Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Sao Kim đi lùi tháng 12/2021: Cẩn thận hơn trong các mối quan hệ, tiền bạc và sắc đẹp

0

Hành tinh tình yêu đi lùi khoảng 18 tháng một lần, trong khoảng 40 ngày, tàn phá tất cả những thứ do sao Kim cai trị: các mối quan hệ, tình cảm, tiền bạc, thú vui và nghệ thuật.

Ngay cả khi bạn không biết gì về chiêm tinh học, chắc chắn bạn đã từng nghe đến từ “đi lùi” trước đây. Và mặc dù sao Thủy nổi tiếng nhất về việc đi lùi, nhưng mọi hành tinh trong hệ Mặt trời của chúng ta đều đi lùi. Hay nói cách khác, chúng đều di chuyển ngược lại trên bầu trời tại một thời điểm nào đó, và tất cả chúng đều ảnh hưởng đến chúng ta theo những cách khác nhau. Đặc biết là sao Kim đi lùi.

Hành tinh tình yêu đi lùi khoảng 18 tháng một lần, trong khoảng 40 ngày, tàn phá tất cả những thứ do sao Kim cai trị: các mối quan hệ, tình cảm, tiền bạc, thú vui và nghệ thuật. Sao Kim là một trong những hành tinh gần Trái đất nhất và nó ít đi lùi ít hơn so với các thiên thể khác, có nghĩa là sự kiện đi lùi của nó mạnh hơn những hành tinh khác. Thậm chí nó còn được mô tả là mạnh hơn sao Thủy đi lùi. Narayana Montúfar, nhà chiêm tinh học cao cấp của Astrology.com và là tác giả của Moon Signs: Unlock Your Luminary Power, cho biết đây là lý do tại sao các nhà chiêm tinh thường cảnh báo rằng sao Kim đi lùi không phải là thời điểm tốt để kết hôn, bắt đầu một mối quan hệ mới, mua những món hàng có giá cao, hoặc thậm chí là đổi mới bản thân.

Tất nhiên, một trong những thứ chịu tác động mạnh nhất của sao Kim đi lùi chính là … tình yêu. Nhưng sự kiện này không hẳn là một điều xấu cho tất cả các mối quan hệ, Montúfar nói. “Nó sẽ chỉ đưa ra những vấn đề cơ bản cần được giải quyết và sửa chữa. Khi mọi thứ cực kỳ khó khăn trong thời điểm này, sao Kim giúp chúng ta dọn sạch không gian cũ để có thể bước tiếp. Nếu một mối quan hệ không có tiềm năng ngay từ đầu, sao Kim sẽ kết thúc nó và tất cả những gì chúng ta có thể làm là tin tưởng rằng nó không dành cho chúng ta ngay từ đầu.” Quá trình này về cơ bản giống như một người chị đưa ra cho chúng ta những lời khuyên về tình yêu. Nó có thể tàn bạo, nhưng rất đáng giá.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Ngoài những cuộc chia tay và cãi vã, sao Kim đi lùi còn mang người tình cũ quay trở lại. Madi Murphy, người đồng sáng lập của The Cosmic RX và The Cosmic Revolution, cảnh báo: “Đôi khi những người yêu cũ trong quá khứ có thể quay lại nếu mọi vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Lời khuyên dành cho bạn là, hãy nhớ lý do tại sao họ là người yêu cũ!” Và nếu bạn là người đang gây ra tất cả drama trong mối quan hệ, Murphy nói rằng: “Hãy sử dụng thời gian này để chịu trách nhiệm về những hành động hoặc hành vi của bạn có thể đã khiến mối quan hệ kết thúc, xem bạn cần phải xin lỗi vì điều gì hoặc tìm cách kết thúc nó để bản thân được chữa lành”. Kết thúc cuộc sống lãng mạn sẽ giúp bạn tiến về phía trước một cách lành mạnh và toàn diện hơn.

Bên cạnh tình yêu, sao Kim cũng cai trị các giá trị của chúng ta. Leslie Hale, nhà chiêm tinh ngoại cảm tại Keen.com, cho biết khi một hành tinh đi lùi, chúng ta có thể xác định giá trị thực của mình rõ ràng hơn. “Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống ở nhiều mức độ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của sao Kim và sự dịch chuyển của nó qua biểu đồ cá nhân của bạn. Ở cấp độ chung, chúng ta cũng có thể trải qua giai đoạn xác định giá trị của mình liên quan đến tiền bạc, phụ nữ và lợi ích xã hội.”

