Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Đỉnh nhà 7 – Nửa kia, hôn nhân và mối quan hệ của bạn

0

Nhà 7 nói lên bất kì mối quan hệ 2 người nào của bạn : vợ chồng, người yêu, đối tác kinh doanh, đồng nghiệp, thậm chí là kẻ thù. Vậy đỉnh nhà 7 nói gì về bạn?

Lưu ý một số thuật ngữ trong bài viết:

  • Năng lượng Bọ Cạp, Kim Ngưu… hay bất kì cung nào khác mạnh trong bản đồ sao, hay bản đồ sao có cung đấy nổi trội, có tính trội… mang ý nghĩa là bạn có cung Mọc, cung Mặt trời hay bất cứ hành tinh nào khác (mà tạo nhiều ảnh hưởng trên bản đồ sao của bạn) thuộc cung Hoàng đạo đó.
  • Hành tinh có góc chiếu tốt, góc hợp tốt/thuận lợi/tuyệt đẹp với các hành tinh khác, hay ở vị trí thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều soft aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao. Ngược lại, hành tinh có góc chiếu, góc hợp xấu/khó khăn/đáng ghét với các hành tinh khác, hay ở vị trí không thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều hard aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao.

Ý nghĩa nhà 7:

Nhà 7, tuy được cho là ngôi nhà của Hôn Nhân, nhưng thật chất, nó nói lên bất kì mối quan hệ 2 người nào của bạn : vợ chồng, người yêu, đối tác kinh doanh, đồng nghiệp, thậm chí là kẻ thù. Đây là cũng mảnh đất ám chỉ những thứ như ly dị, chia tay, kiện tụng…

Tuy Nhà 5 cho biết tình yêu nam nữ của bạn, nhưng đó chỉ là mối quan hệ nhất thời. Ngược lại, Nhà 7 thì nói những mới quan hệ bền vững và gắn kết lâu dài. Ngoài ra, Nhà 7 còn nói lên những sự hợp tác, chia sẽ, góp phần ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội của bạn. Hành tinh cai trị Nhà 7 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách bạn xây dựng và duy trì các mối quan hệ kể trên.

Cách xác định đỉnh nhà 7 trên bản đồ sao:

Nhìn trên hình vẽ, ta thấy: Chữ DC (đối diện Ac – Cung Mọc) chỉ vào cung nào, cung đó là đỉnh nhà 7 của bạn.

Bản đồ sao trên có đỉnh nhà 7 chỉ vào biểu tượng cung Cự Giải.

Ý nghĩa của đỉnh nhà 7 trong 12 cung:

Đỉnh nhà 7 Bạch Dương (Sao Hỏa là hành tinh chủ quản của Bạch Dương):

Nếu có đỉnh nhà 7 tại Bạch Dương, chắc chắn cung mọc của bạn sẽ là Thiên Bình, vì vậy nửa kia và mối quan hệ với người khác rất quan trọng với cá nhân bạn. Người có đỉnh nhà 7 tại Bạch Dương hay vội vàng, hấp tấp và vì vậy có thể kết hôn sớm, trước khi đủ trưởng thành để biết mình cần gì và đâu là điều thật sự cần với mình. Mẫu hình của bạn là một người mạnh mẽ, nhưng thỉnh thoảng bạn lại không thích sự mạnh mẽ ấy vì cung Mọc Thiên Bình của bạn lại chuộng sự yên bình và hòa hợp.

Hợp tác, hài hòa và chia sẻ có ý nghĩa quan trọng cho hạnh phúc của đỉnh nhà 7 Bạch Dương. Vì thế, khi tìm được người phù hợp hay khi đủ trưởng thành để hiểu và chấp nhận những gì nủa kia có thể mang lại cho mình, cuộc sống của bạn sẽ phong phú và ý nghĩa hơn. Bạn cũng cần xem xét sự kết hợp của sao Hỏa, ruler của Mặt Trời và Mặt Trăng để có cái nhìn toàn cảnh về quan điểm của bạn với hôn nhân và các mối quan hệ.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Bạch Dương: cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter, nhà độc tài Adolf Hitler, nhà hoạt động nhân quyền Albert Schweitze.

