Sao Thổ đi lùi: Lời khuyên và cận cảnh đi lùi tại Nhân Mã trong 2017

0

Là hành tinh đứng ngoài cùng trong 7 hành tinh cổ đại, sao Thổ đại diện cho những ranh giới mà chúng ta phải vượt qua. Tuy đem lại nhận thức và trật tự, hành tinh này cũng không được cưng chiều như sao Mộc hay sao Kim – các hành tinh vốn được coi là may mắn. Vậy khi đi lùi, sao Thổ có đem lại may mắn không? Và lời khuyên khi sao Thổ Nhân Mã đi lùi là gì?

I – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SAO THỔ ĐI LÙI

Tổng quan về sao Thổ đi lùi

Sao Thổ đi lùi mỗi năm một lần, mỗi lần kéo dài hơn 4 tháng, dao động từ 6-7 độ xung quanh cung Hoàng đạo mà nó trú ngụ. Sao Thổ đi lùi là lúc những giới hạn, khuôn khổ, lo lắng và sợ hãi trỗi dậy. Vài tháng trước đó, hành tinh này đã bước vào vùng tối, và bạn hẳn đã và đang đối mặt với các vấn đề về trách nhiệm và sự nghiệp rồi.

Khi sao Thổ đi lùi, các vấn đề liên quan đến trách nhiệm hay nhiệm vụ sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn cần bảo đảm rằng mọi thứ đều suôn sẻ trước khi bước những bước tiến tiếp theo. Những thách thức bạn phải đối mặt có thể rất khó khăn, nhưng nó sẽ đem đến những bài học đắt giá.

Mặt khác, một sao Thổ transit đi lùi cũng khiến cho chúng ta bi quan, ngượng ngùng hoặc mất kiểm soát. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội nhận ra vấn đề và sửa sai. Mọi thứ đều đi trật quỹ đạo và bạn sẽ bị cô lập và tiêu cực hơn. Do đó, một sự kiện bất ngờ nào đó buộc phải xảy ra để kéo bạn ra khỏi mớ hỗn độn này.

Nhìn chung, khi sao Thổ transit đi lùi, chúng ta đều cảm thấy choáng ngợp với những trật tự đảo lộn, nhưng đó cũng là thời điểm để chúng ta tôi luyện tinh thần thép. Nếu bạn vẫn tiếp tục giữ được phong độ và chăm chỉ làm việc, thì bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng khi sao Thổ đi thuận trở lại.

Tương lai năm 2017 của bạn sẽ ra sao? Chờ đón các bài dự báo năm 2017 chi tiết của từng cung hoàng đạo sắp được đăng trên Lovedia hoặc:
   *Mua sách dự báo năm 2017 VÒNG TRÒN HOÀNG ĐẠO – SỔ TAY 2017 của nhóm bút Lovedia được phát hành tháng 11 trên các nhà sách của toàn quốc.
   *Đặt mua sản phẩm nâng cao dự báo tương lai theo từng ngày tại www.bandosao.com/ Dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai .

Lời khuyên khi sao Thổ đi lùi

Mỗi hành tinh đi lùi đều tác động ít nhiều đến mỗi  người, dù hành tinh đó không phải hành tinh cá nhân đi nữa. Sao Thổ cũng không ngoại lệ. Trong số chúng ta, sẽ có người cảm nhận được sự đi lùi này rõ rệt hơn. Tuy nhiên, Lovedia xin đưa ra vài lời khuyên cho tất cả mọi người để chúng ta có những tâm thế nhất định chuẩn bị. Còn những vấn đề to lớn khác, chúng ta đành chấp nhận tạm gác qua một bên.

