Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

Tâm lý nạn nhân của Song Ngư

0

HỎI: Thi thoảng mình lại phát mệt với nàng bạn Song Ngư vì các màn kể khổ bi đát mỗi khi đời có biến, nhất là chuyện tình cảm. Cảm giác như nàng suốt ngày bị trời hành ý. Có phải Song Ngư là hội thích drama cuộc đời họ lên không?

 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

ĐÁP: Song Ngư là nhìn sự việc với con mắt huyễn hoặc, lí tưởng hóa để không phải đối diện với những sự thật khắc nghiệt tàn nhẫn, để cảm thấy cuộc đời ngọt ngào và êm ái hơn, không phải kiểu kịch tính hóa – dramatic. Lối huyễn hoặc của họ phần lớn là nghiêng về hướng tìm sự yên bình, chứ không phải tìm drama. Họ thường cố xây dựng một phiên bản sự việc mà trong đó ít nỗi đau nhất, và trong đó toàn là người tốt, lương thiện (bao gồm chính họ).

Chính từ đây mà xu hướng làm nạn nhân của họ ra đời. Khi gặp nỗi đau lớn đủ mức để họ không thể phớt lờ nổi, họ sẽ xây dựng một kịch bản mà trong đó họ không có lỗi, họ đã cố gắng hết sức, họ là nạn nhân của bi kịch. Đây chính là kịch bản khiến họ đỡ đau đớn nhất. Bởi, Song Ngư sẽ cảm thấy cực kì tồi tệ khi phải chấp nhận rằng mình là kẻ xấu, mình đã gây ra tội ác, sai lầm, đã làm đau người khác. Bởi với xu hướng hấp thụ 100% cảm xúc của môi trường, họ làm đau người khác một thì tự thấy đau mười. Vậy nên việc tự cho mình là nạn nhân, kẻ bị hại lại khiến họ đỡ đau hơn. (Điều này cũng lí giải vì sao khi chia tay họ thường là người bị đá, chứ không phải người đá).

Ngoài ra, xu hướng than thân cũng đến từ việc do thường quên mình hy sinh vì người khác không toan tính, nên khi 1. Bị phụ bạc lòng tốt hoặc 2. Khi kiệt sức (lúc này một trong hai con cá đã ngỏm), họ sẽ rơi vào trạng thái than thân tủi phận, cảm thấy thế giới lí tưởng mà họ cố theo đuổi hoàn toàn sụp đổ, phản bội lại họ một cách quá tàn nhẫn. Nhưng hầu hết khi đóng vai nạn nhân họ chỉ thất vọng hằn học cuộc đời nói chung, chứ khó nuôi thù với cá nhân. Cung này mồm nói thù chứ lòng khó làm được.

Thực tế thì một cách khách quan họ đúng thường là nạn nhân thật, nạn nhân của tính vị tha và thoát li đời thực của họ.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/