Bảo Bình Thứ Ba - 28/01/2020

Sao Thủy đi lùi tháng 3/2018 – Love in the Air

0

Các cung Lửa đều không ngần ngại thể hiện bản thân mình. Chính vì thế, sao Thủy đi lùi tại những cung Hoàng đạo trên chính là thời điểm chúng ta có nhiều đam mê và năng lượng nhất. Mọi thứ sẽ được đẩy lên đỉnh điểm.

Tổng quan về sao Thủy đi lùi năm 2018 – một năm toàn “lửa”

Trong năm 2018 này chúng ta sẽ có 3 mùa đi lùi của sao Thủy:

  • Từ 22/3 – 15/4: sao Thủy đi lùi tại Bạch Dương
  • Từ 25/7 – 15/8: sao Thủy đi lùi tại Sư Tử
  • Từ 16/11 – 6/12: sao Thủy đi lùi từ Nhân Mã đến Bọ Cạp

Điều thú vị là trong năm nay, hành tinh cai quản trí tuệ và giao tiếp nói chung này sẽ đi lùi ở các cung Lửa. Trong 4 nguyên tố Lửa, Đất, Khí, Nước; Lửa là nguyên tố mang năng lượng bất ổn và bùng nổ nhất.

Bạch Dương được biết đến với sự cứng đầu và gây hấn, Sư Tử lại nhiệt tình, đòi hỏi cao và đam mê, còn Nhân Mã thì mang năng lượng phiêu lưu và huyên náo. Cả ba cung Hoàng đạo này đều không ngần ngại thể hiện bản thân mình. Chính vì thế, sao Thủy đi lùi tại những cung Hoàng đạo trên chính là thời điểm chúng ta có nhiều đam mê và năng lượng nhất. Mọi thứ sẽ được đẩy lên đỉnh điểm. Nếu được kiểm soát và quản lý tốt, đây sẽ là thời điểm chúng ta đưa ra những kế hoạch táo bạo và đôi chút liều lĩnh. Nhất là ở lần đi lùi thứ 3, bởi có sự xuất hiện của Bọ Cạp nên sự ham phiêu lưu của Nhân Mã có thể khơi dậy những điều bí ẩn.

Tuy nhiên, bên cạnh một tinh thần tích cực, sao Thủy đi lùi tại cung Lửa cũng đem đến khá nhiều rắc rối. Có đôi lúc, bạn sẽ quên mất những buổi hẹn lãng mạn với người ấy hoặc những buổi tụ tập với bạn bè. Một dự án bạn tâm huyết bấy lâu bất chợt bị hủy bỏ và kéo theo vô vàn những trì hoãn của nhiều người khác. Những cãi vã với bạn bè có thể xảy ra nhiều hơn bởi những hiểu lầm không đáng. Giai đoạn này, chúng ta sẽ có xu hướng hành động nhiều hơn và không suy nghĩ kỹ lưỡng. Lời khuyên cho mọi người khi sao Thủy đi lùi ở cung Lửa là hãy sống chậm rãi và đừng trở nên luống cuống. Hãy hành động một cách cẩn thận và tỉnh táo, thừa nhận lỗi lầm khi bạn sai để tránh những tranh cãi hoặc gây hấn. Quan trọng nhất, hãy viết ra những gì cần thiết. Bạn sẽ chẳng biết mình sẽ quên những gì đâu!

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Tổng quan sao Thủy đi lùi tại Bạch Dương tháng 3 – 2018

Để mở đầu cho một năm đi lùi của mình, sao Thủy đã chọn trú ngụ ở Bạch Dương. Như thường lệ, hành tinh này đi lùi sẽ gia tăng những hỏng hóc về máy móc, công nghệ hoặc những đổ vỡ và hiểu lầm trong giao tiếp. Sao Thủy đi lùi trùng tụ sao Kim còn cho thấy nhiều suy nghĩ và các cuộc trò chuyện của bạn có liên quan đến tình yêu và cảm xúc. Với những ai đang hẹn hò, các bạn nên chú ý đến cách giao tiếp và bày tỏ quan điểm của mình bởi đây là nguyên nhân chính dẫn đến những nuối tiếc.

