Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Ống nhòm Horoscope] Cung Hoàng đạo của các website nổi tiếng

0

Facebook là một Bảo Bình, WordPress chính là Song Tử và Google là Thiên Bình. Ba website được nhiều người sử dụng nhất này đều thuộc cung Khí! Nhưng điều thú vị về cung Hoàng Đạo của các website nổi tiếng thế giới không chỉ dừng lại ở đó.

YOUTUBE (14/2/2005): Bảo Bình chính hiệu.

Độc đáo, thú vị và nhanh chóng trở thành hiện tượng, trào lưu trên cả thế giới. Cũng giống như Bảo Bình luôn sáng tạo và đổi mới, Youtube thay đổi tư duy và cuộc sống của khá nhiều người.

WIKIPEDIA (15/1/2001): Ma Kết cần mẫn

Nguồn tìm kiếm thông tin và tra cứu kiến thức (hay copy-paste?) của hàng triệu, hàng tỉ sinh viên. Tuyệt đối hợp lý khi Wikipedia là một Ma Kết, nếu ta nhắc đến sự rộng lượng sẵn sàng chia sẻ kiến thức, trí tuệ siêu đẳng, sự chăm chỉ cập nhập các thông tin mới, sự thông minh và kiên nhẫn của website này. Hơn thế nữa, Wikipedia cũng thể hiện đặc tính của một Ma Kết đầy nội lực và lì lợm khi nhất quyết không để website có bất kỳ một hình thức quảng cáo nào.

TWITTER (21/3/2006): Cuối Song Ngư, đầu Bạch Dương

Việc nằm giữa hai cung hoàng đạo phần nào giải thích cho những mâu thuẫn trong chính website này. Twitter đáng yêu, nhưng lại chẳng tuyệt vời như Tumblr. Nó có giới hạn số từ ta được viết trong một post, nhưng lại cũng chẳng cung cấp các thông tin ngắn, gọn và hữu ích cho lắm. Mặc dù đây có thể là nguyên nhân Twitter thành công, nhưng cậu nhóc Song Ngư Bạch Dương này sẽ mãi chỉ là một cậu nhóc thôi.

TUMBLR (02/2007): Bảo Bình hay Song Ngư?

Tumblr vừa có sự mộng mơ của một Song Ngư, nhưng cũng pha chút dị dị kỳ quái của Bảo Bình. Website này có những bức ảnh đầy nghệ thuật và ý nghĩa, thế nhưng cũng chẳng hạn chế những bài viết 18+ hay hình nhạy cảm tràn lan. Đúng, chính là tinh thần Tự do và “cứ để họ làm điều họ muốn” của cung Bảo Bình. Thế nhưng Tumblr cũng là một địa điểm chứa đầy cảm xúc của các cô gái mới lớn với những hi vọng, sở thích và mơ ước đầy con gái – cái này lại rất Song Ngư.

large1Vậy theo bạn, Tumblr là Song Ngư hay Bảo Bình, hay cả hai?

REDDIT (06/2005): Cự Giải?… Không, Song Tử

Soi vào nội dung của site thì đây là một Song Tử chính hiệu, chỉ toàn các thông tin mới, bình chọn lên và xuống, các tin tức thời sự nóng hổi, chat chit và trò chuyện với nhân vật nổi tiếng. Nguy hiểm, nhạy bén và đầy thông tin là cách mà mọi người nghĩ về wesbite đầy chất Song Tử này.

INSTAGRAM (06/10/2010): Thiên Bình nghệ thuật

Còn gì phải phản đối ở đây nữa chứ? Một chàng trai Thiên Bình đầy nghệ thuật và hòa hoa với những bức ảnh lung linh, bạn bè, những thông tin nóng hổi, người nổi tiếng, pha chút nghệ thuật và cả hashtag nữa!!!

