Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Nhà 6 – Để mỗi ngày đi làm là một ngày vui

0

Trong Chiêm tinh, công việc, đồng nghiệp và sức khỏe thuộc lĩnh vực của nhà 6. Sức khỏe của một người liên hệ trực tiếp với tiến trình và môi trường công việc, vì vậy bất kỳ khó khăn nào xuất hiện tại nơi làm việc đều có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến tình trạng thể chất chung của họ. Vậy làm thế nào để giảm bớt căng thẳng trong công việc và khiến mỗi ngày đi làm là một ngày vui?

 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Khá thường xuyên, mình nghe được tâm sự từ bạn bè về những áp lực mà cuộc sống thời công nghệ 4.0 mang lại, mà phần đa áp lực đó đến từ công việc. Những căng thẳng lâu dần sẽ gây nên những nguy hại tiềm ẩn mà đôi khi chính bạn khó lòng nhận ra.

Trong Chiêm tinh, công việc, đồng nghiệp và sức khỏe thuộc lĩnh vực của nhà 6. Sức khỏe của một người liên hệ trực tiếp với tiến trình và môi trường công việc, vì vậy bất kỳ khó khăn nào xuất hiện tại nơi làm việc đều có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến tình trạng thể chất chung của họ. Nghiệm lí từ một góc nhìn khác, Xử Nữ – cung Hoàng đạo chủ quản nhà 6 – vì luôn cần cảm giác mình có ích và vô cùng nhạy cảm với khuyết điểm của bản thân, nên khi gặp trục trặc, một mặt sẽ càng trở nên chăm chỉ cày cuốc (thậm chí đến mức đày đọa) với mong muốn mọi thứ phải được đi vào quỹ đạo và hoàn hảo; mặt khác lại không ngừng tự ti nghi ngờ mình đã đủ tốt hay chưa. Xử Nữ đồng thời thuộc nguyên tố Đất, điều này cũng ngụ ý để duy trì tồn tại và đối mặt với những áp lực từ công việc, mọi người thường có xu hướng nén cảm xúc lại và khó bộc lộ ra ngoài. Hệ lụy của những điều trên trong một khoảng thời gian dài là căng thẳng và stress tích tụ lại, khiến sức khỏe suy giảm và nghi ngờ bản thân.

Vậy làm thế nào để giảm bớt căng thẳng trong công việc và khiến mỗi ngày đi làm là một ngày vui?

1. Lựa chọn công việc phù hợp với năng lực bản thân

Có một câu rất hay là “Nếu bạn được làm công việc mình thích thì cả đời này bạn sẽ không phải làm việc”. Cái gốc của Xử Nữ là cảm giác hữu dụng, nhà 6 nằm ở vị trí tam hợp với nhà 2 và nhà 10 trong bản đồ sao. Bởi vậy công việc phù hợp không chỉ giúp phát huy cái gốc của nhà 6 theo hướng tích cực khiến bạn tận tụy cống hiến một cách say mê (chứ không phải ép buộc); mà còn giúp nâng cao giá trị, hình ảnh và địa vị bản thân trong mắt người khác (nhà 10); đồng thời có được những khoản thu nhập xứng đáng (nhà 2).

2. Tập thể dục hàng ngày

Nếu trong thời gian biểu hàng ngày, bạn đã dành ít nhất 10 tiếng cho công việc và các thói quen sinh hoạt cá nhân khác, vậy thì đừng tiếc bỏ ra thêm 1 tiếng nữa cho các hoạt động thể dục. Nhà 6 cần sự điều độ lành mạnh như Xử Nữ cần một cuộc sống khoa học. Bên cạnh đó, vì nhà 6 nằm ở vị trí lục hợp với nhà 8, nên thông qua sự rèn luyện thể chất, những vấn đề tâm lí, những cảm xúc bị ức chế sẽ phần nào được xoa dịu.

3. Dành thời gian cho “gia đình”

Nhà 6 có vị trí lục hợp với nhà 4, nên sau những giờ làm việc căng thẳng, được trở về mái ấm hoặc nơi chốn bạn coi như gia đình – sẽ khiến bạn thấy an yên để tạm quên đi những bon chen bên ngoài. Hơn nữa, việc tự xây dựng một ngôi nhà tâm tưởng với nền móng vững chắc cũng giúp bạn vững vàng, tránh được những tác động tiêu cực từ môi trường lên bản thân.

4. Nghỉ ngơi đúng cách

Nhà 12 trên bản đồ sao là nơi mà chúng ta có xu hướng nghỉ ngơi thư giãn, trốn tránh những trách nhiệm, gánh nặng đè lên vai. Bởi vậy khi nhà 6 gặp vấn đề quá tải, bạn có thể cân bằng trở lại bằng cách nghiêng cán cân về khu vực nhà 12 đối diện với nó; bằng các hoạt động giúp thư giãn tinh thần như vùi mình vào một bộ phim, bản nhạc hấp dẫn…hay hướng đến các hoạt động tâm linh hơn như thiền, yoga…

5. Tin tưởng để cởi mở

Đừng chỉ giữ những mối lo một mình nếu điều đó khiến bạn kiệt quệ. Vì nhà 6 ở vị trí lục hợp với nhà 8 trên bản đồ sao, bạn nên tâm sự và chia sẻ những suy tư trăn trở, những cảm xúc bị kìm nén hàng ngày của mình, cho một (vài) người khiến bạn thật sự tin tưởng, an tâm bộc lộ cả những mặt tối của mình cho họ.

P/S: Trong phạm vi bài viết này, mình chỉ đề cập đến nhà 6 nói chung. Ngoài ra, công việc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trên bản đồ sao như lõi tính cách, sao Thủy, vị trí cung Xử Nữ, hành tinh, chủ tinh nhà 6 và các góc hợp…nữa nhé.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/