Sư Tử Thứ Bảy - 06/08/2022

[Sam Sam đến rồi] Boss Xử Nữ lạnh lùng và nàng Song Ngư đáng yêu

0

Boss and Me là tên tiếng anh của bộ phim Sam Sam đến rồi hay Sam Sam đến đây ăn nào!…  Một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Cố Mạn. Mới nghe tên thôi chắc hẳn các bạn cũng đã cảm nhận được sự đáng yêu của cặp đôi chính trong phim đúng không ?

Dưới ống kính Horoscope của Lovedia, Boss Phong Đằng và nàng Sam Sam “siêu” đáng yêu đích thị chính là một cặp đôi Xử Nữ – Song Ngư đầy duyên phận đấy!

2

Xử Nữ, Song Ngư – Hai mảnh ghép trái chiều

Y như là cực Bắc và cực Nam của quả địa cầu, Xữ Nữ và Song Ngư cũng là hai cung Hoàng đạo đối đỉnh nhau trên vòng tròn Hoàng đạo. Khó có thể hình dung ra điểm chung của hai cung này là gì? Xử Nữ luôn là những người có cái đầu lạnh, trí tuệ sắc bén hơn người, suy nghĩ mọi việc và giải quyết các vấn đề đều theo hướng thực tế nhất. Ngược lại, Song Ngư lại luôn nhìn thế giới theo cách phi thực tế nhất có thể, nhưng bù lại thì nàng Song Ngư rất tốt bụng, hiền lành.

5“Tiết Sam Sam là mặt trời nhỏ ~ Toàn thân tràn đầy năng lượng ~ Tiết Sam Sam cố lên!”

Cô nàng Song Ngư Tiết Sam Sam nhận được một cuộc gọi bất ngờ vào lúc nửa đêm của bệnh viện, hi vọng cô có thể đến khoa sản bệnh viện giúp đỡ, không hiểu có phải là do Sam Sam vẫn đang trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê hay không nhưng nàng cứ thế mà lên xe taxi đến bệnh viện không thắc mắc gì cả. Khi Sam Sam được đề nghị hiến máu – vì nhóm máu của cô thuộc nhóm máu hiếm, cùng nhóm máu với em gái của Phong Đằng – AB RH âm tính, cô nàng Song Ngư Sam Sam tốt bụng đã không ngần ngại gì hiến máu ngay cho Phong Nguyệt và luôn miệng nói hiến máu cứu người là việc tốt nên làm mà. Sam Sam còn nhiệt tình tặng luôn túi đựng có thẻ tên ghi nhóm máu hiếm và số điện thoại liên lạc gấp nếu có việc gì xảy ra của mình cho Phong Nguyệt – vật mà bố mẹ làm cho cô, như là bùa bảo vệ cô bình an. Chính điểm đó đã khiến Boss Xử Nữ – Phong Đằng đánh giá rất cao sự hiền lành, tốt bụng của cô nàng Song Ngư này. Còn nàng Song Ngư Sam Sam lại rất ngưỡng mộ trí tuệ của Xử Nữ. Cặp đôi Boss and Me đã bắt đầu như thế đó!

9“Anh thích chính là cái “cũng được” của cô ấy đấy. Em không cảm thấy tình cảm hai người dành cho nhau không hề liên quan gì đến hoàn cảnh gia đình, kinh nghiệm, trình độ hay sao? Anh lo phụ trách kiếm tiền ở bên ngoài còn cô ấy chỉ cần “cũng được”, “cũng tạm” như vậy là đủ rồi.” 

Xử Nữ nhìn thế giới với chiếc kính lúp, còn Song Ngư nhìn thế giới với cặp kính hồng

Phong Đằng là ông chủ của một tập đoàn lớn, còn Sam Sam chỉ là nhân viên tài vụ (nhỏ bé) của công ty đó. Với chiếc kính lúp trên tay, Boss Xử Nữ – Phong Đằng luôn quan sát kỹ mọi góc cạnh trong công việc lẫn cuộc sống một cách tỉ mỉ và cẩn trọng, kể cả bản hợp đồng có thừa một con số 0 thì dĩ nhiên anh cũng phát hiện ra, sau đó thẳng tay kỷ luật những người đã đùn đẩy trách nhiệm khiến Sam Sam – cô tài vụ bé nhỏ chạy một vòng công ty. Cũng như trong tình yêu, Xử Nữ rất nghiêm túc với tình cảm của mình, chỉ khi thấy mối quan hệ vững vàng, lâu dài thì họ mới quyết tâm theo đuổi. Dù có để ý đến cô nàng Song Ngư Sam Sam siêu đáng yêu đến đâu thì Boss cũng không lao ngay ra trước mặt người ta mà tỏ tình công khai ngay như các chàng Bạch Dương, hay cũng không mua những món quà đắt tiền để lấy lòng nàng như những anh chàng Kim Ngưu mà chỉ lẳng lặng sai thư ký đem cơm hộp có món gan heo (bổ máu) cho Sam Sam và ngắm nhìn cô ăn qua ô cửa kính mỗi ngày.