Bên cạnh đó, sao Thủy đi lùi tháng 3 cũng là dịp thuận lợi để kết bạn bởi bằng cách này hay cách khác, chúng ta sẽ phải ra ngoài giao du và trò chuyện nhiều hơn. Cũng có thể chúng ta sẽ gặp lại những người bạn cũ mất liên lạc từ lâu. Sự trùng tụ với sao Kim còn cho thấy một số bạn sẽ gặp lại người yêu cũ. Bạn bè mới và những cuộc tình mới sẽ khơi dậy ở bạn những cảm xúc đã qua.

Cuối cùng, sao Thủy đi lùi còn liên quan đến việc lạm dụng tình dục và sự mất cân bằng trong các mối quan hệ tình cảm bắt nguồn từ Nguyệt thực tháng 1.

Các góc hợp đáng chú ý

Góc hợp quan trọng nhất trong đợt đi lùi đầu tiên của sao Thủy trong năm là góc trùng tụ với sao Kim. Gần như chuyện tình cảm và các mối quan hệ là vấn đề chính vào thời gian này. Chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn cho chuyện tình yêu, những gắn kết và muốn nói nhiều hơn về chúng. Bất chợt, bạn sẽ có tình cảm mãnh liệt với một người nào đó, nhưng sao Thủy đi lùi sẽ khiến việc bày tỏ tình cảm của mình trở nên khó khăn hơn. Hãy lựa lời nói cẩn thận, vì nếu không bạn sẽ làm người đó hiểu lầm. Để tránh những rắc rối không đâu và tránh người ẩy nghĩ khác về mình, hãy đợi đến khi sao Thủy đi thuận trở lại nhé. Và biết đâu, đó cũng chỉ là sự “cảm nắng” tạm thời chứ bạn cũng không hề có ý định nghiêm túc?

Sao Thủy đi lùi vuông góc sao Diêm Vương sẽ khiến bạn suy nghĩ sâu sắc hơn và khiến các cuộc trò chuyện xã giao của bạn trở nên mãnh liệt hơn. Đồng thời, góc hợp này sẽ phơi bày những suy nghĩ đen tối hoặc những góc khuất của bạn về những đức tin, chủ nghĩa dân tộc hoặc sự phân biệt chủng tộc. Hãy tránh những ý tưởng cực đoan hay cố gắng áp đặt quan điểm của bản thân lên người khác. Đồng thời, góc hợp này cũng phơi bày lên mạng những trò bắt nạt hoặc trêu trọc ở học đường. Đối với cá nhân chúng ta, ngay cả khi chúng ta có cố gắng khách quan nhất có thể, sẽ có những lúc chúng ta mất kiểm soát và muốn chi phối người khác. Hãy nhớ rằng nếu tư tưởng của bạn càng cực đoan, bạn càng muốn chi phối người khác và từ đó, những xung đột và phê phán rất dễ xảy ra.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sao Kim vuông góc sao Diêm Vương sẽ tác động sâu sắc đến đời sống tình cảm của bạn. Tình yêu lúc này sẽ biến thành lòng tham quyền lực và kiểm soát trong các mối quan hệ. Những căng thẳng sẽ xảy ra nhiều hơn bởi cách cư xử của bạn luôn đầy ganh ghét và ám ảnh. Đằng sau những hành vi đó có thể là nỗi sợ hãi hoặc bất an về cảm giác không được yêu thương hoặc coi trọng. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể hứng chịu những cảm xúc thất thường này từ người yêu hoặc một đối tác nào đó.

