Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Nhà 8 – Chôn giấu dưới đáy sâu (Phần III)

0

Có khá nhiều từ khóa gắn với nhà 8 như: Tài sản chung, góp vốn, nợ nần, thừa kế, đầu tư, sự thân mật, tình dục, cái chết và sự tái sinh, tâm lí học. Nghe qua có vẻ phức tạp và chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng nếu đi từ bản chất đây là ngôi nhà của Bọ Cạp thì dễ liên tưởng hơn nhiều.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

11. LA HẦU NHÀ 8 (North Node)

“Tôi chỉ là một đứa trẻ ngây thơ trong thế giới người lớn”. Nơi có La Hầu bạn thường có xu hướng thích trải nghiệm, xông pha với thái độ mãi mãi dại khờ. Bởi vậy với nhà 8, bạn trở nên say mê tìm hiểu các vấn đề tài sản, tâm lý, hay tình dục… với lăng kính trẻ thơ mặc cho kết quả thế nào. Phụ thuộc vào việc có hành tinh nào khác trong nhà 8 tạo góc trùng với La hầu không mà dấu hiệu này có thể mang đến điểm tích cực hay tiêu cực. Nếu là các hành tinh mang lại sự may mắn và yêu thích như sao Kim hay sao Mộc, có thể chỉ báo sự luyện tập thường xuyên của bạn do hoàn cảnh đưa đẩy, có thể tạo nên người có khả năng chữa lành cho người khác thông qua những trải nghiệm bản thân. Nếu là hành tinh tạo nên vết thương như sao Hỏa – sao Thổ – sao Diêm Vương, có thể là điềm xấu cho cái giá bạn phải trả của bài học kiếp này thuộc hạng cao và không còn giữ được sự lạc quan cố hữu. Không có thứ gì miễn phí, nên sự thông thái sẽ phải đổi bằng mất mát: phản bội, ly dị, chứng kiến những cái chết đau lòng, mất tiền,… để thông qua những nỗi đau ấy, bạn sẽ trở nên am tường một cách sâu sắc hơn về tâm lý.

12. KẾ ĐÔ NHÀ 8 (South Node)

“Sướng từ trong trứng là việc đương nhiên dù nhàm chán”. Kế Đô nhà 8 (đồng nghĩa La Hầu nhà 2) đưa bạn đến các cơ hội trong việc sử dụng nguồn lực người khác, và bạn giỏi việc đó mà chẳng cần ai dạy. Thật vậy, có vẻ như kiếp trước bạn đã “tu tâm tích đức” tốt nên kiếp này được trời phú ban cho nhiều của cải, tiền bạc, thú vui tình dục khiến bạn thỏa mãn. Nhưng vì có được dễ dàng nên ít tạo ra sự phát triển đột phá, thậm chí còn ì ạch và nhàm chán (theo kiểu “học sinh giàu vượt khó” – không hề đơn giản vì có nhiều thú vui cám dỗ ngoài kia lắm, cố gắng làm gì?). Thế nên thay vì tận hưởng các nguồn lực từ người khác như nhờ vả, vay vốn, bạn thường có phần thích xông pha để độc lập tài chính hơn.

13. VERTEX NHÀ 8

“Anh còn nợ em” hẳn là từ khóa chính khi Vertex nằm ở nhà 8. Cảm giác mắc nợ này sẽ được kích hoạt mạnh nhất trong mối quan hệ (mà có hành tinh của đối phương trùng với Vertex của bạn) hoặc vận hạn (khi một hành tinh xã hội hoặc thế hệ đang đi qua Vertex). Nếu là nợ duyên, thì hẳn cách trả nợ nhanh nhất giữa hai người là thông qua tình dục – nơi mà khao khát gắn kết tâm hồn được đôi bên đáp ứng bằng sự giao thoa thể xác, đẩy tình dục lên trạng thái vượt qua mọi giới hạn của hiểu biết thông thường với cường độ cảm xúc lớn lao. Nếu là nợ tiền, thì dấu hiệu này sẽ thường mang đến những mối quan hệ vướng mắc mà bạn không thể thoát khỏi đối phương vì hai người có chung nguồn lực tài chính. Ví dụ cùng góp vốn lớn nên không thể rút ruột và phải chịu sống chung dù có hợp hay không. Hoặc vì đối phương đang mang đến cho bạn khối tài sản kếch xù mà nếu lỡ chia tay, bạn sẽ phải gánh một khoản “nợ” lớn do thiếu khả năng độc lập tiền bạc. Đương nhiên điểm tích cực của nó là nếu lỡ gặp phải chủ nợ đời mình, bạn sẽ khó lòng dứt khỏi người ấy và tạo nên một mối quan hệ lâu dài chung thủy. Nhưng nội hàm của nó dậy sóng đến đâu, chỉ bạn mới có thể hiểu – điều chỉnh để không đẩy bản thân vào trạng thái cực đoan và mất kiểm soát.

14. CHIRON NHÀ 8

“Dù tổn thương này là vĩnh viễn, nhưng trọn đời này tôi luôn sợ phải đối diện” sẽ là cảm giác bạn mang theo nếu có Chiron nhà 8. Sự tổn thương ấy khi gắn với các nguồn lực chung của người khác khiến bạn dễ dàng xuất hiện sự thất vọng, buồn đau bởi dường như mình kém quá, không biết cách tận dụng sự hỗ trợ từ môi trường dù mọi thứ đều đang phơi bày trước mắt chỉ chờ nắm lấy: nào thừa kế, nào quyền lực, tiền bạc… Bởi thế bạn thà độc lập còn hơn phải nương nhờ người khác, song song với đó cảm giác mình vô năng vẫn hiện diện. Không chỉ vật chất, trong vấn đề tình dục bạn cũng dễ có ám ảnh về việc đây là hành động gây đau đớn cho người và cho mình chứ không phải tận hưởng và kết nối sâu sắc, bạn vô thức trở nên tự ti hoặc bảo thủ quá mức, chẳng hạn thà “tự xử” cho xong còn hơn… Từ những dấu hiệu đó, Chiron ở đây cũng gây trở ngại cho vấn đề tâm lý bởi tổn thương ấy dai dẳng nhưng không cách nào chữa lành được, đã vậy bạn còn sợ hãi nếu phải để lộ vết thương đó cho người nhìn thấu. Sự tin tưởng và cởi mở cõi lòng mình với người khác vừa khiến bạn khao khát muốn làm được, nhưng khi sắp chạm mốc rồi thì dễ lại buông tay vì cảm thấy đa nghi đến mức cực đoan. Đến khi Chiron hồi vị (50 tuổi) thì tình hình sẽ cải thiện hơn, còn từ giờ đến lúc đó, hãy tập sống chung với vết thương này nhé. Bởi suy cho cùng chúng ta đâu có ai là hoàn hảo, và chúng ta có thể học được nhiều nhất từ chính những vết thương.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng.

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/