Bảo Bình Chủ Nhật - 26/01/2020

Sao Kim transit Song Ngư 26/3 – “I believe, therefore I am.”

0

Sao Kim transit Song Ngư về cơ bản là về tình yêu, thứ tình yêu “thanh thoát như trời xuân, ấm áp cỏ hoa muôn lối”, thứ niềm đau “đọng thành nước mắt, ngập về bốn đại dương sâu”.

Phần 1: Tổng quan sao Kim transit sang Song Ngư

Sao Kim sẽ dịch chuyển về Song Ngư từ ngày 26/3 đến ngày 20/4. Vốn là một hành tinh thẳng hàng với sao Hỏa, sao Kim tượng trưng cho năng lượng tính âm (yin), trong khi đó sao Hỏa lại là phần năng lượng dương tính (yang). Sao Kim mang trong mình tất cả những vấn đề liên quan đến tình yêu, vẻ đẹp, sự hài hòa, gợi cảm, nghệ thuật, âm nhạc và thẩm mỹ. Sao Kim hiện hữu trong nhà nào của bạn thì đó chính là nơi mà những đặc điểm này được thể hiện rõ nhất.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Có một vài điều thú vị về Sao Kim, đó là bạn sẽ không bao giờ thấy sao Kim xa hơn 2 cung Mặt trời. Điều này có nghĩa là nếu bạn có Mặt trời tại Song ngư, bạn sẽ có sao Kim tại 2 cung bên cạnh (trái hoặc phải) của Song Ngư, hoặc sao Kim ngay tại Mặt trời. Ví dụ này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn có sao Kim tại Song Ngư, sẽ tồn tại 5 khả năng cho sao Kim của bạn rơi vào Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương hoặc Kim Ngưu. Đây cũng là một mẹo để bạn đoán được sao Kim của một ai đó nếu bạn không biết chính xác ngày sinh nhưng lại biết được cung Mặt Trời. Bạn cũng có thể tự loại trừ luôn sao Kim ở cung đối diện (Xử Nữ) và các cung bên cạnh nó. Tuyệt chưa!

Sao Kim là hành tinh của tình yêu, sự lãng mạn, các mối quan hệ và tất cả những điều mỹ miều. Sao Kim cũng đồng thời cai quản giá trị bản thân, tài chính, thu nhập và các giá trị đạo đức. Sao Kim cũng giống như gốc phil- hay philo của tiếng Hy Lạp có nghĩa là tình yêu hoặc có tình cảm mãnh liệt với cái gì đó hoặc ai đó.

Thống trị nhà 12, Song Ngư đại diện cho sự khổ đau và chịu đựng. Đồng thời, Song Ngư cũng cho thấy những gì đang diễn ra đằng sau cánh cửa đóng chặt mà bạn không muốn người khác nhìn thấy, nhà của những bí mật ẩn giấu. Đây là nơi phản chiếu những góc khuất tâm hồn, nơi bạn chôn chặt những gì mình phải trải qua với một bản chất hướng nội. Song Ngư cai trị những vùng phía sau cánh cửa đóng đó, nơi mà chúng ta thường không nhìn thấy được trong im lặng. Điều này làm chúng ta liên tưởng đến các vị nữ tu hoặc những câu chuyện về tâm lý, tâm thần.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Vì hành tinh chủ quản của Song Ngư là sao Hải Vương, sao Kim transit Song Ngư sẽ mang lại những mối liên hệ mạnh mẽ với những gì Hải Vương tinh cai quản. Bao gồm: ước mơ, tầm nhìn, rượu chè, thói quen dùng thuốc, các câu chuyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, ma thuật, những gì bất thường, phản bội, lừa dối… Bạn sẽ nhận thấy bạn, khi bạn đặt cụm “Tình yêu đối với…” trước bất kì cụm nào trên kia, bạn sẽ nhận thấy sự mạnh mẽ trong sợi dây liên kết của tất cả những điều đó vào giai đoạn này.

