Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Ngọc Đặng, cô gái Ma Kết của năm 2013

0

Năm 2013 kết thúc, cô bạn của tôi giờ này chắc vẫn đang bận rộn với các dự án và kế hoạch cho công việc riêng của mình. Một công ty tự tay lập nên, trở thành một nữ doanh nhân trẻ đứng cùng bao thế hệ anh chị trong tờ báo FORBES Việt Nam, còn điều gì là cô ấy chưa chinh phục được trong năm 2013 đầy thách thức? Hãy để tôi kể chuyện về cô gái ấy.

Thành công bên ngoài của cô gái có Cung Mọc Sư Tử

Ngọc nổi tiếng trước cả lần đầu tôi gặp cô ấy ở trường. Cô ấy nổi tiếng qua những câu chuyện, những lời bàn tán rì rào, những cái nhìn nửa ngưỡng mộ, nửa tò mò trên lớp. Tôi vẫn loáng thoáng nghe ở khối mình có bạn này trẻ lắm mà giỏi lắm, làm chủ mục Kênh 14, quen toàn người nổi tiếng, hay nhiều điều kiểu đại loại thế mà bản thân cái đứa hay sống chỉ biết đến việc của bản thân như tôi làm sao để tâm cho hết.

 Có câu tục ngữ Trung Hoa: “Hữu xạ tự nhiên hương”, có lẽ là nói kiểu người như những người có cung mọc Sư Tử – thường nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Xã hội vẫn cho họ là những người bản thân đã tự tỏa sáng và có nhiều đặc điểm, tính cách nổi bật hơn. Có lẽ Ngọc là một cô gái như thế.

Thế rồi lần đầu tôi thấy Ngọc, Ngọc trẻ và nhỏ hơn tôi tưởng tượng. Một cô gái nổi trội với bề dày thành tích đấy, nhỏ bé ngồi lọt thỏm giữa đám bạn như một đứa trẻ cấp 2 ngồi nhầm trên giảng đường đại học. Có lẽ, ấn tượng đầu tiên của tôi với cô gái ấy là ngọt. Nhỏ bé, trắng trẻo và ngọt ngào với nụ cười như mùa thu tỏa nắng, Ngọc trông hiền và giản dị hơn là những cái bảng thành tích mà người ta đắp lên người cô. Thế nhưng, nhỏ bé vậy đấy, mỉm cười hòa đồng và giản dị vậy đấy, chẳng cần một bề dày thành tích, chẳng cần những profile thay thu nhập khủng, cũng chả cần những người bạn nổi tiếng ở cạnh, Ngọc vẫn nổi bật và tỏa “nắng” rạng rỡ.

Không cần màu mè hay trang trí, những cô gái có cung mọc Sư Tử tự nổi bật, và tự bản thân tỏa sáng một cách tự nhiên nhất. Chính con người của cô ấy và tính cách cô ấy tự nhiên thu hút mọi người, khiến bạn bè chú ý đến và yêu mến cô bạn nhỏ bé đầy tài năng này.

Đến tham vọng ẩn giấu của cô gái Ma Kết trẻ

Gặp gỡ rồi, mới biết và ngạc nhiên. Tại sao một cô gái trông chẳng khác gì học sinh cấp 3  thế này mà có thể đạt được bao thành tựu khiến mọi người phải nể phục và trầm trồ?

Ma Kết nào có bao giờ thỏa mãn với chính bản thân mình. Tôi đã từng ở bên và thấy Ngọc đổi việc, thay đổi công ty không chỉ một lần. Đó chẳng phải một sở thích xấu, và đó cũng chẳng phải là thói quen FTU như ai đó thường đồn đại, mà đó đơn giản là tâm lý “chẳng bao giờ thỏa mãn” của cô gái Ma Kết nhỏ bé đầy tham vọng này. Chinh phục được đỉnh núi này, Ngọc sẽ muốn tiến đến một đỉnh núi khác. Với cô gái kiên cường này, tương lai có lẽ không phải là một đích đến, mà là những bậc thang dài vô tận để vươn đến những chân trời cao nhất. Bản thân cô có thể vươn xa đến đâu, có lẽ chính Ngọc cũng đang tự tiếp tục xây nên những bậc thang mới và những thách thức mới cho mình!

