Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Sao Thổ đang đi lùi từ tháng 4 đến tháng 9/2018 tại cung Ma Kết

0

Sao Thổ transit đi lùi là thời điểm của những giới hạn, những dồn nén, lo âu và sợ hãi. Nó cho thấy khía cạnh trách nhiệm ở bất cứ lĩnh vực nào bạn đang phát triển đều quan trọng. Bạn cần dừng phát triển và đảm bảo mọi thứ đều vận hành tốt trước khi tiếp tục.

Tổng quan về sao Thổ đi lùi

Khi sao Th đi lùi trong bản đồ sao cá nhân của bạn, bạn sẽ gặp khó khăn với vấn đề tự kỷ luật và né tránh trách nhiệm từ bé (hoặc kiếp trước). Do sự ốm yếu hoặc thái độ thiếu tôn trọng, bạn thường không quan tâm đến những người thân của mình. Bạn có thể không kiếm được tiền để hỗ trợ cho cha mẹ, hoặc đơn giản luôn bỏ mặc cha mẹ và con cái. Bạn cần phải trải qua những bài học và nỗ lực đặc biệt để trả món nợ (có thể là từ kiếp trước) này.

Những góc hợp và vị trí cung nhà của sao Thổ đi lùi sẽ cho thấy những khía cạnh trong cuộc sống, phần tính cách hoặc hành vi cần được cải thiện rất nhiều. Bản chất của sao Thổ là sự kỷ luật, trách nhiệm, ổn định, đáng tôn trọng và đáng tin cậy. Một sao Thổ với năng lượng tích cực sẽ giúp bạn chăm chỉ và tận tuỵ. Ngoài ra, mục tiêu trở nên vững vàng về cả thể chất lẫn tinh thần đều phải trải qua sự huấn luyện khắc nghiệt mới có thể gánh vác được gia đình.

Sao Thổ đi lùi trong bản đồ sao còn cho thấy sự buồn bã, tuyệt vọng, cô đơn, mệt mỏi và thiếu động lực. Thái độ thiếu tôn trọng cha mẹ và thẩm quyền có thể khiến bạn gặp khó khăn rất nhiều. Những gì ngăn cản sự hiệu quả của bạn là những gì sao Thổ đi lùi chú trọng. Cũng có thể, bạn đang gặp một vấn đề làm chậm quá trình thành công của mình. Tuy nhiên, các sự nghiệp và mối quan hệ sẽ tiếp tục củng cố khía cạnh có hành tinh này của bạn, cho đến khi bạn làm chủ được nó.

Sao Thổ transit đi lùi là thời điểm của những giới hạn, những dồn nén, lo âu và sợ hãi. Nó cho thấy khía cạnh trách nhiệm ở bất cứ lĩnh vực nào bạn đang phát triển đều quan trọng. Bạn cần dừng phát triển và đảm bảo mọi thứ đều vận hành tốt trước khi tiếp tục. Bạn cũng cần trải qua những thử thách trước khi nhận thêm bất cứ trọng trách nào. Những bài học bạn có được sẽ khó khăn nhưng chúng đều xứng đáng.

Mặt khác, một sao Thổ khi tiêu cực sẽ khiến bạn luôn ngại ngùng và hành động thiếu kiểm soát. Trong trường hợp này, cũng chính thời điểm này bạn nhận ra và thừa nhận lỗi lầm của chính mình. Mọi thứ sẽ mất kiểm soát thông qua một sự kiện nào đó, nhưng nó cũng phá tan sự tuyệt vọng và cô lập trong bạn.

Trước khi sao Thổ đi thuận trở lại, bạn phải chắc chắn đã giải quyết các vấn đề nổi cộm và sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo. Sự tập trung và động lực sẽ dẫn đến năng suất, thành tựu và sự công nhận.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Khi sao Thổ transit đi lùi tại Ma Kết

Sao Thổ đi lùi ở những cung Hoàng đạo khác nhau sẽ có những xu hướng khác nhau. Tại Ma Kết, hành tinh này sẽ buộc chúng ta phải cân nhắc các vấn đề về sư nghiệp, tham vọng và các mục tiêu lâu dài. Chúng ta phải đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ. Tiền bạc, danh tiếng và tuổi thọ là những thứ mà chúng ta mong muốn kiểm soát lúc này.

Sự tỉ mỉ và chu đáo cũng là “màu sắc chủ đạo” khi sao Thổ đi lùi tại Ma Kết. Thay vì đưa sự nghiệp hay công việc vào thế liều lĩnh, bạn nên đảm bảo mọi thứ ổn định và hướng đến phát triển bền vững. Có thể tình thế không diễn ra nhanh như bạn nghĩ, nhưng chậm mà chắc chắn. Ngoải ra, hãy đọc các hợp đồng thật kỹ lưỡng trước khi kí kết.