DEVIANTART (07/08/2000): Sư Tử tự cao

Thoạt nhìn, ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ một website kỳ quái, khá lập dị và có chút bừa bãi, chút bóng tối lại có thể là một Sư Tử tỏa sáng. Thế nhưng. Deviant art vốn là nơi thể hiện cái tôi đích thực, nơi mà mỗi người tham gia  đều có thế giới riêng và họ chẳng cần quan tâm ai khác cho lắm. Rất Sư Tử. Hơn thế nữa, blogger thành công ở deviant art như những ngôi sao thần tượng, tỏa sáng và đc nhiều người ngưỡng mộ tán tụng chẳng khác gì chúa sơn lâm.

deviantART_v4_Collage_by_eStuntNhững bản sắc, những cái tôi to uỳnh tại devianART

KÊNH 14 (19/12/2007): Nhân Mã vũ bão

Không bao giờ chịu trách nhiệm cho lời nói của mình. Lúc nào cũng nhanh như gió, giật tít và bắn tin đều đặn. Dù cho người đời có nói gì thì vẫn cười tươi roi rói tiến về phía trước và bắn tin tiếp, dù độc giả có ngứa mắt đến đâu thì cũng đành tặc lưỡi… chạy theo và đọc.

HAIVL (02.06.2013): Song Tử lắm chuyện

Xem nào, website có độ cập nhập thông tin còn nhanh hơn bất cứ trang báo mạng nào ở Việt Nam, với các thông tin từ sâu sắc đa chiều đến khiêu gợi và… nhảm nhí. Thế nhưng nội dung đã chất, comment còn chất hơn gấp nhiều lần. Tại miền “đất lành” này, khả năng ngôn ngữ, xuất khẩu thành thơ và buôn chuyện hàm ý của ai cũng đạt đến một đẳng cấp mới. Nghĩ nhanh, nói nhanh và cười cũng nhanh, chỉ có thể là Song Tử.

VOZ (27/2/2001) Thế rốt cuộc các thím thuộc cung nào?

Với một lịch sử gập ghềnh: ra mắt rồi ngừng hoạt động, rồi khôi phục lại rồi sập, rồi đổi tên miền rồi bị hack, thật khó khăn để xác định đâu là ngày ra đời thật sự của vozforums. Tuy nhiên nếu lần lại ngày người sáng lập Voz là fRzzy bắt đầu xây dựng forum – 27/2/2001 thì website đình đám này là một… Song Ngư. Xem nhé:

– Mù phương hướng: Voz vốn là một site & forum chuyên về Hardware và Overclock, nhưng không rõ thế nào lại nổi danh nhờ sub-forum “Chuyện trò linh tinh” chuyên kể lể và tán chuyện không liên quan (còn được biết đến với cái tên f17).
– Đồng cảm và nhân hậu: Chắc chỉ có ở đây mới thấy đàn ông Việt Nam tâm sự chuyện đời dài và buồn đến thế (dù có % không nhỏ là bốc phét, cũng rất Song Ngư).
– Yêu màu tím và luôn lên án hành vi gấu phản bội.
– Dễ bị dòng đời làm lệch lạc: Khẩu hiệu “Chỉ đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau”.
– Mê tín: Không ở đâu bạn dễ bị phong Thánh bằng ở đây.

Thelegends copyĐội ngũ các huyền thoại bất đắc dĩ tại Voz với rào cản gia nhập khá thấp

Fun Facts:

– Hầu hết các trang web nổi tiếng hoặc liên quan đến truyền thông/xã hội đều thuộc các cung Khí hay buôn chuyện. Đó có thể là trùng hợp, hoặc không.
– APPLE và MICROSOFT đều là Bạch Dương. Nó phần nào thể hiện qua tư duy đi đầu, lãnh đạo và định hướng xu hướng công nghệ toàn thế giới của hai ông lớn này. Và chúng ta đều biết Bạch Dương không hề biết chịu thua, nhất là trước một Bạch Dương khác.

Bài viết chỉ dành cho người nghiêm túc
Bạn còn đóng góp nào không? Theo bạn, các website nổi tiếng nào sẽ là cung hoàng đạo nào? Hãy comment cho Lovedia biết nhé.

Bài viết có tham khảo nội dung tại https://www.facebook.com/notes/rio-q-lam/the-internets-horoscope/166560990211755

Tác Giả

mto trần

[Nhỏ bé, man dại.] To be good, not to be dumb.