Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Sao Thủy đi lùi 2020: Nhìn vào bên trong để khám phá chính mình

0

Đây chính là thời điểm lý tưởng để bắt đầu thay đổi cách mà bạn đang thực hiện ở hiện tại trong chuyện tình cảm, sáng tạo hay đời sống tâm linh, triết học.

Sao Thủy đi lùi là gì?

Cũng giống như dân du mục, các hành tinh liên tục di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Thỉnh thoảng, tại một số điểm nhất định nhìn từ Trái đất, sẽ có hiện tượng di chuyển theo hướng ngược lại (chuyển động lùi) so với quỹ đạo định hướng thông thường của chúng. Những lần nghịch hành này sẽ khiến các hành tinh di chuyển từ Bắc vào Nam hoặc ngược lại.

Sao Thủy có quỹ đạo nhanh nhất trong số tất cả các hành tinh và gần Mặt trời hơn, thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi sao Thủy đi lùi xảy ra ba đến bốn lần một năm dương lịch. Chúng ta có thể dễ dàng phán đoán những lần sao Thủy đi lùi thông qua mô hình thú vị. Khi quan sát trên bầu trời, sao Thủy đi lùi trong năm 2020 sẽ liên quan mật thiết đến các chòm sao thuộc nguyên tố Nước như Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sao Thủy đi lùi ảnh hưởng đến các cung Nước như thế nào?

Là một yếu tố tự nhiên trên trái đất, mọi điều thú vị về nước đều nằm ẩn sâu dưới bề mặt. Bản thân nước cũng có xu hướng chìm và tìm đến những nơi thấp nhất. Vì thế, các cung hoàng đạo Nước có xu hướng sống nội tâm, chủ quan và nhạy cảm hơn trong hành động, phản ứng của họ đối với thế giới. Cũng giống như loài cá, những người thuộc chòm sao hệ Nước có thể cảm nhận được những rung động nhẹ nhất trong nội tâm và môi trường bên ngoài trước khi họ có thể xác định rõ ràng. Quá trình này xảy ra ngay cả khi họ hoàn toàn không nhận thức rõ về nó.

Sigmund Freud – nhà tâm lý học đã phổ biến khái niệm Vô Thức được sinh ra trong năm mà sao Thủy đi lùi từ các cung hoàng đạo Nước sang cung Khí, chẳng hạn như năm 2020. Có thể coi bộ máy tư duy của con người như một tảng băng trôi, phần nổi nhìn thấy được trên mặt nước là ý thức, chỉ chiếm một phần rất nhỏ của tảng băng; phần chìm dưới nước không nhìn thấy được chiếm phần vô cùng lớn của tảng băng là vô thức. Điều này đặc biệt đúng trong những năm mà sao Thủy đi lùi vào cung hệ Nước.

Freud đưa ra giả thuyết rằng hầu hết hành vi của chúng ta đều bắt nguồn từ các ký ức vô thức trong quá khứ. Có thể là do sao Thủy đi lùi vào cung Nước thúc đẩy những vật chất cảm xúc mà chúng ta đã quên đi hoặc nghĩ rằng bản thân đã trải qua trong quá khứ. Bằng cách khơi gợi “những thứ cũ kỹ này”, chúng ta mới có thể tiếp tục tiến về phía trước. Thông thường chúng sẽ xuất hiện trong giấc mơ hoặc thông qua các biểu tượng, sự tương tác có tính lặp lại. Do đó, việc giải nghĩa bất kỳ sự việc bất thường nào cũng có thể mang lại cho bạn những phần thưởng tuyệt vời, nghĩa là hiện tượng sao Thủy đi lùi có thể mang lại nhiều giá trị hơn thế chứ không chỉ đơn giản mà mang tính tiêu cực như chúng ta vẫn thường hay nghĩ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Hệ quả của sao Thủy đi lùi đến 12 cung hoàng đạo trong năm 2020

Sao Thủy đi lùi tác động mạnh mẽ nhất đến các cung Nước: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư

Đây chính là năm lý tưởng bạn bắt đầu công cuộc thay đổi cách mà bạn đang thực hiện ở hiện tại trong chuyện tình cảm, sáng tạo hay đời sống tâm linh, triết học. Năm ngoái đã xảy ra một vài sự gián đoạn khiến bạn phải cố gắng kiểm soát và cải thiện mọi thứ trở về bình thường nhanh nhất có thể. Dường như những vấn đề này khiến bạn phải ngụy trang và ẩn mình đi. Tuy nhiên, bước sang năm mới, vô vàn cơ hội tuyệt vời khác sẽ mở ra cho bạn để mọi thứ trở nên suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

Sao Thủy đi lùi đặt ra nhiều thử thách nhất với các cung Lửa: bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã

