Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

[Tập đọc bản đồ sao] Cung Mọc, Mặt Trời, Mặt Trăng – Bộ ba quyền lực

0

Cùng giải mã bản đồ sao của bạn bắt đầu từ ba yếu tố quan trọng nhất, mang ảnh hưởng lớn nhất lên tính cách mỗi người: cung Mọc, cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng. Bạn sẽ có bức tranh tổng thể cơ bản nhất về chính mình!

Để bắt đầu, bạn hãy tưởng tượng mình là một cốc thạch rau câu 3 màu. Nghiêm túc đấy.

jelly horoscopeBạn thưởng thức món này bao giờ chưa?

Như bạn thấy, cốc thạch này tượng trưng cho tính cách con người bạn, được tạo nên từ 3 lớp thạch: lớp trên cùng là cung Mọc, lớp ở giữa là cung Mặt Trời, và lớp dưới cùng là cung Mặt Trăng. Ở đây cốc thạch của bạn gồm 3 màu vàng – trắng – đỏ. Hãy tưởng tượng những người xung quanh bạn cũng toàn là những cốc thạch, nhưng đương nhiên là màu sắc của họ là riêng biệt không ai giống ai. Bây giờ hãy cùng đi vào tìm hiểu từng “lớp thạch” nào.

Cung Mọc (AC/Rising sign): Là lớp thạch trên cùng, phần tiếp cận với không khí bên ngoài. Thế giới xung quanh sẽ nhìn thấy lớp thạch này của bạn đầu tiên. Khi một người lạ làm quen với bạn, họ sẽ phải “nếm” lớp thạch này trước, rồi mới có thể tìm hiểu những phần bên dưới.

Bởi thế, cung Mọc quy định cách bạn tiếp cận với thế giới, cách bạn phản ứng với môi trường, ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra với người khác, và ảnh hưởng lên cả ngoại hình cũng như phong cách của bạn. Nói ngắn gọn, cung Mọc là vỏ bọc/ mặt nạ của bạn, là tính cách người khác nhìn thấy ở bạn.

Ví dụ, nếu bạn có cung Mọc là Bạch Dương, bạn sẽ tiếp cận với mọi vấn đề của cuộc sống theo cách của Bạch Dương, người mới gặp sẽ có ấn tượng thấy bạn giống Bạch Dương, ngoại hình cũng như phong cách của bạn sẽ “theo kiểu” Bạch Dương.

Cung Mặt Trời (Sun sign): Là phần trung tâm của cốc thạch. Những người phải có quen biết nhất định với bạn mới được thấy và “nếm” lớp này.

Cung Mặt Trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất nền tảng của bạn. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn MUỐN đạt được. Ở một chừng mực nào đó, đây là con người thật của bạn, là tính cách bạn tự nhìn thấy ở bạn.

Chẳng hạn, bạn thuộc cung Thiên Bình (đồng nghĩa với cung Mặt Trời của bạn là Thiên Bình), bạn sẽ mang những tính cách và phẩm chất cơ bản của Thiên Bình, bạn muốn khẳng định bản thân với thế giới như một Thiên Bình, và có những mục tiêu MUỐN đạt được của Thiên Bình.

Cung Mặt Trăng (Moon sign): Là phần đáy của cốc thạch. Chỉ những người cực kỳ gần gũi thân thiết mới có cơ hội “chiêm ngưỡng” lớp thạch này. Thú vị hơn nữa là ngay cả chính “cốc thạch” (bạn) đôi khi cũng không nhận ra sự tồn tại của lớp dưới cùng này, nhưng nó là một phần không thể tách rời và vẫn luôn âm thầm tác động lên hương vị của cả cốc thạch.

Cung Mặt Trăng đại diện cho “con người bên trong” của bạn, nó quy định bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt Trời cho thấy những thứ bạn MUỐN có, thì Mặt Trăng hé mở những thứ bạn CẦN có, để sống yên ổn. Đây là con người ẩn của bạn, là tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Ví dụ, bạn có Mặt Trăng nằm ở cung Kim Ngưu, nghĩa là bạn có thế giới nội tâm của Kim Ngưu, cảm xúc của bạn lên xuống như Kim Ngưu, bạn thể hiện cảm xúc theo cách của Kim Ngưu, và có những nhu cầu cơ bản của một Kim Ngưu.

