Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

[Nguyên nhân FA] Bọ Cạp – Nỗi cô đơn vì yêu quá nhiều

0

Bọ Cạp luôn xếp hạng đầu về tính cách khó hiểu cũng như những mâu thuẫn rắc rối trong tình cảm. Thường tỏ ra lãnh đạm với thế giới xung quanh nhưng trong sâu thẳm trái tim của tất cả các Bọ Cạp, họ đều sợ sự cô đơn.

Mong muốn có tình yêu bền vững cũng luôn sẵn sàng để yêu thương một ai đó hết lòng, thế nhưng, vì sao rất nhiều Bọ Cạp vẫn phải trải qua cảm giác của một FA?

Thuộc nhóm các cung Nước nên Bọ Cạp luôn sở hữu sự nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng cũng giàu tình cảm bậc nhất. Khi yêu thương một ai đó thật lòng, các Bọ Cạp thường không ngần ngại trao cho đối phương tất cả những gì chân thành nhất của mình một cách không chút dối trá.

4

Nếu như trong tính cách ngày thường, các Bọ Cạp thường là những người thích phân rõ thiệt – hơn, luôn tính toán để có được nhiều lợi thế dành cho mình thì ngược lại, trong tình yêu, họ lại trở thành rất kém trong việc hiểu rõ “thế nào là đủ”. Một Bọ Cạp thích quan tâm đến người yêu, họ sẽ mong muốn kiểm soát cả thế giới của đối phương, không để lọt ra một chút kẽ hở nào. Một Bọ Cạp có bản năng chăm sóc nửa kia lại dễ biến mình trở thành “bảo mẫu” khiến đối phương ngán ngẩm. Trong thế giới tình yêu của Bọ Cạp, chỉ có sự hết lòng, hết sức, yêu hết mình chứ không tồn tại sự độc lập, tự do vốn có của mỗi người. Đó là lý do vì sao mối tình giữa một Bọ Cạp với nhóm các cung Khí (Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình) lại thường có một kết cục buồn.

Thêm vào đó, sự kết hợp giữa tính cách nhiều tự trọng với tính nhạy cảm vốn có lại trở thành rắc rối hàng đầu của Bọ Cạp trong tình yêu. Dù yêu nhiều đến đâu, Bọ Cạp cũng không bao giờ trở thành kẻ bi lụy phải van nài tình cảm của người khác. Họ không muốn và cũng không thể thay đổi những tính cách cố hữu của bản thân để níu kéo một ai đó. Thế nhưng, họ lại quá nhạy cảm để nhận ra bất cứ thay đổi nào dù nhỏ nhất của người mình yêu để rồi tự đem trong mình những vết thương không thể nói thành lời. Một Bọ Cạp yêu thương càng nhiều thì càng dễ giam mình trong chiếc vòng luẩn quẩn giữa yêu và hận.

10

Nhắc đến cung Hoàng đạo yêu chân thành nhất, không thể không kể đến Bọ Cạp nhưng đồng thời, nếu nhắc đến cung Hoàng đạo yêu mù quáng nhất, Bọ Cạp cũng không nằm ngoài danh sách. Vì yêu quá nhiều nên tính sở hữu vốn có lại càng bị đẩy lên cao nhất. Vì yêu quá nhiều nên sự tổn thương lúc nào cũng có sẵn lại càng trở nên sâu đậm nhất. Và cũng vì yêu quá nhiều nên sau mỗi vết thương của mối tình cũ, Bọ Cạp lại trở nên đề phòng hơn và phải mất rất nhiều thời gian để họ thật sự hàn gắn được trái tim đã bị tan vỡ của mình.

Vốn sở hữu khả năng ngôn ngữ và diễn đạt tốt không thua kém gì “miệng lưỡi” Song Tử, Bọ Cạp luôn biết cách vận dụng năng lực của mình trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, chính cách vận dụng ngôn ngữ vô tội vạ này lại trở thành “liều thuốc độc” cho các mối tình của Bọ Cạp. Thêm vào đó, khi rơi vào trạng thái tâm lý mất ổn định, miệng lưỡi Bọ Cạp càng bộc phát một cách “khó kiềm soát” dẫn đến những “hậu quả” không mong muốn. Vấn đề này thường xảy ra nhiều nhất ở các Bọ Cạp nữ. Trong những trận cãi vã hoặc tranh luận với người tình, một Bọ Cạp nữ thường sử dụng miệng lưỡi sắc nhọn một cách “nhiều hơn mức cần thiết”, tìm ra đủ các lý lẽ và moi ra những điều khiến đối phương phải cảm thấy bối rối. Tuy nhiên, chiến thắng bằng lời nói lại đem đến “bi kịch” về tình cảm nhiều hơn. Nó dần khiến cho người yêu của Bọ Cạp nữ trở nên e dè và ngại bày tỏ sự thật cùng cảm xúc của mình một cách thẳng thắn.

23

Trong khi đó, Bọ Cạp sinh ra đã có sự kiêu ngạo nhất định, họ thường không biết cách bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với bất cứ ai. Người càng thân thiết, Bọ Cạp càng gặp rắc rối trong việc thể hiện cảm xúc của mình. Do đó, dù yêu nhiều đến đâu, Bọ Cạp vẫn thường bị xếp hạng là “kẻ máu lạnh” và tình cảm thật lòng của họ thường ít được đối phương nhận ra và coi trọng.

Miệng lưỡi độc đoán cùng với cách bày tỏ cảm xúc “khác người” chính là con dao sắc nhọn cắt đứt nhiều mối quan hệ tưởng chừng tốt đẹp và hạnh phúc của cung Hoàng đạo này.

Bọ Cạp ghen tuông hơn tất cả mọi người bởi tình yêu của họ mãnh liệt hơn tất cả mọi người. Bọ Cạp dù ích kỉ, dù kiêu ngạo đến đâu cũng luôn sẵn sàng làm mọi thứ để khiến cho người mình yêu hạnh phúc. Một Bọ Cạp lạnh lùng như thế nhưng trong tình yêu lại ngọt ngào như mật. Một Bọ Cạp cay độc nhiều như vậy nhưng lại lưu luyến mãi một hình bóng ở trong lòng.

Nếu bạn sở hữu tình yêu chân thành và mong chờ mối tình bền vững với một trái tim nóng và một người yêu chung thủy, hãy tìm đến Bọ Cạp, chấp nhận ở bên và tìm hiểu về họ. Bạn sẽ thấy, họ xứng đáng để bạn yêu nhiều đến thế nào.

Tác Giả