Tôi sẽ không kể ra các thành tựu của cô gái này nữa vì báo chí đã nói quá nhiều rồi. Bản thân Ngọc, bên cạnh những thành công sáng chói cũng từng vấp phải không ít những thất bại. Ấy thế nhưng cả những thành công hay thất bại ấy, cũng đều chỉ là những trải nghiệm cho thấy cô đã bước một bước đường dài hơn nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Và những bước đi ấy đâu chỉ là vì vài cái tên thành tích để lăng xê bản thân, mà đó còn là vì những mục tiêu, những tham vọng lớn lao hơn nhiều. Cô ấy làm việc không chỉ vì thành tựu bản thân, mà còn là vì những mong muốn được tạo nên sự thay đổi, sự khác biệt thực sự trong những ngành nghề, những lĩnh vực mà cô ấy đang hoạt động.

Mặt trăng Song Ngư và những nỗi niềm cảm xúc về đêm

Bên cạnh công việc, Ngọc là một cô gái có mặt trăng Song Ngư. Mặt trăng Song Ngư, là lãng mạn, là đa cảm, là nhiều cảm xúc. Những cảm xúc ấy thường được gửi gắm qua câu chữ, những lời văn và những bài viết.

Chúng ta nể cô gái Ma Kết có cung mọc Sư Tử với bề dày thành tích của cô, nhưng đem lòng yêu và mến cô gái ấy qua những lời văn câu chữ đầy cảm xúc và tình cảm. Có lẽ bạn đã từng đọc qua quyển sách “Cát tường, mùa hạ và em” của Ngọc. Nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ, rất lâu những suy nghĩ của cô gái từ nhiều năm về trước. Ngay như những bài viết cô viết về Chi Pu hay Aiden, những bài viết không phải để PR mà là câu chuyện tâm sự thật lòng mới nhìn ra được tấm lòng và trái tim ngọt ngào đầy cảm xúc của tâm hồn Song Ngư.

Giờ có lẽ do bận, nên Ngọc viết ít hơn. Nhưng chỉ vài dòng status nhỏ cũng có thể đọc được vô vàn cảm xúc trong đấy. Và cũng có lẽ là viết ít hơn, nên bạn phải tinh ý mới thấy được, những nỗi niềm cảm xúc về đêm của cô gái Song Ngư đa cảm đầy biến động trong vài câu chữ status, hay những note nhỏ mà đôi khi cô lại giấu đi cho riêng mình.

Và nỗi cô đơn mang tên thành công 

Tham vọng của Ma Kết, có lẽ là vô tận. Ngọc đã từng tâm sự với tôi nếu chỉ cần tiền thì Ngọc có thể thoải mái hơn nhiều, chẳng cần làm việc vất vả như bây giờ. Nhưng cô vẫn làm, làm nhiều hơn sức mình có thể, làm nhiều hơn mức mình được hưởng, làm nhiều hơn những gì người khác kỳ vọng mình cố gắng. Vất vả như thế, để làm gì? Vì là con gái, nên phải nỗ lực hơn người. Hay vì muốn khác biệt, nên vẫn phải cần mẫn thức đêm và đổ bao công sức để làm việc mỗi ngày.

Có lẽ cô gái này lại là một điển hình khác của Ma Kết. Công việc là tất cả, để rồi vác lên vai quá nhiều áp lực. Làm việc nhiều quá, nên chẳng có thời gian ở bên bạn bè.  Thành công lớn quá, nên chẳng có ai bằng mình để chia sẻ niềm vui và cảm xúc. Và đam mê công việc quá, nên cuối năm rồi nhìn lại bỗng thấy cô đơn.

Bản thân Ngọc xem công việc là tất cả, vì công việc mà không biết buồn, không giận dỗi, không đặt nặng các vấn đề cảm xúc chi ly và tủn mủn. Thế nên đến cuối năm nhìn lại, công việc thật tuyệt vời, nhưng liệu có còn gì ngoài công việc? Tôi vẫn rất mong có một chàng trai nào đó, đủ mạnh mẽ và đủ tuyệt vời để có thể đem lại hạnh phúc cho cô gái Ma Kết nhỏ bé này. Để sang năm, bên cạnh sự nghiệp, cô ấy có một điều gì , hay một-ai-đó để mỉm cười và tự hào lúc nhắc đến.

 Thân tặng nữ hoàng FA.

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.