Phần 2: Những tác động chính

Tinh tế trong từng lời nói

Sao Kim Song Ngư khiến chúng ta dễ dàng nhận ra đâu là dấu hiệu của sự phản bội, vết sứt mẻ của mối quan hệ. Qua những cuộc tình, chúng ta học và chúng ta trưởng thành, đồng thời chúng ta cũng tự chữa lành vết thương và chống chọi với sự thật. Chúng ta cần người khác để làm gương cho những cần suy nghĩ sai, và mang lại ám thị về những gì đúng đắn. Trở nên tinh tế hơn, biết cho đi nhiều hơn và có được sự đồng cảm sâu sắc với người khác. Bạn đủ tinh tế để nhận ra sai lầm của người khác và đủ bao dung để tha thứ cho những điều đó, dù chúng vẫn tồn tại và chẳng hề biến mất.

Nhạy cảm hơn

Lẽ dĩ nhiên, sự nhạy cảm cũng mang lại rất nhiều điểm lợi. Bạn sẽ dễ dàng đồng cảm với người khác hơn, nên sẽ luôn để tâm đến cảm nhận và thế giới nội tâm của họ. Bạn biết cách để làm hài lòng, khiến người khác vui khi họ buồn, bạn sẽ học được cách hỗ trợ bạn mình trước một kì thi,… Người nhạy cảm là người mạnh về não phải, thiên về trực giác và hình ảnh trực quan, vì vậy bạn sẽ học nhanh hơn, sáng tạo hơn và dường như không có giới hạn.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Thường Song Ngư được biết đến như là một chòm sao của sự nhạy cảm, và vì thế nên trực giác của Song Ngư cực kì nhạy bén và chính xác. Song Ngư rất nhạy cảm với những câu chuyện thổn thức và đủ tinh tế để dễ dàng nhận ra đâu là một kẻ phản diện trong câu chuyện đó. Không chỉ nhạy cảm về mặt cảm xúc mà còn về mặt sinh lý, họ đặc biệt mẫn cảm với các chất cồn và ma túy. Một lần nữa, hãy cẩn thận với lượng chất kích thích mà bạn đưa vào cơ thể hoặc trực giác của bạn cũng sẽ bỏ đi luôn. Song Ngư cũng rất nhân từ, vì thế mà dấu hiệu này cũng có thể được cho là bạn đang làm từ thiện và cho đi quá mức.

Những cảm xúc cô đơn thổn thức

Cần nhớ rằng, Song Ngư cai trị tất cả những nơi ẩn chứa bí mật, nơi cô độc nhất, và vì vậy sao Kim tại Song Ngư có thể sẽ mang đến những cảm xúc cô đơn thổn thức. Bạn có thể cảm thấy yêu một ai đó quá nhiều trong giai đoạn này đến mức cô độc bởi cảm giác hồi đáp không đủ đầy. Một câu chuyện cổ tích chết tiệt hay một cú đấm lúc say xỉn, sao Kim Song Ngư sẽ cho bạn nếm mùi vị đó. Và rồi, đánh thức bạn dậy và xin chừa, không yêu nữa đâu! Một điều đặc biệt sẽ đến trong lúc này đó là những bài thơ, bản nhạc bao trùm nỗi buồn này sẽ thể hiện phần tâm hồn bạn đặc biệt nhất, sâu lắng và khắc họa nội tâm rõ rệt, chạm được tới người đọc, người nghe.

Yêu vô điều kiện

Sao Kim tại Song Ngư cũng là về tình yêu rộng lớn và vô điều kiện. Về cơ bản, tất cả sẽ xoay quanh sự sáng tạo tuyệt vời nhất cho nhân loại, Tình yêu, mà lại là thứ yêu bất chấp. Cũng giống như bài thơ trong quyển sách ‘Xin hãy gọi tên thật của tôi” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, thứ tình yêu “thanh thoát như trời xuân, ấm áp cỏ hoa muôn lối”, thứ niềm đau “đọng thành nước mắt, ngập về bốn đại dương sâu”.

