Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Người thầy trong bản đồ sao: Sao Thổ từ nhà 1 đến 4

0

Người có sao Thổ nằm ở nhà 1 cho đến nhà 4 trên bản đồ sao sẽ gặp những khó khăn gì đây? Hãy khám phá cùng Lovedia nhé!

Nhà 1

Nhà 1 chứa những gì không thể giấu được trong bản đồ sao. Với sao Thổ ở đây, càng né tránh nó chúng ta càng cảm thấy vụng về và lúng túng. Đây là những người sẽ hay lảng tránh ánh nhìn của đối phương bằng cách cụp mắt về hướng khác. Nếu như không có Mặt trời hoặc sao Hoả nổi trội, tự khẳng định mình là một điều mà sao Thổ nhà 1 cần phải cố gắng để đạt được. Họ luôn hoài nghi bản thân khi bắt tay vào làm một việc gì đó. Vì nhà 1 cũng là cánh cổng của tất cả những cơ hội trong đời nên sao Thổ nhà 1 có thể để vuột mất vận may vì sự e dè vốn có này. Trong một vài trường hợp, khi thua cuộc trước những bất an và mặc cảm đan xen chồng chéo vào nhau, họ sẽ chuyển sang một thái cực khác của sao Thổ, đó là khoác lên mình một vẻ ngoài trầm lặng và xa cách với mọi người. Nghi ngờ không xấu, nhưng sẽ không tốt nếu như ta chấp nhận sống chung với nó cả đời. Với những vấn đề của Mặt trăng, ta có thể thay đổi thói quen của mình. Với những vấn đề của sao Thuỷ, ta có thể điều chỉnh góc nhìn của mình. Điểm chung từ Mặt trời đến sao Mộc là nếu nó có vấn đề, ta có thể trầm ngâm ngồi đó, thay đổi nhận thức bản thân để giải quyết mọi chuyện. Nhưng với sao Thổ, bấy nhiêu là chưa đủ. Ta phải đứng lên, hành động, làm gì đó. Điều này càng được nhấn mạnh khi sao Thổ ở nhà 1, nhà được cai quản bởi sao Hoả. Ở đây, sao Thổ nhà 1 phải đối mặt với những nỗi sợ của mình và bắt tay vào làm những thứ họ cho rằng mình không thể. Cuộc sống cần trải nghiệm trước khi có thể cho họ thành quả. Và sao Thổ sẽ ở đó thúc giục họ. Nhưng như vậy không phải là quá sớm sao, họ sẽ đăm chiêu như thế.  Cho đến khi họ nhận ra sự khởi đầu non trẻ đó, cộng với kiên nhẫn, (đã) khiến họ trở thành một bậc thầy.

