Bọ Cạp Thứ Năm - 14/11/2019

Nhà 5 – Yêu, nghĩa là vui

0

Yêu vốn nghĩa là vui. Khi không rõ nên làm gì với người đó, hãy tặng cho họ chỉ niềm vui và sự nhẹ nhõm. Niềm vui của người đó sẽ thắp lên niềm vui của bạn. Những niềm vui đó sẽ cho bạn biết rằng mình đang yêu.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Có một thời tôi yêu, một mối tình đầy khúc mắc. Biết mình không có nhiều cơ hội, tôi cố kéo cô về phía mình hết lần này đến lần khác nhưng vô vọng – cô bối rối, và càng giữ khoảng cách hơn. Cùng lúc đó ông Bon, 5 tuổi, cháu tôi, cũng đang loay hoay trong mối tình với bạn Củ Cải cùng lớp. Củ Cải hay mặc váy vàng, cười xinh, mỗi tội Bon rủ chơi gì cũng lắc đầu.

“Thế Củ Cải đã chịu chơi với Bon chưa?” Một hôm tôi hỏi.
“Vẫn chưa,” Bon nghĩ một lúc. “Nhưng mà sắp rồi.”
“Uầy, Bon làm thế nào?”
“Con không rủ Củ Cải chơi nữa. Con tặng bạn ấy kẹo màu vàng. Với cả thạch màu vàng.”
“Sao lại màu vàng?”
“Củ Cải thích màu vàng mà.”
“Thế sao con biết bạn ấy sắp chịu chơi với con?”
“Vì mỗi lần nhận kẹo bạn ấy đều cười.”

Vì bạn ấy cười – đó đã là dấu hiệu duy nhất ông cháu tôi cần để biết rằng mình đang làm đúng. Trong Chiêm tinh học, nhà số 5 – ngôi nhà cai quản tình ái, bản chất vốn chính là nhà của niềm vui, tiếng cười. Thật kì lạ là chúng ta đôi khi quên mất rằng yêu một ai đó trước hết là làm người đó được vui. Chúng ta biết điều đó, biết rõ cả những điều chúng ta có thể làm để người đó vui vẻ, nhưng chúng ta không làm. Chúng ta bị che mắt bởi quá nhiều sự sợ hãi, hoang mang, tủi thân, đòi hỏi. Chúng ta vô thức bắt người đó chịu trách nhiệm với những mong muốn, kì vọng, sự cô đơn, những tổn thương quá khứ của mình. Chúng ta khiến người đó cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, và càng đẩy họ ra xa. Chúng ta đã từng thích họ bởi một nụ cười, nhưng lại làm họ không còn cười với chúng ta nữa.

Lẽ ra chúng ta đã có thể giản đơn mỗi ngày đưa cho họ một viên kẹo, cùng một lời chúc tốt lành.

Thế nên là, yêu vốn nghĩa là vui. Khi không rõ nên làm gì với người đó, hãy tặng cho họ chỉ niềm vui và sự nhẹ nhõm. Niềm vui của người đó sẽ thắp lên niềm vui của bạn. Những niềm vui đó sẽ cho bạn biết rằng mình đang yêu.

P/S: Nhà 5 trong Chiêm tinh cũng là nhà của trẻ con, suy ra có khi chính trẻ con mới biết yêu thế nào cho phải nhất. Càng lớn chúng ta càng ngu, chán thật.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/