Bảo Bình Thứ Năm - 23/01/2020

[Tản mạn Tết] Nhà 4 trong chiêm tinh – Nơi để trở về

0

Khi nhắc đến nhà 4 trong chiêm tinh, ta hiểu là “Có một “ngôi nhà” – “true home” bên trong bạn vẫn luôn muốn được quay về. Ngôi nhà bên trong sau một năm bụi đường cũng có những góc trống rỗng, những góc đầy ắp chuyện cũ kỹ, những đồ đạc nặng nề lẽ ra phải vứt đi hay những góc kẹt nhỏ xíu khó thấy và chờ mình chạm tới ở đâu đó… Nhà là nhà mình, nhà là tâm mình, nhà là nơi dòng năng lượng ngọt lành như suối mát gột rửa tâm hồn phiêu lưu bám đầy bụi đường của mình. Để lại tinh khôi hăm hở, lại háo hức lên đường. Cứ đi về như vậy, cho đến ngày hiểu ra, rằng có nhà trong tâm, thì đi đâu cũng là nhà.”

 


Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

Gặp được mấy đoạn viết này từ Facebook anh Do Huu Chi bèn chia sẻ với các bạn, để hiểu thêm về khái niệm “nhà” – home, ứng với nhà 4 và Cự Giải trong Chiêm tinh.

Nhiều người thi thoảng vẫn hỏi mình thế cái “nhà” mà nhà 4 nói đến là nhà nào, mái nhà thuở nhỏ với bố mẹ, hay nhà với con cái vợ/chồng sau này. Thật ra mọi người luôn muốn tìm những lằn ranh phân định rạch ròi, mà không hiểu giản đơn là nơi nào bạn muốn trở về để được ôm ấp, để cảm thấy có một chốn mà mình thuộc về dù mình phiêu bạt xa xôi mệt mỏi đến đâu, thì đó chính là nhà.

Theo cách hiểu đó, mái nhà ấy có ở chính trong tâm mỗi người, là nơi chứa đựng những nền tảng tâm lí được xây dựng từ tấm bé, chứa những cảm xúc thân thương đã nuôi nấng chúng ta, chứa những mối liên kết tâm hồn, những kỉ niệm dịu dàng sẽ ôm ấp sưởi ấm cho ta mỗi khi ta gõ cửa tìm về. Mái nhà đó, chỉ cần chúng ta không khước từ, không lạnh nhạt bỏ cho hoang phế, thì sẽ vẫn ở đó, nâng đỡ chúng ta, cho chúng ta cảm thấy rằng mình không lạc lõng trên đời, rằng tâm hồn mình có nơi nương tựa. Không có căn nhà trong tâm đó, thì dù có bao nhiêu căn nhà trên đời thực cũng vô nghĩa.

Bởi vậy mà người ta cần có quá khứ, trước khi cần có tương lai. Cũng bởi vậy mà người ta tìm về nhà – mái nhà đời thực của họ – mỗi dịp Tết, như một nghi lễ để kết nối với mái nhà trong tâm mình. Khi họ dọn dẹp sửa sang mái nhà đời thực đó, cũng là lúc họ nâng niu gột rửa mái nhà trong tâm. Để họ không bao giờ mất kết nối với nơi mà từ đó, họ đã đến đây, đã là con người họ đang là.

Cũng bởi vậy mà những người có sao Thổ, Hỏa hoặc Diêm Vương – những hành tinh khắc nghiệt – nằm trong nhà 4 không chỉ thường gặp vấn đề với gia đình tuổi thơ họ, mà còn mang vết thương nào đó nơi nền tảng tâm lí của họ, khiến họ khó tìm được cảm giác an toàn, khó lòng kết nối với mái nhà trong tâm mình, hoặc tệ hơn là khước từ nó. “Mình thuộc về nơi nào?” – họ tự hỏi, và họ rùn mình.

Cũng bởi vậy mà người ta thích nhìn vào nhà 4 trong Synastry. Nếu hành tinh của hai người lấp đầy nhà 4 của nhau, đặc biệt là chạm vào IC, họ có thể trở thành “nhà” của nhau, hoặc người này sẽ là chìa khóa để người kia chạm đến mái nhà trong tâm mình.

Đại khái thế, nói chung Tết phải lau dọn nhà cho kĩ mới thoát được F.A, các cháu nhỏ đừng lười.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/