Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

Sao Thủy Xử Nữ đi lùi 29/8 – 22/9: Tưởng dữ hóa lành!

0

Lại một kỳ sao Thủy đi lùi nữa rồi! Tuy nhiên, tin mừng cho các bạn độc giả Lovedia, đây là đợt đi lùi đầy mắn mắn và hiếm hoi của cô nàng sao Thủy đỏng đảnh này đấy!

Chúng ta đã chứng kiến đợt đi lùi thứ hai của sao Thủy vào tháng 4-5 vừa qua với sự góp mặt của 5 hành tinh: sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ, sao Hải Vương và sao Diêm Vương. Giờ đây, khi sao Hỏa, sao Mộc và sao Thổ mới đi xuôi trở lại, sao Hải Vương và sao Diêm Vương còn chưa kết thúc chu kỳ của mình thì sao Thủy đã bắt đầu một chu kỳ khác rồi. Hãy chờ xem kỳ đi lùi thứ ba trong năm này sẽ đem đến cho chúng ta điều lý thú gì nhé!

Nhắc lại về sao Thủy đi lùi

Sao Thủy là hành tinh đi lùi nhiều nhất trong năm. Tuy thế, thời gian cho một chu kỳ so với các hành tinh khác thì khá ít, chỉ khoảng 2,3 tuần. Có điều, đây là hành tinh gần gũi nhất và có ảnh hưởng trực tiếp lên cuộc sống chúng ta nên mỗi lần nó đi lùi là một lần khiến chúng ta lao đao tứ phía.

Trong giai đoạn này, các thông tin thường xuyên đến trễ hoặc có khi là sai lệch; những chuyến bay có thể bị trì hoãn rất lâu; thư từ không gửi được đến đúng địa chỉ; hiểu lầm và mơ hồ trở nên muôn màu muôn vẻ hơn trong các cuộc trò chuyện. Mọi thứ dường như bị đảo lộn một cách ảo diệu. Thậm chí, bạn sẽ bị căng thẳng tột độ vì mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Bạn biết đấy, một hành tinh của trí tuệ đi lùi thì hầu như tâm trí và tư duy của chúng ta cũng đang “tiến hóa ngược” luôn vậy!

Sao Thủy đi lùi tháng 8-9 năm 2016

Sao Thủy sẽ bắt đầu đi lùi vào ngày 29-30/8 tại 14’49’’ cung Xử Nữ. Thực tế trước đó, hành tinh này đã bước vào vùng tối vào ngày 10, nhưng những ảnh hưởng không đáng kể lắm. Sau khi ngụ tại Xử Nữ được 3 tuần, ngày 22/9, sao Thủy sẽ vào trạng thái bất động trên bầu trời và chuẩn bị quay trở lại quỹ đạo thường nhật. Hành tinh sẽ chính thức đi thuận trở lại vào từ ngày 6/10 tại 5’ Xử Nữ.

Có thể nói, lần đi lùi này của sao Thủy là lần dễ chịu nhất trong năm khi có sự góp mặt của sao Kim và sao Mộc. Với năng lượng của chúng, bạn hoàn toàn có thể quên đi những ưu phiền để rong ruổi khắp nơi với tình yêu. Đồng thời, bạn sẽ tự tin trong chuyện học hành, kinh doanh hoặc khi đi du lịch dễ dàng hơn so với các giai đoạn đi lùi trước. Dĩ nhiên, sao Thủy sẽ buộc bạn phải có những điều chỉnh hoặc thương lượng. Với năng lượng của Xử Nữ, bạn buộc phải cân nhắc tỉ mỉ mọi vấn đề, kế hoạch hay dự án. Tất cả đều phải theo một trật tự logic nào đó. Những việc trì hoãn và hiểu lầm vẫn cứ xảy ra. Nhưng nhìn chung, mọi thứ đều khá suôn sẻ. Với những đôi đang yêu nhau, có thể bạn sẽ tiến tới hôn nhân nữa đấy!

Cận cảnh quá trình đi lùi thứ ba trong năm của sao Thủy Xử Nữ

Quá trình đi lùi của sao Thủy diễn ra theo 3 giai đoạn rõ rệt: chuẩn bị bước vào vùng tối, đi lùi và hậu đi lùi.

Giai đoạn 1: Bước vào vùng tối

Vào ngày 10 tháng 8, sao Thủy sẽ bước vào vùng tối tại 14’49’’ Xử Nữ. Vào những ngày này, bạn sẽ bước đầu có những trục trặc trong vận chuyển, giao thông, liên lạc và trò chuyện. Có những lúc bạn sẽ khá lơ đãng. Một số khác tinh ý sẽ nhận ra ngay: À, sao Thủy lại sắp sửa đi lùi mất rồi!

