Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[Once Upon A Time] Emma Swan – Cô gái của lửa

0

Emma Swan – Cardinal fire – Anh hùng chính nghĩa, gai góc nội tâm

Có một nhà văn  đã từng viết rằng “Tình yêu đối với đàn ông chỉ là 1 phần của cuộc sống anh ta còn tình yêu với phụ nữ lại là toàn bộ sự tồn tại của người đàn ông mà họ yêu”. Nói khác đi, câu văn này có nghĩa là với phụ nữ trên đời, đàn ông là cả cuộc đời với họ.

Theo ý kiến của mình thì rất có thể người đàn ông đã viết  ra câu văn này là một người chỉ biết một mà không biết mười. Bởi trong cuộc đời mình, có lẽ anh ta chưa từng có diễm phúc gặp 1 cô gái Aries- nàng thơ có thể dễ dàng phơi phới hơn bất cứ gái nào bạn biết mà không cần 1 người đàn ông nàocả. Và 1 hình tượng hoàn hảo đại diện cho gái Aries mà mình biết chính là nhân vật Emma Swan trong series OUAT. (thú vị là ngoài đời cái chị actress cũng là gái Aries!)

Mồ côi từ nhỏ, quá trình lớn lên ra sao không rõ nhưng khi xuất hiện lần đầu tiên trong tập 1 của  thì vai trò của Emma là người đi đòi nợ thuê. Cô mang đầy đủ những tố chất rất Aries: trẻ trung, tươi mới và mang xu hướng” phớt đời”, không cần ai kể cả những zai xán lạn đầy sức hút. Tuy nhiên, với bản chất Aries rất quyến rũ  khiến bất kì  thằng đàn ông nào trong bán kính 10m xung quanh xao xuyến và không thể rời mắt, Emma dùng nhan sắc cùa mình để đi đòi nợ thuê, khiến con mồi mất cảnh giác rồi ra tay thật bất ngờ, đi thẳng vào vấn đề và đạt thành công ngoài sức tưởng tượng. Bởi lẽ giai nào không hút bởi “nét đẹp tự nhiên rất đàn bà” của Aries thì cần xem lại hormone của mình.

Ngoài ra, gái Aries cũng mạnh mẽ vô cùng, qua từng thước phim, người xem có thể thấy rất rõ điều đó qua những lần một mình cô gái có vẻ ngoài “ mong manh”  hạ con mồi và đòi nợ “ một cách ngon lành”. Và hầu như tất cả những người mang trong mình dòng máu Cừu đều vô cùng gai góc, sẵn sàng đương đầu với mọi thế lực, khó khăn, với cả 1 đạo quân đang chiếm ưu thế (nàng 1 bên và đạo quân 1 bên) hay thậm chí là bắn vỡ đầu đứa dại dột nào dám động đến người thân yêu của họ trong sự bình tĩnh lạnh lùng đến ghê rợn.Trong OUAT, Emma chả sợ bất kì 1 đứa nào, từ mụ phù thủy độc ác cho đến Rumplestilskin – người mà cả thị trấn khiếp sợ. Nàng chấp tất chấp cả, miễn là nàng thấy ngứa mắt và cảm thấy những điều đó, những con người đó đã làm nàng phật ý. Nàng sẵn sàng cưa đổ cây táo to đùng của mụ Regina chỉ vì mụ làm nàng thấy mụ đang đe dọa nàng. Nàng luôn tấn công 1 cách bạo lực và vô cùng trực diện. Chính điều này đã khiến mụ Regina bao lần khốn khổ vì các âm mưu của mụ đều bị Emma và đồng bọn đập tan (gần hết).