Kim Ngưu và Thiên Bình là hai cung hoàng đạo bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự kiện đi lùi này, nhờ sao Kim là hành tinh cai trị của họ. Bạn có thể biết nơi sao Kim đi lùi ảnh hưởng đến mình nhiều nhất bằng cách kiểm tra xem Ngôi nhà thứ 12 nào của bạn được cai trị bởi hai cung hoàng đạo này. Ví dụ: “nếu Nhà thứ năm của bạn do Kim Ngưu cai quản, thì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hẹn hò và sáng tạo của mình. Nếu bạn có Thiên Bình cai quản Ngôi nhà thứ mười hai của mình, bạn sẽ cảm thấy như bị trì trệ hoặc mất phương hướng trong quá trình dịch chuyển”, Lisa Stardust, tác giả của Saturn Return Survival Guide và The Astrology Deck.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tuy nhiên, sao Kim đi lùi không phải là xấu. Đó là thời gian để suy ngẫm và hiểu những gì bạn muốn trong các mối quan hệ. Stardust nói: “Luôn có một vẻ đẹp khi chúng ta nhìn ngược lại các mối quan hệ, bởi vì trực giác có thể dẫn chúng ta đến sự hiểu biết và lòng trắc ẩn sâu sắc hơn. Để vượt qua sự kiện đi lùi này, đừng đưa ra bất kỳ quyết định bốc đồng hoặc dứt khoát nào liên quan đến tình yêu (và những thứ khác của sao Kim). Thay vào đó, hãy từ tốn và đợi cho đến khi kết thúc hành trình đi lùi này để quyết định điều gì phù hợp với bạn.

Khi nhìn lại sự kiện đi lùi của sao Kim, chúng ta có thể cảm thấy như được tái sinh, không chỉ trong các mối quan hệ mà còn cả ý thức về giá trị của bản thân và sự sáng tạo. Bên cạnh đó, sao Kim đi lùi yêu cầu chúng ta học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ và tiến về phía trước theo cách thực sự xứng đáng với chúng ta. Nếu có thể vượt qua điều này, chúng ta có thể vượt qua bất cứ điều gì.

Làm thế nào để vượt qua sự kiện sao Kim đi lùi trong Ma Kết đến hết tháng 1/2022?

Sao Kim lướt qua các cung hoàng đạo như một nàng công chúa Disney cổ điển, luôn hóa thân vào con người tuyệt vời nhất của mình, sẵn sàng được khám phá, yêu mến và đón nhận bởi tất cả mọi người. Các sáng kiến ​​chính của nó là ra mắt và thể hiện. Sao Kim có thể là hành tinh của tình yêu, nhưng cũng là hành tinh của vẻ đẹp và tất cả những lời hứa: được công chúng hoan nghênh, môi trường xung quanh tươi sáng và sự hoàn hảo. Nhưng khi hành tinh này đi lùi, từ ngày 19/12/2021 – 29/1/2022, các quyền lợi, phần thưởng và những ao ước của chúng ta sẽ tan thành mây khói.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Định nghĩa bản thân

Sao Kim (và sao Thủy), hành tinh quan tâm nhất đến thành công theo cách truyền thống đi lùi trong Ma Kết. Đây là dấu hiệu của sự phấn đấu, đấu tranh và chinh phục. Các thuật ngữ của nó không hề mơ hồ, ẩn dụ hoặc cảm tính.

Ma Kết khao khát sự thống trị thế giới. Nó nắm giữ vị trí quyền lực, ngai vàng của sự thống trị. Sao Kim trong Ma Kết nói về việc sở hữu sức mạnh bằng cách tự biến mình thành người có sức mạnh và tạo ra vẻ đẹp từ các cuộc đấu tranh. Đây là thời điểm để tự hào về việc tự định nghĩa bản thân của bạn, những trải nghiệm để lại ký ức không tốt.

Sự nghiệp và thành công

Sự kiện đi lùi này buộc bạn phải đối mặt với những niềm tin, quan điểm cũ. Bạn đã và đang hướng tới điều gì? Để có được vẻ đẹp sâu lắng, phong thái đĩnh đạc và tự tin, bạn sẽ phải vượt qua những bề ngoài, những ảo tưởng và sự xao lãng. Để làm được, bạn cần phải viết ra các mong muốn đó.

Tất nhiên, khi sao Kim kết thúc quá trình đi lùi của mình vào ngày 29/1/2022, bạn có thể thành công. Nhưng chỉ khi nó phù hợp với lý tưởng, ước mơ và mong muốn của bạn. Bạn sẽ có tầm nhìn rõ ràng về những gì mình thực sự muốn và động lực để đạt được điều đó.

