Nhân Mã Thứ Hai - 09/12/2019

Những sự thật thú vị về hiện tượng sao Thuỷ đi lùi và những ảnh hưởng đợt đi lùi 12/8/2017

0

Sao Thủy đi lùi và những hệ quả của nó đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta. Nếu cứ 19 tháng, sao Kim – hành tinh gần Mặt Trời nhất chỉ sau sao Thủy – đi lùi một lần thì sao Thủy cứ 3,4 tháng lại đi lùi một lần. Dĩ nhiên, mỗi lần đi lùi hành tinh này lại mang những tính chất khác nhau, nhưng tựu chung lại chúng ta vẫn gặp những vấn đề trong giao tiếp, thư từ, suy nghĩ,..Tuy trải qua rất nhiều những tháng ngày vật vã, nhưng sao Thủy đi lùi cũng có khá nhiều sự thật thú vị. Và bạn đã biết hết tất cả chúng chưa?  

Những sự thật thú vị về sao Thuỷ đi lùi

1. Sao Thủy đi lùi và vị trí của nó: (Tính từ 50 năm trở lại đây)

 • Sao Thủy đi lùi nhiều nhất ở cung Ma Kết (16 lần) và ít nhất ở cung Cự Giải (5 lần)
 • Chu kì đi lùi của nó nhiều nhất ở cung Đất (41 lần) và ít nhất ở cung Nước (33 lần)
 • Sao Thủy đi lùi có tính Kiên định (Fixed) nhiều hơn cả (52 lần) và ít lần mang tính Tiên phong nhất (46 lần)
 • Thường sao Thủy sẽ đi lùi vào tháng 1 hoặc tháng 5

2. Sao Thủy thực chất chỉ đi lùi 19% trong giai đoạn của nó. Một chu kì đi lùi của sao Thủy khoảng hơn 1 tháng. Nhưng thực tế, sao Thủy chỉ đi lùi khoảng 10 ngày. Những ngày còn lại là giai đoạn tiền đi lùi và hậu đi lùi. Tuy nhiên, chúng ta lại cảm nhận được ảnh hưởng của nó trong suốt 2 tháng đó. Vì thế, nếu một ngày bạn chợt tự hỏi sao Thủy đã lùi chưa, thì câu trả lời là chưa đâu. Các vấn đề cứ xảy ra, nhưng khoảng 1 tuần sau đó hành tinh này mới chính thức đi lùi.

Tương lai năm 2017 của bạn sẽ ra sao? Chờ đón các bài dự báo năm 2017 chi tiết của từng cung hoàng đạo sắp được đăng trên Lovedia hoặc:
   *Mua sách dự báo năm 2017 VÒNG TRÒN HOÀNG ĐẠO – SỔ TAY 2017 của nhóm bút Lovedia được phát hành tháng 11 trên các nhà sách của toàn quốc.
   *Đặt mua sản phẩm nâng cao dự báo tương lai theo từng ngày tại www.bandosao.com/ Dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai .

3. Ngày càng nhiều người tin vào hiện tượng này. Vào năm 2010, chỉ có 38% dân số nước Mĩ tin vào những ảnh hưởng của sao Thủy đi lùi. Nhưng tới 2012, 45% dân số tin vào điều này. Đến năm nay, con số đã lên gần một nửa.

4. Tưởng là rắc rối nhưng thật ra Sao Thủy đi lùi giúp con người thư giãn hơn. Chúng ta luôn có nhu cầu đổ lỗi cho một người hay một điều gì đó khi mắc quá nhiều lỗi lầm hoặc gặp quá nhiều vấn đề cùng lúc. Nghiên cứu cho rằng, khi một người đang gặp quá nhiều rắc rối với công nghệ và trò giao tiếp, anh ta sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nếu có người bảo là do sao Thủy đi lùi, chứ không hẳn là “lỗi” của anh ta.

