Bảo Bình Thứ Sáu - 24/01/2020

Những bài hát nhân một ngày ngọt ngào

0

Âm nhạc là thứ có thể cứu rỗi mọi mối quan hệ, mọi tâm hồn đang tổn thương, và cả những nỗi đau chưa kịp liền sẹo. Dù cho bạn có là Bọ Cạp lạnh lùng hay Nhân Mã ấm nóng, đâu đó trong bạn vẫn có những góc khuất cần được thấu hiểu. Lovedia dành tặng bạn những bài hát ngọt ngào nhất trong một ngày tháng 12 khi gió mùa về.

Không phải tất cả mọi bài hát ở đây đều là bản Original, nhưng có những bản Cover đem lại cảm xúc mãnh liệt hơn cả. Và tôi hy vọng, bạn cũng có thể cảm nhận điều đó, như tôi! Hãy đeo một chiếc tai nghe hoặc mở thật to loa và chìm đắm trong những khúc nhạc.

  1. Everytime we touch – Cascada

I still hear your voice when you sleep next to me
I still feel your touch in my dream
Forgive me my weakness but I don’t know why
Without you it’s hard to survive.

(Em vẫn nghe tiếng anh nói ngay cả khi anh đang ngủ
Em vẫn có thể cảm nhận được từng cái chạm nhẹ ngay cả khi đang mơ
Hãy tha thứ cho sự yếu đuối của em nhưng thực lòng em không biết
Tại sao thiếu vắng anh lại rất khó để tồn tại?)

Tôi từng nghe một cô gái khóc và tâm sự với tôi rằng cô ấy không yêu anh ta. Song Ngư là một người con gái nhạy cảm và tôi không phủ nhận điều ấy. Nếu muốn nói về trực giác, tôi tin rằng sự nhạy cảm của cô ấy chẳng thua kém gì một Bọ Cạp bí ẩn. Cô ấy nói rằng mình không yêu anh nhưng lại có thể làm tất cả vì anh, cô sợ rằng mình đang lợi dụng anh, và thứ suy nghĩ ấy đeo bám cô mãi không rời.

Tình yêu của cô gái Song Ngư ấy không có quá nhiều những cảm xúc vui vẻ và hạnh phúc tột cùng. Dường như những vết sẹo trong quá khứ không cho phép trái tim cô run rẩy, cũng chẳng nhiều những luồng điện bất thường chạy trong người. Thế nhưng, chỉ với nỗi đau Song Ngư mới cảm nhận được rõ rệt cảm xúc của chính mình. Cô lo lắng, cô kinh sợ bản thân, cô nghĩ rằng mình không yêu anh.

Song Ngư này, thứ tình cảm em dành cho anh ấy, lớn hơn nhiều so với tình yêu. Tôi có thể chắc chắn rằng là em thương anh ấy. Đôi khi thương còn mang ý nghĩa thiêng liêng và cao cả hơn cả tình yêu. Là khi em mong anh ấy hạnh phúc hơn là một cái kết chắp ghép. Là khi anh ấy có một nỗi ám ảnh to lớn đến cuộc đời em, khiến em đổi thay. Hãy cứ tin tưởng bản thân em, yêu thương một người chẳng bao giờ là một chuyện xấu cả.

“Love isn’t who you can live with. It’s who you can’t live without.”

Tình yêu không phải là tìm một người để sống cùng. Đó là người mà em không thể sống nếu thiếu họ. Dẫu cho em có cảm thấy bản thân thật yếu đuối, tôi cũng biết rằng thứ tình cảm trong em rất trong sáng và lớn lao. Vết sẹo không thể liền nhưng có thể mờ dần theo thời gian, tôi tin em đủ dũng cảm để vượt qua mọi bão tố. Em có thể hết yêu một người, nhưng em chẳng thể nào hết thương họ, đúng không em?

  1. I will always love you – Kristin Chenoweth

Có lẽ đây không phải là một bài hát gì quá xa lạ nữa. Nhưng hôm nay, tôi lại muốn giới thiệu bản của Kristin Chenoweth. Kristin vốn là một ca sĩ nhạc kịch, cô ấy có giọng nói thiên biến vạn hóa với đủ mọi cung bậc cảm xúc của một Sư Tử tài năng. Hiếm khi tôi thấy Kristin cover lại một bài hát nào đó, nhưng tôi luôn tìm thấy một sự chân thành giản dị ở cô, một tình yêu rộng mở và vô cùng.

If I should stay, I would only be in your way
So I’ll go but I know
That I’ll think of you every step of the way

Nếu em ở lại, em sẽ chỉ ngáng đường anh mất
Nên tốt hơn hết là em nên ra đi, nhưng em biết rằng
Em sẽ luôn nghĩ về anh trên mỗi bước đường đời

Tôi là một người con trai, tự bản thân tôi biết rằng, bản thân mình là một người con trai nhạy cảm. Và có lẽ vì vậy mà đến giờ tôi vẫn ế *cười*. Tôi dành bài hát này cho những người đang do dự giữa những lựa chọn nên đi hay nên ở lại, nên níu kéo hay nên buông tay và ra đi. Tình yêu vốn là một phạm trù chẳng ai có thể hiểu được. Một câu nói ra là 3% lời nói, còn lại 97% là phi ngôn từ. Dù cho quyết định của bạn là ra đi, nhưng tôi tin rằng tình cảm của bạn vẫn còn nồng nhiệt và cháy đượm ngọn lựa yêu thương ấy. Có những thứ, chỉ cần dứt khoát lựa chọn đã là một sự dũng cảm vô cùng.

