Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Sao Mộc đi lùi 8/3/2018 – 10/7/2018: Thời điểm thanh lọc

0

Quan tâm hơn đến cảm nhận của chính mình. Đây chính là nhiệm vụ đầu tiên trong giai đoạn này.

Hãy là chính mình một cách có ý thức nhất.

Tổng quan về sao Mộc đi lùi năm 2018

Từ ngày 8/3/2018, sao Mộc sẽ bắt đầu đi lùi tại 23 độ Bọ Cạp và kết thúc chu kỳ này vào 10/7 tại 13 độ cùng cung. Là một hành tinh xã hội, tượng trưng cho những phát triển, mở rộng, may mắn và các triết lý, sao Mộc đi lùi là thời điểm chúng ta soi rọi và cân nhắc lại về triết lý và đời sống tinh thần của mình. Nó cho thấy bất cứ lĩnh vực hoặc công việc nào bạn định mở rộng đều cực kỳ quan trọng. Vì thế, hãy cân nhắc và đảm bảo rằng mọi thứ đều đang tốt đẹp trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo. Và khi ngụ trong cung Bọ Cạp – cung Hoàng đạo của sự thanh lọc, thay đổi và sự rõ ràng – sao Mộc đi lùi sẽ đề cập đến những gì đang làm tổn hại đến các giá trị của chúng ta và những giáo điều tác động xấu đến sức khoẻ của chúng ta. Đây còn là thời điểm chúng ta khai phá những tiềm năng và nhu cầu sâu kín nhất của mình. Bởi Bọ Cạp đại diện cho hành trình tiến đến những bí ẩn, nên từ đây ta có thể đạt đến một sự trưởng thành nhất định. Ít nhất, ta nhận thức được từng khía cạnh của bản thân và tận dụng nó một cách có ý thức. Giống như Trăng tròn ngày 1/3, sao Mộc đi lùi cho thấy đã đến lúc chúng ta loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể và tâm hồn của mình. Đã đến lúc, đời sống vật chất và tinh thần của chúng ta nên được thanh lọc.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Các góc hợp đáng chú ý

 1. Giai đoạn đi lùi

Góc hợp đáng chú ý duy nhất trong khi sao Mộc đi lùi là góc lục hợp với sao Diêm Vương. Góc hợp này sẽ giúp cơ thể và tâm hồn của bạn được thanh lọc bởi nó đem đến những thành công thông qua thay đổi tích cực. Bạn sẽ không cần thay đổi dưới bất kỳ sức ép hoặc áp lực nào, và cũng không cần phải có phản ứng ngay cả khi những thay đổi bất chợt xảy đến. Đây sẽ là bước tiến khá tự nhiên trong cuộc sống của bạn, nó kéo theo những phát triển về tinh thần, sự trưởng thành cá nhân và quyền hạn được tăng lên. Những động lực có ảnh hưởng lớn sẽ đứng đằng sau hỗ trợ cho bạn, để bạn vươn tới một tầm cao hơn.

Với những ai đang làm quá buông thả, giả tạo hoặc hay lừa đảo, sao Mộc lục hợp sao Diêm Vương sẽ cho bạn cơ hội để quay đầu và sửa chữa. Nếu bạn đang cần thanh lọc bản thân bởi những lạm dụng thể chất hoặc chế độ dinh dưỡng không phù hợp, góc hợp này sẽ đem đến động lực và quyết tâm để bạn thay đổi cơ thể và cải thiện sức khoẻ của mình. Nhìn chung, bạn sẽ có khả năng kiếm soát và nắm bắt định mệnh của mình hơn.

 1. Giai đoạn hậu đi lùi

Ngày 10/7/2018, sao Mộc sẽ đi thuận trở lại tại 13 độ Bọ Cạp. Đây là giai đoạn chúng ta cũng cần chú ý bởi ngoài sao Mộc, chúng ta còn có tác động từ Mặt Trăng, sao Thuỷ và sao Hải Vương. Những ảnh hưởng ngắn hạn và ngay tức thì sẽ đem đến những thách thức, nhưng viễn cảnh về lâu dài của chúng ta sẽ khá hứa hẹn.