Cả sao Thổ và Ma Kết đều rất thích quy củ và cấu trúc. Do đó, khi sao Thổ đi lùi tại Ma Kết, chúng ta cảm thấy phải xem xét lại hoặc thiết lập lại những hệ thống và lịch trình, thói quen hàng ngày. Đây là một nhiệm vụ khá tổng quát, và bạn luôn muốn xem xét lại toàn bộ thói quen của mình, nhất là những thói quen bạn không cảm thấy tự hào.

Cuối cùng, sao Thổ đi lùi tại Ma Kết sẽ đưa chúng ta đến một hành trình khám phá những giá trị của cung hoàng đạo này: bao gồm lòng tự trọng, sự kiên nhẫn, tính bền bỉ, lịch sử truyền thống, những chuẩn bị và lên kế hoạch lâu dài. Thoạt nghe qua, chúng ta sẽ cảm thấy rất nặng nề và khó nhọc. Tuy nhiên, hành trình này sẽ rất có ích với chúng ta về lâu về dài. Điều hành tinh này thích nhất là được nhìn thấy những nhiệm vụ khó nhằn được giải quyết. Và sau khi sao Thổ đi thuận trở lại, chúng ta sẽ nhìn thấy những khác biệt thú vị.

Sao Thổ đi lùi tháng 4/2018: Các xu hướng chính

  • Khi sao Thổ đi lùi:

Vào ngày 17/4, sao Thổ sẽ đi lùi tại 9 độ Ma Kết. Kể từ giờ cho tới tháng 9 sẽ là thời điểm chúng ta trải qua những bài học. Và trong giai đoạn này, chúng ta chỉ có một góc hợp đáng chú ý là góc vuông giữa sao Thổ và sao Thuỷ.

Sao Thổ vuông góc sao Thuỷ cho thấy những bài học của chúng ta sẽ liên quan đến suy nghĩ và ngôn từ. Việc giao tiếp và truyền tải các kế hoạch và ý tưởng sẽ trở nên khó khăn do những hiểu lầm và suy nghĩ tiêu cực. Việc thiếu sự kiên nhẫn và tập trung rất dễ làm chúng ta bị xáo trộn và phân tâm. Ngoài ra, chúng ta không nên tin tưởng hoàn toàn vào lời nói của người khác, và cẩn thận với từng câu từ của chính mình.

Đây cũng là thời điểm chúng ta cần phải để ý những tiểu tiết khi thương lượng, kinh doanh, nghiên cứu hoặc đưa ra quyết định. Từ ngày 13/4-21/4, tốt nhất là bạn không nên thực hiện những cuộc đàm phán hoặc thương lượng quan trọng. Nếu có những hợp đồng, công việc hoặc các vấn đề pháp lý không thể trì hoãn, bạn nên tìm đến những lời khuyên chuyên môn hoặc từ những người đáng tin cậy.

Sao Thổ đi lùi 2018 sẽ trở nên đặc biệt thách thức nếu bạn đã từng trêu trọc hoặc bạo lực ngôn từ với người khác. Những suy nghĩ tiêu cực, những tin xấu và sự cô đơn có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ tinh thần của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ trải qua những chia rẽ hoặc cảm thấy xa cách trong các mối quan hệ thân thiết của mình. Nếu là thế, đây là hậu quả của việc bạn sử dụng suy nghĩ và lời nói của mình để nhục mạ hoặc khiến người khác bị tổn thương.

Nếu bạn luôn đối xử hoà nhã và nhẹ nhàng với mọi người, cũng không có nghĩa bạn sẽ không có những suy nghĩ tiêu cực, những tin xấu hoặc cảm giác cô đơn. Nếu bạn đang có sẵn những suy nghĩ bi quan và tuyệt vọng, sao Thổ đi lùi sẽ khiến nó trở nên nặng nề hơn. Việc gạt những suy nghĩ tệ hại ra khỏi đầu là một điều rất khó lúc này. Tuy nhiên, với năng lượng của định tinh Facies, bạn sẽ sớm hiểu ra vì sao mình lại luôn nhìn mọi thứ ở mặt tiêu cực như vậy.

Cuối cùng, sao Thổ đi lùi 2018 sẽ giúp bạn nhận ra những suy nghĩ và tâm trạng tiêu cực của mình. Đây là cơ hội tốt để bạn xoá bỏ những ý tưởng tiêu cực và gây tổn thương về bản thân và cuộc sống. Một khi sao Thổ đi thuận trở lại, bạn có thể bỏ qua những điều cũ và thay thế bằng những suy nghĩ tích cực hơn.

