Ma Kết Thứ Hai - 18/01/2021

Sao Thiên Vương đi xuôi trở lại: Người thức tỉnh vĩ đại

0

Vào ngày 14/1, sao Thiên Vương đi xuôi trở lại trong Kim Ngưu, kết thúc giai đoạn đi lùi 5 tháng bắt đầu vào tháng 8/2020. Trong Chiêm tinh học, sao Thiên Vương là người cai trị tại thời điểm hiện tại của Bảo Bình. Khi sao Thiên Vương tiếp tục di chuyển qua Kim Ngưu, nó có thể mang đến những thay đổi đột ngột và những sự kiện thách thức giá trị bản thân, giá trị và tài chính tập thể của chúng ta. Điều này có nghĩa là: Thay đổi đang đến đến gần.

Hiện tại, sao Thiên Vương đang được kích hoạt bởi sự kết nối với sao Hỏa, hành tinh đỏ này hiện đang gây bất lợi cho nó trong cung hoàng đạo của Kim Ngưu. Sao Thiên Vương cũng sẽ nhận được một số năng lượng đầy thách thức từ hiện tượng stellium (ba hành tinh trở lên trong một cung hoàng đạo) trong Bảo Bình. Nó bao gồm Mặt trăng, sao Thủy, sao Mộc và sao Thổ. Những thay đổi lớn đang đến với tất cả chúng ta. Nhưng đừng sợ! Thay đổi có thể là tốt.

Tìm hiểu “Người thức tỉnh vĩ đại”

Chiêm tinh học năm 2021 mang lại cho chúng ta nhiều năng lượng Thủy hơn, nhờ các cung hoàng đạo được cai trị bởi sao Thiên Vương. Sự kết hợp giữa sao Mộc và sao Thổ vào tháng trước đã nhẹ nhàng đánh thức chúng ta về một nguồn năng lượng mới, khi chúng gặp nhau ở cung Ma Kết và cùng nhau tiến vào Bảo Bình. Khi sao Thiên Vương tham gia vào tháng 1/2021, nó sẽ giống như một chiếc đồng hồ báo thức bị nổ tung, khi bạn bật dậy khỏi giường và nhận ra mình đã trễ 20 phút. Đó là sự đánh thức của người Uran.

Vào ngày 14/1/2021, sao Thiên Vương đi xuôi kết thúc đi lùi bắt đầu vào tháng 8. Cùng ngày này, hành tinh này sẽ nằm ở góc 90 độ so với sao Mộc. Trong Chiêm tinh học, đây được coi là một góc vuông và mang lại xung đột giữa các hành tinh liên quan. Sao Hỏa kết hợp với sao Thiên Vương, tạo thêm lửa cho một môi trường vốn đã không ổn định. Trong phần lớn tháng 2, sao Thiên Vương sẽ tạo một góc vuông với sao Thổ. Với các sự kiện đi lùi sắp tới vào năm 2021, những tác động thách thức này giữa sao Thiên Vương, sao Mộc và sao Thổ sẽ xảy ra ba lần.

Vì chúng ta sắp phải hứng chịu một làn sóng thủy triều của năng lượng Uran, hãy cùng xem xét các đặc điểm, nguồn gốc, vị trí hiện tại và sự kiện đi lùi của hành tinh này.

Năng lượng sao Thiên Vương – Người thức tỉnh vĩ đại

Hãy chờ đợi những điều bất ngờ khi nói đến sao Thiên Vương. Đó là hành tinh của những nguồn năng lượng kỳ lạ, không thể đoán trước, sự thay đổi nhanh chóng, những điều bất ngờ, bùng nổ cảm hứng và sự sáng tạo cùng với những đặc điểm đen tối như hủy diệt và hỗn loạn.

Sao Thiên Vương ở đây để dạy chúng ta tách ra theo những cách nhất định, vì chính những khoảnh khắc bỏ lại quá khứ và thay đổi cuộc sống thúc đẩy chúng ta làm tốt hơn và đưa chúng ta đi đúng đường. Sao Thiên Vương thường được gọi là “Người thức tỉnh vĩ đại”. Hành tinh này muốn chúng ta thay đổi nhận thức của mình. Khi cuộc sống ngày càng tiến bộ, chúng ta phải thích ứng với những hoàn cảnh thay đổi, do đó làm thay đổi thái độ, niềm tin và hành động của chúng ta. Nó khuyến khích tư duy vượt trội và tiếp cận mọi thứ từ một góc độ mới bởi vì trong những thời điểm này luôn có sự phát triển.