5. Người nổi tiếng cũng quan tâm tới hiện tượng này. Có 12 ngôi sao để ý đến sự kiện này. Họ là: Taylor Swift, Katy Perry, Maria Shriver, LeAnn Rimes, Betheny Frankel, Lisa Rinna, Kyle Richards, Dina Manzo, Denise Richards, Jeremy Piven, Diplo và Miguel.

6. Những sự thật thú vị khác:

 • Khi sao Thủy đi lùi, chúng ta thường đánh vần hoặc viết sai chính tả nhiều hơn bình thường khoảng 3%.
 • Khoảng 24% người Anh đổ lỗi cho một hành tinh cách mình 48 triệu dặm vì những sai lầm không đâu. Có những người không quan tâm thực chất sao Thủy có đang đi lùi hay không!
 • Phụ nữ có xu hướng tin vào sao Thủy đi lùi nói riêng và chiêm tinh nói chung hơn đàn ông.
 • Trong một cuộc khảo sát của Nicholas Campion với nhóm người từ 18-21 tuổi: 70% đọc mục dự báo hàng tháng và 51% trong số đó coi trọng chúng. Ngoài ra, 98% biết cung Mặt Trời của họ, 45% tin nó mô tả đúng và 25% tin nó có thể đưa ra dự báo chính xác.
 • Sao Thủy đi lùi là lúc các vụ tai nạn, cháy xe, hỏng đèn giao thông xảy ra nhiều hơn bình thường là 4%. (Theo số liệu của Mĩ năm 2005 & 2006).
 • Cứ 1000 hành khách thì có khoảng 50 hành khách bị thất lạc hành lí trong giai đoạn này.
 • Có khoảng 24 chuyến bay một ngày tại sân bay La Guardia (Mĩ) bị hủy hoặc trễ chuyến.
 • Hơn 10% thiết bị điện tử hoặc công nghệ trên toàn thế giới bị hỏng trong những ngày này (bình thường là khoảng 5%).
 • Hơn 20% các cặp đôi chia tay (tại Mĩ) quay lại với nhau trong ngày này. Tuy nhiên có vẻ mọi chuyện không đi đến đâu lắm. 

Những sự thật thú vị về sao Thủy Xử Nữ đi lùi ngày 12/8/2017 

1.Đây là lần thứ 13 sao Thủy đi lùi tại Xử Nữ trong 50 năm trở lại đây. Thực tế, sao Thủy đi lùi tại cung Hoàng đạo này khá nhiều.

2. Niềm tin và tình yêu. Đó là những gì chúng ta phải giải quyết vào lần đi lùi này. Chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi, tội lỗi và luôn cảm giác có ai đang lừa gạt mình.

3. Cơ hội cho tài chính. Nhất là với các Xử Nữ bởi sao Thủy đi lùi đang ngụ tại cung của các bạn. Nhìn chung, cơ hội để kiếm tiền sẽ mở ra với tất cả mọi người, và đó là cơ hội thật chứ không phải sự dối trá nào cả. Ngay cả khi đang trong sự vô vọng và buồn bã, chúng ta cũng cảm giác một điều tốt lành sẽ sớm xuất hiện.

4. Những góc hợp mạnh: Sao Thủy sẽ tạo góc đối với sao Hải Vương khiến cho những nghi ngờ, sự thiếu tin tưởng và nỗi sợ hãi càng tăng cao. Đây là thời điểm các mối quan hệ gặp nhiều vấn đề nhất. Bạn đừng nên đưa ra những quyết định quan trọng, và hãy cảnh giác với những lời lừa lọc, tán phét và tai tiếng. Tuy nhiên, sao Thủy lục hợp với sao Kim sẽ khiến những lời tình cảm trở nên có cánh hơn. Sự hài hòa và nhịp nhàng của góc lục hợp sẽ giúp giảm căng thẳng và áp lực từ góc đối của sao Thủy-sao Hải Vương. Một tình yêu vô điều kiện sẽ hé lộ bí mật và sự thiếu chân thành. Một cái đầu tính toán tốt và kỹ năng đàm phán sẽ giúp bạn có những buổi thương lượng thành công.