Giai đoạn 2: Chính thức đi lùi

Giai đoạn 2 này luôn là giai đoạn chính trong quá trình đi lùi của các hành tinh, đặc biệt là sao Thủy. Trong lần này, với sự trợ giúp của hai hành tinh của tình yêu và sự sinh sôi nảy nở là sao Kim và sao Mộc, trong 3 tuần tới đây bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Sự nhịp nhàng và tiềm năng của sao Kim sẽ khiến các cuộc trò chuyện tâm tình của bạn diễn ra ngọt ngào và mượt mà hơn. Đặc biệt, sao Mộc sẽ giúp bạn quên đi những lo âu mà sao Thủy đi lùi mang đến mà tập trung vào chuyện kinh doanh hoặc học tập.

Sao Thủy trùng tụ sao Kim là một thời điểm thích hợp để nói những lời có cánh với mọi người. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể tỏ tình. Giai đoạn này, bạn sẽ nhận được nhiều lời khen, quà tặng thậm chí là tiền bạc. Thương mại và các cuộc đàm phán diễn ra khá suôn sẻ bởi khả năng giao tiếp của bạn lúc này khá trôi chảy và sắc sảo. Thậm chí, trong buôn bán, bạn còn có thể mặc cả. Nói chung, bạn sẽ cảm thấy khá thanh thản và chắc chắn hơn khi ký kết các bản hợp đồng.

Hơn thế nữa, giai đoạn này còn rất thích hợp đi hẹn hò hoặc giao lưu kết bạn mới. Với sao Thủy đi lùi, bạn thậm chí còn lấy lại được những mối quan hệ cũ trước kia.

Sao Thủy trùng tụ sao Mộc sẽ đem đến những tin vui, sự lạc quan và một tâm trí thông suốt. May mắn sẽ mỉm cười với bạn trong rất nhiều lĩnh vực nên đừng ngại ngần thử sức làm mọi thứ. Đồng thời, góc hợp này còn đem đến một hợp đồng khá béo bở trong kinh doanh đem lại lợi nhuận và mối quan hệ cho bạn.

Sao Kim trùng tụ sao Mộc thì chính xác là “may mắn lại càng may mắn”! Năng lượng này sẽ đem đến niềm vui, sức sống, sự hài hòa tiền bạc cho bạn. Bạn sẽ chẳng cần phải lao lực vì công việc quá nhiều. Hãy giữ cho tâm trí cởi mở, hào phóng và thoải mái mà tận hưởng những thành quả sẽ đạt được. Những điều tốt đẹp sẽ liên tục ghé thăm bạn. Ngoài chuyện kinh doanh tốt đẹp hơn, sao Kim/sao Thủy còn bonus thêm cho bạn một người bạn mới hoặc một mối tình mới nữa đó.

Giai đoạn 3: Hậu đi lùi

Tới ngày 21-22 tháng 9, sao Thủy sẽ rơi vào trạng thái bất động trên bầu trời. Lúc này, Mặt Trăng vuông góc với sao Thủy sẽ tạo nên vài khoảnh khắc buồn rầu trong các mối quan hệ thân thiết. Có những lúc bạn sẽ bị giằng xé dữ dội giữa tình cảm và lí trí. Lúc này, cảm xúc chi phối bạn khá nhiều; qua đó, quan điểm của bạn về một người hay một vật có phần chủ quan và thiên lệch. Hãy xem xét mọi việc ở cả hai phía để bạn trở nên khách quan hơn.

Sao Thủy tam hợp sao Diêm Vương sẽ giúp khả năng thấu hiểu của bạn lên một tầm cao mới. Điều này sẽ được áp dụng vào việc lên kế hoạch, trao đổi buôn bán hoặc trong các mối quan hệ. Đồng thời, năng lượng của sao Diêm Vương sẽ phần nào an ủi được những cảm xúc tiêu cực mà góc vuông giữa Mặt Trăng và sao Thủy đem lại.

Tới ngày 6/10, sao Thủy sẽ bước ra khỏi vùng tối của mình và bắt đầu quay theo quỹ đạo bình thường tại 29’4’’ Xử Nữ. Chu kỳ đi lùi thứ 3 trong năm của hành tinh này sẽ kết thúc tại đây.

Nên làm gì trong đợt đi lùi lần này?

