Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Nhà 1 – Yêu cậu vì cậu đẹp, thế thôi

0

Vẻ ngoài của cô như thế, hiển nhiên không chỉ là khối thịt xương được mẹ cha trao cho, mà còn là hiện thân của thế giới quan (cung Mọc) và những động lực tâm lí (hành tinh) thúc đẩy cô.

Nhưng điều gì làm cô đẹp, trong mắt một ai đó?

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Lần đầu tiên nhìn thấy cô, từ rất xa, giữa muôn trùng đèn phố, tôi đã biết rằng mình sẽ yêu cô. Hoặc cũng có thể tôi đã yêu cô ngay từ lúc đó. Sau này tôi kể, nhưng cô không tin. “Cậu không thể yêu tớ khi chưa hiểu gì về tớ,” cô nói, và cho đến mãi mãi sau này tôi vẫn mang ấn tượng rằng trong mắt cô, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên của tôi thời ấy chỉ là thứ gì đó ngộ nhận và nông cạn. Vì không ai có thể hiểu, và yêu ai chỉ từ vẻ ngoài.

Nhưng ngoại hình một người ẩn chứa trong nó những tiếng nói lớn lao hơn mọi thứ ta tưởng tượng. Trong bản đồ sao Chiêm tinh, có rất nhiều yếu tố chi phối lên ngoại hình: tiêu biểu là cung Mọc, các hành tinh nằm sát hoặc tạo góc chiếu với cung Mọc, các hành tinh trong nhà 1, vị trí của chủ tinh nhà 1 cùng các góc chiếu mà nó nhận về. Cung Mọc – “cửa sổ nhìn ra thế giới” quy định cách chúng ta tiếp cận mọi vấn đề cuộc sống, cách chúng ta thể hiện bản thân, bởi thế cũng tạo dựng nên phong cách và thần thái – những gì thế giới thấy ở chúng ta. Một cung Mọc Thiên Bình luôn tiếp cận sự việc theo lối công bằng, đa chiều và trọng hòa khí sẽ tự nhiên theo năm tháng mà hình thành một vẻ ngoài hòa nhã, lịch sự, một thái độ sẵn sàng hợp tác và có phần xã giao. Nhưng không chỉ thế, nếu cô có sao Mộc nằm sát gần hoặc tạo góc chiếu với cung Mọc, thế giới quan của cô sẽ nhuốm thêm màu lạc quan, lí tưởng và phóng đại hóa của Mộc tinh, từ đó mắt cô hẳn sẽ sáng hơn, khóe miệng tươi tắn hơn, cử chỉ hào hiệp và phóng khoáng hơn.

Vẻ ngoài của cô như thế, hiển nhiên không chỉ là khối thịt xương được mẹ cha trao cho, mà còn là hiện thân của thế giới quan (cung Mọc) và những động lực tâm lí (hành tinh) thúc đẩy cô.

Nhưng điều gì làm cô đẹp, trong mắt một ai đó?

Tôi vẫn thường nghĩ, rằng nhan sắc là thứ tồn tại mong manh nhất trên đời này. Một vẻ ngoài xinh đẹp có thể trở thành không còn chút hấp dẫn, và ngược lại, chỉ sau vài tháng ngắn ngủi. Đã đôi lần tôi đứng trước một người từng quen và tự hỏi, rằng vẫn gương mặt đó, đường nét đó, nhưng tất cả vầng hào quang từng khiến mình rung động ngày xưa đã tan biến đâu mất rồi. Có chuyện gì đó đã xảy ra, thứ gì đó trong con người kia đã bị ngắt đi sự sống.

Bởi hầu như không có dấu hiệu nào trong bản đồ sao nghiễm nhiên làm cho ai đẹp. Với sao Mộc nằm sát cung Mọc, cô sẽ đẹp theo kiểu của Mộc tinh, hoặc không-đẹp cũng theo kiểu của Mộc tinh. Cô sẽ rạng ngời vẻ tốt lành, thông thái và đầy cảm hứng nếu liên tục mở mang tri thức, sống đúng theo những lí tưởng và hệ đạo đức của mình. Nhưng cô cũng có thể trông đầy bệ rạc, bất cần, cân nặng thiếu kiểm soát nếu cho phép sao Mộc trong mình phát triển theo hướng tiêu cực: nuông chiều bừa bãi, vô trách nhiệm, phóng túng. Tương tự, nếu chủ tinh nhà 1 của cô nằm tại nhà 10, thì vẻ đẹp đầy tôn nghiêm của cô sẽ chỉ song hành bên cô trong những giai đoạn cô có thành công sự nghiệp, cảm thấy mình được nể trọng và đón nhận.

Nên vẻ ngoài của cô như thế, không chỉ phản ánh những động lực sống của cô, mà còn là dấu tích của toàn bộ cuộc đời cô đã sống, cách cô đối xử với những hạt giống trong mình, đã nuôi dưỡng hay bỏ mặc chúng, đã chọn đấu tranh hay trốn chạy.

Và khi bạn rung động trước hình hài một ai đó, nghĩa là bạn đã nhận ra, đã đồng cảm và trân trọng những gì người đó đã trải qua, cùng với cách người đó đã chọn để sống đời mình. Bạn đã nhìn thấy những nỗi buồn thơ ấu của cô – nếu Thổ tinh nhà 4 của cô vuông góc với cung Mọc, đã gật đầu cùng những đức tin và triết lí sống cô mang theo – nếu chủ tinh nhà 1 của cô nằm trong nhà 9.

Bạn đã hiểu, và yêu rất nhiều điều trong một khoảnh khắc, dù không thể cắt nghĩa thành lời.

Và khi cô hãy còn ở đó, bạn sẽ muốn nói cảm ơn cô, cảm ơn rất nhiều vì đã đẹp đến thế, vậy thôi.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

 

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/