Sư Tử Thứ Bảy - 06/08/2022

Nhật kí của Gió

0

Ai cũng thích viết nhật kí, bởi lẽ ai cũng có nhu cầu được thấu hiểu, được đồng cảm, được lắng nghe. Nhật kí của Gió dành tặng cho những ai đã yêu, đang yêu và sẽ mãi tin vào một tình yêu trọn vẹn và viên mãn.

  1. S’il suffisait d’aimer – Celine Dion

(Nếu tình yêu ấy đủ lớn…)

Có người nói yêu một người mà không được đáp lại là bi kịch.

Có người nói yêu một người mà không thể bên nhau là bi kịch.

Lại có người nói yêu một người mà phải cam tâm mỗi ngày nhìn người ấy đi bên người khác mới là bi kịch.

Rốt cục thì chẳng biết chính xác thật ra bi kịch là gì. Nhưng một tình yêu có thể lấy đi nước mắt của những người ngoài cuộc, đích thị là bi kịch.

Gió có một cô bạn cung Bảo Bình, cô ấy đem lòng yêu một chàng trai Ma Kết. Bảo Bình từ trước tới nay vẫn luôn là một cô gái mạnh mẽ, độc lập, biết tự mình chăm sóc bản thân. Ma Kết là một tay guitar thứ thiệt, anh ấy lãng tử, đẹp trai, đôi mắt đa tình và nụ cười chết người. Và họ yêu nhau.

Không phải ngẫu nhiên mà tôi nói về định nghĩa “bi kịch”. Bởi lẽ, tình yêu của họ đang ở vào giai đoạn không thể định nghĩa nổi nữa rồi, lấy đi nước mắt người khác chỉ có thể là một dạng thức của bi kịch. Sau gần 3 năm yêu nhau, mối quan hệ của cả hai dần dần thay đổi.

Bảo Bình trước giờ vẫn thế, vẫn mạnh mẽ, mỉm cười vượt qua mọi bão tố phong ba. Ngay cả khi tôi bảo rằng “Này, vai tao đây, khóc đi!”, cô ấy vẫn chẳng hề yếu đuối một phút nào cả. Khi yêu, Ma Kết từ một chàng trai khô khan, không biết quan tâm chăm sóc người khác bỗng trở nên ấm nóng một cách lạ kì. Khi trong mắt Ma Kết chỉ còn lại công việc, cô ấy biết tình yêu trong anh đã chết. Ấy vậy mà lại không thể buông tay, không thể ngừng hy vọng, không thể dập tắt nổi yêu thương.

Tôi không biết phải khuyên cô ấy như thế nào, bản thân tôi muốn cô từ bỏ để tìm hạnh phúc mới cho mình. Nhưng nếu đổi lại tôi là cô ấy, tôi lại càng chẳng thể buông tay, không thể buông chắp niệm. Có người nói với tôi rằng, khi yêu nhau, anh ta đã trở thành một người khác. Bây giờ Ma Kết đang dần trở lại con người cũ, Bảo Bình lại muốn anh ấy quay lại con người lúc mới yêu, một người không phải anh ấy. Chuyện ấy, tôi không rõ. Nhưng kì thực, nếu tình yêu ấy đủ lớn, có lẽ Bảo Bình và Ma Kết vẫn đủ niềm tin để đi đến cuối cuộc đời, và chẳng có điều gì là quan trọng hơn tình yêu cả.

  1. Anh không muốn để em một mình – Ngũ Nguyệt Thiên

“Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.”

Gió có một người chị gái cung Song Tử, chị rất giỏi giang và xinh đẹp. Cái gì chị ấy cũng giỏi, từ ca hát đến nói chuyện, lên kế hoạch, sắp xếp tổ chức, lãnh đạo rất đông người, quản trò, MC, kể chuyện,… Cô gái Song Tử ấy, thật tôi không muốn để cô ấy một mình. Đó là cô gái mà Gió yêu nhất trên đời này.

Nhiều lúc thấy chị ấm ức, khóc một mình, trong lòng nặng trĩu, tôi chỉ ước rằng mình có thể lại gần và ôm Song Tử, nói rằng đừng khóc. Và vì tôi nhỏ tuổi hơn, và cũng vì tôi là người nhà, cô ấy nhất định sẽ không khóc trước mặt tôi. Song Tử quen rất nhiều người, đến giờ, có lẽ điều tôi hối hận nhất, chính là mình lớn quá chậm để có thể nói với cô ấy câu trả lời cô ấy đã có trong lòng từ lâu, đến bây giờ mọi thứ đã quá trễ, đã trưởng thành và đã biệt ly.