Sao Kim tại Song Ngư có thể làm người ta say trong tình yêu với bất kì giá nào, say vô điều kiện và yêu bất chấp. Transit này thổn thức nói rằng: Tôi yêu em vô điều kiện, vì thế hãy cứ làm bất cứ điều gì em muốn để tổn thương tôi, và tôi vẫn ở đây yêu em ngay cả khi em đang quay gót đi về phía cửa. Sao Kim tại Song Ngư là đôi tay buông xõa, đầu hàng vô điều kiện trong men say tình ái, dù cho tình cảm đó không có nghĩa lý gì hoặc tổn thương bất chấp.

Hãy Gọi Đúng Tên Tôi

Đừng bảo ngày mai tôi đã ra đi

Bởi vì chính hôm nay tôi vẫn còn đang tới

Hãy ngắm tôi thoát hình trong từng phút từng giây

Làm đọt lá trên cành cây

Làm con chim non cánh mềm

Chiêm chiếp vui mừng trong tổ mới.

 

Làm con sâu xanh trên cuống hoa hồng

Làm gân viên ngọc trắng tượng hình trong lòng đá

Tôi còn tới để khóc để cười

Để ước mong để lo sợ

Sự xuất nhập của tôi là hơi thở

Nhịp sinh diệt của tôi cũng là tiếng đập một lần

Của hằng triệu trái tim.

 

(…)

 

Hãy gọi đúng tên tôi

Cho tôi thấy được nỗi đau và niềm vui là một

Hãy nhớ gọi đúng tên tôi

Cho tôi giật mình tỉnh thức

Và để cho cánh cửa lòng tôi để ngỏ

Cánh cửa xót thương.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Và sau tất cả, chúng ta hãy cứ yêu đi

Sao Kim được tôn vinh tại Song Ngư cho thấy phần mạnh mẽ của tâm hồn, chuyến đi tình cảm chao liệng như tàu lượn siêu tốc. Sao Kim tại Song Ngư cũng thường hay được xem như một vị khách đến thăm nhà. Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói “Mi casa, su casa” chưa? Trong tiếng Tây Ban Nha, nó có nghĩa là Nhà của tôi cũng là nhà của bạn. Và sao Kim Song Ngư mang đến thông điệp “Xin chào, cứ bỏ giày ra và ở lại một chút nhé!”. Lúc này, Sao Kim giống như đang “get high” với mũi tên của thần Cupid được tẩm thuốc kích thích. Hmmmm, điều xảy ra khi sao Kim dịch khỏi Song Ngư và về với Bạch Dương đó là “Uhm, lại đây, và yêu tôi đi!”

Phần 3: Tác động lên 12 cung Hoàng Đạo

Khoảng thời gian từ 26/3 đến 20/4, khi sao Kim đặc biệt đi lạc vào đến Song Ngư, những câu chuyện sẽ xoay quanh các mối quan hệ, vẻ đẹp của tình yêu. Chúng ta trở nên nhạy cảm hơn và óc tưởng tượng cũng phong phú hơn.

Bạch Dương

Once I had a secret love

That lived within the heart of me

All too soon my secret love

Became impatient to be free

At last my heart’s an open door

And my secret love’s no secret anymore.

(Tạm dịch:

Tôi có một tình yêu bí mật

Nằm sâu thẳm trong trái tim tôi

Mọi thứ tình cảm chớm nở đó

Quá thiếu kiên nhẫn để được bày tỏ

Và khi cánh cửa đó được mở

Tình cảm chôn giấu ấy sẽ chẳng còn là bí mật.)