Mối quan hệ

Khi những ảo tưởng cũ về sự thành công trong sự nghiệp được phá bỏ, thì quan điểm về một tình yêu hoàn hảo cũng vậy. Khi người yêu cũ của bạn xuất hiện trở lại, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự mệt mỏi, cô đơn, buồn chán hoặc mối đe dọa về một tương lai không xác định. Và lần đi lùi này của sao Kim buộc bạn phải đối mặt với những định kiến cũ về một mối quan hệ, để rồi khi nhận ra chân lý, cuộc sống tình yêu của bạn sẽ thay đổi.

Cách làm việc với các vấn đề

Hãy hiểu rõ ràng về cuộc sống của bạn: trong sự nghiệp, trong các mối quan hệ và về cách bạn muốn tận hưởng cuộc sống của mình. Bạn làm việc vì điều gì? Làm thế nào để bạn có thể nuôi sống bản thân và những người xung quanh? Sự hối hả sẽ dẫn đến đâu? Bạn muốn tương lai của mình trông như thế nào? Với quá trình đi lùi này, bạn sẽ xóa bỏ những giấc mơ đã tàn và tạo ra điều gì đó mới.

Nhìn lại những kinh nghiệm bạn đã tự mình tổng hợp và những cách bạn đã học được để tự chăm sóc bản thân mà không cần ai hỗ trợ. Khi nhìn ra khả năng của bản thân (đặc biệt là sau vài năm trở lại đây), bạn sẽ cảm thấy ít bị ảnh hưởng bởi những lời nói của người yêu trong quá khứ. Và bây giờ, bạn đang chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

“Sao Kim đi ngược dòng là khoảng thời gian để tập trung vào niềm tin của chúng ta xung quanh tình yêu và cách chúng ta thể hiện nó.”

Sự kiện đi lùi của sao Kim có khả năng sẽ truyền cảm hứng cho sự phản chiếu nhiều hơn là hành động, khiến chúng ta hướng tới vẻ đẹp bên trong hơn bên ngoài. Và vì sao Kim sẽ ở trong Ma Kết trong suốt quá trình đi lùi, cấu trúc và định hướng có thể sẽ thay đổi. Murphy nói: “Vì Ma Kết là cung hoàng đạo của sự già dặn và có kiến thức từ kinh nghiệm sống, nên thời gian này chúng ta sẽ khám phá xem mình đã trưởng thành như thế nào và đạt được trí tuệ từ đâu”.

3 lời khuyên cho những điều “nên làm” khi sao Kim đi lùi

  1. Suy ngẫm về những mối quan hệ đã qua.

“Khao khát mọi thứ và muốn thể hiện mọi thứ, và Ma Kết là lời nhắc nhở về sự hy sinh, làm việc chăm chỉ và trung thực với bản thân”. Quá trình này sẽ thúc đẩy chúng ta suy ngẫm về những gì mình đã học được về sự xứng đáng của bản thân trong các mối quan hệ, những hy sinh ngắn hạn mà chúng ta đã làm để đạt được tình yêu và các mối quan hệ mà chúng ta xứng đáng có được.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Việc phản chiếu này sẽ thể hiện được nhiều cảm xúc, đó là lý do tại sao điều quan trọng là rèn luyện lòng trắc ẩn trong khi xử lý quá khứ và coi sai lầm là bài học hữu ích. Sau đó, bạn có thể áp dụng tất cả những bài học tuyệt vời này cho các mối quan hệ phía trước sau khi sao Kim đi xuôi trở lại.

  1. Cho phép bản thân tìm kiếm sự kết thúc trong các mối quan hệ.

Không nhất thiết phải liên lạc lại với người cũ hoặc bạn cũ trong khi sao Kim đi lùi.

Sao Thủy đi lùi có nhiều khả năng mang những người cũ độc hại trở lại cuộc sống của bạn, nhưng sao Kim đi lùi có thể khiến bạn suy nghĩ về việc mình có thể là người cũ độc hại đó. Sự kiện này không hẳn là một dấu hiệu để quay lại với người này, nhưng có lẽ đó là cơ hội để xem lại cách bạn đã rời bỏ mối quan hệ này.

  1. Ưu tiên chăm sóc bản thân.

Sao Kim phản ánh thế giới nội tâm của chúng ta về sự tự chăm sóc và niềm vui. Và quá trình đi lùi là một lý do để bạn hướng vào bên trong và tiếp nhiên liệu cho các nguồn lực của chính mình. Những gì chúng ta sẵn lòng cho người khác phải được dồn vào việc tự chăm sóc bản thân của mình.