Trong khi đó, Sam Sam suy nghĩ rất đơn giản, chỉ giúp một việc nhỏ cho ông chủ, vậy nên được tặng cơm cũng là chuyện bình thường. Nhưng một ngày không sao mà lại ngày qua ngày, thậm chí cả tháng liền cô đều được thư ký của chủ tịch đem cơm trưa cho mỗi ngày. Công ty lại xuất hiện những tin đồn khó nghe, ai cũng thắc mắc Sam Sam với Boss có quan hệ gì mà ngày nào cô cũng có cơm trưa ăn? Chắc do cô nhờ vào mỗi quan hệ  với ông chủ nên mới được tuyển vào công ty khi chỉ có bằng đại học trong nước… để tránh những lời khó nghe và những ánh mắt soi mói của các đồng nghiệp công ty, Sam Sam đã trốn ra ban công ăn và tự an ủi bản thân, nhưng ai ngờ lại rơi đúng ngay vào hang “sói”.

10“Mỗi ngày anh đều ăn cơm ở đây. Bỗng đến một hôm, có một cô gái xông vào sân thượng của anh. Anh ngắm cô ấy ăn cơm, rồi từng ngày cứ thế trôi qua. Có lúc thấy cô gái ấy cười, khi khác lại thấy cô ấy khóc. Cứ nhìn mãi, nhìn mãi, nhìn cho đến khi khắc vào tim”. –Phong Đằng-

Yêu phải Boss là Xử Nữ thì nàng Song Ngư sẽ ra sao?

Xử Nữ rất lạnh lùng, nhưng tính sở hữu lại rất cao. Xử Nữ có máu ghen điên đảo, nhưng không mù quáng. Đó cũng chính là Phong Đằng. Khi anh nhìn người con gái anh yêu khóc trên vai người đàn ông khác, hay khi nhìn Sam Sam khoác tay Kỳ Soái vào bữa tiệc, anh sẽ không nóng nảy mà chạy lại giật tay cô ra mà chỉ là âm thầm ra lệnh “Cấm yêu” trong công ty. Xử Nữ cũng là người không nói nhiều mà hay làm nhiều, Boss luôn tỏ ra rất lạnh lùng, nhưng dù anh có ra nước ngoài công tác thì cũng không quên gửi tiền cô bán mỳ nhớ cho thêm thịt vào phần ăn cho Sam Sam khi cô đến. Mặc dù Xử Nữ có tiếng về độ ki bo hay tính toán nhưng các bạn đừng có trách nhầm các bạn ấy nhé, khi yêu Xử Nữ cũng rất hào phóng đó, Boss còn nâng hẳn khẩu phần ăn trưa cho cả công ty, mặc dù không ai biết rằng anh làm vậy vì lo cho sức khỏe Sam Sam.

1“Sam Sam, sau này hàng ngày anh sẽ đón em đi làm. Chúng ta không thể ăn trưa cùng nhau nên từ nay, bữa sáng và bữa tối anh sẽ ăn cùng em”. – Phong Đằng – 

Xử Nữ vẫn luôn là người cẩn thận và kỹ tính nhất trong các cung Hoàng đạo. Boss đã muốn làm gì thì nàng Song Ngư này không thể từ chối được, bởi vì mọi điều Boss nói đều rất hợp lý. Phong Đằng ngay từ khi phải lòng Sam Sam đã biết trước rằng khoảng cách giữa hai người rất lớn, kể cả địa vị xã hội hay gia thế… nhưng Boss không để tâm điều đó, điều làm Boss lo lắng đó chính là Sam Sam sẽ không thích nghi được với thế giới của anh, Boss lo chính khoảng cách đó sẽ khiến Sam Sam không dám tiến về phía anh. Boss đã rất nhẫn nại, rất kiên trì, từng bước một, bước một khiến Sam Sam thích nghi: Sam Sam chuyển nhà, Boss khéo léo cho người sắp xếp để cô thuê đúng căn nhà của mình ngay sát công ty; ông nội Sam Sam nằm viện, Boss yêu cầu bác sĩ tốt nhất đến khám nhưng phòng bệnh thì dùng loại bình thường… Boss làm mọi việc chỉ để Sam Sam không cảm thấy khoảng cách của hai người là quá xa…

6“- Tiết Sam Sam, chẳng phải em đã nói không thích thả dây dài câu cá lớn sao?”
– Bây giờ tôi… tôi thích rồi, được chứ hả?
– Vậy em có cần ra tín hiệu cho các khách câu cá khác không? Có muốn cho tất cả mọi người biết, hồ cá này đã bị em bao hết rồi không?”

