Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Seven of Cups, Eight of Cups, Nine of Cups và Ten of Cups trong tình yêu và mối quan hệ

0

Vậy là chúng ta đã đi đến chặng cuối cùng của những lá bài cốc. Bốn lá cuối cùng của bộ Cups sẽ mang đến cho chúng ta dấu hiệu tiêu cực hay tích cực cho tình yêu đây?

Seven of Cups: Bạn được dẫn dắt vào thế giới tưởng tượng

cups07

Seven of Cups là một lá bài có vẻ khá phức tạp vì nó liên quan đến nhiều ý nghĩa, nhưng hãy nhớ, mọi ý nghĩa đều có kết thúc bằng một từ khóa: Lạc mất.

Khi trải bài về mối quan hệ, sự xuất hiện của lá Seven of Cups nhắc nhở bạn cần đánh giá lại tất cả các vấn đề trong mối quan hệ của bạn và người ấy. Tôi từng nhận ra lá bài này là một lời cảnh báo khi tôi đọc bài cho một cô gái – một người có tính hay kiểm soát trong tình yêu. Mối quan hệ của cô ấy chẳng lúc nào bình yên vì cô không thể chịu nổi khi người yêu mình quá yêu tự do. Họ đã chia tay với nhau rất nhiều lần, nhưng mỗi lần thấy nhớ, cô lại dụ dỗ anh ta làm “chuyện ấy” với mình. Tóm lại, cô ấy sử dụng sự quyến rũ để người yêu quay lại. Hành động đó dường như luôn có hiệu quả, nhưng cô ấy chẳng bao giờ tìm được hạnh phúc thực sự, và dĩ nhiên, cũng chẳng có được sự cam kết của chàng trai. Đó là những thứ mà Seven of Cups muốn nói trong trường hợp của cô ấy. Hai người ở bên nhau chỉ vì tình dục. Bài học của câu chuyện này là Seven of Cups giống như một hồi chuông báo thức, những gì trông có vẻ đáng khao khát hôm nay có thể trở thành chất độc vào ngày mai.

Về cơ bản, lá bài báo hiệu có điều gì đó không ổn lắm trong cách hai người đối xử với nhau trong mối quan hệ của họ. Vì thế, họ không có những cách làm thực tế để khiến mọi thứ suôn sẻ hơn. Có lẽ, họ ở bên nhau chỉ vì một vài yếu tố ham muốn nào đấy, nhưng tất nhiên không phải lúc nào cũng liên quan đến chuyện 18+. Các mối quan hệ cũng có thể dính líu đến tiền bạc và một trong hai người là kẻ đào mỏ chính hiệu. Dù sao, bất kể khao khát đó là tình hay tiền, thì mối quan hệ vẫn sinh ra để hai người họ có thể thỏa mãn bản thân. Tiếc là điều đó sẽ chỉ dẫn họ đến bất hạnh mà thôi.

Về cảm xúc, Seven of Cups nghĩa là “say nắng”. Người đó thích bạn, nhưng cảm xúc của chàng chưa phát triển thành tình yêu thật sự. Nhưng nếu câu hỏi liên quan đến chuyện hẹn hò nói chung, sự xuất hiện của lá Seven of Cups báo hiệu rằng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình, nhưng bạn không thể quyết định được là nên chọn ai cho một mối quan hệ lâu dài.

Seven of Cups ngược ngụ ý một sự chấm dứt. Cặp đôi cuối cùng cũng suy nghĩ thực tế hơn về việc làm thế nào để mối quan hệ của họ trở nên êm thắm. Nhưng dĩ nhiên là họ chưa tìm được định hướng cụ thể.

Về cảm xúc, lá Seven of Cups ngược báo hiệu một xét đoán hợp lý. Trong trường hợp này, người bạn yêu sẽ thích bạn vì cá tính của bạn vì họ nhận thấy rằng vẻ đẹp bên ngoài có thể đánh lừa cảm giác của họ. Tuy nhiên, nếu anh chàng không có vẻ gì là đang quan tâm đến bạn, thế thì đơn giản là anh ấy không thích bạn đâu! Nguyên nhân là vì chàng chưa đủ hiểu bạn.

Nhưng dù là theo trường hợp nào đi chăng nữa, người bạn yêu cũng sẽ không bị lún sâu vào những ham muốn như khi lá bài nằm ở chiều xuôi.  Anh ấy sẽ chỉ đi theo những gì hợp lý và logic.

Với câu hỏi về chuyện hẹn hò nói chung, bạn vẫn sẽ có nhiều lựa chọn, nhưng bạn biết ai là người tốt nhất dành cho mình.

Eight of Cups: Bạn sẽ rời bỏ những tình huống khó khăn

cups08

Eight of Cups là một lá bài khá thẳng thắn và đơn giản trong Rider Waite. Nó nói rằng có điều gì đó không ổn lắm trong mối quan hệ, và mặc dù bạn cảm thấy thất vọng về nó, bạn vẫn sẽ chọn cách bỏ đi. Lúc này, lá bài chính là dấu hiệu của một cuộc chia tay.

Có lẽ, bạn đang nghĩ rằng bạn không thể chịu đựng được người yêu mình nữa, thế nên chia tay là cách tốt nhất cho cả hai. Nhưng sự thật là có khả năng sau đó bạn sẽ thử làm mới mối quan hệ của mình với anh ấy . Eight of Cups dù sao cũng chỉ là một lá bài phụ thế nên thi thoảng nó không quá nặng nề như lá Death.

