Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Nói xấu chàng] Nhân Mã – Lời nào cho em đây??

0

Song Ngư vốn nổi tiếng lãng mạn nhất vòng tròn hoàng đạo? Bạn nhầm rồi, vì Nhân Mã còn có thể lãng mạn hơn gấp trăm tỷ lần. Mỗi tội, nó chỉ dừng lại ở lời nói của chàng.

Chàng Nhân Mã đa tình gửi ngàn đóa hồng, vạn vần thơ và tỷ ngôi sao trên nền trời đêm xuống ghim vào lòng bạn. Chàng còn có thể xuất khẩu thành thơ, trong vài phút nghĩ ngay ra một bài thơ thất ngôn bát cú Đường luật với âm luật tuyệt hảo về tình yêu trời bể chàng dành cho bạn, hay hát những bài hát ca ngợi vẻ duyên dáng tuyệt trần của bạn. Song Ngư vốn nổi tiếng lãng mạn nhất vòng tròn hoàng đạo? Bạn nhầm rồi, vì Nhân Mã còn có thể lãng mạn hơn gấp trăm tỷ lần. Mỗi tội, nó chỉ dừng lại ở lời nói của chàng.

[Nói xấu chàng] Nhân Mã – Lời nào cho em đây??
Nếu muốn, chàng Nhân Mã có thể cho bạn những gì lãng mạn hơn cả tình tiết của một cuốn tiểu thuyết kinh điển

Một phát súng trúng trăm con chim

Còn gì tuyệt hơn ở một mối quan hệ khi mà hai người đang trong giai đoạn tìm hiểu, tán tỉnh và, như ngôn từ của các bậc công tử tiểu thư Bắc Kỳ thời trước: “chim” nhau. Lúc đó, chàng nào cũng sẽ thật ga-lăng, lịch thiệp, quý phái, duyên dáng, sẵn sàng xuất hiện dưới mưa trước của nhà cô gái với cây đàn ghi-ta. Tuyệt vời hơn hết thảy, nếu chàng trai đó là Nhân Mã.

Được thiên phú với giọng miệng dẻo ngọt cùng những lời nói như dát đường rưới mật, chàngNhân Mã dễ dàng đốn gục trái tim mong manh của những thiếu nữ trăng tròn, và sau trăng tròn. Chàng tâng lên vẻ đẹp tiềm ẩn khó (không) ai nhận ra của nàng, chỉ trích những kẻ phàm phu tục tử có mắt như mù không nhận ra vẻ đẹp đó. Và chỉ cần thế thôi, chàng đã hoàn thành xuất sắc ½ chặng đường đi đến trái tim nàng.

Sau đó, chàng sẽ tiếp tục với những lời khẳng định chắc nịch về tình yêu vững chắc chàng dành cho nàng, hứa hẹn về tương lai tươi đẹp sẽ bên nhau, nàng là người con gái đầu tiên chàng thấy bị thu hút đến thế, hay đại loại thế.. Ừ, cũng sẽ chẳng sao, nếu tình cảm chàng dành cho bạn là DUY NHẤT. Có điều, một ngày đẹp trời, bạn sẽ vô tình đọc được những dòng tương tự của chàngđã, đang và sẽ gửi đến gần chục cô gái khác. Vâng, là tương tự.

Và vì thế, sau mỗi mùa “chim”, chúng ta lại thấy cả trăm con chim chết như ngả rạ ngoài đồng, với những vết bắn y hệt nhau: cùng một cự ly, một loại đầu đạn và cùng một vị trí găm đạn. Rõ ràng những tay thiện xạ này phải ngang cỡ anh Hậu Nghệ ngày xưa mất. Đời sau đúng là hơn đời trước, quả là điềm tốt, điềm tốt..

[Nói xấu chàng] Nhân Mã – Lời nào cho em đây??
Liệu có sai không khi đặt ra nghi vấn Hậu Nghệ chính là một Nhân Mã trong truyền thuyết??

Không phải duy nhất, nhưng là thật lòng?

Nếu bạn đã tức điên lên khi phát hiện ra những điều trên, thì những gì bạn nghe chàng biện hộ còn có thể làm bạn sùi bọt mép mất. Chàng sẽ nói, chàng thật lòng với bạn, và chàng thật buồn vì bạn đã không tin vào tình cảm sâu sắc và chân thành của chàng. Và cũng như vậy, chàng nói thật lòng với trăm ngàn cô gái khác ngoài bạn.

Đáng thương thay là Nhân Mã không nói dối, hay ít ra chàng tin là chàng nói thật. Nhưng chàng không hiểu rằng chàng đã vô tình lãng mạn và thật lòng hóa cảm xúc của mình lên, lý tưởng hóa bạn và mối quan hệ của cả hai lên. Những điều chàng nói ra đều là lời nói thật lòng, khi đã đi qua cái lớp màng đẹp đẽ màu hồng phấn của vỏ não của chàng. Cũng phải, nếu một kẻ tự nhận thức được rằng mình đang nói dối thì sao có thể dùng những lời đấy đập tan lớp tường sắt bảo vệ để bay đến phần mềm mại hơn bên trong các cô gái cơ chứ..

Hỡi các cô gái đã và đang được các chàng Nhân Mã hào hoa tán tỉnh, các bạn có thấy những lời lẽ đó, hay những lời lẽ gần giống như thế thật quen thuộc, như tay với chân như răng với môi không?

nxc nm 2

Nhân Mã luôn mải miết đi kiếm tìm một thứ gì đó dành cho riêng mình. Vì thế, nếu chàng thích bạn, hay để ý bạn, thì mặc nhiên chàng sẽ nghĩ là bạn chính là người-con-gái-ấy, cái người con gái mà chàng luôn tìm kiếm nhưng chưa bao giờ thành công. Là con gái, hẳn ai chẳng thích mình là đặc biệt. Những lời lẽ đó đương nhiên là một nhát dao chí mạng đâm xuyên tim các cô gái, và sự chống cự yếu ớt còn sót lại chỉ là thủ tục cần có. Bạn đã hoàn toàn bị đốn gục.

Nhưng rồi, khi bước vào mối quan hệ – hay cũng là khi bạn đã đổ gục, cũng là khi cái màn màu hồng phấn bên ngoài vỏ não của chàng được cái sự thật phũ phàng bên ngoài đập nát, chàng sẽ thấy hình như mình đã có chút nhầm lẫn nho nhỏ và dễ thương. Công cuộc tìm kiếm của chàng chưa thành công rồi, lẽ dĩ nhiên, chàng phải tiếp tục nó thôi, bất chấp cảm xúc của cái sản phẩm bị hiểu lầm còn ở lại.

Người ta vẫn nói: “Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”. Nếu bạn thật sự tỉnh táo thì đã không vướng phải cái bẫy nhền nhện được giăng tơ sẵn kiểu công nghiệp dập khuôn của chàng rồi. Hơn nữa, “love is blind” – tình yêu là mù quáng, yêu rồi thì sao đủ tỉnh táo để nhận định mọi thứ.Đột nhiên nhớ đến một lời bài hát rất lâu rồi của Phạm Quỳnh Anh: “Lời nào cho ai kia, lời nào cho riêng tôi, lời nào cho, đôi lứa không thành đôi.” Với anh chàng Nhân Mã, có lẽ câu hỏi băn khoăn luôn treo lơ lửng trên đầu mối quan hệ luôn là: Rút cục, lời nào là dành cho em??

Tác Giả