Đầu tiên, sao Mộc ngũ chiếu Mặt Trăng cho thấy, sao khi hành tinh này đi lùi, bạn sẽ có những trạng thái mất cân bằng cần phải sửa chữa. Có thể bạn đã trở nên ám ảnh, nuông chiều bản thân thái quá hoặc tham lam. Cũng có thể những thay đổi gần đây của bạn đã khiến mẹ bạn, hoặc người phụ nữ nào đó thân thiết với bạn buồn. Sự mất cân bằng còn có thể liên quan đến mức độ ủng hộ và nuôi dưỡng bạn cho đi và nhận lại trong một mối quan hệ, đặc biệt là với một thành viên trong gia đình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sao Mộc vuông góc sao Thuỷ cho thấy bạn sẽ có một cái nhìn tích cực và thoáng về vị trí hiện tại của mình, nhưng điều quan trọng là bạn cần chú ý vào những chi tiết nhỏ hơn. Một sự thiếu tập trung hoặc thiếu khả năng tập trung sẽ dẫn đến những sai sót trong đánh giá hoặc lỗi lầm. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến cách bạn thể hiện bản thân và kiếm chề sự cao ngạo và hỗn loạn bên trong. Sự lạc quan của sao Mộc đôi khi khiến bạn hơi mất kiểm soát, vì thế đừng hứa hẹn hoặc đánh giá cao khả năng của mình quá nhiều khi lên kế hoạch cho tương lai.

Sao Thuỷ tam hợp sao Hải Vương sẽ thúc đẩy hy vọng, sự hào phóng và khuyến khích chúng ta vì cộng đồng. Bởi giá trị bản thân và các chuẩn mực đạo đức của bạn đã ở một tiêu chuẩn cao hơn, bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng giúp đỡ mọi người và giúp họ hài lòng nhất có thể. Bạn có thể theo đuổi giấc mơ thành công mà không cần bỏ qua cái tôi hoặc tài sản của mình. Sự giàu sang, nổi tiếng và thành công sẽ đến với bạn, nhưng trên tất cả, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng.

Nên làm gì để tận dụng tốt thời gian sao Mộc đi lùi?

Sao Mộc đi lùi là thời điểm rất tốt để chúng ta hiểu rõ bản thân và thanh lọc chính mình. Lovedia sẽ liệt kê một số cách để độc giả có thể tận dụng tốt giai đoạn này hơn.

 1. Quan tâm hơn đến cảm nhận của chính mình

Đây chính là nhiệm vụ đầu tiên trong giai đoạn này. Hãy là chính mình một cách có ý thức nhất. Hẳn bạn luôn nghĩ mình luôn nhận thức được chính mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tỉnh táo như thế. Một số người sẽ cảm thấy đây là một nhiệm vụ khó bởi bạn không hiểu thế nào mới là có ý thức nhất. Nhưng điều này khá đơn giản. Bạn chỉ cần quan tâm đến cảm nhận, suy nghĩ và trái tim của mình nhiều hơn. Bạn có đang buồn và cảm thấy bị công kích không? Hay bạn đang rất vui? Và sẽ hữu ích hơn nếu bạn luôn có một cuốn sổ tay bên cạnh để ghi lại những trải nghiệm, khám phá và cảm nhận của bản thân. Cứ hai tuần bạn nên đọc lại những trải nghiệm của mình, và bạn sẽ bất ngờ lắm đấy!

 1. Xem xét lại chính mình khi khủng hoảng tới

Những thời điểm khủng hoảng sẽ khiến chúng ta cảm thấy vô vọng, lo lắng, buồn rầu, trong một số trường hợp là tức giận. Những khoảnh khắc này chúng ta thường tự hỏi: Điều gì đang xảy ra với mình vậy? Mình đã làm gì để phải chịu những điều này? Nhưng thật ra mọi thứ vẫn xảy ra dù bạn chẳng làm gì cả. Thay vì hỏi những câu vô nghĩa, hãy hiểu rằng sự khủng hoảng cũng đem lại rất nhiều trải nghiệm. Và chắc chắn bạn sẽ học được một điều gì đó. Hãy tự hỏi: Mình sẽ được gì sau những bão tố? Không nhất thiết cái bạn đạt được là vật chất mà đôi khi, bạn sẽ thông thái hơn về tinh thần. Nếu chúng ta biết cách thay đổi góc nhìn, chúng ta sẽ bớt căng thẳng. Vì sau cơn mưa, trời sẽ lại sáng.

 1. Khám phá một điều cấm kị trong xã hội

Những điều cấm kị xã hội ngày nay xuất hiện đầy rẫy. Từ tình dục đến phép thuật. Lựa chọn là ở bạn. Hãy chọn ra một điều kỵ, đọc về nó, tìm hiểu về nó, và tìm những lý do tại sao nó được coi là một điều cấm kỵ.

 1. Đọc một cuốn sách về chủ đề tự khám phá chính mình

Hãy lên mạng và search một cuốn sách về cách tự khai phá bản thân, về y học, triết học hoặc truyền thống văn hoá. Một cuốn sách có thể đánh thức nội tâm của bạn. Tuy nhiên, đừng quá đặt nặng vấn đề này. Bạn nên chọn một cuốn sách không quá dài, nhưng đủ gợi mở.