Ma Kết mong bạn đánh giá cuộc sống của mình: Nếu bạn đang nói, “Tôi muốn được khỏe mạnh và hạnh phúc”, thì hãy xem lịch trình của bạn và xem liệu bạn có thực sự dành thời gian cho bất kỳ hoạt động nào có ích không. Hoặc, xem lại các khoản đầu tư bạn đang thực hiện có phù hợp với giá trị và tầm nhìn của mình hay không. Vì sao Kim vẫn ở trong Ma Kết gần bốn tháng thay vì ba tuần như bình thường (do nó đều đi lùi và đi xuôi ở trong Ma Kết), nên có nhiều thời gian để kiểm tra và xác định xem bạn có thực sự đang tự chăm sóc bản thân hay không.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

4 lời khuyên cho những điều “không nên làm” khi sao Kim đi lùi

  1. Thực hiện bất kỳ thay đổi vĩnh viễn (hoặc lâu dài) nào đối với ngoại hình của bạn.

Nói chung, các thay đổi vĩnh viễn thuộc bất kỳ loại nào thường không phải là ý tưởng tốt nhất trong sự kiện đi lùi, vì các quá trình này tập trung nhiều hơn vào sự phản ánh trong quá khứ hơn là xu hướng trong tương lai. Nhưng đặc biệt, do sao Kim cai trị sắc đẹp, quá trình này là thời điểm để tránh những thay đổi lớn về thẩm mỹ, có nghĩa là bạn nên tránh thẩm mỹ, xăm hình và thậm chí thay đổi kiểu tóc.

Mặc dù sao Kim đi lùi có thể mang lại cảm giác không an toàn về ngoại hình, nhưng bạn sẽ hối hận về những quyết định lớn được đưa ra trong thời điểm sao Kim đi lùi. Thay vào đó, nếu bạn có cảm hứng muốn thay đổi, hãy tìm kiếm thứ gì đó tinh tế và hiếm có để khuếch đại vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

  1. Chấp nhận ai đó hoặc điều gì đó thấp hơn giá trị của bạn.

Ma Kết thích sự thoải mái và làm những điều không theo truyền thống. Tuy nhiên, ảnh hưởng của sao Kim đi lùi có thể truyền cảm hứng cho bạn thành thật với bản thân và tìm cách để nâng cao giá trị của mình, thậm chí có thể phải trả giá bằng sự thoải mái đó.

Cụ thể, trong lĩnh vực tình yêu, những câu hỏi sâu sắc hơn về chất lượng của một mối quan hệ có thể xuất hiện bất ngờ khi sao Kim đi lùi và có thể phải đưa ra những quyết định khó khăn. Với Ma Kết, điều quan trọng là phải có một ranh giới chắc chắn và không để bất kỳ ai vượt qua nó. Bạn nên tránh những mối quan hệ khiến bạn phải “thay đổi” người kia hoặc “biến họ thành dự phòng”, vì năng lượng của Ma Kết có thể truyền cảm hứng và khiến bạn muốn một mối quan hệ xứng đáng với mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Các đặc tính tương tự cũng áp dụng về mặt tiền bạc. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu bạn có đang nhận được số tiền xứng đáng cho công việc mà mình đang đầu tư hay không. Bạn có thể sử dụng quá trình đi lùi này để tự phản ánh bản thân, sau đó thiết lập nền tảng và ranh giới tài chính tốt hơn khi sao Kim đi xuôi trở lại.

  1. Làm mới mối quan hệ

Vào thời gian này, có một chút bấp bênh khi bắt đầu một mối quan hệ mới hoặc củng cố mối quan hệ hiện tại, thay vì thế hãy đợi khi sao Kim đi xuôi trở lại rồi bắt đầu thực hiện. Không có nghĩa là bạn không tìm được một người yêu tuyệt vời hay không thể làm mối quan hệ của mình trở nên sâu sắc, mà bạn nên đợi thời điểm thích hợp hơn để làm điều đó.

  1. Thực hiện bất kỳ giao dịch mua lớn nào.

Ma Kết trong sự kiện đi lùi của sao Kim sẽ nhắc nhở chúng ta xem xét chi tiêu của mình. Bởi thực tế là sao Kim cai trị tiền bạc, giá trị và của cải. Vì vậy, hãy tránh mọi giao dịch mua lớn tùy ý, không quá cần thiết.

Mặc dù việc kiềm chế chi tiêu vào mùa lễ có thể là một thách thức, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lại việc mua quà. Có lẽ đây là cơ hội để chúng ta tiêu dùng có ý thức hơn.

Lược dịch từ nhiều nguồn.

Tác Giả