Ngoài ra, một mối quan hệ không lành mạnh sẽ đổ vỡ một cách om sòm và nhiều tai tiếng. Tuy nhiên, một mối quan hệ tốt đẹp sẽ bắt đầu hình thành từ đây. Trong trường hợp đó, toàn bộ mối quan hệ của bạn sẽ có những thay đổi bất ngờ. Cũng có thể, bạn sẽ có một mối tình mới. Cuối cùng, góc hợp giữa sao Thủy, sao Kim và sao Diêm Vương còn phơi bày những vụ lạm dụng tình dục trẻ em, đặc biệt là bởi giáo viên trong trường.

Khi sao Thủy đi thuận trở lại vào 15/4, chúng ta sẽ chỉ cần chú ý đến 1 góc hợp duy nhất. Đó là góc vuông giữa sao Thủy và sao Thổ. Nó cho thấy sau những gì sao Thủy đi lùi đem lại cho bạn, tâm trí của bạn đã hình thành một khuôn khổ khá nghiêm khắc. Việc giao tiếp và đưa ra các ý tưởng cũng trở nên khó khăn hơn bởi chúng ta đều rút dè và có sự bi quan nhất định. Với những bạn đang có các vấn đề liên quan đến hợp đồng, kinh doanh hoặc các vấn đề pháp lý, bạn nên tìm kiếm những lời khuyên đáng tin cậy. Tuy nhiên, đừng quá dựa dẫm vào lời nói của người khác, và cẩn thận với lời nói của chính mình. Sẽ có những khoảng cách nhất định trong các mối quan hệ thân thiết của bạn. Điều này khiến chúng ta đôi khi cảm thấy rất cô đơn, và sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của chúng ta. Hãy hiểu rằng mọi người đều cần có khoảng thời gian của riêng mình, và việc không liên lạc nhiều không có nghĩa rằng bạn bị cô lập đâu!

Sao Thủy đi lùi và 12 cung Hoàng đạo (Các bạn đọc theo AC của mình nhé!)

Bạch Dương

Sao Thủy đi lùi trong chính cung sẽ khiến Bạch Dương bận rộn hơn. Bạn nên xem lại các kế hoạch hoặc vấn đề quan trọng đã xảy ra từ đầu tháng. Ngoài ra, các cuộc trò chuyện về kinh doanh, cộng đồng hoặc các vấn đề nghề nghiệp cần suy nghĩ và cân nhắc kỹ hơn. Bạch Dương có thể cảm thấy mọi thứ trôi qua rất chậm trong thời gian hành tinh này đi lùi, nhưng đây là thời điểm thích hợp để bạn gây ấn tượng với người khác bằng sự tinh tế và sắc sảo của mình. Tóm lại, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thể hiện bản thân trước công chúng.

Kim Ngưu

Sao Thủy đi lùi trong khu vực hoài niệm cho thấy Kim Ngưu cần xem lại hoặc nên quay về với những kế hoạch và tư tưởng cũ. Bạn sẽ có những bài học cần thiết và hiểu được những giá trị đích thực của những truyền thống và những gì đã qua. Ngoài ra, việc cân nhắc lại một kế hoạch sẽ mở ra cho bạn những cơ hội bất ngờ. Kim Ngưu nên lựa chọn các cơ hội thật sự tốt cho mình, bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể làm quá nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Đây cũng không phải thời điểm thích hợp để bạn ký kết các hợp đồng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ mua sắm và tiêu tiền nhiều hơn. Tuy nhiên, hãy xem đây là sự đầu tư và bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ sau này.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Song Tử

Sao Thủy đi lùi là thời điểm thích hợp để Song Tử tìm hiểu và nghiên cứu sâu sắc các vấn đề. Bạn sẽ quan tâm đến nhiều chủ đề hơn và thích bàn luận về nó ở nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, thật khó để mọi thứ được sáng tỏ hoặc rõ ràng trong thời gian hành tinh này đi lùi. Sẽ có một số vấn đề khiến bạn đặc biệt đau đầu và cần phải hoãn lại cho đến khi sao Thủy đi thuận trở lại. Bên cạnh đó, nhờ thói quen hay quan sát và tò mò của mình, Song Tử sẽ quen biết và tiếp xúc với nhiều người hơn.

