Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Sao Hỏa đi lùi 17/4 – 29/6: Lối thoát nào cho chúng ta?

0

 Trong thời kỳ “đi lùi” này của sao Hỏa, Lovedia khuyên bạn nên thận trọng hơn khi đưa ra những hành động quả quyết hàm chứa nhiều rủi ro. Đừng trót “sa chân lỡ bước” để sau này hối hận nhé!

Sao Hỏa đi lùi trung bình hai năm một lần

Trong tất cả các hành tinh cá nhân, sao Hỏa là hành tinh ít đi lùi nhất. Trung bình, sao Hỏa sẽ đi lùi theo chu kỳ hai năm một lần, và mỗi lần kéo dài khoảng 2 tháng. (So với sao Thủy là hành tinh đi lùi thường xuyên với 3 lần trong 1 năm, mỗi lần kéo dài khoảng 3 tuần). Mỗi khi “đi lùi”, các hành tinh sẽ hoạt động không giống với bình thường, đồng nghĩa với việc năng lượng chúng tác động lên chúng ta cũng sẽ khác đi.

Khi một sao Hỏa – hành tinh của hành động, đam mê và năng lượng – đi lùi, bạn sẽ cảm thấy yếu đuối, buồn chán và thất vọng với mọi thứ xung quanh hoặc rất khó thể hiện bản thân mình. Tương tự,  những kế hoạch, dự án, hành động hay bất cứ vấn đề nào đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng trong thời gian này.

 Các giai đoạn “đi lùi” của sao Hỏa trong lần 1 năm 2016

Trong năm nay, quá trình đi lùi diễn ra trong 3 giai đoạn: Sao Hỏa sẽ bước vào “vùng đi lùi” tại 23 độ cung Bọ Cạp vào ngày 17/2. Tiếp đến, giai đoạn chính thức đi lùi sẽ bắt đầu khi sao Hỏa ngụ tại 9 độ cung Nhân Mã vào ngày 17/4 cho đến ngày 29/6 tại tọa độ 23 độ 7’ cung Bọ Cạp. Tuy nhiên, giai đoạn hậu đi lùi của sao Hỏa sẽ còn tiếp diễn tới hết 22/8 khi nó ngụ tại 8’23’’ cung Nhân Mã. Mỗi giai đoạn khác nhau đều tạo những ảnh hưởng khác nhau, nhưng nhìn chung toàn bộ chu kỳ này là cảnh báo về sự nguy hiểm khi chúng ta có ý định liều lĩnh.

  • Giai đoạn 1: bước vào “vùng đi lùi”: Chữa lành thương tổn

Vào ngày 17/2, khi chính thức vào giai đoạn “vùng tối” tại cung Bọ Cạp, sao Hỏa đồng thời tạo lục hợp với sao Mộc và North Node và tam hợp với Chiron và South Node. Đây là khởi đầu “suôn sẻ” nhất trong toàn bộ quá trình “đi lùi” của sao Hỏa. Góc hợp với sao Mộc sẽ đem đến cho bạn sự mãnh mẽ và dũng cảm. Đây là thời điểm không thể tuyệt vời hơn khi giải quyết các rắc rối bởi bạn sẽ có cơ may gặt hái thành công. Góc hợp với North Node cho thấy những mong ước của bạn hiện tại cũng hợp ý với những ý nguyện thầm kín của bạn bấy lâu. Đồng thời, sao Hỏa tam hợp với Chiron và South Node giúp cho việc chữa lành các vết thương khá dễ dàng. Bạn sẽ tìm ra phương pháp (thiên về thể xác hơn là tinh thần) giúp mình chữa lành các vết thương tồn đọng. Bạn cũng có xu hướng bị thu hút bởi những mối quan hệ có khả năng chữa lành tổn thương cho cả bạn và đối tác. Tóm lại, những hành động theo trực giác của bạn trong thời gian này đều đi đúng hướng.

  • Giai đoạn 2: Chính thức đi lùi: Cẩn trọng nhiều hơn

 Sau khi có một khởi đầu tốt đẹp, sao Hỏa sẽ chính thức đi lùi bắt đầu từ 17/4 tại 9 độ  Nhân Mã và kết thúc vào 29/6 tại 23 độ Bọ Cạp. Bạn sẽ cảm thấy được tiếp thêm nhiều năng lượng, nhưng dễ dàng có xu hướng gây hấn hơn, bạo lực hơn và khinh suất hơn. Những hành động dại dột, bốc đồng đều có khả năng dẫn đến cãi vã, mâu thuẫn, mất mát hay thậm chí là các tai nạn khôn lường khác.