Lần đi lùi này của sao Thủy khá đặc biệt bởi bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tỏa sáng hoặc mở rộng nguồn thu nhập, mối quan hệ, hoặc vấn đề kinh doanh. Tuy nhiên, có thể những tín hiệu đến tai bạn chỉ là tin nhiễu thôi, vì thế đừng tin lời người khác nói vội mà hãy kiểm chứng đã nhé. Nếu chỉ mạo hiểm một chút cũng không sao vì bạn sẽ có cơ may thành công, tuy nhiên phải đầu tư nhiều tiền của thì nên xem xét lại nhé!

Ngoài ra, những việc bình thường không nên làm trong kỳ sao Thủy đi lùi vẫn như thế. Không phải vì lần đi lùi này đặc biệt, nên bạn có thể nới lỏng cảnh giác đâu!

Cung Hoàng đạo nào bị ảnh hưởng nhiều nhất trong chu kỳ đi lùi?

Không ai khác chính là Xử Nữ. Tiếp theo đó là các cung Đất như Kim Ngưu và Ma Kết. Đặc biệt hơn, lần này sao Thủy còn đi lùi tại chính cung mà hành tinh này bảo hộ. Các Xử Nữ sẽ thấu hiểu rõ nhất những chuyển biến trong kế hoạch, dự án hay thậm chí là tâm trí của mình. Sẽ có lúc, bạn có nhầm lẫn và bế tắc với vấn đề trong quá khứ. Tuy nhiên, mọi thứ đã được an bài nên có cố quá cũng chẳng ích gì.

Bên cạnh đó, các bạn Song Tử cũng là cung chịu ảnh hưởng khá nhiều vì đây cũng là hành tinh mà sao Thủy bảo hộ. Khả năng giao tiếp của bạn lúc này khá trôi chảy, đem đến nhiều tin vui và lợi nhuận. Hãy nắm bắt cơ hội của mình nhé!

Tác động của sao Thủy và 12 cung Hoàng đạo (Các bạn đọc theo Sun Sign và AC của mình nhé!)

Bạch Dương

Sao Thủy sẽ tác động lên khả năng giao tiếp trong công việc cũng như vấn đề sức khỏe của Bạch Dương. Những cuộc gặp mặt liên quan đến các lĩnh vực trên ít nhiều bị trì hoãn. Đừng lo lắng bởi đây là thời điểm tốt để bạn quan tâm đến những dự án to quan trọng hơn. Khi tiếp xúc với đồng nghiệp hoặc chuyên gia sức khỏe, hãy cố gắng diễn đạt rõ ràng và trôi chảy một chút.

Kim Ngưu

Sao Thủy sẽ gây ảnh hưởng lúc Kim Ngưu tiếp xúc với trẻ con và trò chuyện với người yêu. Những đánh giá liên quan đến tài chính của bạn bây giờ khá nhạy cảm và không được rõ ràng nên tránh việc đề cập đến chúng nhất có thể. Đồng thời, sẽ có những vấn đề liên quan đến người yêu hoặc con cái cần Kim Ngưu phải xem xét lại. Những cãi vã rất dễ xảy ra trong quá trình nói chuyện. Đặc biệt hơn, thời gian này Kim Ngưu không được cá cược hoặc bài bạc, tránh mất tiền oan.

Song Tử

Sao Thủy sẽ tác động lên hình ảnh của bạn trong mắt công chúng. Nói chung, bạn sẽ gặp phải tất cả những vấn đề mà một chu kỳ của sao Thủy đi lùi gây ra. Tuy nhiên, đặc biệt chú ý đến vấn đề về nền tảng và gia đình. Tốt nhất, bạn nên đối diện với các vấn đề giữa các thành viên theo một cái nhìn mới và đưa ra một quyết định sáng suốt nhất.

Cự Giải

Sao Thủy sẽ tác động lên các cuộc trò chuyện của Cự Giải liên quan đến quá khứ. Từ trước đến nay trực giác của bạn đều rất nhạy, tuy nhiên thời gian này sẽ không phát huy hết tác dụng. Hãy để ý một chút khi các ý tưởng được đề ra chuẩn bị được hiện thực hóa. Và sai sót hay nhầm lẫn có thể ở trong các bức điện, thư hay email bạn chuẩn bị gửi đi. Tuy thế, Cự Giải có thể không nhìn bao quát được cả vấn đề, nên đôi khi đừng quá chú trọng đến tiểu tiết làm gì.