  1. Với em là mãi mãi – Hương Tràm

Vẫn là một câu chuyện về người bạn của Gió, anh ấy là một người cung Thiên Bình đem lòng yêu cô gái cung Kim Ngưu. Mỗi lần tôi nghe Thiên Bình kể về người bạn gái của mình, toàn là chuyện họ giận nhau, cãi nhau, không hợp nhau. Thật tâm, tôi biết sẽ có lúc Thiên Bình chán cô ấy, sẽ chẳng còn bận tâm đến chuyện cô ấy suốt ngày nheo nhéo bên tai nữa.

Thế nhưng Thiên Bình lại có thể hy sinh nhiều như vậy vì người bạn gái ấy, tôi thật không dám nghĩ tới. Và cũng bởi mỗi lần nghe anh ấy kể, đôi mắt ấy lại sáng long lanh một cách khác thường. Người ta thường không giấu được tâm trạng mỗi khi say và khi yêu mà.

“Nếu có một lần hy sinh, sẽ có vạn lần ta thương yêu. Một đời mãi mãi là mãi mãi.”

Có những tình cảm không thể sống mãi với thời gian, nhưng tôi tin là có những tình yêu trường tồn như vậy. Và dẫu cho lời Thiên Bình nói ra có cay đắng thế nào, tôi vẫn cảm thấy được tình yêu mãnh liệt đang cuộn chảy dành cho cô nàng Kim Ngưu đó. Thật mừng cho họ.

  1. Je t’aime – Lorie ( Em yêu anh )

Tôi dành bài hát này cho một cô gái nhỏ, mạnh mẽ và không bao giờ bộc lộ cảm xúc thật của mình. Lý do tôi dành bài hát này cho cô ấy, bởi lẽ nó vừa buồn, mang nhiều tâm trạng, lại vừa che giấu bằng vẻ ngoài luôn tươi cười rạng rỡ của cô ấy.

Cô gái ấy bây giờ 21 tuổi, nhưng tôi cứ nhớ mãi khi cô kể về cái ngày mà mình được 18 tuổi 2 tuần. Cô ấy yêu một anh chàng cùng lớp 3 năm, ai cũng biết và cũng đều yêu quý. Bởi lẽ, khi yêu nhau, cả hai cùng lấy đó làm động lực học tập. Không chỉ là yêu mến, mọi người còn xem mối tình của cô là điều để học tập và ngưỡng mộ. Cô gái của tôi không mù quáng, cô ấy rất thông minh. Nhưng khi yêu, mấy ai lại sáng suốt bao giờ?

Ngày ấy, cô ấy linh cảm được chuyện xấu sẽ đến. Hôm ấy anh ấy đến nhà chơi, lúc mở cửa, ổ khóa vô tình rớt xuống làm vỡ mất chậu cây cô ấy rất thích. Đó là ngày cuối cùng tôi thấy cô ấy là chính mình, nhỏ bé và yêu đời. Anh ta ép cô làm chuyện đó rồi bỏ về. Ngày hôm sau, trên facebook của anh xuất hiện hình ảnh cô bạn thân của cô ấy, rạng rỡ tươi cười cầm món quà anh ta tặng.

Cô gái của tôi vẫn sống và vẫn mạnh mẽ, cô ấy không yếu đuối, không cho phép mình yếu đuối, không được phép yếu đuối. Cô gái ấy lao vào những cuộc tình không có hồi kết, bản lĩnh và tự tin như một kẻ già đời. Không một ai trên đời này được phép coi thường cô ấy hay nói xấu về cô ấy!

Một ngày 3 năm sau, khi tôi thấy cô sáng bừng, lấp lánh như ánh ban mai bên một anh chàng khác, tôi biết cô gái của tôi đã yêu rồi.

Cô ấy yêu như yêu lần đầu, đó là những chuỗi ngày cô xinh đẹp và tươi tắn nhất. Cô ấy trở lại là cô ấy của trước kia, tươi cười thật lòng và chẳng gợn một chút giả dối. Từng chút một, từng chút của một cô gái thuần khiết ngày trước đã quay lại. Trước kia, cô ấy tiếp cận mọi người và giúp đỡ họ có mục đích. Bây giờ cô ấy vẫn làm thế, nhưng chẳng vì điều gì cả. À, vì đó chính là cô ấy, tìm thấy niềm vui trong việc làm mọi người cười, và cũng chỉ vậy thôi.