Sao Hỏa trùng tụ sao Thổ – cũng đang trong thời điểm đi lùi sẽ kích thích những ham muốn thầm kín nhất của bạn, hoặc đem đến cho bạn sực chịu đựng bền bỉ và kiên nhẫn giúp bạn hoàn thành những công việc gian nan nhất. Tuy nhiên, góc hợp này cũng khiến cho bạn rất dể nổi đóa! Việc chọn con đường ngắn hơn để đi cho sự lười biếng hoặc thờ ơ sẽ dẫn đến thất bại hoặc đẩy bạn vào những tình thế khó khăn. Nhưng cuốn theo chiều gió và không nắm thế chủ động cũng khiến bạn thất bại ở mức độ nguy hiểm hơn. Hãy chuẩn bị tinh thần, và nếu biết cách vận dụng năng lượng hợp lý, bạn sẽ gặt hái được cơ số thành tựu đó!

Ngoài ra, sao Hỏa vuông góc sao Hải Vương còn đem đến những năng lượng yếu hơn, những nghi ngờ, phản bội, những dối trá và tai tiếng. Những thách thức từ góc hợp này sẽ đến từ bên trong hoặc trong các cuộc tiếp xúc với người khác. Việc cảm thấy yếu đuối hay mất động lực lúc này là điều dễ hiểu. Đây cũng là khoảng thời gian của tội lỗi khi bạn hồi tưởng về việc đã làm tổn thương ai đó trước đấy. Điều quan trọng là hãy tránh để những cảm xúc tiêu cực đánh gục hoặc thậm chí làm tổn thương bản thân.

Trong thời kỳ đi lùi này của sao Hỏa, Lovedia khuyên bạn nên thận trọng hơn khi đưa ra những hành động quả quyết hàm chứa nhiều rủi ro. Khi giao tiếp, đặc biệt là cánh mày râu, đừng nói chuyện trong tư thế quá kiêu ngạo và áp đặt. Bởi nếu đối phương là người đang phải chịu đựng những buồn rầu trong mối quan hệ hoặc các khía cạnh khác trong cuộc sống, họ sẽ rất dễ bị kích động và nổi xung lên, thậm chí gây gổ với bạn ngay lập tức. Trong thời gian này rất khó để kiểm soát sự giận dữ, vậy nên nếu cảm thấy ức chế, bạn hãy tìm đến ai đó có thể giúp bạn giải khuây chứ đừng tích tụ lâu dài nhé!

  • Giai đoạn 3: Hậu “đi lùi” – Ảo tưởng bị lừa dối

Sau khi hoàn tất phần lớn chu trình “đày đọa” chúng ta, vào ngày 29/06, sao Hỏa lại lui vào “vùng tối” của mình một lần nữa và chính thức kết thúc lần đi lùi này vào ngày 22/8 tại 8 độ cung Nhân Mã để một tuần sau đó, sao Hỏa và sao Mộc đều quay trở lại quỹ đạo bình thường. Trong giai đoạn này, những thử thách và việc đưa ra quyết định sẽ khó khăn hơn bao giờ hết. Đặc biệt, các góc hợp với Chiron, North Node và South Node còn ám chỉ một thời điểm chuyển giao quan trọng nào đó của bạn đang đến gần. Việc sao Hỏa đi lùi cũng khiến cho bạn cảm thấy bị phản bội hoặc lừa dối. (điều này có thể là ảo tưởng nhưng rất có thể sẽ thành hiện thực nếu bạn cứ lặp đi lặp lại suy nghĩ đó.)

Mặc dù giai đoạn này sẽ khiến khía cạnh thô tục của bạn bị phô bày và bạn cần phải thú nhận hoặc đối mặt với chúng, nhưng nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể viện trợ đến năng lượng bên trong bản thân, bởi chúng ta vẫn còn may mắn đến từ sao Mộc tam hợp với sao Diêm Vương cơ mà!

Cung nào chịu tác động mạnh mẽ nhất của đợt đi lùi này?

Một điều thú vị là, những người thuộc cung Bạch Dương và Bọ Cạp sẽ bị ảnh hưởng mùa “đi lùi” theo cách rất khác với các cung còn lại. Với Bạch Dương, bọn họ ít nông nổi, hung hăng hơn, mà có thể rất bình tĩnh suy xét mọi vấn đề, đôi khi còn khách quan hơn là đằng khác. Bọ Cạp thì cảm thấy mình yếu mềm hơn và thua kém hơn so với người khác. Sự đa nghi ở đâu trỗi về vô cùng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Còn các cung khác, ồ, như bình thường thôi, hành động thiếu suy nghĩ, lộng hành, và chẳng thông minh một chút nào cả! Hãy nhớ, lúc giận dữ bạn sẽ làm điều về sau phải hối hận đấy nhé!

Làm sao để sống sót qua thời kỳ sao Hỏa “đi lùi”?

