Sư Tử Thứ Sáu - 05/08/2022

[Ống nhòm Horoscope] Hành tinh thế hệ – kẻ thao túng lịch sử nhân loại

0

Có thật rằng lịch sử là một chuỗi những sự kiện ngẫu nhiên không thể đoán trước? Chiêm tinh học đã đứng sau những bước đi của cả nhân loại như thế nào? Câu trả lời nằm ở tác động của các hành tinh thế hệ.

“Điều duy nhất mới mẻ trên thế giới chính là những phần lịch sử bạn chưa biết đến.” – Harry S. Truman

Những thứ “mới”, những điều đang chờ đợi ở tương lai, thực chất đều là sự lặp lại của quá khứ ở một mức độ cao hơn và có tính chu kì. Nói cách khác, chúng ta vẫn vô tình dẫm lại lên những bước chân của lịch sử mà không biết. Theo các nhà Chiêm tinh học, sự lặp lại này có tác động không nhỏ từ chu kì chuyển động của các hành tinh thế hệ. Ống nhòm Horoscope kì này sẽ kiểm chứng nhận định trên bằng cách đưa bạn đi ngược thời gian, điểm qua vài dấu mốc trọng đại của lịch sử thế giới, đồng thời đưa ra một vài gợi ý giúp các bạn đoán trước tương lai và đi trước thời đại.

11944738295_481080316f_oỪm… biết đâu đấy

Hành tinh thế hệ (generation planets), bao gồm sao Thiên Vương, Hải Vương và Diêm Vương, là những hành tinh di chuyển rất chậm – chúng thường mất một thập kỉ hoặc hơn để đi hết qua một cung Hoàng đạo (ví dụ, tất cả các bạn sinh từ năm 1984 đến 1995 đều ra đời khi sao Diêm Vương đang ở Bọ Cạp). Do vậy, ba hành tinh này cùng nhau tạo nên những màu sắc riêng cho cả một thế hệ và một giai đoạn lịch sử, hay nói cách khác, nếu bạn thắc mắc vì sao thế hệ này thì điềm đạm thích nghe nhạc trữ tình, thế hệ kia lại nổi loạn mê hiphop; vì sao giai đoạn này đầy rẫy chiến tranh còn giai đoạn kia lại hòa bình… tất cả đều từ ảnh hưởng của “bộ ba” này.

11944738795_4aaf6c6ffd_o

Sao Thiên Vương (Uranus)

– Mất 84 năm để đi hết vòng tròn Hoàng đạo, vì thế, nó sẽ ở trong một cung khoảng 7 năm
– Mang đến sự khao khát tự do, chủ nghĩa cá nhân, sự tiên phong, thức tỉnh và phá vỡ những lề thói cũ. Vì thế, nó cũng khơi dậy những cuộc nổi loạn, cách mạng. Sao Thiên Vương cũng hỗ trợ sự phát triển các ngành xây dựng, sáng tạo, công nghệ thông tin.

 Sao Hải Vương (Neptune)

– Chu kì của hành tinh này là 165 năm, nên mất khoảng 14 năm để nó đi hết một cung Hoàng đạo.
– Thúc đẩy khao khát được giải thoát, thực hiện những giấc mơ, sự sáng tạo, khích lệ tư duy trừu tượng, khám phá những điều bí ẩn và xu hướng tâm linh.

Sao Diêm Vương (Pluto)

– Bảo hộ cho những tham vọng, tiềm năng vô hạn của con người (theo cả nghĩa tốt và xấu), và vì thế kích thích sự thay đổi, hủy diệt và mong muốn kiểm soát người khác, tạo ra ngòi nổ cho các cuộc cách mạng hay chiến tranh.
– Cần đến 248 năm để Sao Diêm Vương đi hết một vòng tròn Hoàng đạo, nhưng do quỹ đạo không giống ai nên thời gian hành tinh này đi qua mỗi cung không giống nhau, dao động từ 12-36 năm.