Nhưng có một sự thật không thể phủ nhận rằng “Vẻ ngoài của người con gái dù có mạnh mẽ bao nhiêu cũng không đủ xóa tan những cô đơn và góc khuất trong sâu thẳm con người họ”. Ngoài những phút giây gồng mình lên đối phó với cuộc đời giăng giăng những cạm bẫy và phũ phàng, xong công việc của mình, Emm về nhà, đắm chìm trong nỗi cô đơn ngập tràn ở trong căn hộ  nơi cô sống, tự chúc mừng sinh nhật bản thân bằng 1 cái cupcake nhỏ xinh. Và rằng tuy lớn lên trong cảnh mồ côi với trái tim găm vô vàn mảnh sứt sẹo nhưng nàng không vì thế mà căm phẫn và uất hận với cuộc đời, nàng coi đó như là một phần tất yếu của cuộc sống và chấp nhận nó, để rồi  yêu cuộc sống theo cách của riêng mình, tin vào lẽ phải theo bản năng chính trực của mình và sẵn sàng giết chết đứa nào dám động đến người mà nàng yêu thương. Hãy nhớ tới phân cảnh khi Snow bị hại, bị vu khống đã giết Kathryn và bị bỏ tù. Tất cả đều quay lưng lại với Snow thì chỉ có mình Emm tin tưởng Snow và dùng tất cả mọi sức lực để tìm ra lẽ phải, kể cả việc phải đối đầu với Regina (vốn Emm đã chẳng sợ).

Dù vậy, tất cả những biến chuyển trong nội tâm của một cô gái bình thường cũng được Emma hiện thực hóa thành những thể hiện “phi thường” trong tính cách gai góc của một gái Aries anh hùng. Bởi thật ra nếu là gái thuộc 1 trong 11 cung hoàng đạo còn lại thì có lẽ gái đã khóc ngon lành cho số phận hẩm hiu của mình khi phải cô đơn từ lúc lọt lòng cho đến sinh nhật 28 tuổi. Nhưng vì nàng là gái Aries, nàng có thể tự làm đủ việc, từ mở cửa, kéo ghế cho đến oánh lộn… Không gì là nàng không thể nên cô đơn chỉ làm nàng buồn tí xíu thôi- trở về là một cô gái đúng nghĩa trong giây lát- rồi nàng lại mạnh mẽ và sống ngùn ngụt  như Mars – hành tinh cai quản cung Aries.

Cũng là bởi Mars cai quản nên những người sinh vào chòm Aries mạnh mẽ vô cùng, ngay cả trong hoàn cảnh khốc liệt và tàn bạo nhất họ cũng vẫn mạnh mẽ như thường. Bằng tất cả sức mạnh và khả năng của Mars, Emma đã đánh bật tất cả những bi kịch ra đằng sau để sống tốt trong 28 năm cô đơn trên cuộc đời. Cô không cần sự chở che đến từ bờ vai của bất kì một người đàn ông nào. Điều đó không phải chỉ đến từ sức mạnh mà còn là đến từ niềm tin vào ngày mai sẽ khác nên không gì có thể quật ngã nàng trong suốt ngần ấy năm và cả sau này khi đối mặt với Regina. Và khi theo dõi đến những tập cuối cùng của series, không ai trong chúng ta có thể nghi ngờ rằng nàng không phải gái Aries. Vì chỉ có gái Aries mới mạnh mẽ và gần như bất diệt đến vậy. Trong phân cảnh 1 mình Emma đối đầu với con rồng, đến người xem còn cảm thấy lo sợ cho Emm. Nhưng Emm thì không, vì Aries là cung mở đầu trong vòng tròn hoàng đạo, nó như 1 đứa trẻ so với 11 cung hoàng đạo còn lại nên không gì có thể làm nó khiếp sợ (vì nó ko biết gì mà sợ).

Có thể nói niềm tin bất diệt và sự chính trực một cách khôn ngoan chính là sức mạnh tuyệt vời của những người con gái thuộc cung Aries- Chính nó đã tạo ra một Aries rất riêng, không bị trộn lẫn hay lu mờ trước bất kì vẻ đẹp của người con gái nào khác. Một khí chất mạnh mẽ và tỏa sáng như lửa- sáng bừng ngay cả trong đêm tối hay trong những “giá lạnh” nhất của cuộc đời.

– Dương Nguyễn Hoàng Khánh –

Tác Giả

wonderwind.

Gió Diệu Kì ♥