Sư Tử

Sao Thủy sẽ tác động đến việc giao tiếp với bạn bè hoặc hội nhóm, tổ chức của Sư Tử. Các vấn đề về tiền bạc tránh nói tới. Hãy nhớ rằng bạn bè không có nghĩa là họ luôn áp đặt lên bạn và bạn phải nghe họ. Hãy sàng lọc những gì nên nghe và những gì không để tránh chuốc bực vào người. Ngoài ra, các cuộc gặp gỡ trong hội nhóm hoặc tổ chức sẽ phải hoãn lại hoặc hủy bỏ.

Xử Nữ

Sao Thủy sẽ tác động lên ngôn ngữ hình thể và cách ứng xử của Xử Nữ cũng như các cuộc trò chuyện liên quan đến sự nghiệp hoặc công chúng. Nói chung, khả năng bạn phạm sai lầm là khá cao. Hãy tạm gác vấn đề sự nghiệp sang một bên, bởi những ý nghĩ về nó lúc này không tin tưởng được đâu!

Thiên Bình

Sao Thủy sẽ tác động lên các cuộc thảo luận liên quan đến học vấn, du lịch hoặc quá khứ của Thiên Bình. Bạn nên cẩn thận vì có thể ai đó đang cố ý chống lại bạn. Các vấn đề đã lắng xuống trong quá khứ lại trỗi dậy buộc bạn phải chú ý đến. Nói chung tốt nhất là Thiên Bình nên hoãn lại các kế hoạch đi chơi của mình.

 

Bọ Cạp

Sao Thủy sẽ tác động lên các cuộc trò chuyện với bạn bè hoặc đồng nghiệp của Bọ Cạp. Sự giao tiếp với những người thân thiết hoặc về chuyện tài chính chung sẽ gặp đôi chút rắc rối. Tốt nhất, bạn nên tránh đề cập đến vấn đề này trong 3 tuần tới đây. Khi tình bạn của bạn chưa khăng khít, hay xem xét lại cách chi tiêu của mình xem có hợp lý không. Ngoài ra, các cuộc họp có thể phải hủy bỏ, và sẽ có những người bạn khiến Bọ Cạp khá mơ hồ và bối rối.

Nhân Mã

Sao Thủy sẽ tác động lên việc giao tiếp với người yêu hay một đối tác thân cận nhất của Nhân Mã. Các cuộc thảo luận của bạn với cấp trên cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Sự tranh luận về tiền bạc sẽ sớm khiến bạn nóng máu. Bởi Xử Nữ và Song Tử đều nằm ở vị trí nhà Tại góc trong bản đồ sao của bạn nên phần lớn các Nhân Mã cũng bị cảm nhận được sự ảnh hưởng mà sao Thủy đem lại. Hãy nhìn lại toàn bộ quá trình cố gắng của mình, đây là lúc cần suy nghĩ hơn là hành động.

Ma Kết

Sao Thủy sẽ tác động lên việc thảo luận về các vấn đề pháp lý, công việc hay du lịch của Ma Kết. Các cuộc trò chuyện đơn thuần giữa bạn và đồng nghiệp ít nhiều cũng dính rắc rối. Có thế, bạn đang phải đối mặt với một đống hỗn độn. Công việc phải trì hoãn liên tục vì lỗi lầm của người khác. Nói chung, bạn đừng nên đi đâu vào lúc này mà hãy đối diện với vấn đề một cách thẳng thắn nhất.

Bảo Bình

Sao Thủy sẽ tác động lên tài chính và các mối quan hệ thân thiết của Bảo Bình, bao gồm các cuộc trò chuyện và trao đổi với con cái người yêu hoặc người bạn đời. Đây không phải là thời điểm thích hợp để xin được thế chấp hay vay mượn. Thay vào đó, hãy cân nhắc về thói quen chi tiêu của mình. Nếu bạn đang chi tiêu quá đà thì dừng ngay lại đi.

Song Ngư

Sao Thủy sẽ tác động lên việc giao tiếp của Song Ngư với gia đình hoặc vợ/chồng bạn. Dù có thanh thản và tự tin đến đâu, Song Ngư cũng đừng nên ký vào các bản hợp đồng ràng buộc ngay mà phải có lời khuyên đã nhé. Đồng thời, những tranh chấp và hiểu lầm sẽ thường xuyên xảy ra nếu bạn chỉ chú tâm vào lựa chọn của mình mà không để ý đến ẩn ý của đối phương. Các thông điệp lẫn lộn sẽ gây nên sự thất vọng và buồn bã.

 

 

Tác Giả