Đỉnh nhà 7 Kim Ngưu (Sao Kim là hành tinh chủ quản của Kim Ngưu):

Nếu bạn có đỉnh nhà 7 tại Kim Ngưu, Bọ Cạp sẽ là cung Mọc của bạn. Bạn rất nồng nhiệt, sâu sắc nhưng cũng là người hay đòi hỏi. Nửa kia phải là người vừa đem đến tình yêu về khía cạnh tinh thần vừa là tình yêu về khía cạnh thể xác. Thêm vào đó, nàng/chàng phải có vẻ quyến rũ hấp dẫn không thể cưỡng nổi, phải thích cái đẹp nhưng đồng thời cũng phải là người rất thực tế.

Với tính ngoan cố bẩm sinh và một mục tiêu kiên định, các mối quan hệ của người có đỉnh nhà 7 Kim Ngưu có thể gặp khó khăn trừ khi họ được làm theo cách của mình, hoặc họ phải học cách uốn mình theo nó. Tuy nhiên sự ổn định này khiến bạn rất chung thủy, khi đã trao đi tình cảm thì bạn sẽ không thay đổi trừ khi rơi vào tình thế phải làm vậy. Vị trí đỉnh nhà 7 tại Kim Ngưu sẽ khiến bạn mong đợi được đáp ứng nhu cầu về thể xác, nếu không bạn sẽ khó giữ lòng chung thủy với nửa kia.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Kim Ngưu: nhà soạn kịch/nhà ngoại giao Clare Boothe Luce, người dẫn chương trình truyền hình/nghệ sĩ hài Johnny Carson, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy Onassis

Đỉnh nhà 7 Song Tử (Sao Thủy là hành tinh chủ quản của Song Tử):

Với đỉnh nhà 7 Song Tử, cung Mọc của bạn sẽ là Nhân Mã. Vốn có tâm hồn yêu tự do, bạn cần một người vừa thông minh vừa dễ đồng cảm với mình. Đam mê hiếm khi nào khiến bạn mất kiểm soát. Với bạn, tuổi tác, địa vị xã hội và tài chính không phải là yếu tố đáng quan tâm khi quen ai đó, bạn chỉ cần sự ủng hộ tinh thần và thấu hiểu từ nửa kia. Bạn cũng không ghi nhớ lâu các trải nghiệm khó chịu với người khác, phương châm sống của bạn là tự do sống cuộc đời của riêng mình.

Nếu như góc hợp sao Thủy đẹp, người có đỉnh nhà 7 Song Tử có thể làm tốt các lĩnh vực: pháp lý, tư vấn, diễn xuất hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến quan hệ công chúng. Vị trí của sao Mộc trong bản đồ sao cũng sẽ quan trọng không kém với vị trí sao Thủy trong việc xác định nửa kia lý tưởng của bạn.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Song Tử: hoàng tử xứ Wales William, ca sĩ Pat Boone, nữ diễn viên Isabella Rossellini

Đỉnh nhà 7 Cự Giải (Mặt trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải):

Với nhu cầu cảm xúc sâu sắc, bạn luôn tìm kiếm một người phụ nữ/ đàn ông của gia đình, là người chu cấp và chăm lo tốt cho gia đình nhỏ của bạn. Với đỉnh nhà 7 tại Cự Giải, Ma Kết sẽ là cung mọc của bạn. Nếu như bạn là nam, bạn sẽ mong muốn nửa kia sẽ chăm sóc bạn như…mẹ bạn. Nếu bạn là nữ (chưa xét đến cung Mặt Trăng trong bản đồ sao), bạn sẽ muốn người bạn đời của mình thật mạnh mẽ, nhưng thường bạn lại chọn một người thụ động và nhã nhặn.