11945183274_833d910af4_oBộ ba thủy thủ sao Thiên Vương, Hải Vương và Diêm Vương trong series Sailor Moon
(Ảnh không hề liên quan đến nội dung bài viết, chỉ để bạn thư giãn trước khi đọc tiếp thôi)

Tác động của các hành tinh thế hệ trong một vài sự kiện lịch sử

Columbus tìm ra châu Mỹ (1492)

11945182044_002b0963be_o

Sao Diêm Vương bắt đầu đi vào cung Bọ Cạp từ năm 1491, và đạt tới điểm cận nhật (khi nó ở gần Mặt Trời nhất) vào năm 1943. Khi sao Diêm Vương tiếp cận với Mặt Trời (đại diện cho cái Tôi) tại Bọ Cạp, nó sẽ giúp bộc lộ những tiềm năng của con người và thúc đẩy khát vọng vượt qua mọi giới hạn của mỗi cá nhân, một “thời điểm vàng” cho những phát kiến chấn động thế giới.

Thú vị hơn, theo các nhà sử học, Columbus không thực sự là người đầu tiên đặt chân đến châu Mỹ, nhưng do nhiều ảnh hưởng chính trị của giai đoạn này, phát kiến của ông trở nên quan trọng. Khởi nguồn của những ảnh hưởng này, theo Chiêm tinh học, là do sự ra đời của hoàng tử Genoese Henry “Người Dẫn Đường” – người đầu tiên bảo trợ cho những cuộc thám hiểm của các nhà hàng hải Bồ Đào Nha. Ông sinh vào khoảng đầu thập niên 1390, khi xảy ra siêu cấu hình sao Hải Vương và Diêm Vương trùng nhau tại cung Song Tử, đối đỉnh với sao Thiên Vương tại Nhân Mã. Hai cung Hoàng đạo nổi tiếng là tò mò và khao khát tri thức này sẽ mang đến một thế hệ đam mê khám phá, và được cho là có khả năng “mở cửa thế giới mới”.

Thời kì Phục hưng (đỉnh cao vào khoảng thế kỉ 15–16)

1BvNLTrường học Athens (Rafael) – tác phẩm tiêu biểu cho hội họa thời kì Phục hưng

Thời kì Phục hưng được cho là bắt đầu từ khoảng thế kỉ 14 và kết thúc khoảng thế kỉ 17, đạt đỉnh cao vào khoảng giữa thế kỉ 15 đến đầu thế kỉ 16. Sự kiện Chiêm tinh học xảy ra trong giai đoạn này là sao Hải Vương và Diêm Vương tạo góc 60º (thuận lợi) trong các năm từ 1461 – 1480 (Thiên Bình – Sư Tử và sau đó là Nhân Mã – Thiên Bình) và từ năm 1536 – 1540 (Bạch Dương – Bảo Bình) – gây ảnh hưởng trong khoảng suốt 80 năm.

Sao Hải Vương bảo hộ cho nghệ thuật và những vấn đề liên quan đến tôn giáo, tâm linh. Khi hành tinh này đi vào cung Thiên Bình – cung được nữ thần của tình yêu và cái đẹp Venus hộ mệnh – sẽ mở ra một thời kì rực rỡ của sáng tạo nghệ thuật. Sao Diêm Vương thúc đẩy những khát vọng thầm kín, nhưng đi kèm với nó cũng là sự nghi ngờ và nhận thức lại thế giới. Ngoài ra còn có tác động của cung Hoàng đạo đại diện cho tư duy (Nhân Mã) và cung đại diện cho sự vượt qua mọi rào cản, không chấp nhận những lề thói cũ (Bảo Bình). Vì thế, đây cũng là giai đoạn liên tiếp diễn ra các cuộc cách mạng tôn giáo và cách mạng tư duy.