5. Sao Thủy đi lùi và Nhật thực. Vị trí sao Thủy đi thuận trở lại sẽ trùng tụ với Nhật thực ngày 21/8. Góc hợp này đã khiến vai trò của toàn bộ giai đoạn đi lùi này quan trọng hơn bao giờ hết. Nhật thực sẽ đem đến những thay đổi tự tin, bản lĩnh dẫn tới thành công lâu dài. Những nỗ lực bền bỉ của bạn từ trước đến nay sẽ được đền đáp, và đã đến lúc chúng ta hưởng thành quả đó rồi.

6. Những điểm đáng chú ý khác: Vào giai đoạn sao Thủy đi lùi ngày 12/8, có mấy đặc điểm nổi bật chúng ta có thể ghi nhớ sau:

 • Bạn có thể phải lừa dối cộng sự/đối tác/người yêu của mình hoặc nghĩ về điều đó. Sau đó, bạn sẽ đối mặt với sự bối rối, tội lỗi và xấu hổ. Một mối quan hệ kết thúc và một mối quan hệ khác bắt đầu.
 • Bạn sẽ phát hiện ra cộng sự/đối tác/người yêu đã lừa dối mình rất nhiều, và vẫn đang lừa dối bạn.
 • Bạn nghi ngờ đối phương thiếu chân thành bởi bản thân đang cảm thấy bất an. Chúng ta đều phải học lại cách tin tưởng, nếu không các mối quan hệ sẽ chỉ toàn những nghi ngờ và buộc tội mệt mỏi.

Tương lai năm 2017 của bạn sẽ ra sao? Chờ đón các bài dự báo năm 2017 chi tiết của từng cung hoàng đạo sắp được đăng trên Lovedia hoặc:
   *Mua sách dự báo năm 2017 VÒNG TRÒN HOÀNG ĐẠO – SỔ TAY 2017 của nhóm bút Lovedia được phát hành tháng 11 trên các nhà sách của toàn quốc.
   *Đặt mua sản phẩm nâng cao dự báo tương lai theo từng ngày tại www.bandosao.com/ Dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai .

Sao Thuỷ đi lùi và ảnh hưởng của 12 cung Hoàng đạo (Các bạn đọc theo AC hoặc Sun Sign nhé!)

Bạch Dương

Sao Thủy đi lùi là lúc Bạch Dương nên quan tâm đến vóc dáng, hình thể và sức khỏe của mình. Sao Thủy Xử Nữ sẽ buộc bạn vào những thói quen tích cực hơn và coi trọng việc tiết kiệm hơn. Đồng thời, Nhật thực sẽ nhấn mạnh vấn đề tình bạn của bạn. Đã đến lúc Bạch Dương nên chú ý tới bản thân nhiều hơn.

Kim Ngưu

Dù những thay đổi sẽ trở nên khó khăn với Kim Ngưu, nhưng Eclipse sẽ giúp bạn hiện thực hóa nhu cầu được đa dạng hóa bản thân và bước ra vùng an toàn. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy hơi eo hẹp trong vấn đề tài chính, nhưng nó sẽ có khởi sắc vào tuần thứ hai của sao Thủy đi lùi.

Song Tử

Sao Thủy đi lùi là lúc Song Tử nên để ý đến nhu cầu của bản thân và mối quan hệ với bố mẹ của mình. Một mâu thuẫn âm ỉ trong gia đình rất có nguy cơ bùng nổ. Tuy nhiên, Eclipse sẽ giúp bạn kiểm soát thái độ kịp thời. Mỗi khi giải quyết vấn đề gì, Song Tử nên hít một hơi sâu và suy nghĩ kĩ lưỡng, kết hợp với những kinh nghiệm của bạn trong quá khứ.

Cự Giải

Sao Thủy đi lùi buộc Cự Giải phải quan tâm nhiều hơn đến các chuyến đi ngắn ngày và quan hệ với anh chị em của mình. Việc giao tiếp của bạn cũng không được trôi chảy như mọi khi và điều này rất dễ khiến bạn trở nên thiếu thiện chí. Tuy nhiên, dưới năng lượng của Nhật thực, Cự Giải sẽ trở nên tươi mới và quảng giao hơn. Rất có thể bạn sẽ có vài mối quan hệ đẹp.