Những điều bất ngờ thì vẫn luôn ở phía trước, và chẳng ai lường trước được sao Hỏa “đi lùi” sẽ đem lại quả ngọt gì cho mỗi cá nhân. Tuy nhiên, Lovedia liệt kê được một vài điều cơ bản sau đây bạn nên tránh để giảm đau đớn đến tối đa nhé!

  • Đừng khởi đầu cái gì lúc này – dự án, yêu đương, cãi vã,v..v.. Bởi người khởi xướng sẽ là người lãnh đủ hậu quả về sau đó!
  • Đừng mua bất kỳ loại máy móc nào vào lúc này, trừ khi bạn có sự bảo đảm tuyệt đối! Đây là thời điểm rất “tuyệt vời” để máy tính, máy in, máy fax,v..v.. “đình công” đấy nhé! Nếu bạn đang cần dùng gấp, hãy đi bảo trì trước để tránh tạo ra mớ thảm họa nào.
  • Xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng những mối thắt của mình hiện tại và tìm cách giải quyết trong hòa bình, hãy nhớ, KHÔNG-GÂY-GỔ!

Và một điều nữa, nếu làm gì sai, hãy cứ đổ tại sao Hỏa đang “đi lùi”, thế là cả làng đều vui!

Lời khuyên nào dành cho bạn?

AC Bạch Dương: Đây là thời gian thích hợp để bạn đá sang lĩnh vực triết học một chút đấy! Xem xét lịch sử quá khứ để hiểu hơn các vấn đề của hiện tại là một ý tưởng thật tuyệt vời!

AC Kim Ngưu: Hãy quan tâm và củng cố các vấn đề trong nhà 8 của bạn. Nếu các lĩnh vực trong đó còn chìm đắm vào các quy luật của thập niên 70 – cổ hủ lạc hậu thì hãy update chúng càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, trả tiền thẻ tín dụng và ngăn chặn những hành động, cử chỉ mất kiểm soát nữa nhé, bởi những điều trên chỉ khiến cho bạn gặp rắc rối hơn mà thôi!

AC Song Tử: Hãy chú ý đến nỗi tức giận bị đè nén bấy lâu trong các mối quan hệ của bạn. Đừng gây gổ, hãy dùng lời nói và lí lẽ!

AC Cự Giải: Hãy củng cố chế độ ăn kiêng của bạn! Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng tốt cho thận (ăn các thảo mộc Trung Y chẳng hạn) và máu nhé!

AC Sư Tử:Đây là lúc thích hợp để bạn ở vị trí khán giả đó! Hãy đưa lũ trẻ đi công viên, rồi sau đó về nhà, nằm ườn lên sofa và xem một bộ phim hay, hoặc chơi game, hay xem một trận bóng đá đỉnh cao chẳng hạn!

AC Xử Nữ: Đây là khoảng thời gian thích hợp làm một cuộc “cách mạng” cho căn nhà của bạn. Đồng thời sẽ có những hoạt động diễn ra xung quanh bạn mà bạn chưa sẵn sàng nhận ra.

AC Thiên Bình: Đã đến lúc động đến những tờ báo dài hạn bạn đặt mua trực tuyến nhưng chẳng bao giờ động đến rồi đó! Bạn không thể tìm thấy thời gian nào tốt hơn cho việc đọc và nghiên cứu hơn lúc này – hãy lôi quyển sách chiêm tinh bạn đã mua cách đây hai năm mà chẳng một lần nhìn đến nó! Ngoài ra, Lovedia cho rằng đây là khoảng thời gian tốt khi đem con xe của bạn đi sửa chữa và bảo trì đó!

AC Bọ Cạp: Đã đến lúc bạn quan tâm và có vài sự thay đổi trong các vấn đề tài chính của bạn. Bạn nên giải quyết nợ nần cho xong, chứ đừng tiêu xài thêm gì nhé!

AC Nhân Mã: Đã đến lúc ban quan tâm đến hình ảnh bản thân nhiều hơn bằng cách tham gia các hoạt động để cải thiện sự tự tin và dũn cảm.

AC Ma Kết: Đối với bạn, ở một mình lúc này là tốt hơn cả! Và hãy tham gia khóa học thiền xem, bởi thiền sẽ giúp bạn chạm được vào giới hạn bên trong của bản thân nhiều hơn!

AC Bảo Bình: Đã đến lúc bạn nên làm việc một mình và không tham gia bất cứ một hội nhóm nào rồi. Hãy tự hỏi bản thân liệu những mục tiêu hiện tại của bạn có khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc không nhé!

AC Song Ngư: Đây là thời điểm hợp lý để bạn tìm ra lí do tại sao các hoạt động kinh doanh của mình không đem lại hiệu quả, và qua đó củng cố lại toàn bộ hệ thống của bản thân đặt ra. Nếu bạn sắp mất việc hay thua lỗ, hãy đánh giá lại xem vấn đề của mình là gì.

Tác Giả