Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

[Tập đọc bản đồ sao] Ghê sợ bản đồ sao của chính mình

0

HỎI: Càng tìm hiểu thêm về bản đồ sao của bản thân, em càng phát hiện và nhìn thấy nhiều góc khuất tối tăm của bản thân mà có lẽ trước đây em phớt lờ đi. Em đang dần cảm thấy “không thích” và đôi lúc thấy “sợ” bản đồ sao của mình (có lẽ đa phần là sợ bản thân mình hơn). Em chợt nhớ đến điều đầu tiên thầy nói trong buổi học cuối, đó là “biết chấp nhận để tha thứ, tha thứ cho mình và cho người khác, tha thứ được thì yêu được”. Thầy ơi, làm sao để mình học cách chấp nhận và yêu được những góc khuất đó của mình ạ? (từ một học viên của lớp Chiêm tinh oHa)

 


Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

ĐÁP: Đầy đủ câu của anh là: “hiểu để chấp nhận, chấp nhận để hoàn thiện, tha thứ và yêu thương”. Nói về từng giai đoạn của quá trình này nhé.

1. Hiểu để chấp nhận: Em vốn nhận biết mình có một khuyết điểm, tật xấu X. Nhờ học Chiêm tinh, em sẽ HIỂU rằng khuyết điểm đó chỉ là một biểu hiện của một cái gốc trong người em. Em có một nhu cầu, khao khát nào đó, nhưng chưa thỏa mãn nó theo cách tích cực, thì nó tự nhiên sẽ biểu lộ dưới dạng khuyết điểm X. Kiến thức Chiêm tinh sẽ tiếp tục giúp em HIỂU được cái gốc của khuyết điểm X đó là gốc gì, và có cách nào để làm thỏa mãn cái gốc đó một cách tích cực không.

Ví dụ em có một tật xấu là hay ghen tị, đó có thể là một biểu hiện tiêu cực của năng lượng Xử Nữ. Cái gốc của Xử Nữ vốn là “cần sửa lỗi, cần cảm giác mình hữu dụng”. Khi cái gốc này không được thỏa mãn một cách tích cực, nó sẽ tự nhiên làm thỏa mãn chính nó theo hướng tiêu cực: soi mói để ý người khác, khó chịu với thứ tốt đẹp của người khác bởi cảm giác tự ti rằng mình kém cỏi, vô dụng. Nhưng khi em đã nhận ra, và sử dụng cái gốc Xử Nữ ấy theo hướng tích cực: sống quy củ nề nếp, chăm chỉ lao động và được ghi nhận công sức… thì tự nhiên cái gốc ấy được thỏa mãn, không đòi biểu hiện theo hướng tệ hại nữa, và khuyết điểm X cũng biến mất.

Tóm lại, khi em đã HIỂU về khuyết điểm X, em sẽ CHẤP NHẬN được rằng cái khuyết điểm này phản ánh một khao khát có thật bên trong mình, mình luôn CÓ THỂ có khuyết điểm X đó nếu không biết rèn luyện bản thân, chứ không phải NGHIỄM NHIÊN có khuyết điểm đó. Không có cái gốc xấu xa, chỉ có biểu hiện xấu xa.

2. Chấp nhận để hoàn thiện: Khi đã chấp nhận được khuyết điểm X rồi, em sẽ cùng lúc hiểu được trong chính cái khuyết điểm đó đã tiềm tàng một ưu điểm nào đó của em. Khi em đã nhận ra cái gốc và cố gắng làm thỏa mãn nó theo hướng tích cực, không chỉ khuyết điểm biến mất mà ưu điểm cũng được theo đó hình thành. Sự ghen tị phai mờ đi nhường chỗ cho tính chăm chỉ, tận tụy, lối sống điều độ. Cũng là lúc em đang HOÀN THIỆN bản thân em lên.

3. Tha thứ và yêu thương: Khi em hoàn thiện mình dần lên, sử dụng năng lượng của cái gốc một cách tốt đẹp, em sẽ nhận ra: Chính cái khuyết điểm ấy đã chỉ cho mình thấy mình có thể tốt đẹp lên bằng cách nào. Và em sẽ dễ tha thứ cho khuyết điểm đó hơn, dễ tha thứ cho chính mình hơn. Ngoài ra, khi em đã sử dụng cái gốc Xử Nữ theo hướng tích cực và trở nên xịn hơn, em sẽ tự hào về phần Xử Nữ trong mình, thay vì như trước đây là cảm thấy ghê sợ, chán ghét nó. Đó cũng là lúc em yêu thương bản thân mình hơn, yêu cái bản đồ sao của em hơn.

Lời thì dài, nhưng tóm gọn lại: Mỗi khuyết điểm đã tiềm tàng một tiềm năng, hãy đối mặt với khuyết điểm đó, tìm hiểu nó đến từ cái gốc nào, làm thỏa mãn cái gốc đó theo hướng tích cực, biến khuyết điểm thành ưu điểm, từ đó yêu thương chính cái khuyết điểm đó, như yêu thương chính mình.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/