Mặc dù trông bề ngoài bạn có vẻ nhút nhát rụt rè, kín đáo nhưng sâu thẳm lại muốn được quần chúng ưa thích hoặc ít nhất là được giao thiệp nhiều với mọi người. Vì thế, người có đỉnh nhà 7 Cự Giải có thể làm tốt các nghề liên quan đến quan hệ công chúng vì họ có khả năng biết được điều gì sẽ thu hút đám đông. Nếu như không theo đuổi một nghề nghiệp cho riêng mình, bạn có thể là người trợ thủ đắc lực cho chồng/vợ cả trong công việc và gia đình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Cự Giải: nữ diễn viên Candice Bergen, nhà nhân loại học Margaret Mead, nữ diễn viên hài kịch Lucille Ball.

Đỉnh nhà 7 Sư Tử (Mặt trời là hành tinh chủ quản của Sư Tử):

Với đỉnh nhà 7 Sư Tử, cung Mọc của bạn sẽ là Bảo Bình. Khi Mặt Trời cai quản ngôi nhà về các mối quan hệ, bạn sẽ mong đợi sự cống hiến tận tụy từ nửa kia và hay gặp rắc rối khi thỏa hiệp hay hòa giải với người ấy. Bạn thường thu hút một đối tượng mạnh mẽ, và với Bảo Bình tại cung Mọc, bản chất của bạn vốn ổn định, nhưng vẻ ngoài của bạn thì không như thế, điều này sẽ gây khó khăn cho cả hai khi không ai nhượng bộ ai. Người có đỉnh nhà 7 Sư Tử cần tìm một nửa thiên về tình cảm hơn là lý trí, vì họ cần rất rất nhiều tình cảm và sự tán dương. Lãng mạn dưới những ánh nến chính là gu của bạn. Đỉnh nhà 7 tại Sư Tử phù hợp với các cô gái hơn là phái mạnh.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Sư Tử: nghệ sĩ nhạc Rock Janis Joplin, ca sĩ giọng nữ cao Leontyne Price, vận động viên bóng bầu dục trong nhóm “Nhà danh vọng” của Tòa án tối cao: Alan Page.

Đỉnh nhà 7 Xử Nữ (sao Thuỷ là hành tinh của quản của Xử Nữ):

Với đỉnh nhà  7 Xử Nữ, Song Ngư sẽ ngụ tại cung mọc của bạn. Bạn thường hay động lòng trắc ẩn và khép nép, nhưng lại có xu hướng kết hôn với một người khó tính hoặc sẽ khá kén chọn người bạn đời của mình. Vì luôn tìm kiếm sự an toàn trong mối quan hệ, bạn sẽ có khuynh hướng kết hôn sớm. Thực tế đôi khi bạn sẽ cưới nhiều hơn một lần, và cuộc hôn nhân sau chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn cuộc hôn nhân đầu tiên vì càng ngày bạn sẽ càng chín chắn và thực tế hơn.

Người có đỉnh nhà 7 Xử Nữ cũng cần học cách cho đi mà không mong đợi được nhận lại quá nhiều. Và khi làm được như thế, bạn sẽ có nhiều hạnh phúc trong tâm hồn. Bạn cần xem thêm sao Thủy và sao Hải Vương để xác định chính xác đối tượng phù hợp của mình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Xử Nữ: nữ diễn viên Shirley Jones, nhà soạn nhạc George Auric, nhiếp ảnh gia Anthony Amstrong-Jones.

Đỉnh nhà 7 Thiên Bình (sao Kim là hành tinh chủ quản của Thiên Bình):

Đây là vị trí phù hợp cho Thiên Bình trong bản đồ sao, và với đỉnh nhà 7 Thiên Bình, Bạch Dương sẽ ngụ tại cung Mọc của bạn. Bạn có nhu cầu được hợp tác, tiếp cận và hòa nhập với người khác. Tuy nhiên bạn cũng sẽ khá đòi hỏi và độc đoán, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm một đối tác hay người bạn đời điềm tĩnh và đĩnh đạc.