Một vài Bạch Dương sẽ nhớ tới lời bài hát Secret love của Doris, trong lúc sao Kim ở tại Song Ngư này, bạn sẽ có một mối quan hệ bí mật, mang đến nhiều giật mình, hạnh phúc, nhưng cũng là một sự chịu đựng. Tình cảm đó tự do, nhưng cũng thiếu cam kết. Và vì thế bạn luôn cố gắng đưa nó ra ánh sáng, vì bạn đã quá mất kiên nhẫn rồi.

Kim Ngưu

Hollywood đã sản xuất rất nhiều bộ phim về tình bạn chuyển thành tình yêu. Bạn có thể sẽ nhớ các bộ phim như “Khi Harry gặp Sally”, “Best friends” hoặc “Friends with Benefit”. Người cung Kim Ngưu sẽ thấy rất khó khăn để hiểu được sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu và thứ tình đang ở giữa hai khái niệm đó, thứ tình cảm chỉ chực chờ để vượt qua giới hạn.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Song Tử

Đây là khoảng thời gian tốt cho những Song Tử hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc làm đẹp. Mặt khác, ở khía cạnh đời sống lãng mạn, Song Tử sẽ bị thu hút bởi những người lớn tuổi nhiều hơn hẳn bạn, mà điều này thì ngày nay không thường xuyên lắm. Bạn có thể nhận thấy ở những người lãnh đạo ở hai cường quốc như Donald Trump và vợ, 72 vs 48; thủ tướng nước Pháp Emmanuel Macron và vợ, 41 vs 65. Vì thế, hãy thử cảm giác của các thủ tướng và đừng từ chối các mối quan hệ này nhé!

Cự Giải

Có rất nhiều cơ hội cho những ai sinh ra dưới chòm sao Cự Giải gặp một người thật đặc biệt khi du lịch. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể tìm thấy tình yêu trên những chuyến đi. Nếu bạn thích ý tưởng này thì có một vài lời khuyên cho bạn đây. Đầu tiên, hãy thử tìm thông tin về một tour theo nhóm, sau đó nhớ rằng các hoạt động tập thể là lúc dễ gặp gỡ, tương tác với người khác nhất; và cuối cùng, tiệc tùng với người bản xứ. Nếu bạn đã có người thương, hãy du lịch với họ để hâm nóng tình cảm nhé.

Sư Tử

Người cung Sư Tử cần thực sự gắn kết với nhiều người hơn nữa. Nếu bạn sẻ chia nhiều hơn trên mạng xã hội, hãy dừng việc đó đi và nhớ lại xem đâu là điều quan trọng với bạn. Nếu bạn cứ giấu đi một vài mặt của bản thân chỉ vì bạn muốn xuất hiện với con người mà bạn cho rằng người ấy sẽ thích, đó sẽ là một vấn đề thực sự đấy. Hãy thành thật với những gì bạn thích, đừng giấu gì cả ngay cả khi chúng kì cục lắm lắm. Nếu người ấy không đồng ý với con người thật của bạn, bạn hoàn toàn có thể đi tìm người khác tốt hơn!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Xử Nữ

Không chỉ có chính trị mới cần sự cam kết, mà đó là một phần của cuộc sống và của mối quan hệ mà người theo chủ nghĩa hoàn hảo như Xử Nữ kiếm tìm. Khi nhu cầu của bạn không được đáp ứng, bạn sẽ cần mọi thứ cân bằng lại. Đơn giản như là việc có qua có lại, hoặc phức tạp hơn là cả hai phải cùng suy nghĩ về các mong đợi và sự đáp ứng thay đổi đôi bên. Nếu đó thật sự là tình yêu, bạn sẽ tìm ra cách.

Thiên Bình

Với Kim Ngưu, chúng ta đề cập đến phim về tình bạn rơi vào tình yêu. Với Thiên Bình, chúng ta có một bộ phim khác: tình yêu công sở. Bạn có thể xem Two weeks notice, The proposal; chúng sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn và sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bạn một mối tình lãng mạn ngay tại ngôi nhà của công việc và trách nhiệm.