“Mạnh mẽ, phải chăng là vui cười cho người và khóc cho mình?”

Dẫu sao, cô gái của tôi vẫn là chính mình, tự tin và bản lĩnh, trong sáng và thuần khiết, chúc cho cô hạnh phúc với niềm tin của mình. Dù cho bây giờ mọi thứ đối với cô chẳng hề dễ dàng, nhưng tôi biết, cô ấy sẽ hạnh phúc, trọn vẹn và viên mãn bên người cô ấy thương.

  1. Giang Nam – Winky Thi

Câu chuyện cuối cùng, tôi dành bốn bài hát Giang Nam điếu, Giang Nam luyến, Giang Nam thán và Giang Nam vũ của Winky Thi cho chính mình. Không phải vì tôi hiểu bốn bài hát này, nói thật, tôi chẳng hiểu gì cả. Nhưng giai điệu của nó làm tôi thấy thoải mái, cảm nhận được một luồng gió chảy qua người mình, mát lành và ngọt ngào.

Tôi yêu một người, một người cung Nhân Mã. Tôi nhớ Nhân Mã có nói với tôi một câu như thế này (các bạn chịu khó bỏ qua ý nghĩa bậy bạ của nó nhé!) “Dù cho khoảng cách giữa hai người có là một số âm thì trái tim họ đã cách xa nghìn dặm.” Trước đây, khi tôi và Nhân Mã giận nhau, dù cho không nói chuyện cả mấy tuần liền, tôi vẫn cảm thấy chúng tôi gần nhau, trái tim vẫn như đang đập chung một nhịp, vẫn kề nhau và nhìn về một hướng.

Bây giờ, khi Nhân Mã đã nói chuyện lại với tôi, tôi vẫn cảm thấy xa cách. Có lẽ Nhân Mã cũng nhận ra điều ấy.

Nhân Mã mà tôi quen, người tôi yêu, không phải là một người gượng ép và che giấu cảm xúc. Nếu người nhớ tôi sẽ nói nhớ, nếu thích sẽ nói thích. Những lúc như thế này, tôi đau còn hơn cả những lúc người không quan tâm đến tôi, thậm chí còn chẳng thèm nhìn mặt. Tôi yêu con người Nhân Mã, từng chút một, kể cả tính xấu lẫn tính tốt. Ở bên Nhân Mã, tôi được là chính tôi, không giả dối, chẳng phải che giấu điều chi.

Tôi đã từng đứng ở lầu 9 của một tòa nhà, nơi tôi và Nhân Mã có biết bao kỉ niệm cùng nhau, cả những hoài tưởng và kỉ niệm dù cho đó là sự vụn vỡ. Khi tôi nhìn xuống, tôi thấy lòng mình thanh thản. Tôi ước chi mình có thể nhảy xuống kia, gạt ra khỏi tim mình nỗi đau nhức nhối này. Lúc ấy, dường như có một sức mạnh nào đó nói với tôi rằng ngoài kia đẹp lắm, hãy bước ra khỏi khung cửa sổ chật hẹp này và bay đi. Và cũng lúc ấy, tôi thấy xung quanh mình lấp lánh những đốm sáng li ti, đẹp như một bức tranh thần thoại. Ngay lúc đó, bản ghi âm từ điện thoại tôi chợt vang lên như một phép màu, giọng Nhân Mã.

Khoảng cách giữa chúng tôi giờ đã rất xa, xa nghìn dặm, lạc lối và cô đơn, vô định giữa dòng người xa lạ. Thế nhưng tôi vẫn sẽ đi tìm người dù trong lửa cháy hay lạnh giá, tôi sẽ mê hoặc người một lần nữa. Dù cho Nhân Mã đang ở đâu, đang làm gì, hay thậm chí là đang trong điệu nhảy với một ai, sẽ chẳng có gì có thể thay đổi được, tôi sẽ luôn luôn, thật lòng, chân thành và toàn tâm toàn ý, yêu người!

———————

Dành tặng Bảo Bình, Ma Kết, Thiên Bình, Kim Ngưu, Song Tử, Nhân Mã và đặc biệt là em, cô gái của tôi!

Tác Giả

Hoàng Anh

Don't walk, don't run. Let's dance!