Người có đỉnh nhà 7 Thiên Bình hiếm khi dồn hết sức mình vào mối quan hệ trừ khi sao Kim và sao Hỏa của họ có góc hợp tốt với nhau. Đa cảm, nghệ sĩ, cũng như độc đoán, bạn rất cần một người có thể chấp nhận chính con người bạn. Nửa kia của người có đỉnh nhà 7 Thiên Bình phải có ngoại hình, phải khéo léo, và còn khiến bạn tự hào về người ấy nữa. Khi đang trong một mối quan hệ tốt, bạn sẽ rất đáng yêu và rất cởi mở.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Thiên Bình: trưởng giáo phái Marshall Herff Applewhite, vận động viên bóng chày Sandy Koufax, nghệ sĩ giải trí Joan Rivers.

Đỉnh nhà 7 Bọ Cạp (sao Hoả, sao Diêm Vương là hành tinh chủ quản của Bọ Cạp):

Với đỉnh nhà 7 Bọ Cạp, cung Mọc của bạn sẽ là Kim Ngưu. Vì vậy bạn rất ổn định và thích làm những việc lặp đi lặp lại. Với nửa kia có tính khí hòa hợp cộng với bản chất chung thủy bất biến của người có đỉnh nhà 7 Bọ Cạp sẽ khiến cuộc hôn nhân tồn tại lâu dài và mãi mãi!

Nếu như sao Diêm Vương hay sao Hỏa có góc hợp không tốt, bạn sẽ có cảm giác ghen tỵ hay găp một số vấn đề về tình dục. Trong mối quan hệ, sự cống hiến hết mình thu hút bạn, nhưng thực chất  bạn cũng cần trung thành và tận tụy với nửa kia của mình. Với đỉnh 7 Bọ Cạp, nhiều lần bạn tìm kiếm người bạn đời thật mạnh mẽ, nhưng rồi sẽ bực tức khi người ấy giành quyền kiểm soát.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Bọ Cạp: phi công tiên phong Amelia Earhart, nhà tâm lý học/tâm thần học Anna Freud, tác giả Jean Cocteau.

Đỉnh nhà 7 Nhân Mã (sao Mộc là hành tinh chủ quản của Nhân Mã):

Với đỉnh nhà 7 Nhân Mã, Song Tử sẽ ngụ tại cung Mọc của bạn. Với tính cách tò mò, dễ tương thích và hay thể hiện, bạn thích nhiều người và khó lòng chỉ quen một ai đó. Sống tự do bay nhảy và không ràng buộc là phương châm sống của những người này. Trong một mối quan hệ, bạn càng có tự do bao nhiêu thì càng hạnh phúc bấy nhiêu, và thậm chí càng duy trì mối quan hệ đó lâu dài bấy nhiêu. Đôi khi bạn cũng có nhiều hơn 1 người yêu trong cùng 1 thời điểm, đặc biệt nếu như sao Mộc và ruler sao Thủy có những góc hợp thách thức hay ngụ tại các cung chính hay các cung Linh Hoạt.

Người có đỉnh nhà 7 Nhân Mã thường hay tìm kiếm tình bạn hơn là một mối quan hệ yêu đương sâu đậm hoặc tình dục, nếu như đối phương hiểu được điều này thì anh/cô ấy sẽ có được sự tôn trọng của họ. Nếu như bạn tìm được đúng đối tượng và không vội vàng đưa ra cam kết sớm, khả năng kéo dài mối quan hệ của bạn sẽ cao. Bạn cũng hay thần tượng hóa người yêu của mình và cố gắng hết sức để làm nửa kia hài lòng.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Nhân Mã: nhà tâm lý học Jean Piaget, cựu thủ tướng Anh Tony Blair, nghệ sĩ âm nhạc với ba lần kết hôn Miles Davis.