Cự Giải

Sao Thủy đi lùi là lúc Cự Giải cảm thấy muốn sống nhiều hơn trong thế giới của mình. Bạn sẽ đứng ngoài cuộc hầu hết các cuộc trò chuyện của mọi người và cũng không có nhu cầu tranh luận vì bất cứ chủ đề gì. Thực tế, Cự Giải đang tìm về những kỷ niệm hoặc khoảnh khắc xưa cũ. Những thông tin trong thời điểm này bạn tìm kiếm có thể khá trẻ con, nhưng một thông tin nhỏ trong quá khứ sẽ gợi cho bạn nhiều điều. Đây cũng là thời điểm tốt để Cự Giải hóa giải những hiểu lầm, và nhờ đó, một cánh cửa mới sẽ mở ra cho bạn.

Sư Tử

Sao Thủy đi lùi là lúc Sư Tử cảm thấy khá phấn khích và luôn muốn trêu ghẹo người khác. Tuy nhiên hãy có chừng mực bởi một vài trò đùa của bạn sẽ khiến người khác khó chịu. Bên cạnh đó, một vài mối quan hệ xã giao cũng được hình thành từ giây phút thư giãn và vui vẻ này. Tuy nhiên, Sư Tử không nên coi bất cứ điều gì nghiêm túc bởi chẳng có gì hứa hẹn vào thời điểm này cả. Bạn cũng sẽ cảm thấy mình không thể ràng buộc nghiêm túc vào bất cứ thứ gì, vì thế không nên ký kết hợp đồng hoặc hứa hẹn với ai. Hãy coi rằng đây là lúc bạn thư giãn sau những thời điểm căng thẳng. Mọi thứ sẽ được kiểm chứng khi sao Thủy đi thuận trở lại.

Xử Nữ

Sao Thủy đi lùi sẽ khiến Xử Nữ lo lắng và bồn chồn hơn thường ngày. Cuộc sống của bạn sẽ trôi chậm lại, và nhờ đó bạn sẽ có dịp xoáy sâu vào những góc khuất hoặc những chi tiết bạn từng bỏ qua. Điều này có thể dẫn đến những căng thẳng hoặc bạn sẽ trở nên ám ảnh với một điều gì đó. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để Xử Nữ trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực nào đó, bởi khả năng tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Mọi sự thật sẽ được phơi bày, và bạn sẽ biết cách giải quyết vấn đề hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian nghiên cứu lại về một kế hoạch kinh doanh hoặc một dự án cũ nào đó mà mình từng bỏ qua. Những tiềm năng sẽ dần được phát hiện, nhưng hãy chờ đến khi sao Thủy đi thuận trở lại để chắc chắn về mọi thứ.

Thiên Bình

Sao Thủy đi lùi là lúc Thiên Bình xem xét lại tất cả các mối quan hệ của mình. Câu nói “Chúng ta cần nói chuyện” gần như luôn thường trực trên môi của bạn. Điều này không có nghĩa bạn và đối phương sẽ cãi nhau, nhưng các bạn sẽ không tránh khỏi những xô xát nhỏ. Một vài góc khuất và bí mật cũng sẽ được hé lộ. Nếu Thiên Bình cảm thấy lăn tăn về điều gì đó, hãy chân thành và đừng ngại ngần thể hiện chúng. Tuy nhiên, bạn nên tránh động đến những vết thương trong quá khứ của người ấy.