 1. Sâu sắc hoá đời sống tình dục của mình

Bởi sao Mộc đi lùi trong Bọ Cạp, nên sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến vấn đề này. Đây là thời điểm rất đặc biệt để bạn biến đời sống tình dục của mình trở nên đam mê và nhiều màu sắc hơn. Bọ Cạp là cung nước (về cảm xúc và cảm nhận), và sao Mộc thực chất là một hành tinh mang yếu tố Lửa. Vì thế, bạn nên nhấn mạnh những khoảnh khắc mạnh liệt này bằng một điều gì đó sâu sắc và đặc biệt hơn. Hãy tạo ra một bầu không khí lãng mạn, những cây đèn cầy với tinh dầu và hương thơm. Bạn hãy làm thế nào mà mỗi hành động của hai người đều để lại những lưu luyến cho đối phương. Quan trọng nhất, các bạn phải cảm nhận được trái tim của nhau.

 1. Mở mắt trong bóng tối trong vài phút

Đây cũng là một trải nghiệm để khai phá bản thân. Bằng cách ngồi một mình trong bóng tối hoặc buổi đêm, với ánh sáng tự nhiên thay vì đèn điện, chúng ta có thể đối diện và soi rọi được chính mình. Lúc này, bạn hãy mở to mắt và nhìn xung quanh. Hãy nhìn những hình khối mà bóng đêm tạo nên. Hãy lắng nghe hơi thở của bạn. Hãy tập trung vào cảm xúc và suy nghĩ của chính mình. Tuy nhiên, đừng để bất cứ ý niệm nào về “đời sống hàng ngày” xen vào. Nhìn chung, hãy thư giãn và thong thả.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 1. Bước ra khỏi vùng an toàn

Hãy kiểm chứng nỗi sợ hãi của bạn. Đây là thời điểm bạn nên làm những việc mang tính thách thức để bước ra ngoài vùng an toàn của mình. Đừng lo lắng, bạn không cần phải nhảy bungee hay gì đó đại loại đâu! Nhưng hãy thử điều gì đó bạn đã từng chần chừ hoặc e ngại.

Sao Mộc đi lùi ảnh hưởng đến cung Hoàng đạo nào nhất?

 1. Song Tử

Đây là thời điểm mà Song Tử cảm thấy muốn đi rất nhiều nơi cùng lúc. Nhưng dĩ nhiên, không ai có thể phân thân hoặc kiểm soát thời gian để làm điều đó. Sao Mộc đi lùi buộc bạn phải tập trung vào một kế hoạch hoặc một dự án thôi. Hành tinh này cũng sẽ tìm cách “giảm nhiệt” ở bạn nhất có thể để bạn nhìn nhận mọi thứ một cách thực tế. Nếu bạn đang quá tham công tiếc việc, hãy dừng lại và quay sang sửa chữa những dự án gần đây. Bạn nên chăm sóc sức khoẻ của mình hơn, để ý đến chế độ ăn uống và ngủ nghỉ của mình thay vì làm việc quá sức. Ít nhất, Song Tử phải đảm bảo có thời gian để đến phòng gym và chăm sóc bản thân mỗi ngày.

 1. Cự Giải

Sao Mộc đi lùi là thời điểm Cự Giải nên quẳng mọi gánh lo và nghỉ ngơi. Dù những việc bạn đang làm có thú vị hay không, bạn cũng đã dành nhiều thời gian cho nó. Và rộng ra, kể từ khi sao Mộc tiến vào Cạp, bạn đã có những quãng thời gian mãnh liệt và nhiều biến động. Giờ đây, hãy ở nhà và tận hưởng không gian yên tĩnh và thư thái vì Cự Gỉải xứng đáng.

 1. Nhân Mã

Từ trước đến nay, Nhân Mã luôn là người mà mọi người cần đến khi cần sự giúp đỡ. Bờ vai của bạn dường như sinh ra để người khác tựa vào và khóc khi cần. Và sao Mộc đi lùi buộc bạn phải lùi lại và tạm thời ngừng vai trò là một “nhà trị liệu một thời gian”. Dĩ nhiên chúng ta luôn cần mạnh mẽ và cứng cáp, nhưng bạn đã luôn như vậy, và giờ là lúc để cân bằng. Và thật ra, bạn nên dành thời gian cho bản thân nhiều hơn vì chính bạn cũng cần một bờ vai như thế.