Sư Tử

Sao Thủy đi lùi là thời điểm Sư Tử nên quan tâm đến tình trạng tài chính của mình. Chuyện tiền bạc của bạn sẽ đi theo hướng ngược lại so với tình trạng trước đó. Cùng lúc đó, Eclipse sẽ buộc Sư Tử phải xem xét lại các ưu tiên của mình.

Xử Nữ

Sao Thủy đi lùi cho thấy những biến động trong cuộc sống của bạn sẽ kết thúc. Giờ đây, cuộc đời bạn sẽ sang một trang mới.  Cùng với Eclipse, mối quan hệ, công việc và sự nghiệp cá nhân sẽ là những thứ Xử Nữ ưu tiên lúc này.

Thiên Bình

Sao Thủy đi lùi là lúc Thiên Bình nên quên đi mọi muộn phiền và tĩnh tâm trở lại. Bạn có thể tìm đến thiền hoặc yoga và có thể qua đó, bạn sẽ nghĩ ra giải pháp cho rắc rối hiện tại. Đồng thời, bạn nên chú trọng sức khỏe của mình hơn. Hãy lên kế hoạch chuyển nhà nếu bạn cảm thấy ngột ngạt.

Bọ Cạp

Sao Thủy đi lùi là lúc Bọ Cạp có thể tự tin về công việc và các vụ làm ăn của mình. Bạn nên phô trương hết tài năng của mình trên các bàn đàm phán hoặc khi giao lưu gặp gỡ ai đó. Dù không nên đưa ra quyết định hay kí kết hợp đồng, Bọ Cạp vẫn có thể thương lượng và xin hoãn nếu cần. Tuy nhiên, một tình bạn sẽ đến bước ngoặt. May mắn thay, kết cục của những bước ngoặt đó đều khá tích cực.

Nhân Mã

Có thể nói đây là thời điểm khá khó khăn của Nhân Mã. Ngôn từ của bạn giai đoạn này rất dễ hiểu lầm, nên hãy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Tuy nhiên, Nhân Mã sẽ bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ sức khỏe và hình thành những thói quen tốt. Ngoài ra, bạn sẽ thay đổi bản thân một chút và trở nên bao dung hơn. Nhân Mã nên nhớ rằng, kiên nhẫn là tất cả.

Ma Kết

Sao Thủy đi lùi sẽ đem đến vài thách thức thú vị liên quan đến học vấn, du lịch cho Ma Kết. Tuy nhiên, bạn vẫn phân vân không biết mình có nên thay đổi hay không. Tình trạng tài chính của bạn cũng phát triển bởi bạn đã tìm ra vài nguồn hay ho mới. Các mối quan hệ của Ma Kết sẽ trở nên nhạy cảm, và có vài rào cản bạn buộc phải vượt qua.

Bảo Bình

Dưới năng lượng của sao Thủy đi lùi, các mối quan hệ, đặc biệt là tình cảm, khiến Bảo Bình hơi choáng ngợp. Hãy đặc biệt chú ý tới những điều người khác nói với bạn. Bảo Bình nên tìm hiểu tường tận đó là vấn đề gì. Đây có thể là giai đoạn khá năng suất với Bảo Bình khi tình trạng tài chính của bạn cũng có kết quả tốt. Tuy nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu.

Song Ngư

Với nhiều Song Ngư, sao Thủy đi lùi là thời điểm các bạn tự vấn. May mắn thay, cộng sự/đối tác/người yêu cũng cho bạn khoảng thời gian riêng. Đây là lúc bạn nên thay đổi chính mình và trở nên sáng tạo hơn. Song Ngư hãy thay đổi bản thân và bộ mặt của các mối quan hệ thân thiết. Lúc này các bạn khá dễ mở lòng với nhau.

Lược dịch từ nhiều nguồn

 

 

 

Tác Giả