Sao Thiên Vương là một hành tinh hướng tới tương lai. Nó thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội và gắn liền với những khám phá, khoa học, công nghệ và thậm chí cả Chiêm tinh học. Sao Thiên Vương không tập trung quá nhiều vào cá nhân mà tập trung và tập trung vào những gì cá nhân có thể làm để tác động đến xã hội. Ảnh hưởng này gắn liền với hành tinh thống trị của Bảo Bình và Ngôi nhà thứ mười một của nó, hy vọng và ước mơ, nhân loại hay còn là “tập thể”.

Khám phá về sao Thiên Vương và mối quan hệ của nó với thần thoại Hy Lạp

Nhờ kính viễn vọng, sao Thiên Vương được một nhà thiên văn học tên là William Herrsal phát hiện vào năm 1781. Sau rất nhiều nền văn minh nghiên cứu bầu trời hàng ngàn năm trước, có nghĩa là sao Thiên Vương đồng nghĩa với sự chưa biết, khám phá, công nghệ và tiến bộ.

Theo NASA, đã có một số cuộc tranh luận về tên ban đầu của hành tinh này. Chính nhà thiên văn học Johann Elert Bode đã đặt tên cho hành tinh này theo tên của vị thần bầu trời Hy Lạp – Uranus, và nó bị mắc kẹt. Trong thần thoại Hy Lạp, Uranus là Cha của Bầu trời và có 18 người con với Gaia (Trái đất). Tuy nhiên, ông sẽ không để con mình rời khỏi bụng mẹ, điều này cuối cùng đã dẫn đến một cuộc nổi loạn. Con trai út của ông, Cronus (sao Thổ) đã giết ông và chiếm lấy ngai vàng. Cuối cùng, chính sự tàn nhẫn của chính ống ta đã dẫn đến cái chết của chính mình. Bối cảnh này tiếp tục nói lên nguyên mẫu của hành tinh về sự nổi loạn, hỗn loạn và các sự kiện bất ngờ (thường là do chúng ta tự làm).

Sao Thiên Vương chính thức đi vào lâu đài bất tận của Kim Ngưu vào tháng 3/2019 và sẽ ở trong cung đất cho đến tháng 4/2026. Điều này có thể mang lại cuộc cải cách trong kinh tế và nông nghiệp. Sự sụp đổ thường là một phần của quá trình này bởi vì những gì cần thiết sẽ sụp đổ, trước khi những gì có thể thành hiện thực. Theo Astrolgy.com, lần cuối cùng sao Thiên Vương ở trong cung hoàng đạo này là từ năm 1934 – năm 1941 vào giữa cuộc Đại suy thoái. Trong khi thị trường chứng khoán sụp đổ vào năm 1929, với sao Thiên Vương ở Bạch Dương vào thời điểm đó, hậu quả của sự kiện này đã được nhận thấy trong những năm sau đó.

Khi sao Thiên Vương đi qua Kim Ngưu, dân số lớn hơn đã thay đổi mối quan hệ của họ đối với tài sản, tiêu thụ thực phẩm (do khẩu phần ăn) và thu nhập kiếm được. Trong thời gian này, chúng ta cũng bắt đầu thấy số lượng phụ nữ gia tăng khi tham gia lực lượng lao động — Kim Ngưu là cung nữ được cai trị bởi sao Kim. Gần cuối quá trình này, Chiến tranh Thế giới thứ hai nổ ra và sự tham gia của Mỹ đã mang lại một số kích thích rất cần thiết cho nền kinh tế khi sao Thiên Vương tiến vào Song Tử.