 1. Song Ngư

Lúc này, trong đầu Song Ngư đang tràn ngập rất nhiều ý tưởng. Và dù tất cả đều có vẻ tiềm năng và hấp dẫn, bạn không thể nào hoàn thành hết mọi công việc cùng lúc. Nếu bạn đang mơ tưởng đến những viễn cảnh hết sức xa hoa và lộng lẫy, sao Mộc đi lùi sẽ buộc bạn phải cân nhắc đến ngân quỹ và những nhiệm vụ thực tế khác nữa. Không phải ước mơ của bạn không khả thi, nhưng hành tinh này cho thấy bạn cần phải có những bước tiến logic và hợp lý nếu muốn đạt được thành công. Đã đến lúc Song Ngư cần chậm lại, xác định phương hướng và mục tiêu rõ ràng. Đừng quên tận hưởng cả hành trình nữa nhé!

Các cung Hoàng đạo khác thì sao?

Bạch Dương

Sao Mộc đi lùi cho thấy các nguồn lực, quyền hạn, không gian và tiền bạc của Bạch Dương sẽ đến các nguồn thu bên ngoài (thu nhập thụ động hoặc tiền thừa kế,..). Ngoài ra, bạn cần phải học cách đóng thuế hoặc trả nợ. Bạch Dương cần chú ý nhiều hơn đến các vấn đề bất động sản và việc đầu tư với một đối tác nào đó.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Kim Ngưu

Sao Mộc đi lùi sẽ giúp bạn nhiều vai trò của các mối quan hệ – bao gồm các mối quan hệ tình cảm, công việc và những tương tác quan trọng khác. Bạn đã học cách coi trọng mọi mối quan hệ xung quanh mình và thể hiện sự chân thành với mọi người nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng phát triển một mối quan hệ kiểu nhà trị liệu/ khách hàng với một ai đó hoặc gắn kết tình cảm với anh chị em hoặc một người đặc biệt. Cuối cùng, nếu Kim Ngưu đang gặp rắc rối với ai đó, sao Mộc đi lùi sẽ giúp bạn tháo gỡ những mâu thuẫn và giúp các bạn làm lành.

Sư Tử

Sao Mộc đi lùi là thời điểm Sư Tử sẽ có một sự gắn kết lâu dài với ai đó. Tuy nhiên, bạn và mẹ hoặc ai đó trong gia đình sẽ có một vài mâu thuẫn nhỏ. Sư Tử cũng gặp vấn đề trong việc chuyển nhà hoặc sửa nhà. Nếu bạn muốn trang hoàng lại nhà cửa, hãy đợi đến khi sao Mộc đi thuận trở lại đã nhé!

Xử Nữ

Sao Mộc đi lùi là thời điểm Xử Nữ quan tâm nhiều hơn đến cách giao tiếp của mình. Bạn sẽ mở rộng mối quan hệ của mình và quen biết với nhiều người, tuy nhiên, thỉnh thoảng, chúng chính là lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và phiền toái. Dù sao, hãy cân nhắc cho kỹ khi định làm quen với ai đó.

Thiên Bình

Sao Mộc đi lùi và lúc Thiên Bình cân nhắc và xem xét lại thu nhập cá nhân và các giá trị của mình. Bạn sẽ phải tìm cách để thể hiện bản thân với thế giới nếu mong muốn nhận được một tờ séc trong thùng thư của mình.

Bọ Cạp

Sao Mộc đi lùi trong chính cung của bạn là thời điểm thích hợp để Bọ Cạp tập trung phát triển bản thân. Dù đôi khi bạn sẽ hơi bối rối và mất phương hướng, nhưng hãy tin rằng thần may mắn đang ở bên cạnh bạn. Bọ Cạp vẫn sẽ duy trì được kế hoạch của bản thân. Tuy nhiên, bạn nên nghỉ ngơi nếu cảm thấy quá căng thẳng khi mắc kẹt với các dự án tương lai.

Ma Kết

Sao Mộc đi lùi là lúc Ma Kết muốn gắn kết với bạn bè và hội nhóm của mình hơn. Các đồng nghiệp, cộng sự và bạn bè sẽ trở nên quan trọng với bạn hơn. Và thậm chí, Ma Kết có thể dẫn đầu một hội nhóm “cool” ngầu nào đó!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Bảo Bình

Sao Mộc đi lùi là thời điểm Bảo Bình cần xem xét lại con đường sự nghiệp và công việc của bản thân. Một vài biểu hiện của bạn vào thời điểm này sẽ khiến bạn nổi tiếng hơn và được nhiều người biết đến – điều này có thể ở khía cạnh tích cực hoặc tiêu cực. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu chính mình và nhận thức được giới hạn của bản thân, bạn có thể thay đổi nhiều điều và có được thành công.

Lược dịch từ nhiều nguồn

Tác Giả