  • Hậu đi lùi:

Vào ngày 6/9/2018, sao Thổ sẽ đi thuận trở lại tại 2 độ 32’ Ma Kết. Thời điểm này, chúng ta sẽ bắt đầu vận dụng những gì đã học được khi hành tinh này còn đi lùi. Viễn cảnh ban đầu sẽ rất tươi sáng và nó cho thấy, những bài học của sao Thổ rất có ích. Ngoài ra, trong kỳ hậu đi lùi, chúng ta sẽ có cụm đại tam hợp giữa sao Thuỷ-sao Thổ và sao Thiên Vương rất đáng quan tâm. Nhìn chung, góc tam hợp này chứa đựng rất nhiều tiềm năng, tuy nhiên nó đòi hỏi một nỗ lực rất lớn để khai phá.

Sao Thuỷ tam hợp Thổ cho thấy những bài học hồi hành tinh đi này đi lùi rất giá trị. Đây là một bước ngoặt lớn từ khi hai hành tinh này vuông góc với nhau. Việc tập trung hơn và chú ý hơn sẽ giúp bạn tránh được sai lầm. Bạn sẽ hoàn thành mọi việc một cách trơn tru và đúng giờ.

Những suy nghĩ và các cuộc giao tiếp rõ ràng và tích cực là nền tảng để giai đoạn này trở thành thời điểm lý tưởng để đưa ra quyết định quan trọng. Đây cũng là lúc bạn nên có những cuộc thảo luận, đàm phán và thương lượng công việc nghiêm túc. Đồng thời, bạn cũng nên ký kết hợp đồng vào thời gian này, nhất là những hợp đồng liên quan đến bất động sản hoặc chia sẻ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sao Thuỷ tam hợp sao Thiên Vương sẽ mở ra cho bạn nhiều tiềm năng mới. Có thể những tin vui đang dần đến với bạn, những cơ hội tiến đến những công việc kỳ lạ mà thú vị. Đặc biệt, bạn sẽ có những ý tưởng điên rồ nhưng quý giá trong giấc mơ hoặc một khoảnh khắc thoáng qua. Thực tế, đây là thời điểm lý tưởng để bạn học chiêm tinh hay các môn học trừu tượng khác.

Cuối cùng, Thổ tam hợp với sao Thiên Vương  cho thấy, đây là thời điểm tốt để chúng ta thử nghiệm hoặc thể hiện chính mình theo cách mới. Bạn nên có những thay đổi tích cực để cuộc sống của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Có thể, bạn sẽ dẫn đầu thay đổi trong sự nghiệp và nhận được sự tôn trọng và công nhận từ cấp trên. Sau đó, có thể bạn có thể nhận thêm trọng trách nhưng vẫn được có đủ tự do để giải quyết công việc của chính mình.

Sao Thổ đi lùi ảnh hưởng đến cung Hoàng đạo nào ÍT nhất?

  1. Bạch Dương

Bạch Dương sẽ là cung Hoàng đạo đầu tiên ít chịu ảnh hưởng của sao Thổ đi lùi nhất. Tuy thế, đôi khi mọi thứ sẽ diễn ra chậm lại và điều này khiến bạn cảm thấy tức giận và thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cố gắng và hăng hái trên con đường xây dựng thành công của mình. Sẽ tốt hơn nếu Bạch Dương có thể đi chậm lại và cân nhắc kĩ hơn mỗi bước đi của bản thân. Ít nhất, bạn nên kiểm tra lịch trình làm việc của mình mỗi ngày.

  1. Sư Tử

Với các Sư Tử đang quá tải công việc hoặc cảm thấy căng thẳng, sao Thổ đi lùi sẽ là một niềm an ủi với bạn. Thay vì cố gắng trở nên sáng tạo và mới mẻ, bạn chỉ cần nỗ lực hơn, tuân theo các quy tắc và đối diện với thực tế. Tất cả mọi thứ sẽ dẫn đến những kết quả tốt đẹp nếu bạn tập trung vào công việc của mình, và điều này sẽ khiến bạn mạnh mẽ và thực tế hơn. Đồng thời, việc sống chậm lại là điều cần thiết trong việc chăm sóc bản thân. Nếu cần thiết, Sư Tử nên sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ.

  1. Thiên Bình

Khi sao Thổ đi lùi, Thiên Bình dường như không muốn làm gì cả. Bởi nhiều vấn đề gia đình, bạn chỉ muốn sống trong thế giới của mình và tận hưởng sự yên bình. Ngoài ra, bạn có thể lên danh sách những nơi muốn đi du lịch sau khi sao Thổ đi thuận trở lại. Những điều chỉnh trong gia đình và nhà cửa sẽ giúp bầu không khí  gia đình của Thiên Bình trở nên ngọt ngào hơn.

