Bảo Bình Thứ Tư - 22/01/2020

[Bản đồ sao] Bill Gates – Chàng chiến binh ngạo nghễ

0

Trẻ con và cáo già, nhân hậu và tàn khốc – hãy cùng tìm hiểu bản chất con người cũng như những bí quyết thành công của tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới này qua bản đồ sao đặc sắc của ông.

Hôm nay chúng ta sẽ nói về một người luôn nằm trong top các nhân vật giàu nhất thế giới suốt hơn 20 năm qua, ông chủ của hãng phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft, một thiên tài phần mềm, một doanh nhân đại tài và một nhà hoạt động nhân đạo năng nổ. Hoặc ngắn gọn hơn, chúng ta sẽ nói về một người đàn ông Bọ Cạp có Mặt trăng Bạch Dương, một sự kết hợp mạnh mẽ, ngạo nghễ và hiếu thắng bậc nhất, bởi hai cung Hoàng đạo này đều nằm dưới quyền cai quản của thần chiến tranh – sao Hỏa.

[Bản đồ sao] Bill Gates – Chàng chiến binh ngạo nghễ

Cậu nhóc nổi loạn và kiêu căng

“Đừng tự so sánh mình với bất cứ ai. Nếu làm thế, bạn đang tự sỉ nhục bản thân.”

Không phải đợi đến khi lớn lên Bill Gates mới nổi tiếng. Từ hồi đi học, bạn bè đã nhận xét ông “thông minh một cách đáng sợ”, và “đặc biệt kiêu ngạo”. Bill cũng được tiếng là một cậu bé khiếm nhã khi thường xuyên cười rất to mỗi lần bạn học trả lời bài sai. “Triệu chứng” này hiển nhiên là do sự kết hợp của Mặt trời Bọ Cạp (vốn chẳng thèm quan tâm đến ánh mắt người đời) và Mặt trăng Bạch Dương (luôn thể hiện cảm xúc, suy nghĩ bản thân một cách thẳng thắn, không che giấu.

14016569682_d02df14e8d_o

Nếu có một điểm chung giữa Bọ Cạp và Bạch Dương, thì đó là sự ngạo mạn, hiếu thắng và nhất định không chịu đứng dưới ai (đương nhiên với Bọ Cạp thì những đặc điểm này “kín” hơn). Trong năm đầu học ở Havard, Bill Gates đã có dự định theo đuổi Toán học, nhưng sau khi nhận ra mình không thể trở thành người giỏi Toán nhất tại đây, ông bèn… bỏ cuộc và chuyển sang lĩnh vực công nghệ thông tin. Không dừng lại ở đó, sự tự kiêu của Bọ Cạp – Bạch Dương còn thể hiện trong câu cửa miệng chuyên dùng để làm quen với bạn gái của chàng Bill: “Bạn thi SAT được bao nhiêu điểm?”.

Sao Thiên Vương (hành tinh của sự bất thường, đột phá, công nghệ cao) nằm tại nhà 1(ngôi nhà của cái Tôi, thế giới quan) giải thích việc Bill Gates bén duyên với lĩnh vực máy tính từ rất sớm. Dấu hiệu này mang đến một cái đầu luôn đầy ắp các ý tưởng tiên tiến, và nắm bắt nhanh nhạy những xu hướng, công nghệ mới. Bill bị thu hút mạnh bởi máy tính và có thể cặm cụi nguyên cả ngày với những mã lập trình. Tuy nhiên vị trí này cũng không chỉ mang đến những khía cạnh tích cực. Sao Thiên Vương, hành tinh hộ mệnh cho cung Bảo Bình, vốn không phân biệt tốt – xấu. Chẳng bao lâu sau khi tiếp xúc với máy tính, Bill đã có thể đột nhập hệ thống của các công ty để dùng chương trình miễn phí. Cậu cũng khởi nghiệp kinh doanh từ rất sớm, bằng những cách như “sử dụng” sức lao động của bạn bè với giá khá rẻ mạt – vài xu một giờ (bạn đã nghe về khả năng tận dụng nguồn lực người khác của Bọ Cạp rồi chứ?).

14019766525_cb3ff2f7b2_o

Con quỷ trên thương trường

“Nếu bạn sinh ra nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó là lỗi của bạn.”

Không thể phủ nhận mặt “nguy hiểm” trong tính cách của một Bọ Cạp – cung Hoàng đạo là chủ nhân của những tham vọng sâu kín, rất nhạy cảm với tiền bạc, có trực giác mạnh mẽ và tính toán thâm sâu vốn rất hợp với việc kinh doanh và là “trùm” của các trò chơi bẩn trên thương trường. Trong khi những đứa trẻ cùng tuổi còn đang bận chơi điện tử, Bill Gates đã nghĩ: “Hãy trở lại với thế giới hiện thực và cố gắng bán một cái gì đó đi!” Ông đã nhận ra tiềm năng của thị trường phần mềm ngay từ khi các ông lớn về phần cứng máy tính còn chưa để tâm đến.

