mình và dần mai một theo thời gian. Hiện nay, mọi người thường đón Đông chí bằng cách viết nhật ký, suy nghĩ nội tâm hoặc mơ mộng về tương lai nhiều hơn. 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nghi lễ Đông chí

Bạn nên bắt đầu thả lỏng cơ thể với bồn tắm nước nóng và ánh nến lung linh. Đây là lúc để bạn rũ bỏ quá khứ và đón chào tương lai. 

Hãy thêm vào bồn tắm một chút hương thơm từ cỏ cây và thảo mộc. Cây xô thơm, hoa cúc, húng quế, bạc hà, gỗ đàn hương, hoa oải hương hoặc hương thảo đều là gợi ý tuyệt vời dành cho ngày Đông chí. Khi bạn bắt đầu cảm nhận thấy sự xâm nhập của làn nước ấm nóng thì đây là lúc tâm hồn bạn được thanh lọc hoàn toàn. Hãy nghĩ về cảm xúc trong quá khứ và hòa mình vào màn đêm huyền bí. 

Ánh sáng từ Mặt trăng soi vào phòng tắm cũng khiến bạn giật mình nghĩ về cái bóng của chính mình. Bạn tìm cách tái sinh để hướng tới điều tích cực trong cuộc sống. Chính vì thế, năng lượng từ Mặt trăng sẽ giúp bạn tỉnh táo và mạnh mẽ trở lại. Sau nghi lễ, hãy trút nước ra khỏi bồn tắm. Thảo mộc được mang đi dưới ánh trăng sẽ đánh dấu biến chuyển trong tâm trạng. Thay vì để tâm tới quá khứ, bạn lựa chọn hướng về tương lai và gột rửa những lỗi lầm xưa cũ. 

Ảnh hưởng đến 12 cung Hoàng đạo trong mùa Đông chí: Đông chí – Bồng bềnh cùng nguồn năng lượng vô cực

Một số viêc khác có thể làm vào thời điểm Hạ Chí và Đông Chí

Trang hoàng bàn thờ trong gia đình

Nếu bạn muốn biến nghi thức thành sự kiện quy tụ nhiều thành viên trong gia đình hơn thì lập bàn thờ là ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, độ phức tạp của phương pháp này phụ thuộc vào ý tưởng và nguyện vọng của bạn.

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị một tấm vải với diện tích phù hợp. Đó có thể là khăn quàng cổ, tấm chăn hoặc một mảnh vải bạn yêu thích. Sắp xếp bốn yếu tố cốt lõi là chén nước, nến, pha lê và nén hương theo thứ tự tâm linh và phong thuỷ. Điều này sẽ ảnh hưởng bởi phong tục nơi bạn sinh sống.

Đối với mùa Đông chí, bạn nên lựa chọn gam màu đỏ và xanh lá cây – những biểu tượng của cuộc sống bền vững. Đối với mùa Hạ chí, hoa tươi sẽ tạo ra cảm giác sinh sôi và nảy nở. Đó cũng là phần thưởng của một mùa xuân “bận rộn” đâm chồi, nảy lộc.

Nếu bạn tổ chức nghi lễ trong mùa Đông chí, bạn nên sử dụng đèn thấp hoặc một ngọn nến (đại diện cho Mặt trời) để duy trì ánh sáng. Ngược lại, mùa Hạ chí sẽ phù hợp hơn với nghi lễ ngoài trời – nơi có ánh sáng chan hoà.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đốt ngọn lửa ước nguyện

Nghi lễ truyền thống này sẽ tạo ra nguồn năng lượng tươi mới cho cuộc sống của bạn. Hãy tận dụng một chiếc bát cũ và mồi lửa để bắt đầu tiến hành nghi lễ.