  1. Song Ngư

Sao Thổ đi lùi sẽ buộc Song Ngư phải chú ý đến các mối quan hệ và tình cảm của mình. Một số tình bạn sẽ không đáng tin cậy như bạn nghĩ. Bạn cũng sẽ tìm ra những bí mật khó chịu liên quan đến việc chia sẻ. Ngoài ra, Song Ngư sẽ cảm thấy mình muốn gặp gỡ và làm quen với tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn nên củng cố các mối quan hệ thân thiết trước đã. Hãy tận hưởng những gì gần gũi nhất trong giai đoạn này.

Sao Thổ đi lùi ảnh hưởng đến cung Hoàng đạo nào NHIỀU nhất?

  1. Ma Kết

Bởi sao Thổ đi lùi tại Ma Kết, nên hiển nhiên đây là cung Hoàng đạo chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Đây là thời điểm bạn không có được động lực làm việc và luôn choáng ngợp với những thay đổi. Những suy nghĩ tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, ngoại hình và cách sống của bạn. Các Ma Kết nên dành thời gian này để nhìn nhận lại những gì xảy ra.

  1. Bảo Bình

Bởi sao Thổ là hành tinh chủ quản của Bảo Bình, nên đây cũng là cung Hoàng đạo chịu nhiều tác động trong thời điểm này. Bạn cân nhắc về mọi mối quan hệ, cố gắng hiểu những xu hướng đang diễn ra và những vấn đề bạn và đối phương gặp phải. Đã đến lúc, Bảo Bình nên quan sát và soi rọi về chính mình. Bạn cần vạch rõ đâu là nhu cầu của bản thân, đâu là nhu cầu của người khác.

  1. Cự Giải

Cự Giải là cung thứ 3 chịu ảnh hưởng nhiều nhất, bởi đây cũng là một cung Tiên phong. Sao Thổ đi lùi trong khu vực hôn nhân sẽ giúp bạn thông minh hơn trong việc lựa chọn bạn đời. Hai bạn sẽ gần gũi nhau hơn trong khi vẫn tôn trọng không gian riêng của nhau.

Các cung Hoàng đạo khác thì sao?

Kim Ngưu

Sao Thổ đi lùi là thời điểm lý tưởng để Kim Ngưu bắt đầu những hành trình liên quan đến học hành, du lịch,..Nếu bạn đã có bất kỳ ý tưởng thiết kế hoặc mục tiêu nào để theo đuổi, hãy bắt đầu chúng ngay bây giờ. Ngoài ra, sự thay đổi trong hệ thống và đức tin sẽ khiến Kim Ngưu choáng ngợp. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên tập trung vào những đức tin bạn cho là hợp với mình, còn những hệ thống khác chỉ nên tìm hiểu để mở rộng tầm hiểu biết.

Song Tử

Sao Thổ đi lùi là lúc Song Tử phải cân nhắc các vấn đề về nguồn lực và tài chính chung, các khoản thừa kế và đầu tư. Đồng thời, bạn sẽ phải đối mặt với những nỗi sợ hãi và trách nhiệm đã bị bỏ quên bấy lâu của mình. Hãy hiểu rằng, tiền bạc và các mối quan hệ là chìa khoá để bạn giải quyết các vấn đề tâm lý của mình.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Xử Nữ

Sao Thổ đi lùi sẽ buộc Xử Nữ phải quan tâm đến các vấn đề cơ thể, tình cảm, trẻ con hoặc trị liệu. Bạn sẽ nhận thức được những rào cản hoặc giới hạn trong một mối quan hệ nào đó. Đây là một phần quan trọng nếu bạn muốn bạn và đối phương tiếp tục một mối quan hệ lành mạnh. Ngoài ra, hãy tận dụng thời gian này để khai phá những tài năng của bản thân nhé.

Bọ Cạp

Sao Thổ đi lùi là lúc Bọ Cạp nên tập trung vào việc viết lách, ghi chú và cách giao tiếp. Bạn sẽ nhận ra vai trò của mình trong việc truyền tải thông điệp đến mọi người. Một phong cách giao tiếp không rõ ràng và không tự tin sẽ tạo ra nhiều vấn đề. Đồng thời, nếu bạn đã hứa với ai về điều gì đó, hãy giữ lời và thực hiện.

Nhân Mã

Sao Thổ đi lùi là thời điểm Nhân Mã được giải phóng và thanh thản khá nhiều. Hành tinh này đã ngụ tại cung của bạn từ 2015 đến năm ngoái. Và giờ đây, có hàng ngàn bài học về tài chính và nguồn thu nhập đang chờ bạn phía trước. Đã đến lúc bạn nên quan tâm đến chuyện tiền bạc của mình. Điều này không hề dễ dàng và nhiều áp lực, tuy nhiên Nhân Mã không cần quá vội vàng. Hãy học dần các khái niệm cần có và lên kế hoạch rõ ràng đã.

Lược dịch từ nhiều nguồn

Tác Giả