And I will always love you.

Và em sẽ mãi yêu anh.

  1. Sống như những đóa hoa – Mỹ Anh

Tôi từng mong đời trôi thật nhanh
Để cho lòng tôi chẳng vương sầu đau
Ngỡ như trên đời thiếu những nụ cười
Muộn phiền giăng lối khắp nơi.
Tôi từng mong tôi không là tôi…

Cuộc sống vốn tồn tại những sắc màu kỳ diệu, và chẳng ai có thể từ chối một gam màu rực rỡ và lung linh như màu ánh nắng. Bài hát sáng lấp lánh này, tôi muốn được gửi tặng đến Bọ Cạp, những người luôn được cho là huyền bí và khó hiểu.

Bọ Cạp là những người khó đoán. Họ có thể là người đầu têu mọi trò náo động, cũng có thể là người im lặng với những suy nghĩ trầm ngâm không ai hiểu nổi. Nếu như có lúc nào đó trên cuộc đời này, bạn cảm thấy bản thân mình không còn cần thiết phải sống nữa, hãy cứ đi, đi tìm cho mình một chỗ trốn. Và tôi biết rằng “Đôi khi người ta đi trốn không phải là vì muốn biến mất, mà là muốn được tìm thấy.” Dẫu cho Bọ Cạp có là những người không cần ai bên mình, luôn có thể bình thản mà bước tiếp, hãy một lần dừng lại, chậm lại một chút và bước bên cạnh một người nào đó. Thành phố chật chội, đừng dành chỗ cho những cô đơn nữa.

Hãy sống như những đóa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời, ngẩng cao đầu kiêu hãnh và dẹp tan mọi buồn lo.

  1. That’s Christmas to me – Pentatonix

Tháng mười hai, mùa gió về, mùa của Nhân Mã. Chính vì vậy tôi đặc biệt dành tặng một người cung Nhân Mã nhân một ngày ngọt ngào này.

Thật sự thì cũng chẳng biết nói gì nhiều. Lúc tôi viết bài viết này, tôi chỉ mong viết những đoạn trên thật nhanh để mau mau di chuyển tới đoạn cuối, đoạn mà tôi muốn tặng cho Nhân Mã. Nhưng khi viết tới đây rồi, tôi lại cảm thấy mình trống rỗng. Tôi thấy mình là một kẻ tệ hại, tham lam, ích kỉ và rẻ tiền. Tôi không thể suy nghĩ, không thể hy sinh cho người tôi thương, suốt ngày chỉ mang cái mác sầu thảm và đớn đau quỵ lụy.

Tôi không có một tình yêu rực cháy như Nhân Mã, cũng chẳng chân thành. Chẳng cần nhìn vào gương, nhìn vào những nụ cười mà người khác mang lại cho Nhân Mã, tôi thấy bản thân tầm thường, quá mức tầm thường. Tôi vẫn hay khuyên nhủ người khác rằng, tình yêu cũng là một thứ cần cố gắng. Miễn có cố gắng, mọi thứ rồi sẽ ổn, mọi chuyện sẽ êm đẹp. Nhưng chính tôi lại chẳng làm được những điều ấy. Tôi chẳng hề cố gắng, chỉ biết than thân trách phận, tôi nhận ra mình chẳng hề xứng đáng có được tình yêu từ bất kì ai.

Ngày hôm nay, tôi quyết định sẽ cố gắng thật nhiều. Con người sinh ra không phải là để tan biến đi như những hạt cát. Họ sinh ra để ghi dấu trên từng bước đường đời và trong trái tim ai đó. Tuổi thanh xuân như cơn mưa rào, và tôi nghĩ như vậy đã là đủ để gột rửa tâm hồn tôi. Hơn hết, giữa chúng tôi vẫn là một mối quan hệ chẳng hề có tên. Một ngày nào đó khi gặp lại, tôi sẽ giới thiệu Nhân Mã với mọi người rằng đây là người tôi-rất-yêu. Chẳng phải danh xưng người yêu cũ hay người cũ, “người tôi yêu” nghe có cảm giác thật ngọt ngào.

Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn, và chúc Nhân Mã hạnh phúc bên người mà mình thực sự yêu. Hãy ở bên người có thể chạm tới từng góc khuất trong tâm hồn mình, có thể đồng cảm, thấu hiểu và tin tưởng Nhân Mã. Cảm ơn vì những gì Nhân Mã đã làm cho tôi, cảm ơn vì tất cả những quãng đường sáng lấp lánh chúng ta đã từng đi qua. Ôm Nhân Mã lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất, tôi đã nói với Nhân Mã rằng bớt quan tâm người khác lại, phải lo cho bản thân mình đi chứ. Và bây giờ, tôi vẫn sẽ nói với Nhân Mã câu ấy.

Giáng Sinh gần tới rồi!

Au revoir!

Tác Giả

Hoàng Anh

Don't walk, don't run. Let's dance!