sao thổ

Nhà 2

Nhà 2 nếu cắt nghĩa đơn giản thì nó bao gồm những gì chúng ta sở hữu, thái độ của chúng ta đối với quyền và vật sở hữu của mình. Kiểm tra hoá đơn cẩn thận trước khi thanh toán, luôn xem xét món đồ sắp mua sẽ sử dụng được bao nhiêu lần, hoặc thậm chí là thấy việc sắm sửa không cần thiết nên chẳng mua cái gì nữa đều là những biểu hiện có thể thấy ở sao Thổ nhà 2. Đúng như các bạn nghĩ, họ luôn có thái độ thận trọng trong việc chi tiêu. Hoặc diễn giải theo cách khác, những thứ họ sở hữu phải mang được đặc trưng của sao Thổ: hữu dụng, cần thiết, bền bỉ và tránh xa phong cách hào nhoáng hay hợp thời. Nếu xét về khía cạnh tâm lý, điều này cũng thể hiện sự khắt khe họ dành cho bản thân mình, cụ thể là với giá trị bản thân. Hãy nghĩ đến những lúc bạn tự thưởng cho bản thân một cái áo đẹp vào một dịp gì đó. Bạn làm vậy vì bạn thấy mình xứng đáng được như thế. Sao Thổ nhà 2 sẽ không cảm thấy thoải mái như vậy. Mỗi nhân tố trong bản đồ sao đều có nhiều tầng ý nghĩa, đặt cho chúng ta những câu hỏi khác nhau (đó là lý do mình bảo chiêm tinh học là một thứ bạn muốn nó dễ hay khó đều được). Với câu hỏi hiển nhiên nhất của nhà 2, liệu chúng ta có thể tự lập lo cho cuộc sống của mình về mặt vật chất, sao Thổ nhà 2 có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi này. Nhưng với câu hỏi ẩn của nhà 2, liệu chúng ta có thể để tâm vào hiện tại và nhận ra sự bình yên là ở ngay đây chứ không phải ở tương lai, thì câu trả lời lại không có sẵn bên trong họ. Vì sao Thổ gắn liền với khó khăn và hạn chế, nên khi nó nằm ở nhà 2, chúng ta có thể liên tưởng đến sự thiếu hụt về tiền bạc. Và nếu bạn nói với người có sao Thổ nhà 2 như thế, họ sẽ gật đầu ngay. Nhưng thực chất đó chỉ là sự bất an về giá trị bản thân họ, về những gì họ thật sự nắm giữ. Khi sự bình yên không có được từ bên trong, họ sẽ nỗ lực bù đắp nó ở bên ngoài. Đây là lý do họ tích trữ nhiều của cải và thận trọng trong việc sử dụng chúng. Với khả năng của mình, họ có thể có những khoản đầu tư lâu dài và vài tài khoản tiết kiệm. Đó là sự giúp đỡ của sao Thổ. Khi qua được đến bờ rồi thì họ nên bỏ lại bè thôi, tức là không bận lòng về của cải nữa khi đã khám phá được sự an toàn bên trong mình.

sao thổ

Nhà 3

Nhà 3 bao gồm ba quá trình chính: nhận thức, thể hiện quan điểm của mình thông qua nhận thức đó (giao tiếp, viết lách, …) từ đó kết nối với mọi người xung quanh. Khu vực có sao Thổ thể hiện những vấn đề mà sự cầu toàn của bản thân không cho phép chúng ta phạm lỗi ở đó. Việc có sao Thổ ở nhà 3, nói một cách bao quát, có thể khiến cho một người khắt khe trong cách nhìn nhận sự việc, không nhiều kiên nhẫn cho những cuộc nói chuyện xã giao, từ đó dễ có cảm giác cô lập với mọi người xung quanh. Sao Thổ không chứa chấp những gì hời hợt, đó là lý do họ không dành nhiều thời gian cho những cuộc trò chuyện không đích đến hay những tin tức trên các tờ báo lá cải. Nhà 3, cũng như các nhà còn lại dưới đường chân trời, là nhà của vô thức nên những tính cách gàn dở như thế này đến với họ một cách khá tự nhiên. Rắc rối chỉ bắt đầu khi họ ý thức được nó. Vấn đề của sao Thổ nhà 3 không nằm ở việc trầm ngâm trong một đám đông ồn ào, vấn đề của vị trí này nổi dậy khi họ bắt gặp bản thân cố gắng hoà mình vào đám đông ấy. Làm một nhánh cô đơn trong cây phả hệ cũng không sao, khó khăn là khi họ cố tìm kiếm sự liên kết thân mật của mình và mọi người. Tuy nhà 3 là nhà của Song Tử, nhưng mình sẽ không khuyên các bạn Song Tử hoá những hoạt động của nhà 3. Thay vào đó, chúng ta sẽ bám theo tựa đề của loạt bài này, tức là đi theo sự gợi ý của Sao Thổ trong bản đồ sao. Năng lượng của sao Thổ ở nhà 3 được mời gọi để phát triển thành một lối suy nghĩ độc lập, sự tập trung cao độ cùng những mối quan hệ thường ngày vững chắc. Có thể những người có vị trí này sẽ không thể hoàn thành các công việc trong ngày (một trong những vấn đề được cai quản bởi nhà 3) một cách nhanh chóng hoặc thể hiện suy nghĩ của mình một cách dễ dàng, và gom nhặt kiến thức với họ quả thật là một quá trình khá vất vả, nhưng với khả năng tìm tòi và gạn lọc thông tin một cách tỉ mỉ của mình, họ có thể nắm được những thông tin thật sự hữu dụng và chính xác, một điều mà nhà 3 với tính chất Song Tử có thể dễ dàng xem nhẹ. Và vì mọi vấn đề của sao Thổ đều cần đến thời gian nên sau cùng, khi mọi người xung quanh đã thấu hiểu, sao Thổ nhà 3 sẽ được nhắc đến như là một người cẩn trọng, đáng tin cậy và biết lắng nghe.

