Bảo Bình Thứ Bảy - 25/01/2020

[Nguyên nhân FA] Nhân Mã – Những chú ngựa hoang yêu tự do

0

Cung Nhân Mã gồm những người thẳng thắn, dễ gần và ngây thơ đến mức ai cũng phải cảm mến. Tuy nhiên chỉ có một trái tim thật sự rộng lượng mới có thể trở thành điểm dừng chân cho những chú ngựa hoang yêu tự do như Nhân Mã.

Các Nhân Mã giống như những tay thợ săn “thiện chiến” luôn dễ dàng đốn ngã trái tim của các cô gái xung quanh. Thậm chí, có những Nhân Mã sở hữu sao Kim mạnh còn dễ dàng khiến con gái “chết ngay từ lần đầu tiên”. Trong khi đấy, các nữ Nhân Mã bằng sự ngây thơ và thẳng thắn của mình lại rất dễ lấy được thiện cảm của phái mạnh. Tuy nhiên, kết thúc sự yêu thích đến trong thoáng chốc đó, rất nhiều Nhân Mã lại thường quay trở về ngôi nhà của mình trong nỗi cô đơn tràn đầy.

21

Những chú ngựa yêu tự do Nhân Mã

Một điều khác biệt của các FA Nhân Mã so với các cung Hoàng đạo khác chính là họ luôn biết cách “thưởng thức” sự độc thân của mình với niềm hân hoan và vui vẻ đặc biệt. Một Nhân Mã thực thụ sẽ hiếm khi cảm thấy đau khổ khi không có người yêu như Song Ngư và đồng thời họ cũng không tự dằn vặt mình trước một cuộc tình thật bại như Bọ Cạp. Nhưng điều đó không có nghĩa Nhân Mã không cảm thấy cô đơn. Chẳng qua là họ giấu nhẹm nỗi cô đơn của mình sau lớp vỏ “yêu tự do” mà thôi. Và đây chính là yếu điểm “chết người” của những chú ngựa.

Những người yêu Nhân Mã thường cảm thấy mình bị xếp sau rất nhiều thú vui của cung Hoàng đạo này. Họ thường nhầm tưởng rằng tình yêu của mình không được tôn trọng và sự tự do “quá mức” của Nhân Mã cũng khiến đối phương đau đầu. Nhân Mã không thích ghen tuông, không thích quản lý bất cứ ai. Ngược lại, họ cũng không thích bất cứ ai quản lý mình. Đối với họ, tình yêu là sự tin tưởng tuyệt đối giữa 2 người với nhau. Tuy nhiên, chân lý này của Nhân Mã lại thường hiếm khi có được sự đồng cảm của đối phương.

Thêm vào đó, khi xảy ra xung đột, với bản tính nóng nảy, cao ngạo vốn có của nhóm Lửa, cách giải quyết của Nhân Mã thường là… buông xuôi. Bạn đừng mong chờ có được những lời giải thích ngọt ngào hay năn nỉ ỉ ôi của cung Hoàng đạo này nhằm giữ gìn lại một mối tình tan vỡ. Ngược lại, khi họ càng “trong sáng” thì họ càng trở nên tự tin và sẵn sàng từ bỏ mối tình của mình. Bởi trong suy nghĩ “ngây thơ” của cung Hoàng đạo này, sự thật trắng đen rất rõ ràng và họ thường không muốn mất thời gian trong việc giải thích hay thanh minh với người mà họ cho rằng “hiểu mình nhất”.

24

Vô tư đến mức vô tâm – sai lầm của Nhân Mã FA

Dù là Nhân Mã nam hay nữ, dù là trong tình yêu hay cuộc sống hàng ngày, sự vô tâm của cung Hoàng đạo này cũng đều là nguyên nhân khiến họ trở nên cô đơn. Thực tế, bản thân các Nhân Mã lại không bao giờ biết được yếu điểm này của bản thân bởi đối với họ, chẳng qua “không phải việc của mình thì không quan tâm”.

Nếu như trong cuộc sống thường ngày, bản tính ngây thơ có thể khiến Nhân Mã “bào chữa” cho những giây phút vô tâm của họ đối với những người xung quanh thì trong tình yêu, điều này lại khó có thể được tha thứ.

Trong những trận cãi vã, Nhân Mã dễ rơi vào tình trạng “cả giận mất khôn”, quá nóng nảy khiến việc xử lý hay dỗ dành đối phương trở nên kém cỏi. Nhưng điều đáng nói là ngay sau đó, cung Hoàng đạo này lại “quên béng” lý do của trận cãi vã và biến mọi chuyện thành không có gì xảy ra. Tính cách này rất phù hợp với những cung Hoàng đạo cũng nhanh quên như Bạch Dương, Song Tử, Bảo Bình nhưng lại đặc biệt kị với những cung Hoàng đạo dễ tổn thương như Sư Tử, Cự Giải hay Bọ Cạp.

38

Một mối tình với Nhân Mã thường bị xếp vào dạng tình yêu lúc nóng thì nồng nàn, vui vẻ đến cực điểm, lúc nhạt thì trở nên chán nản đến mức không ai còn muốn tìm gặp ai. Lúc này, sự vô tâm và thói ham chơi lại một lần nữa “giết chết” cơ hội để thoát cảnh FA của Nhân Mã. Họ thường giấu đi những tổn thương và nỗi đau của mình đằng sau những trận vui “quên sầu”. Họ cũng không tự đóng cửa trong phòng để thưởng thức những điều đó. Ngược lại, càng buồn bã, Nhân Mã càng mở tung cánh cửa để vui chơi với thế giới bên ngoài. Nhiều người từng yêu Nhân Mã đã phải thú nhận, khi chia tay, điều làm họ không bao giờ muốn quay trở lại với cung Hoàng đạo này chính là sự vô tư của họ.

Thế nhưng, nếu như một người thật sự hiểu Nhân Mã mới có thể biết được hết nỗi cô đơn của cung Hoàng đạo này mỗi khi cánh cửa của niềm vui khép lại và những tổn thương vẫn luôn ẩn sâu trong trái tim cung hoàng đạo này khi một người mà họ yêu thương rời xa.

Nhân Mã thật thà không bao giờ muốn làm tổn thương đến bất cứ ai. Nhân Mã vô tư luôn muốn đem đến cho người mình yêu những điều hạnh phúc dù bé nhỏ đến đâu. Nhân Mã luôn thể hiện tình yêu của mình theo cách của riêng họ, dù vụng về, quái dị nhưng nó cũng chân thành và xuất phát từ trái tim. Vì thế, chỉ có một trái tim đủ rộng lượng mới có thể trở thành điểm dừng chân an toàn cho những chú ngựa yêu tự do như Nhân Mã trở về sau mỗi cuộc chơi của mình.

 

Tác Giả