Hình ảnh chiếc bát cháy là biểu tượng gợi nhắc về đêm giao thừa – khoảnh khắc tâm linh liên quan tới vị trí các hành tinh. Lúc này, Mặt trời để lại ngọn lửa Nhân Mã phía sau Ma Kết “quyết đoán”. Khi ngọn lửa thiêu đốt mọi tín hiệu tiêu cực, tương lai rộng mở sẽ đón chào bạn ở phía trước. Tốt nhất là bạn nên sử dụng một chiếc bát sứ để nghi lễ được diễn ra thiêng liêng nhất có thể.

Trước khi nghi lễ bắt đầu, bạn cần chuẩn bị cây viết và ba mẩu giấy: Một cho những gì bỏ lại quá khứ. Một cho hiện tại mà bạn đang nỗ lực chiếm lĩnh, và một cho những điều bạn rút ra từ mùa Hạ chí hoặc Đông chí năm trước. Điền tâm tư và mục tiêu của bạn vào mỗi tờ giấy, sau đó, bạn cần đốt chúng lần lượt theo thứ tự. Thậm chí, nếu bạn là người vội vàng thì bạn hoàn toàn có thể đốt toàn bộ cả ba mẩu giấy cùng một lúc.

Hãy đứng nhìn tàn tro của những mẩu giấy cho đến khi ngọn lửa ngừng cháy. Thay vì thực hiện nghi lễ này một mình, bạn có thể mời bạn bè hoặc người thân tham gia. Bạn nên chắc chắn rằng mọi người đều điền đủ cả ba mẩu giấy. Bạn sẽ là “người dẫn chuyện” trong nghi lễ này. Đây là lúc để bạn đi vòng quanh và thu thập toàn bộ các mẩu giấy. Đốt chúng và ngắm nhìn ngọn lửa thiêng đang bùng cháy, bạn sẽ thấy tâm hồn dường như được chữa lành!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đốt nến theo nhóm

Không gian linh thiêng trong mùa Hạ chí và Đông chí được tạo ra hết sức đơn giản. Nếu trong gia đình bạn có bàn thờ, hãy tận dụng chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ vật dụng tế lễ nào thì bạn hoàn toàn có thể đón sự kiện bằng cách đứng sát vào nhau.

Đầu tiên, bạn đặt cây nến lớn ở trung tâm của cả nhóm. Đan xen giữa mỗi thành viên là các cây nến nhỏ. Bạn phải giữ các cây nên này cháy liên tục trong suốt khoảng thời gian diễn ra nghi lễ. Vì thế, hãy giao trách nhiệm duy trì ánh sáng cho tất cả các thành viên tham gia.

Có một cách khác đơn giản hơn để bạn tiến hành nghi lễ đốt nến nhóm này là tận dụng các cây nến nhỏ. Thay vì chuẩn bị cây nến lớn ở trung tâm, hãy yêu cầu các thành viên quay sang một bên nhất định, cầm nến và đứng thẳng người. Trong khi đó, người bên cạnh sẽ thắp ngọn nến. Cứ như vậy lần lượt cho đến khi vòng tròn được bao trùm bởi ánh nến linh thiêng.

Đây là lúc để bạn tận hưởng bầu không gian tĩnh lặng của màn đêm và sự ấm áp của ánh nến. Ánh sáng tâm linh sẽ giúp bạn nhìn thấu vạn vật trong cuộc sống, đặc biệt là chính sâu thẳm con người bạn.

Đối với Hạ chí, bạn nên xây hố lửa ngoài trời, miễn là khu vực này đủ an toàn. Vòng tròn lửa được giữ cháy liên tục là lúc hơi ấm thấm dần vào cơ thể bạn. Điều này cho phép bạn phiêu lưu trong chính tâm hồn mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tận hưởng thời khắc này

Ngày Đông chí hay Hạ chí đều là thời điểm lý tưởng để bạn ăn mừng cho sự dũng cảm của bản thân. Bạn đã vững bước trên hành trình của mình với tinh thần vô cùng quả cảm, giờ thì hãy tận hưởng thời khắc lễ hội thôi!

Lược dịch từ nhiều nguồn

Tác Giả