Mặt trời Bọ Cạp nổi tiếng với nguồn năng lượng dồi dào và khả năng tập trung đáng sợ không thể ngăn cản. Bill Gates đã từng làm việc đến gần như 24h một ngày khi khởi nghiệp-và-không-hề-có-ngày-nghỉ trong suốt 13 năm. Ngoài ra, khả năng “ngụy trang” của cung Hoàng đạo này còn giúp Bill Gates đánh lừa con mắt của các đối thủ. Không một ai tin rằng chàng trai mảnh khảnh, cười duyên hay (tỏ ra) e ngại và bối rối như Bill lại có thể trở thành “phù thủy” đáng gờm trên thương trường.

13996649686_01504fb18c_o

Thêm vào đó, Mặt trăng Bạch Dương mang đến cho Bill Gates tâm hồn của một chiến binh bẩm sinh. Mặt trăng nằm tại nhà 10 – ngôi nhà của công danh, địa vị – khiến việc chiến thắng và được tôn trọng còn quan trọng với ông hơn là kiếm được nhiều tiền. Nhưng chỉ đơn thuần không chịu thua cuộc thì chắc chắn là chưa đủ. Sự nhạy cảm, trực giác cao, khả năng điều khiển người khác của Bọ Cạp, cộng với khả năng thuyết phục và biết sử dụng những phương pháp “mềm dẻo” để đạt được mục tiêu của sao Kim và sao Hỏa tại cung Thiên Bình giúp Bill Gates luôn tìm ra những biện pháp thông minh để giành chiến thắng.

Thật không may cho ai có ý định đối đầu với một Mặt trời Bọ Cạp có Mặt trăng Bạch Dương, bởi đây là một cá tính điển hình của việc ham muốn chiếm hữu và không bao giờ nhân nhượng với kẻ địch. Bill Gates không những muốn dẫn đầu mà còn muốn chiếm lĩnh thị trường, bằng cách sử dụng những hợp đồng bất hợp lý và phá giá sản phẩm. “Nhờ” thế mà danh tiếng của Microsoft cũng đi cùng với vụ kiện chống độc quyền nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử Mỹ, kéo dài 4 năm và tiêu tốn hàng triệu đô la. Và dù bằng cách này hay cách khác, Bill Gates cũng cứu Microsoft trắng án, đồng thời hạ sát không ít các đối thủ lớn lẫn nhỏ.

14016573581_5294fa8d39_o

Cuối cùng, vì chúng ta đang nói về một tỷ phú, nên hãy ngó qua nhà 2 (nhà của tiền bạc, tài sản cá nhân) của Bill Gates: ở đây có sao Mộc trùng tụ với sao Diêm Vương tại cung Sư Tử. Sự tốt lành, dồi dào bẩm sinh của sao Mộc kết hợp với tính chất cực đoan, đẩy tới tận cùng của sao Diêm Vương có thể mang tới những cơ may khó tin và choáng ngợp nhất, và khi hai hành tinh này đều ở nhà 2, có thể nói đây là một bản đồ sao có tiềm năng giàu có một cách tự nhiên.

Nhà từ thiện mát tay

Từ tháng 6/2008, Bill Gates đã gần như rút lui khỏi công việc quản lý và điều hành Microsoft, dành phần lớn thời gian cho gia đình và công tác từ thiện. Ông và vợ đã lập nên Quỹ “Bill và Melinda Gates” – quỹ từ thiện hoạt động công khai lớn nhất trên thế giới hiện nay. Ông ngày càng được nhiều người biết đến và nể phục không chỉ với hình ảnh một doanh nhân tài ba, mà còn là một nhà hoạt động nhân đạo đầy hảo tâm.

14016569532_f7d3157451_o

Thực tế thì dù sở hữu đầy những dấu hiệu hiếu thắng, ham tranh đấu và chinh phục như đã đề cập trong các phần trên, với một Mặt trời nằm tại nhà 4 (nhà của đời sống riêng tư) và hầu hết các hành tinh nằm ở nửa dưới bản đồ sao (mẫu người hướng nội) cho thấy thực chất Bill cũng mong có một cuộc sống yên ổn và có thời gian cho gia đình. Ngoài ra cung Mọc Cự Giải cũng thể hiện bản năng chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ người khác. Vì thế, quyết định “về hưu non” và dành hầu hết tài sản để làm từ thiện của Bill Gates cũng không quá bất thường với tính cách của ông. Bên cạnh đó, Mặt trăng nhà 10 luôn khát khao được trọng vọng và công nhận, nên hoạt động cộng đồng hẳn cũng là một lựa chọn khôn ngoan của người đàn ông Bọ Cạp này (nhấn mạnh để các bạn đọc không cảm thấy khó hiểu việc một Bọ Cạp lại có thể làm việc tốt một cách hoàn toàn vô điều kiện).

Mà biết đâu, lý do có thể chỉ đơn giản vì Bill Gates đã “chán” trò chơi thương trường sau vô vàn những chiến thắng? Chỉ có một điều chắc chắn, đó là người đàn ông kiêu hãnh này, kẻ từ nhỏ đã nhìn cuộc đời như một đấu trường, bất kể dù làm việc gì sẽ luôn muốn mình phải là số một.

Tác Giả

Hyo