Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Sự PHŨ của Bảo Bình

0

HỎI: Bảo Bình là cung có nhiều điểm cộng, cơ mà xét về mối quan hệ thì tuýp người cung Bảo Bình thường được nhận xét khá là lạnh và PHŨ. Em muốn hỏi phũ ở đây nên được hiểu như thế nào ạ? Biểu hiện của phũ trên phương diện tích cực và tiêu cực?

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.


HỎI: Bảo Bình là cung có nhiều điểm cộng, cơ mà xét về mối quan hệ thì tuýp người cung Bảo Bình thường được nhận xét khá là lạnh và PHŨ. Em muốn hỏi phũ ở đây nên được hiểu như thế nào ạ? Biểu hiện của phũ trên phương diện tích cực và tiêu cực?


ĐÁP: Sự “phũ” của Bảo Bình được biểu hiện ở:
– Trọng lí hơn trọng tình, cái gì thấy đúng thì nói, cái gì thấy đúng thì làm, không để tâm nhiều đến cảm xúc người tiếp nhận.
– Tránh sự gắn kết thân mật, vô thức giữ khoảng cách nên tạo cảm giác “lạnh”. Kém thể hiện sự thân mật nồng ấm.
– Thiếu nhạy bén với những cảm xúc phức tạp của chính mình và của người khác.
– Phũ mồm.
– Đối xử với mọi người bình đẳng như nhau, dễ khiến người yêu tủi thân. Vác tù và hàng tổng.

Mặt tích cực của sự “phũ” này:
1. Họ thuộc tuýp cầm lên được đặt xuống được. Biết dứt khoát và chấm dứt những thứ độc hại khi đã nghĩ thông, ít để các thể loại cảm xúc chi phối.
2. Phũ sạch sẽ xong vẫn có thể tiếp tục mối quan hệ dưới dạng bạn bè hay đối tác, mất người yêu thì vẫn còn bạn, người thường là mất sạch.
3. Sự tỉnh táo và lạnh, tách biệt của họ có giá trị cực tốt trong những trường hợp người kia gặp vấn đề, cảm xúc bất thường, bởi khi đó Bảo Bình vẫn giữ được sự tỉnh táo của mình để nhìn nhận và suy nghĩ cách giải quyết, giúp đỡ, chứ không bị lây nhiễm cảm xúc, cuốn vào vấn đề của người kia và luẩn quẩn trong đó; nên luôn có được những cái nhìn và lời khuyên khách quan, sáng suốt. Đây là điểm tạo nên sự khác biệt so với Song Ngư (Song Ngư cùng Bảo Bình là cặp đôi chuyên ưu tư về nỗi khổ và sự yếu kém của thế gian). Nhờ sự tách biệt mà Bảo Bình dù thường hạn chế ở sự đồng cảm nhưng lại mạnh về mặt tìm giải pháp. Kiểu ờ tao biết mày buồn nhưng tao không buồn cùng mày đâu, tao sẽ chỉ cách cho mày lần sau khỏi buồn nữa.

Các hạn chế đi kèm:
1. Chính cái giọng điệu kiểu trên thường khiến người khác cảm thấy Bảo Bình lạnh, thờ ơ với nỗi niềm của mình, không xem nặng cảm xúc của mình (con người ta đôi khi cần sự đồng cảm ve vuốt nỗi niềm của mình, cùng khóc cùng cười với mình hơn là cần nghe giải pháp).
2. Bảo Bình đôi khi không lí giải được, hoặc không muốn dính líu vào những sự rối ren phức tạp trong cảm xúc con người, cố phân tích hơn là cảm nhận các vấn đề cảm xúc (các cung Khí đều gặp vấn đề này, nhưng Bảo Bình rõ nhất)
3. Khó bày tỏ sự thân mật nồng ấm, khó có những mối liên hệ thân thiết.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/