  1. Cẩn tắc vô áy náy: Sao Thổ đi lùi là thời điểm không tốt để chúng ta mạo hiểm. Trước khi quyết định một điều gì đó, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ. Dĩ nhiên, chúng ta không cần quá căng thẳng và đôi lúc nên giải tỏa một chút. Nhưng vui thôi chứ đừng vui quá.
  2. Nghe lời cấp trên/ông bà cha mẹ, thầy cô: Lovedia biết hầu hết chúng ta đều nghe lời cấp trên và lời khuyên này có vẻ thừa thãi. Nhưng giai đoạn này, dù một trò đùa vô hại cũng không nên một chút nào. Tốt nhất chúng ta nên có một thái độ nghiêm túc với lãnh đạo, thầy cô,…và những người có một thẩm quyền nhất định nào đó.
  3. Càng ít dự định càng tốt: Mỗi chúng ta đều có thói quen lên kế hoạch dù chi tiết hoặc không. Tuy nhiên, giai đoạn này, Lovedia khuyên các bạn không nên đặt ra quá nhiều lịch trình bởi chúng ta không thể tập trung vào quá nhiều thứ. Sẽ tốt hơn nếu bạn làm ít mà chất lượng.
  4. Tôn trọng người khác: Đây là thời điểm mọi người đều khá bất an và mệt mỏi. Chúng ta đều dễ hiểu lầm người khác. Vì thế, bạn nên thể hiện một thái độ nhã nhặn và cầu tiến khi nói chuyện với mọi người. Hãy tôn trọng ý kiến của người khác và giữ cho các mối quan hệ được bình yên.
  5. Không lãng phí: Nhất là tiền bạc. Sao Thổ đi lùi là lúc đầu óc của chúng ta không theo trật tự cho lắm. Bạn sẽ rất dễ sa đà và lãng phí nếu không biết điểm dừng.

II – ĐÁNH GIÁ VỀ SAO THỔ ĐI LÙI 2017 VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG LÊN THẾ GIỚI, LÊN CÁ NHÂN

Từ thế giới…

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta không đề cập tới chuyển biến của thế giới khi một hành tinh xã hội đi lùi. Vào ngày 6/4, sao Thổ sẽ chính thức đi lùi tại 27 độ 47’ Nhân Mã. Thực tế, sao Thổ đã ngụ ở cung Hoàng đạo này từ năm 2014, và sẽ tiếp tục ở đây tới cuối năm nay. Ngoài những phẩm chất ta đều biết, Nhân Mã còn là cung Hoàng đạo hướng đến tương lai. Trong khi Nhân Mã lập nên hành trình thì sao Thổ vạch ra những gì cần phải khám phá và quan tâm trên hành trình đó. Thực tế, trong suốt cả quá trình ngụ tại Nhân Mã, sao Thổ đã đặt cho chúng ta nhiều vấn đề và bài học nhận thức. Chỉ là khi đi lùi, hành tinh này khiến chúng ta đặc biệt suy ngẫm và cân nhắc chúng mà thôi. Mọi thứ sẽ được nhìn nhận dưới góc độ khái quát nhưng sâu sắc hơn. Để rồi khi đi thuận trở lại, chúng ta có thể định hướng được giải pháp để giải quyết các vấn đề tồn đọng.

Trong những năm gần đây, chúng ta đang phải đối diện với lạm phát, tham nhũng, sự bùng nổ dân số và việc xâm lấn chủ quyền.. Dưới năng lượng của Nhân Mã, sao Thổ đi lùi sẽ củng cố một tầm nhìn, một đức tin, một xu hướng văn hóa hoặc một phong cách sống. Thực tế, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Giáo hoàng Francis, Nhà thờ đang vận hành khá suôn sẻ. Trong số các nhà lãnh đạo và chính quyền ngày nay, Giáo hoàng chính là người lí trí và thực sự phục vụ tín đồ của mình hơn cả.