Bọ Cạp

Sao Thủy đi lùi là thời điểm Bọ Cạp luôn muốn đào sâu và tìm hiểu từng góc khuất của vấn đề. Thậm chí, bạn có thể vượt qua một số ranh giới cơ bản giữa bạn và người ấy bởi những vấn đề của họ khiến bạn cảm thấy cần phải tìm hiểu rõ ràng. Tuy nhiên, bạn không nên tìm hiểu thái quá khiến người đó khó chịu. Đồng thời, có những vấn đề không đến mức sâu sắc và phức tạp đến vậy. Lời khuyên cho các Bọ Cạp lúc này là hãy bình tĩnh và cố gắng thay đổi góc nhìn trước khi bạn trở nên quá săm soi và tập trung vào tiểu tiết.

Nhân Mã

Sao Thủy đi lùi là cơ hội lý tưởng để bạn học thêm một ngôn ngữ mới. Có thể Nhân Mã sẽ muốn đi chơi xa đâu đó, tuy nhiên bạn không nên đi nếu chưa chuẩn bị kế hoạch từ trước. Trong trường hợp bạn chưa chuẩn bị trước, hãy kiểm tra xem sao Thủy đi lùi có tạo góc hợp xấu với hành tinh ruler nhà 3 trong bản đồ sao của bạn hay không. Nếu không, bạn có thể đi chơi xa đâu đó trong một thời gian ngắn. Và, đừng quên soát kỹ thông tin liên quan đến chuyến đi đó (như ngày giờ, khách sạn, vé máy bay và giấy tờ liên quan). Ngoài ra, đây cũng là thời điểm thích hợp để Nhân Mã gặp lại những người bạn cũ.

Ma Kết

Đây là thời điểm hình tượng của bạn trong sự nghiệp trở nên rất quan trọng, nhất là hình tượng ở các phương tiện đại chúng (mạng xã hội,..) Tuy nhiên, hãy chờ cho đến khi hành tinh này đi thuận trở lại để sắm cho mình một diện mạo mới. Ma Kết cần phải lên kế hoạch trong việc thể hiện mình ngoài xã hội. Đồng thời, bạn cần cẩn thận lời ăn tiếng nói khi giao tiếp với người khác. Bên cạnh đó, sao Thủy đi lùi là thời gian hợp lý để bạn học thêm một kỹ năng nữa giúp nâng cao sự nghiệp của mình. Điều duy nhất khiến Ma Kết khó chịu là mọi thứ trong khi sao Thủy đi lùi đều diễn ra vô cùng chậm chạp. Nhưng một khi bạn hiểu lý do cho những trì hoãn, bạn sẽ không còn bức bối nữa.

Bảo Bình

Sao Thủy đi lùi buộc Bảo Bình phải xem xét và suy nghĩ kỹ hơn về các giấc mơ của mình. Bạn cần chắc chắn chúng có thể thành hiện thực hay không, hay chỉ là một giấc mơ viển vông không nên tiếp tục nữa. Đây không phải lúc nên lãng phí thời gian bởi mọi hành động bạn đang làm điều sẽ hướng bạn đến một con đường nào đó. Bảo Bình cần thực tế hơn dù đôi khi bạn có thể ước mơ. Đồng thời, hãy chọn con đường ngắn nhất để đi và cân nhắc cái giá phải trả cho nó. Nếu có thể, hãy đợi đến khi sao Thủy đi thuận trở lại để đưa ra các quyết định quan trọng.

Song Ngư

Sao Thủy đi lùi khiến Song Ngư luôn muốn ở một mình. Bạn không muốn xã giao hay nở nụ cười khuôn phép với quá nhiều người. Đồng thời, khả năng cao là bạn sẽ bị hiểu lầm bởi những thái độ rụt rè, im lặng hoặc không tập trung của mình. Lời khuyên cho các Song Ngư là đừng nên quá kín tiếng chỗ đông người. Nếu cần ở một mình, bạn nên ở nhà hoặc ngồi ở những góc khuất. Và nếu biết tận dụng thời gian này, bạn sẽ tìm được cho mình một phong cách giao tiếp độc đáo.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Lược dịch từ nhiều nguồn

 

Tác Giả