Nhà 4

Nếu có thể đặt sao Thổ vào chậu nước, nó sẽ nổi lềnh bềnh trên bề mặt. Trong chiêm tinh, sao Thổ của chúng ta cũng không thích nước. Chỉ lạnh lùng thua Thiên Vương về mặt cảm xúc, già cỗi, hà khắc và thậm chí tàn nhẫn, sao Thổ sẽ hoạt động như thế nào khi được đặt vào nhà 4 – nhà của mái ấm, những mối quan hệ thân tình và phần sâu thẳm nhất bên trong mỗi con người?

Tự bản thân sao Thổ nằm ở nhà 4 đã là một điều mâu thuẫn (của trục nhà 4-10). Trong môi trường thân thuộc nhất của mỗi con người, họ lại gặp phải sự gò bó và khuổn khổ của sao Thổ, tương đương với cảm xúc bị đè nén nên dễ có cảm giác bất mãn với mọi thứ trong cuộc sống. Nguyên nhân của việc này thường do áp lực trực tiếp từ cha hoặc mẹ của họ. Có thể một trong hai vị phụ huynh mang trên vai một trách nhiệm gia đình khá lớn, không xét đến việc họ có có giải quyết nó hay không, sức nặng họ vô tình để con mình – tức sao Thổ nhà 4 – cảm nhận được là một điều không tránh khỏi. Hoặc sự ưu tiên của cha mẹ họ dành cho gia đình được đặt sau công việc, vân vân. Mỗi vị trí trong bản đồ sao có nhiều cách để xảy ra, dù là theo cùng một hướng. Và từ đó những người có vị trí này dễ cảm thấy bản thân nằm ngoài rìa của sự yêu thương, bản thân mình không được ai thấu hiểu, những luật lệ của gia đình thật là không công bằng và họ oán hận điều đó. Nếu sao Thổ nhận được nhiều góc hợp thoải mái, họ sẽ thoải mái hơn trong luật lệ của gia đình, khuôn khổ sẽ biến thành sự bảo bọc. Tuy nhiên họ cũng có những rắc rối nhất định. Ví dụ như khó buông bỏ quá khứ và bám chặt vào gia đình của mình, khó tạo được một cuộc sống riêng (do nhà 4 vuông góc với nhà 1). Vấn đề này các bạn có thể đọc được ở những tài liệu khác nên mình sẽ không lặp lại nó ở đây nữa. Khi biết đến chiêm tinh, chúng ta có thể dễ dàng dùng đến nó như là một phương tiện để đổ lỗi. Đổ lỗi cho hoàn cảnh. Đổ lỗi cho tính tình nào bất di bất dịch nào đó của bản thân. Với sao Thổ nhà 4, những diễn giải một chiều có thể khiến họ rơi vào lỗi trên, “biết ngay mà, mọi người không hề yêu thương mình, vì mình có sao Thổ rơi vào nhà 4”. Hell no. Bản đồ sao không miêu tả sự việc một cách khách quan, mọi thứ nó miêu tả đều là cảm nhận chủ quan của một người. Có thể anh chị em của những người có sao Thổ nhà 4 cùng sống chung một mái nhà lại thấy ngôi nhà mà họ đang sống rất vui vẻ. Sao Thổ ở đây có thể ám chỉ một tuổi thơ khó nhọc, nhưng chính xác hơn, nó chỉ ra sự nhạy cảm của một người đối với sự nghiêm khắc hoặc xa cách của gia đình. Vấn đề có thể bắt nguồn từ bên ngoài, nhưng chính họ cũng đã nuôi dưỡng vấn đề đó ở bên trong. Biết được chính xác ngọn nguồn của nó giúp ích hơn cho họ trong việc thay đổi nhận thức của mình. Và đây chính là cái mà mình muốn nói tới.

Gia Thư

http://saturn-cafe.blogspot.com/

Tác Giả