Điều thú vị là lá bài cũng có thể là một tin tốt với người đã chia tay, nó báo hiệu rằng những cảm xúc tồi tệ trong bạn đang dần được chữa lành, bạn cũng đã sẵn sàng tâm lý để đối mặt với sự thật và cố gắng hiểu nguyên nhân vì sao lại xảy ra những đổ vỡ trong quá khứ. Tuy nhiên, với những câu hỏi kiểu như “Anh ấy có thích tôi không?/ Có cảm xúc gì với tôi?” thì Eight of Cups là một lá bài tiêu cực, nó ngụ ý rằng chàng sẽ rời bỏ bạn vì không nghĩ rằng bạn là người phù hợp với chàng.

Eight of Cups ngược vẫn nhấn mạnh rằng có nhiều vấn đề trong mối quan hệ. Chỉ có điều, bạn không thể hiểu được rằng bạn nên rời xa họ hoặc ít nhất cố gắng loại bỏ rắc rối. Rõ ràng bạn đang bị tổn thương nhưng bạn lại nghĩ nếu bạn và người ấy chia tay, bạn sẽ phải độc thân cả đời vì sẽ chẳng có ai khác thèm ở bên bạn lâu dài cả. Tóm lại, bạn thiếu sự tự tin, đôi khi là lòng tự trọng.

Điều này cũng được gắn với cảm xúc của người ấy. Chàng có thích bạn, tuy nhiên, chàng không đủ tự tin để sánh bước cùng bạn.

Nine of Cups: Bạn hài lòng với mọi thứ

cups09

Nine of Cups có hình ảnh một người đàn ông đang ngồi rất thoải mái và mỉm cười, phía sau anh ta có 9 chiếc cốc. Đối với câu hỏi về tình yêu và mối quan hệ, lá bài này báo hiệu sự thỏa mãn. Bạn thích mối quan hệ của mình như bây giờ và chẳng thấy người ấy có bất cứ vấn đề gì hết. Về cảm xúc, Nine of Cups cũng là tín hiệu của niềm hạnh phúc và sự ngưỡng mộ. Người ta thích bạn, nhưng chàng sẽ không hành động gì cả vì anh ấy muốn bạn “bắn tín hiệu” trước. Với câu hỏi “Có” hay “Không”, lá bài đơn giản là: CÓ!

Nine of Cups ngược thì lại là một lá bài tiêu cực. Nó ngụ ý rằng các vấn đề và thậm chí là cảm giác bất an trong mối quan hệ bắt đầu nổi lên và bạn buồn vì điều đó. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể cứu vãn. Thế nên, hãy cùng với người yêu nỗ lực để gạt bỏ những tiêu cực trong mối quan hệ.

Trong một trải bài tôi từng đọc, Nine of Cups ngược chỉ ra rằng có một kẻ nghiện rượu, họ đã uống rất nhiều. Thế nên, đôi khi lá bài Nine of Cups ngược cũng nói về việc mối quan hệ bị ảnh hưởng vì một trong hai uống chất kích thích quá nhiều.

Về cảm xúc, lá bài cũng không phải một dấu hiệu tốt, nó báo hiệu rằng người bạn yêu tự thấy rằng anh ta… quá đẹp trai và vì thế anh chàng có thể dễ dàng tìm được ai đó khác tốt hơn bạn.

Ten of Cups: Không thể hạnh phúc hơn

cups10

Ten of Cups nói về niềm hạnh phúc tuyệt vời. Sức mạnh của tình yêu và mối quan hệ tô điểm mối quan hệ của bạn. Cảm giác hai người thuộc về nhau rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, Ten of Cups không hoàn toàn đề cập đến mối quan hệ cam kết, ràng buộc. Nó chỉ nói về việc bạn có một cảm xúc rất mạnh mẽ rằng mình và ai đó là dành cho nhau. Nhưng đôi bên có quyết định tiến thêm một bước nữa hay không thì đó lại là một câu chuyện dài khác.

Nghĩa khác của lá bài là một cuộc hẹn hò có thể sẽ gặt hái thành quả. Cả hai sẽ cùng đi đến một nơi mà họ quên đi tất cả mọi nỗi đau và tận hưởng bên nhau như thể không có ngày mai.

Về cảm xúc, Ten of Cups ngụ ý rằng người ấy đã liêu xiêu vì bạn. Bạn là người duy nhất làm anh ấy cực kỳ hạnh phúc ở hiện tại.

Ten of Cups ngược báo hiệu sự kiêu ngạo trong mối quan hệ. Hai người có thể dễ dàng chạm tới hạnh phúc, nhưng họ lại không nắm chặt vì những lý do ích kỷ. Tóm lại, sự mất cân bằng đang hủy hoại mối quan hệ.

Điều này cũng tương tự với câu hỏi về chuyện hẹn hò thông thường. Bạn đang không may mắn cho lắm. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy các cuộc hẹn đều không phù hợp lắm với bạn.

Về cảm xúc, người ấy đang gặp khó khăn trong việc tưởng tượng về một tương lai hạnh phúc với ai đó, thế nên họ tự giết chết cảm xúc của chính mình.

Tác Giả

Trần Bảo Ngọc