Hiện tượng sao Thủy đi lùi năm ngoái có thể khiến bạn gặp rắc rối trong việc khơi gợi nhiệt huyết, đam mê của chính mình sau khi “mất lửa” hay tìm kiếm động lực bắt đầu. Tuy nhiên, thay vì hạn chế hay che giấu “ngọn lửa” bên trong bạn, tốt hơn hết là bạn nên tìm một lĩnh vực hay điều gì đó cần thiết, hữu ích nhất đối với bản thân và có thể dành mọi sự tập trung ở đó. Ngoài ra, một cách tiếp cận thực tế hoặc theo phương pháp triết học sẽ phù hợp với bạn hơn nhiều so với việc cho phép cảm xúc của bản thân bị chi phối bởi số đông.

Đối với các cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết

Bạn có thể cảm thấy thoải mái, bớt cứng nhắc hơn một chút sau hiện tượng sao Thủy đi lùi năm ngoái vào các cung Nước. Hoặc trở nên lo lắng hơn và tự hỏi liệu bạn phải bù đắp bao nhiêu lỗ hổng thiếu sót trong năm nay. Tuy nhiên, hãy để thuận theo tự nhiên và xuôi theo dòng chảy của nước. Việc bạn cần làm là chịu trách nhiệm với chúng, còn lại mọi thứ sẽ suôn sẻ.

Đối với các cung Khí: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình

Hy vọng rằng bạn đã khám phá nhiều hơn về sự hòa hợp và tinh thần gắn kết vào năm ngoái. Những mối quan hệ này đã thúc đẩy bạn phát triển, vì thế hãy tiếp tục duy trì và bồi đắp chúng để có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời hơn, thay vì tìm kiếm các mối quan hệ mới. Nhưng cũng đừng bỏ qua việc mở rộng và gắn kết gần hơn với những người mới bạn nhé!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sao Thủy đi lùi năm 2020 và những từ khóa quan trọng:

 • Ngày 3/2: Sao Thủy di chuyển vào Song Ngư
 • Ngày 10/2: Sao Thủy có độ giãn dài tối đa (bắt đầu di chuyển chậm lại)
 • Ngày 17/2: Các trạm sao Thủy đi lùi ở 12053’ Song Ngư
 • Ngày 25/2: Sao Thủy tạo thành góc trùng với Mặt trời (gần Trái Đất nhất)
 • Ngày 10/3: Các trạm Sao Thủy đi xuôi trở lại ở 28013’ Bảo Bình
 • Ngày 23/3: Sao Thủy có độ giãn dài tối đa (bắt đầu tăng tốc)
 • Ngày 11/4: Sao Thủy rời khỏi Song Ngư
 • Ngày 28/5: Sao Thủy di chuyển vào Cự Giải
 • Ngày 4/6: Sao Thủy có độ giãn dài tối đa (bắt đầu di chuyển chậm lại)
 • Ngày 18/6: Các trạm sao Thủy đi lùi ở 14046’ Cự Giải
 • Ngày 30/6: Sao Thủy tạo thành góc trùng với Mặt trời (gần Trái Đất nhất)
 • Ngày 12/7: Các trạm Sao Thủy đi xuôi trở lại ở 05030’ Cự Giải
 • Ngày 22/7: Sao Thủy có độ giãn dài tối đa (bắt đầu tăng tốc)
 • Ngày 5/8: Sao Thủy cuối cùng cũng rời khỏi Cự Giải
 • Ngày 27/9: Sao Thủy di chuyển vào Bọ Cạp
 • Ngày 1/10: Sao Thủy có độ giãn dài tối đa (bắt đầu di chuyển chậm lại)
 • Ngày 14/10: Các trạm sao Thủy đi lùi ở 11040’ Bọ Cạp
 • Ngày 25/10: Sao Thủy tạo thành góc trùng với Mặt trời (gần Trái Đất nhất)
 • Ngày 3/11: Các trạm Sao Thủy đi xuôi trở lại ở 25054’ Thiên Bình
 • Ngày 10/11: Sao Thủy có độ giãn dài tối đa (bắt đầu tăng tốc)
 • Ngày 1/12: Sao Thủy rời khỏi Bọ Cạp

Lược dịch từ nhiều nguồn

Đăng ký bản đồ sao trẻ em:https://bit.ly/2qnikui
Đăng ký dự báo tương lai:http://goo.gl/Onwm3E
Đăng ký Bản đồ sao cá nhân:http://goo.gl/x57hQk
Đăng ký Bản đồ sao cặp đôi/ combo:http://goo.gl/lnEhlT
Đăng ký Bản đồ sao sự nghiệp:http://goo.gl/IhjeSi

Tác Giả