Một điều cần chú ý, là 3 thành phần này không tồn tại riêng lẻ, mà chúng có tác động lẫn nhau, cùng “hòa” vào nhau để tạo nên hương vị của cốc thạch. Có thể nói đây là 3 thành phần chính tạo nên con người bạn, chúng đương nhiên không phải là tất cả (bản đồ sao còn rất nhiều yếu tố khác), nhưng chúng đủ để vẽ nên bức tranh phác họa về bạn.

Thế nào, bạn đã có hình dung sơ bộ về “cốc thạch” của mình chưa? Hãy thử áp dụng những kiến thức chúng ta vừa biết để phân tích một bản đồ sao nhé!

[Tập đọc bản đồ sao] Cung Mọc, Mặt Trời, Mặt Trăng – Bộ ba quyền lực

Bản đồ sao của một nhân vật có thật, chúng ta tạm gọi là bạn A.

Nhìn vào bản đồ sao của bạn A, chúng ta thấy cung Mọc (ký hiệu “AC”, khoanh màu đỏ trong hình) là Bảo Bình, cung Mặt Trời (khoanh màu xanh) là Sư Tử và cung Mặt Trăng (khoanh màu vàng) là Song Tử.

Cung Mọc Bảo Bình cho thấy bạn A tạo ấn tượng với người xung quanh là một người dễ kết bạn, nhưng vẫn tỏa ra nét “lành lạnh” và hơi xa cách, độc lập và có vẻ “khác biệt” (các tính chất của Bảo Bình) . Bạn A tiếp cận với mọi vấn đề của cuộc sống theo cách của Bảo Bình: lý trí, tỉnh táo, bình đẳng và quan tâm đến các vấn đề mang tính vĩ mô, nhân loại => thực tế là bạn A rất quan tâm đến vấn đề nhân đạo và có hoạt động chính trị. Cuối cùng, phong cách của bạn A cũng mang đặc điểm của Bảo Bình, độc lập, không thích hùa theo số đông và thậm chí đôi lúc có lối sống nổi loạn => thời trẻ bạn A từng tham gia một nhóm thiếu niên chơi bời có tiếng chuyên hút cần sa.

Cung Mặt Trời Sư Tử đem lại cho bạn A những phẩm chất và tính cách cơ bản của cung Sư Tử: kiêu hãnh, thích dẫn đầu, có khả năng lôi cuốn đám đông, hào phóng, ấm áp, trung thành. Bạn A muốn khẳng định bản thân và theo đuổi những mục tiêu của Sư Tử: Thể hiện được năng lực của bản thân trước số đông, được nhiều người quan tâm và nể phục. Thực tế là bạn A đã phấn đấu đạt được một vị trí lãnh đạo, được biết đến rộng rãi và có tài lôi cuốn người khác đi theo mình.

Cung Mặt Trăng Song Tử  cho thấy thế giới nội tâm của bạn A được chi phối bởi năng lượng của cung Song Tử: cảm xúc thay đổi nhanh, không muốn chìm trong một trạng thái cảm xúc quá sâu hoặc quá lâu (có thể nói là khá tỉnh táo), và có khả năng truyền đạt cảm xúc qua lời nói rất tốt => sự thực là bạn A có khả năng nói chuyện thu hút cảm xúc của người nghe đáng nể. Bạn A cũng mang trong mình bản năng và nhu cầu cơ bản của Song Tử: cần được giao tiếp, cần được biết thông tin xung quanh và cần được học/làm nhiều thứ cùng lúc => trong đời thực, bạn A không những nhạy bén với thông tin, mà còn biết kiểm soát chúng và điều khiển chúng để có lợi cho mình. Ngoài ra, bạn A còn có hai văn bằng ở hai trường Đại học!

Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về “cốc thạch” của mình. À, mà nếu bạn tò mò về bạn A, thì ảnh bạn ấy đây.

OBAMA2

Tác Giả

Fish

bon bon