Sao Thổ đi lùi tại Nhân Mã còn buộc chúng ta phải chú ý đến các vấn đề chủ quyền và lãnh thổ quốc gia. Hẳn ta không còn lạ gì ISIS và những vụ khủng bố đầy đau thương ở các quốc gia Hồi giáo. Các tổ chức này đang ngày càng lớn mạnh và mở rộng quy mô của mình. Tuy rằng con đường ngăn chặn tội ác còn nhiều vất vả, nhưng sao Thổ Nhân Mã sẽ giúp ta định hình rõ ràng những nhiệm vụ trước mắt hơn.

Việc bùng nổ dân số và tiêu thụ quá mức cũng là thứ ta phải để mắt tới. Sao Thổ đi lùi tại Nhân Mã đã gióng một hồi chuông cảnh báo về nguồn tài nguyên của chúng ta đang dần cạn kiệt. Vấn đề của chính phủ là vừa phải đáp ứng được nhu cầu về lương thực thực phẩm cho mọi người, vừa phải bảo tồn và duy trì tài nguyên thiên nhiên.

Cộng thêm góc vuông với sao Kim, sao Thổ đi lùi còn đề cập đến những vấn đề liên quan đến tài chính, kinh tế và mối quan hệ giữa các nước. Hiện nay, các nước châu Á cùng hợp tác để phát triển một ngân hàng châu Á với mục tiêu nâng cao cơ sở hạ tầng và đầu tư vào các lĩnh vực khác. Bắc Kinh cho rằng đây là một tiềm năng phát triển rất lớn, trong khi Washington nhận định đây là một đối thủ lớn của Ngân hàng Thế giới. Quyết định trên sẽ ảnh hưởng tới tương lai xã hội như thế nào? Liệu tầm ảnh hưởng của thế giới có chuyển từ phía tây sang phía đông không? Thời gian sẽ trả lời tất cả.

Một điều nữa mà sao Thổ đi lùi muốn đề cập tới, chính là tự do. Liệu từ giờ đến những năm tới, tự do của chúng ta có bị thu hẹp lại không? Liệu người Hồng Kông có chấm dứt chiến đấu giành dân chủ hay không? Trong suốt giai đoạn sao Thổ Nhân Mã, chúng ta sẽ nhìn thấy cả sự đàn áp, hạn chế lẫn việc khuyến khích và thúc đẩy tự do ngôn luận, tự do giáo dục, tự do sáng tạo, khám phá và thể hiện lí tưởng. Sự phát triển của truyền thông, du lịch, thể thao và xuất bản là một minh chứng cho điều đó. Bạn vẫn được quyền trao đổi và bày tỏ quan điểm của bản thân, nhưng bạn không thể biết chính phủ có đọc mail của mình không, hoặc nghe trộm các cuộc gọi và thông tin của mình như thế nào.

Tương lai năm 2017 của bạn sẽ ra sao? Chờ đón các bài dự báo năm 2017 chi tiết của từng cung hoàng đạo sắp được đăng trên Lovedia hoặc:
   *Mua sách dự báo năm 2017 VÒNG TRÒN HOÀNG ĐẠO – SỔ TAY 2017 của nhóm bút Lovedia được phát hành tháng 11 trên các nhà sách của toàn quốc.
   *Đặt mua sản phẩm nâng cao dự báo tương lai theo từng ngày tại www.bandosao.com/ Dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai .

…đến cá nhân

Đó là chuyện của thế giới, vậy sao Thổ đi lùi tại Nhân Mã sẽ tác động như thế nào đến mỗi chúng ta? Vào ngày 25/8, hành tinh này sẽ đi thuận trở lại. Điều này nghĩa là từ giờ cho tới lúc đó, chúng ta sẽ liên tiếp có được những bài học đắt giá cho mình. Sẽ là những bài học khá mệt mỏi bởi góc vuông giữa sao Kim và sao Thổ là một trong số góc hợp khó khăn nhất trong chiêm tinh. Góc hợp này cho thấy những bài học của bạn có liên quan đến tiền bạc hoặc tình cảm. Thời gian này, chúng ta  sẽ cảm thấy căng thẳng và xa cách các mối quan hệ của mình hơn. Để tránh điều này, chúng ta nên dành thời gian ở một mình, nhưng đừng thờ ơ trước sự quan tâm và yêu thương của người khác. Không ngạc nhiên rằng bạn sẽ cảm thấy cô đơn và mệt mỏi. Bạn cần cố gắng hơn nữa để duy trì các mối quan hệ hiện tại cũng như sự nghiệp của mình. Đây không phải là lúc bạn bỏ qua trách nhiệm của mình và rời xa những người thương yêu bạn. Sao Kim đi lùi cho thấy bạn vẫn có thể tìm thấy tình yêu của mình, nhưng sẽ khó khăn và có nhiều trì hoãn hơn. Tuy không có nhiều sự lựa chọn, nhưng bạn vẫn nên suy nghĩ cẩn thận. Những quyết định chỉ lựa trên vật chất mà không phải tình cảm sẽ chẳng đi đến đâu. Đồng thời, góc vuông giữa sao Kim và sao Thổ còn đại diện cho những lột xác hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là, cuộc sống của bạn sẽ có một bước ngoặt lớn.

Sau ngày 25/8, sao Thổ sẽ rơi vào vùng tối và bắt đầu đi thuận trở lại. Sao Thổ sẽ lần lượt tạo tam hợp với sao Mộc và lục hợp với Mặt Trăng. Đây chính là thời điểm để bạn áp dụng những bài học đã gặt hái được trong quá trình hành tinh này đi lùi. Góc lục hợp với Mặt Trăng giúp bạn cảm thấy được bảo vệ và che chở nhiều hơn bởi gia đình và bạn bè. Bạn sẽ quan tâm tới đời sống riêng tư của mình theo cách thực tế, chứ không phô trương như trước kia. Nhìn chung, góc hợp này cho thấy bạn có một sự hậu thuẫn vững chắc từ phía gia đình. Trong khi đó, góc lục hợp với sao Mộc cho thấy đây là thời điểm của những phát triển chậm rãi và vững chắc. Bạn cần vận dụng các kĩ năng vốn có  để chọn ra một cơ hội phù hợp nhất với mình. Đây đồng thời là một góc hợp của sự công bằng trong xã hội. Tất cả chúng ta giờ đây đều có thể giải phóng những day dứt trong lòng và bước tiếp.

Ảnh hưởng của sao Thổ đi lùi đến 12 cung Hoàng đạo (Các bạn đọc theo AC của mình nhé!)

Bạch Dương

Sao Thổ đi lùi là lúc Bạch Dương nên tham gia vào các hoạt động liên quan đến tôn giáo và đức tin. Đồng thời, bạn sẽ phải đối diện với hậu quả của sự trì hoãn công việc của mình. Tuy nhiên, đừng vội nản lòng. Có những thay đổi cần xảy ra để bạn có dịp bộc lộ khả năng của mình, hoặc tìm một công việc mới phù hợp hơn.

Kim Ngưu

Sao Thổ đi lùi là lúc Kim Ngưu phải đối mặt với những khó khăn trong tài chính và thu nhập. Bạn cần phải để ý tới chế độ ăn uống của mình hơn nếu không muốn gặp rắc rối về sức khỏe. Đây cũng không phải thời điểm tốt để bạn ở bên mọi người, vì thế hãy dành thời gian chăm sóc bản thân và học cách suy nghĩ tích cực nhé!

Song Tử

Sao Thổ đi lùi là thời điểm Song Tử gặp những khó khăn trong hôn nhân và tình cảm. Thời gian này, bạn nên tránh đưa ra các quyết định mình phải hối hận về sau. Mọi kế hoạch du lịch đều bị hoãn đến phút chót nên hãy chuẩn bị tinh thần và đừng suy sụp quá.