Thế chiến II (1939 – 1945)

11945181054_c294869dfb_o

Được đánh dấu bắt đầu bằng sự kiện Đức xâm lược Ba Lan ngày 01/09/1939 và kết thúc khi Nhật Bản đầu hàng ngày 08/05/1945. Đây là thời kì có sao Diêm Vương tại cung Sư Tử, sao Thiên Vương và Hải Vương tạo góc hòa hợp 120º (Kim Ngưu – Xử Nữ và Song Tử – Thiên Bình). Trong khi góc hợp giữa sao Thiên Vương và Hải Vương là động lực tiềm tàng cho việc biến những giấc mơ, lí tưởng thành hiện thực và bộc lộ những khát vọng thầm kín, thì sao Diêm Vương tại Sư Tử lại thúc đẩy tham vọng khẳng định bản thân, chiếm hữu vật chất, sự kiểm soát và áp đặt quyền lực. Thêm nữa, sao Thiên Vương – biểu tượng của sự thay đổi chớp nhoáng – nằm trong cung Kim Ngưu – cung từ chối sự thay đổi – đồng nghĩa với việc khi có khủng hoảng xảy ra, sẽ cực kì khó khăn để khiến nó dừng lại. Hải Vương và Thiên Vương cùng ở cung Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ) là nguyên nhân cho xu hướng giải quyết vấn đề bằng bạo lực và cướp bóc vật chất.

Đến nửa sau Thế chiến, khi hai hành tinh này di chuyển vào Song Tử – Thiên Bình và vẫn tiếp tục tạo góc hòa hợp với nhau, người ta mới bắt đầu nghĩ đến việc “dọn dẹp” chiến tranh bằng những cuộc đàm phán hòa bình. Nhưng dù sao, Diêm Vương tại cung Sư Tử cũng không thích kết thúc mọi chuyện một cách yên tĩnh. Hai quả bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima và Nagasaki là sự kết thúc chiến tranh bằng phương pháp ồn ào và “hoành tráng” nhất, đúng như tính chất của Sư Tử.

Bùng nổ đại dịch HIV/AIDS (cuối thế kỉ 20)

11944738745_2530b40b92_o

Trường hợp đầu tiên được xác nhận mắc bệnh AIDS là từ năm 1959, nhưng căn bệnh này chỉ thực sự được biết đến rộng rãi từ tháng 06/1981, và nhanh chóng lây lan trở thành đại dịch từ những năm đầu thập niên 1980. Liệu có phải chỉ là một sự trùng hợp khi giai đoạn này trùng với hiện tượng sao Diêm Vương đi vào chính cung chủ của nó là Bọ Cạp (1984) – kích thích những “thế lực đen tối” từ thế giới bên kia như bệnh tật, chết chóc, đồng thời gây ra những cuộc cách mạng về tình dục – và tình dục là nguyên nhân phổ biến nhất lây truyền HIV!

Những gì đang chờ đợi bạn sắp tới?

Sao Hải Vương bắt đầu đi vào cung Song Ngư – cung được hành tinh này bảo trợ – từ tháng 04/2011 và sẽ ở đấy cho đến năm 2026. Điều này sẽ thúc đẩy những tìm hiểu sâu sắc về tâm linh, tôn giáo, tuy nhiên cũng sẽ khiến con người có xu hướng trốn tránh thực tại và suy nghĩ thiếu thực tế.

Sao Thiên Vương tại Bạch Dương vuông góc với sao Diêm Vương tại Ma Kết. Điều này sẽ kéo dài từ 2012 đến 2015, được cho là sẽ tạo nên một giai đoạn rối ren, căng thẳng và có xu hướng tiêu cực. Sự kết hợp giữa sao Diêm Vương – hành tinh của sự biến đổi, tái sinh, tiềm ẩn tính chất đen tối, nổi loạn với tham vọng quyền lực và kiểm soát của Ma Kết hứa hẹn tạo ra sự thay đổi hoàn toàn, thậm chí là sụp đổ những thể chế quyền lực trên thế giới. Lần gần đây nhất nó ở vị trí này là từ năm 1762 – 1779, và đã chứng kiến sự lật đổ quyền lực của đế quốc Anh trên các thuộc địa, vẽ lại bản đồ thế giới, dẫn đến những cuộc đấu tranh cho tự do, nhân quyền. Liệu lần này, sao Diêm Vương có tiếp tục “mổ” những vết thương cũ và thực sự “chữa lành” những vấn đề trong xã hội hiện đại?

Tác Giả

Hyo