Bảo Bình Thứ Sáu - 24/01/2020

Ông già Noel và bài học từ Bảo Bình

0

Giáng Sinh tới rồi, các bạn sẵn sàng nghe chúng mình kể chuyện về nhân vật nổi tiếng nhất thế giới – Ông già Tuyết chứ? Và đương nhiên là dưới Lăng kính Hoàng đạo rồi!

Sự tích Ông già Noel 

Tương truyền nhân vật Ông già Noel bắt nguồn từ câu chuyện về một nhân vật có thật sống ở thế kỉ thứ IV – Thánh Nicholas, cư ngụ tại thành Myra thành phố Thổ Nhĩ Kỳ. Đương thời Ngài sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có, có truyền thống theo đạo Cơ Đốc, được cha mẹ dạy bảo rất nhiều điều về đạo giáo cùng cách đối nhân xử thế. Bởi vậy mà Thánh Nicholas được nhân dân ca tụng bởi sự hào phóng, lòng tốt như hải hà của mình, ông luôn yêu thương người nghèo và dành cả đời mình để giúp đỡ mọi người xung quanh mình.

onggianoel1

Sự tích kể Thánh Nicholas có một tình yêu lớn dành cho trẻ em. Người ta đồn rằng những món quà bất ngờ đều do Thánh mang tới cho trẻ em những dịp Giáng Sinh. Cái tên Santa Claus (Ông già Tuyết trong tiếng Anh) cũng là từ Saint Nicholas, dần đọc chệch thành Sint Nicholas, rồi thành Sinterclas mà nên. Hình ảnh của Ông đã trở nên thân thuộc với mọi trẻ em trên thế giới: Ông già với bộ râu dài trắng muốt, thân hình mập mạp cùng bộ đồ đỏ viền trắng, cùng với chiếc xe tuần lộc và tiếng cười hào sảng “Ho! Ho! Ho!” mỗi khi Ông xuất hiện. Chẳng vậy mà Ông già Noel hẳn là Bảo Bình, cung Hoàng đạo khẳng khái, yêu hoà bình và có tư tưởng nhân đạo nhất vòng tròn Hoàng đạo.

Khẳng khái và công bằng

Nào bạn đọc, bạn tự nhận mình là “bé ngoan” trong năm vừa rồi chứ?

Không cần phải cân nhắc hay suy nghĩ, Bảo Bình là con người luôn công tư phân minh. Như một ngọn gió của lý trí, Bảo Bình luôn phân biệt rõ phải trái nhưng trái tim lại nồng nàn một ngọn lửa bác ái. Và cứ mỗi khi bông tuyết đầu tiên chạm mặt đất, công việc của Ông già vui tính nhất Bắc Cực lại rộn rã hẳn lên, bắt đầu bằng việc lập “danh sách huyền thoại”. Ở đó là tên những “đứa trẻ ngoan” – những “bé” xứng đáng được thưởng một món quà dưới cây thông vào đêm Giáng sinh.

onggianoel2

Thế còn những “bé chưa ngoan” thì sao nhỉ? Nếu bạn có yêu thích bộ phim “Phineas and Ferb”, trong tập Giáng sinh đặc biệt “cậu bé hư” Buford đã chuẩn bị kĩ lưỡng kế sách “lấy điểm”: trở thành người hùng và cứu cả tập phim ngay trước Noel để được xuất hiện trong danh sách của Ông già Noel. Thế nên nếu có lỡ “hư” đâu đó trong năm, hãy làm việc tốt thật nhiều nào các bạn. Điều kì diệu của Noel biết đâu sẽ đến với bạn. Bởi ông già Noel là một Bảo Bình rất công bằng đấy! 

Chẳng sợ cô đơn, con người chăm chỉ nhất thế gian

Nào hãy thử tưởng tượng việc chuẩn bị quà cho trẻ em toàn thế giới sẽ tốn bao nhiêu thời gian và công sức. Chẳng phải Ông già Noel là công nhân cần mẫn và yêu nghề nhất thế gian này hay sao. Dành cả cuộc đời mình cùng với những chú lùn và tuần lộc chuẩn bị quà cho mọi trẻ em trên địa cầu. Chỉ có một con người thuộc Cung Khí Kiên Định mới không sợ cô đơn nơi Bắc Cực lạnh giá, cặm cụi làm việc không đòi hỏi chút gì về mình, coi niềm hạnh phúc trong mắt trẻ thơ là niềm vui và nguồn sống của chính bản thân mình.

onggianoel4

Có thể Bảo Bình là cung lười nhất của nhất (Chẹp, chúng ta chắc cũng đoán được cái bụng to từ đâu ra rồi) nhưng chỉ cần động lực hay tình yêu đối với công việc là họ trở nên tâm huyết, cần mẫn và như dành cả trái tim cho nghề. Bởi thế người ta vẫn nói hãy làm một nghề mà bạn yêu để chẳng bao giờ cảm thấy phải làm, bởi bạn đã sống với công việc rồi.

Không thể thiếu – Kì lạ

Nhắc tới Bảo Bình người ta thường ấn tượng nhất với từ khoá “Quái chiêu” ; đọc về Ông già Noel của chúng ta từ đầu đến giờ, bạn đã thấy điều đó chưa?

Thôi nào, bạn nghĩ sao về chuyện Ông già Tuyết với thân hình đồ sộ lại thích vào nhà trẻ em bằng đường ống khói? Đấy là chưa kể sau hành trình đêm Giáng sinh, bộ râu trắng muốt của ông sẽ thành màu gì đâu đấy!

Một thói quen kì lạ khác của Ông là nhất định phải cho quà vào chiếc tất trên bên lò sưởi. Và thế là mỗi năm bạn lại phải sắm một chiếc tất cỡ đại, mà dám chắc chỉ có thể dùng để đựng quà chứ có nuôi voi bạn cũng không xài được, chỉ để vừa với món quà mong ước của mình. Thử tưởng tượng bạn mong ước một “chú gấu 37 độ” sẽ hài hước biết bao!

onggianoel6

Kết: Những bài học từ một Bảo Bình mang râu trắng, “bụng bia”, yêu màu đỏ

1. Hãy đối xử với mọi người lúc nào cũng như ngày Giáng sinh.

2. Không bao giờ là quá muộn. Hãy cho bản thân cơ hội được nhận điều kì diệu của Giáng sinh từ những điều tốt bạn làm. “Bé ngoan” xứng đáng được nhận quà.

3. Hãy thôi than vãn về công việc. Hãy chọn một công việc bạn đam mê để sống trọn. Nếu bạn chẳng có can đảm đó, vậy… Chúc bạn may mắn!

4. Không cần biết bạn muốn hoàn thành công việc bằng phương thức kì quái cỡ nào, hãy cứ làm điều đó như bạn muốn, theo cách của bạn. Hãy cứ là bản thân và tự tin vào mình.

onggianoel3

Giáng sinh này dù bạn mong ước điều gì cũng hãy cho mình một niềm tin và sống với niềm tin đó. Điều kỳ diệu đêm Giáng sinh sẽ tới với bạn 😉

Lovedia chúc tất cả mọi người một Giáng sinh an lành! 

Tác Giả

Little Demon

Aquarians don't do ordinary thing