Đỉnh nhà 7 Ma Kết (sao Thổ là hành tinh chủ quản của Ma Kết):

Với đỉnh nhà 7 Ma Kết, Cự Giải sẽ là cung Mọc của bạn. Với bản chất thích chăm sóc người khác của Cự Giải, bạn tìm kiếm người bạn đời chín chắn, người có thể khiến bạn cảm thấy an toàn và ổn định. Bạn không thể hiện tình cảm ra bên ngoài, bạn khao khát tình cảm nhưng thỉnh thoảng lại nghi ngờ khi có ai đó dành tình cảm cho mình, vì thế bạn có khuynh hướng che giấu cảm xúc và lùi lại khi bị ảnh hưởng bởi cảm xúc nhất thời, trừ khi Mặt Trăng (hành tinh cai quản cung Mọc của bạn) có góc chiếu tốt trên bản đồ sao.

Người có đỉnh nhà 7 Ma Kết có khả năng kết hôn muộn và tìm một người bạn đời ổn định, và người ấy phải giống như một người bố chuẩn mực. Nhưng khi những người có đỉnh nhà 7 Ma Kết tìm được nửa kia, khả năng cho một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc cần được củng cố bằng sự tận tụy của cả hai. Nói cách khác, nếu như bản chất bảo vệ của bạn mạnh mẽ, bạn có thể cưới người trẻ hơn mình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Ma Kết: người mẫu Ý Carla Bruni, ca sĩ Karen Carpenter, “triết gia theo chủ nghĩa bi quan” Arthur Schopenhauer.

Đỉnh nhà 7 Bảo Bình (sao Thổ, sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình):

Với đỉnh nhà 7 Bảo Bình, cung Mọc của bạn là Sư Tử. Bạn cần một người khơi gợi được sự thông minh của mình, vừa là người bạn vừa là người yêu, vừa không dựa dẫm, và bên ngoài phải có vẻ như hoặc cư xử theo hướng chủ nghĩa cá nhân. Với cung Mọc Sư Tử, bạn có tính cách mạnh mẽ và thống trị, trừ khi Mặt Trời (hành tinh cai quản Sư Tử) ở một vị trí kém quan trọng trong bản đồ sao. Một khi đã có cái mà bạn từng nghĩ hay từng muốn, bạn sẽ cố để thay đổi nửa kia cho phù hợp với mình với lối cư xử độc đoán, áp đặt. Kết quả thường sẽ là những lần “nắng mưa” thất thường trong chuyện tình cảm, thậm chí có thể dẫn đến ly dị. Vì vậy người phù hợp với bạn là người vừa khuyến khích, vừa ghi nhận và xem bạn như một cá nhân riêng biệt, và lúc đó bạn cũng cần làm vậy với nửa kia của mình.

Một khi tìm được đúng đối tượng, chàng/nàng sẽ là người bạn thân nhất và cũng là người đặc biệt nhất trong cuộc đời bạn.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Bảo Bình: nghệ sĩ giải trí Maurice Chevalier, nữ diễn viên Ingrid Bergman, cựu tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson.

Đỉnh nhà 7 Song Ngư (sao Mộc, Hải Vương là hành tinh chủ quản của Song Ngư):

Với đỉnh nhà 7 Song Ngư, Xử Nữ sẽ là cung Mọc của bạn. Bạn có xu hướng tìm kiếm mẫu người hoàn hảo, người có thể cần sự ủng hộ của bạn hoặc bạn có thể tìm kiếm cho mình một chàng hoàng tử hay nàng công chúa lộng lẫy – điều vốn không nhiều người làm. Với đặc điểm này trên bản đồ sao, người có đỉnh nhà 7 Song Ngư có xu hướng hay chỉ trích và bới lông tìm vết, vì vậy họ có thể gặp một số khó khăn nhất định khi giao thiệp với người khác. Khả năng đánh giá tốt và cân bằng là một điểm mạnh giúp bạn không quá tin vào người khác. Với người có đỉnh nhà 7 Song Ngư, cần kết hợp vị trí của cả sao Thủy và sao Hải Vương trong bản đồ sao để biết được đâu là mẫu người thu hút được mình.

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 7 Song Ngư: nữ diễn viên/nghệ sĩ múa/tác giả Shirley MacLaine, ảo thuật gia David Cooperfield, nam ca sĩ bạc mệnh Ricky Nelson.

Theo The only way to learn Astrology – lược dịch

Tác Giả