Khoảng thời gian này, chúng ta có thể sẽ thấy những thay đổi rõ ràng trong cách chúng ta xử lý với tiền. Với sự gia tăng của tiền điện tử, đây rất có thể là sự khởi đầu cho sự kết thúc của tiền in. Chưa kể đến những ảnh hưởng mà COVID-19 đã và đang có đối với nền kinh tế của chúng ta. Sao Thiên Vương sẽ mang lại một số thay đổi mạnh mẽ cho hệ thống kinh tế hiện tại của chúng ta.

Sao Thiên Vương đi lùi

Khi các hành tinh vòng ngoài đi lùi, các tác động thường được cảm nhận ở mức độ tinh tế. Sao Thiên Vương đi lùi mỗi năm một lần và dành khoảng 5 tháng trong sự kiện đi lùi này. Trong khi đi lùi, năng lượng thất thường của hành tinh này sẽ dịu hơn một chút so với đi xuôi. Trong quá trình đi lùi của sao Thiên Vương, việc đối mặt với những thay đổi mà chúng ta cần thực hiện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Khi sao Thiên Vương di chuyển qua Kim Ngưu trong vài năm tới, nó sẽ dành 42% thời gian đó để bắt đầu quá trình đi lùi. Ở cấp độ tập thể, chúng ta sẽ kiểm tra cách chúng ta đo lường giá trị bản thân và cách chúng ta có liên quan đến tài sản và của cải. Những giai đoạn đi lùi này là thời điểm tuyệt vời để chủ động thực hiện thay đổi cuộc sống của chúng ta. Định nghĩa của sự điên rồ là làm điều tương tự và mong đợi một kết quả khác. Loại điên rồ này không bay cùng với sao Thiên Vương, và nó sẽ xóa bỏ mọi thứ cản trở sự tiến bộ của chúng ta một cách mạnh mẽ.

Sao Thiên Vương đi xuôi vào năm 2021

Bất cứ khi nào sao Thiên Vương đi xuôi trở lại, thế giới của chúng ta có thể trở nên nhanh chóng hơn và cảm thấy hỗn loạn. Nhưng cũng giống bản chất của hành tinh này, tất cả không phải như vẻ bề ngoài. Với những sự kiện của năm 2020, quá trình này và những tác động khắc nghiệt sắp tới, sẽ không có gì lạ khi tất cả chúng ta đều có cảm giác về sự diệt vong sắp xảy ra. Ngay bây giờ chúng ta phải tiếp cận thế giới với niềm tin và không sợ hãi. Mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được hoàn toàn năng lượng của sao Thiên Vương, nhưng chúng ta có thể hiểu bản thân mình và những gì chúng ta mang đến. Làm như vậy cho chúng ta can đảm và sức mạnh để tiến về phía trước, đối phó với những trở ngại và đón nhận những điều chưa biết.

Sao Thiên Vương đi xuôi tác động tới cung hoàng đạo của bạn như thế nào

Sao Thiên Vương đã đi lùi kể từ ngày 15/8 và đi xuôi trở lại vào ngày 14/1/2021 ở Kim Ngưu. Trong thời gian này, những thay đổi lớn sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là về tài chính và cảm giác ổn định. Thay vì chống lại sự thay đổi, hãy cố gắng đón nhận nó. Sao Thiên Vương được gọi là “Người thức tỉnh vĩ đại”, vì vậy, hãy chuẩn bị để nhìn mọi thứ từ một góc độ khác — một góc nhìn sẽ làm rung chuyển thế giới của bạn, khiến nó trở nên tốt đẹp hơn.

Chi tiết 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương

Đã đến lúc tiết chế chi tiêu của mình. Thay vì thổi toàn bộ tiền lương của bạn vào những món đồ phù phiếm, hãy bắt đầu tiết kiệm một ít tiền hàng tháng khi bạn được trả lương. Bạn không bao giờ biết khi nào nó sẽ hữu ích cho bạn trong tương lai.

Kim Ngưu

Đối với một người yêu thích sự ổn định, bạn sẽ cảm thấy khó ổn định hơn trong những ngày này. Sự chắc chắn thực sự nằm ở bên trong. Đừng để những tiếng ồn và nguồn bên ngoài thay đổi rung cảm của bạn. Việc ổn định cuộc sống sẽ rất dễ dàng nếu bạn duy trì các kế hoạch đã được lên lịch thường xuyên và tuân thủ chúng vào thời điểm này.