Mặc dù nàng Song Ngư Sam Sam luôn vui vẻ, hồn nhiên như vậy, tâm trí nàng luôn bơi lội trong một thế giới mà không ai hay nhưng nàng vẫn nhận ra khoảng cách của nàng với Phong Đằng là rất lớn. Nàng luôn nghĩ rằng một ngày nào đó nàng và Phong Đằng sẽ chia tay. Song Ngư hay chạy trốn, nàng không cho gia đình mình biết về việc mình có bạn trai là ông chủ, không dám thừa nhận với đồng nghiệp trong công ty… Và khi Xử Nữ giận thì câu chuyện cũng khá to tát đó, không nhắn tin, không gọi điện, Boss như biến mất luôn. Phong Đằng đã rất giận khi biết Sam Sam không coi mối quan hệ của họ là có thực, khi bố mẹ đưa ông lên chữa bệnh cô cũng không nói với anh, không cho anh gặp, Phong Đằng cảm thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương sâu sắc, cảm thấy Sam Sam không coi trọng mối quan hệ của họ khi mà Phong Đằng đã làm rất nhiều điều vì cô. Nhưng Xử Nữ lại rất dễ nguôi giận bởi những lời xin lỗi thật lòng, không màu mè cầu kỳ, chỉ một lời xin lỗi thật lòng là đủ. Sam Sam là cô gái Song Ngư thông minh dĩ nhiên sẽ hiểu tại sao Phong Đằng lại giận vậy, cô đã chủ động ôm lấy anh, xin lỗi và hứa sẽ suy nghĩ chín chắn về mối quan hệ của hai người.

3“Chắc chắn em không thể trở thành người giỏi nhất, nhưng em sẽ trở thành chính em tốt nhất. Tuy em không thể trở thành người xứng với anh nhất, nhưng em muốn xứng với anh bằng chính em tốt nhất”. – Tiết Sam Sam –

Một nàng Song Ngư hay mơ mộng và yêu đời như thế khi yêu phải một Boss Xử Nữ như vậy cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Suy nghĩ của nàng Song Ngư này ngày một thực tế và thực dụng lên: Sam Sam quyết định mình sẽ thi đỗ chứng chỉ CPA trong năm nay, việc đó sẽ giúp nàng xứng với Phong Đằng hơn. Dám công khai với đồng nghiệp cơ quan – cầm cơm hộp lên thẳng tầng 20 ăn trưa với Phong Đằng. Nàng cũng dũng cảm bỏ việc để ra kinh doanh với chị họ để trả món nợ 10 triệu của nhà họ Tiết, như thế thì nàng mới có thể kết hôn với Phong Đằng được. Đã thế nàng Song Ngư này cũng rất khéo léo, dám lợi dụng cả người yêu cũ của bạn trai để phát triển công việc kinh doanh của mình mà vẫn rất hồn nhiên ra hiệu trước tình địch của mình “Đây là chồng chưa cưới của mình!”. Đến Boss Phong Đằng cũng phải ngạc nhiên mà thừa nhận: “Sam mập nhà mình đúng là lớn rồi!”

8“Ở xung quanh bạn trai em sẽ có rất nhiều người mà em cho là tình địch. Nhưng em chỉ cần nhớ rằng anh đối xử với em tốt thế nào, yêu em nhiều bao nhiêu. Những chuyện khác không quan trọng”. 

Bất kể là dù bạn đọc truyện hay xem phim thì câu chuyện của Boss Xử Nữ và nàng Song Ngư Sam Sam siêu đáng yêu này cũng sẽ có lúc làm cho bạn phì cười một cách hồn nhiên hay ngẩn ngơ ngưỡng mộ một hồi đúng không?

7

———————————
*Cung Hoàng đạo trong bài được đưa ra dựa trên cảm nhận và đánh giá riêng của tác giả bài viết này, không liên quan đến ngày sinh thật của nhân vật trong phim.

Tác Giả