Cự Giải

Sao Thổ đi lùi là lúc Cự Giải gặp những khó khăn về sức khỏe do thờ ơ với chế độ ăn uống. Các vấn đề pháp lí và công việc sẽ khiến bạn mất ăn mất ngủ. Đừng quá bi quan, bởi đây chỉ là giai đoạn tạm thời thôi. Với những Cự Giải đã kết hôn, các mâu thuẫn có thể dẫn đến li thân hoặc li hôn. Sẽ không có thay đổi gì đáng kế với những Cự Giải còn độc thân.

Sư Tử

Sao Thổ đi lùi là thời điểm Sư Tử có thể mất công việc hiện tại, hoặc vuột mất cơ hội được thăng chức. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thu nhập của bạn. Mọi người có thể lừa dối bạn, nhất là trên thương trường hoặc trong chuyện làm ăn. Đừng vội nản lòng mà hãy kiên trì vượt qua giai đoạn này nhé.

Xử Nữ

Sao Thổ đi lùi là giai đoạn danh tiếng của Xử Nữ đang gặp phải rắc rối. Mọi nỗ lực trong thời gian này của bạn đều nhận phải thất bại. Ngoài ra, mối quan hệ giữa mẹ và bạn trở nên căng thẳng hơn. Với những Xử Nữ đang mang thai, các bạn nên cẩn thận đừng mất kiếm soát. Trường hợp xấu nhất là bạn có thể bị sảy thai.

Thiên Bình

Sao Thổ đi lùi là lúc Thiên Bình gặp rắc rối với anh chị em của mình. Lúc này, việc đọc sách sẽ cho bạn nhiều lời khuyên giá trị. Đồng thời, do yêu cầu của công việc, có thể bạn sẽ phải xa nhà một thời gian.

Bọ Cạp

Sao Thổ đi lùi là lúc Bọ Cạp phải đối mặt với những xung đột trong gia đình. Dù bạn đã tiết kiệm một khoản tiền, bạn vẫn nên nỗ lực hơn đề phòng những điều không may xảy ra. Đồng thời, rất có thể bạn đang gặp vấn đề về mắt nên hãy đi khám và chữa kịp thời.

Nhân Mã

Sao Thổ đi lùi là lúc trực giác của bạn thay đổi hoàn toàn. Cuộc sống sẽ đặt bạn vào nhiều tình huống khác nhau, nơi mà chỉ có sự nhanh nhẹn mới giúp bạn vượt qua. Đây là lúc Nhân Mã nên làm việc hết sức để duy trì nguồn thu nhập của mình. Chỉ có kiên nhẫn mới giúp bạn vượt qua bão tố.

Ma Kết

Sao Thổ đi lùi sẽ đem đến một tin tốt liên quan đến du lịch cho Ma Kết. Tuy nhiên, tin xấu là bạn sẽ không được chào đón. Ma Kết sẽ có xu hướng mua sắm thái quá, dẫn đến sự thiếu hụt trong tài chính. Ngoài ra, gia đình của bạn cũng sẽ gặp vài vấn đề nhỏ.

Bảo Bình

Với Bảo Bình, sao Thổ đi lùi sẽ chỉ đem đến cho bạn những tin tốt. Tất cả mọi nỗ lực của bạn đều được đền đáp. Tuy nhiên, bạn cần hoàn thành một số nhiệm vụ đặc biệt nào đó trước khi nhận các tin tốt. Đồng thời, có thể bạn sẽ xuất ngoại, nên hãy chuẩn bị kĩ hộ chiếu nhé!

Song Ngư

Sao Thổ đi lùi là lúc Song Ngư có khả năng mất công việc hiện tại, vì thế bạn nên tìm kiếm khác lựa chọn khác từ giờ. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi những nỗ lực của bạn sẽ sớm được đền đáp. Nếu muốn đạt những thành tựu lớn, Song Ngư cần phải kiên nhẫn hơn và chăm chỉ gấp nhiều lần bình thường.

Lược dịch từ nhiều nguồn

 

 

 

 

 

 

Tác Giả