Song Tử

Bạn thực sự muốn làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Điều này khiến bạn cảm thấy sức nặng của những vấn đề đó như đè lên vai mình, nó khiến bạn lo lắng và cáu kỉnh. Trái tim của bạn đang được đặt đúng chỗ, có nghĩa là bạn chỉ phải học cách cân bằng những năng lượng này theo đúng nghĩa.

Cư Giải

Bạn bè có thể đến và đi và có thể quay lại lần nữa. Cách tốt nhất để xử lý nguồn năng lượng này là hãy chỉ tập trung vào nhu cầu của bản thân. Những người mà bạn tạo ra xung đột cần được hạ nhiệt trước khi nảy sinh tranh cãi về những vấn đề nhỏ.

Sư Tử

Quỹ đạo của sự nghiệp đang thay đổi, khiến bạn phải đảm nhận một vai trò hoặc vị trí khác trong công việc. Bạn thậm chí có thể muốn thay đổi cách kinh doanh và làm cho thương hiệu của bạn trở nên phù hợp hơn. Có một điều chắc chắn là: Sự phát triển chuyên nghiệp sẽ xảy ra nếu bạn hoàn toàn nắm lấy nó.

Xử Nữ

Bạn đang cảm thấy bồn chồn hơn bao giờ hết và khao khát được truyền cảm hứng cho trí óc của mình. Tham gia một lớp học trực tuyến, học một ngôn ngữ mới hoặc đọc một cuốn sách hay. Hãy mở rộng tâm trí của bạn với những triết lý khác nhau ngay bây giờ — và cố gắng không chỉ cam kết với một triết lý. Nắm lấy một trong số đó để đảm bảo rằng trí tuệ của bạn được kích thích.

Thiên Bình

Bạn có cơ hội thắng lớn khi chơi cờ bạc hoặc thừa hưởng tiền bạc bất ngờ. Bạn có thể được tăng lương hoặc hoàn thuế ngay bây giờ. Thay vì tiêu hết số tiền mà bạn nhận được, hãy bắt đầu một kế hoạch tài chính cho phép bạn tiết kiệm từng xu dự trữ cho một ngày nào đó.

 Bọ Cạp

Các mối quan hệ của bạn cực kỳ thất thường, khiến bạn không biết điều gì sẽ xảy ra trong các mối quan hệ đó từ sự rung cảm của chính mình. Để duy trì sự bình yên, điều quan trọng là phải có thái độ bình tĩnh và không vội vàng kết luận. Bạn càng biết rõ mình muốn gì từ người khác thì điều đó càng dễ dàng.

Nhân Mã

Giờ đây, sao Thiên Vương đã đi xuôi trở lại, bạn có thể gấp gáp trong việc tạo thêm cấu trúc vào thói quen hàng ngày của mình. Điều này có thể khó thực hiện, vì mỗi ngày dẫn đến một cuộc phiêu lưu mới. Một danh sách hoàn toàn khác về những việc lặt vặt quan trọng phải làm. Hãy cố gắng thuận theo dòng chảy.

Ma Kết

Sự sáng tạo đến và đi, nhưng miễn là bạn tận tâm để trở thành phiên bản nghệ thuật tốt nhất của bản thân và mang tầm nhìn của mình ra thế giới, đến lúc đó bạn mới tiến về phía trước. Hãy cẩn thận không thúc đẩy hoặc đẩy nhanh quá trình. Bạn sẽ hạnh phúc nếu bạn đắm mình vào nghệ thuật của riêng mình.

Bảo Bình

Cuộc sống gia đình của bạn cảm thấy tuyệt vời hơn bao giờ hết. Sẽ có một số thay đổi trong nhà mà bạn cần phải thực hiện. Nhưng một khi bạn quản lý và chăm sóc chúng, bạn sẽ có thể tạo ra một môi trường sống tốt hơn.

Song Ngư

Sự thật luôn được hé lộ, đặc biệt là khi bạn ít ngờ tới nhất. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về con đường bạn muốn đi và sự rung động tràn đầy năng lượng mà bạn muốn trong cuộc sống của mình. Lựa chọn là của bạn.

Lược dịch từ nhiều nguồn.

Tác Giả