Bọ Cạp

Thu hút tình yêu mới với Bọ Cạp là điều rất dễ dàng quanh giai đoạn này. Bạn hiểu rõ bài học về sự chấp nhận, giá trị và việc yêu bản thân nhiều hơn là việc ngồi chờ ai đó đến để yêu bạn. Và bạn cũng hiểu luôn được định luật của việc thu hút, đó là nhìn mọi thứ như bạn vốn đã sở hữu chúng rồi, và tự chúng sẽ đi về phía bạn thôi. Nhưng lúc đó thì đừng để chúng lại gần, cũng đừng hoảng lên và lo lắng, không cần sợ rằng bạn sẽ mất nó, đó là của bạn, thuộc về bạn và là sở hữu của bạn. Điều này cũng áp dụng cả cho tình yêu.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nhân Mã

Người yêu cũ có thể sẽ lại xuất hiện trong cuộc sống của Nhân Mã. Nếu bạn vẫn đang lửng lơ về cảm giác của bạn dành cho họ, đây là thời điểm thích hợp nhất để hiểu về những gì bạn cần làm để cho họ một cơ hội thứ hai hoặc hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời nhau. Mọi quyết định của bạn đều hợp lý cả. Quyết định sai lầm duy nhất đó là bắt đầu một mối quan hệ mới trước khi chữa lành mọi vấn đề với người cũ, vì mối quan hệ cũ đó chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới những gì bạn đang có ở hiện tại.

Ma Kết

Có nhiều khả năng cho Ma Kết gặp được ai đó đặc biệt khi đang trong một chuyến du lịch ngắn. Vì thế, tại sao bạn không cho phép mình dạo chơi một chuyến? Điều quan trọng nhất cho Ma Kết đó là Sao Kim đang ở nhà thứ ba của bạn, lúc bạn hòa hợp với người ấy nhất. Đó là lý do tại sao mà nếu các cuộc nói chuyện của hai bạn không kéo dài, bạn sẽ dễ bị chán luôn mối quan hệ đó. Mặt khác, nếu bạn tìm được cách làm phong phú chủ đề của cuộc nói chuyện, hai bạn có thể học nhiều hơn lẫn nhau và giai đoạn này sẽ rất tuyệt vời bạn đấy.

Bảo Bình

Hầu hết các Bảo Bình sẽ tiêu tiền khá dễ dàng, đặc biệt là trong khoảng thời gian này. Sức cám dỗ của việc tiêu tiền là quá mạnh để có thể chối từ, nhưng ít ra thì bạn cũng cần phải chi tiêu một cách hợp lý nhé. Đừng để bị lừa bởi các chiêu bài marketing, cũng đừng mua thứ gì chỉ dựa trên quảng cáo hoặc mua chỉ vì đang giảm giá. Hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có thực sự cần nó không. Trong những mối quan hệ, Bảo Bình sẽ cần một người làm cho bạn cảm thấy an toàn. Bạn cần họ tin bạn và người mà bạn có thể tin tưởng chắc chắn rằng họ cũng yêu bạn thật lòng.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Song Ngư

Với sao Kim ngay nhà số một, người thuộc cung Song Ngư sẽ có cơ hội cải thiện vẻ ngoài của mình. Bước đầu tiên đó là giữ gìn sức khỏe như việc uống đủ nước hay ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc và tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Sau đó là đi đến một salon làm đẹp, và đừng quên là luôn giữ thái độ tích cực, nụ cười và vẻ rạng ngời sẽ làm bạn thêm phần quyến rũ. Dịu dàng và lịch thiệp với tất cả mọi người, bạn sẽ nhận lại được điều tương tự hay còn hơn thế nữa!

Lược dịch từ nhiều nguồn

 

Tác Giả

Hoàng Anh

Don't walk, don't run. Let's dance!