Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

Tập đọc bản đồ sao – Nhận biết các loại góc giữa các hành tinh trên bản đồ sao

0

Bạn đã biết đọc bản đồ sao chưa? Bạn đã đọc được sâu đến độ nào rồi? Lovedia sẽ hướng dẫn các bạn cách xem góc hợp giữa các hành tinh nhé!

Nếu bạn chỉ dừng lại ở Mặt trăng, mặt trời và cung Mọc, thì bạn mới bóc tách được lớp bề nổi bản đồ sao của mình. Nếu bạn hiểu được ý nghĩa và vị trí các hành tinh, như sao Kim Bọ Cạp thì thế nào, hay sao Hỏa nằm ở nhà 7 thì ra sao, nhà 2 thì thế chi thế mô… thì các bạn cũng thuộc kiểu nghiên cứu sâu hơn nhiều so với giới trẻ bây giờ rồi đó! Nhưng thế vẫn chưa đọc vị được những mặt sâu sắc chuẩn nhất của 1 người, nếu bạn bỏ qua góc hợp giữa các hành tinh.

Ví dụ nhé, sao Kim cho bạn sức quyến rũ nhưng lại tạo góc vuông (góc khắc) với sao Thổ, thì có lẽ sức quyến rũ ấy bị chặn lại, thật khó có thể thể hiện hay bộc phát ra ngoài, mà chỉ người nào chơi lâu ở gần bạn mới có thể thấy rõ. Mà đôi khi người ta sẽ bỏ đi tìm miền đất mới vì mãi chưa thấy, lòng người không đủ kiên nhẫn, trong khi đó cá lại bơi đầy bể, không xao xuyến sao được!

Sắp tới Lovedia sẽ ra mắt 1 loạt bài về ý nghĩa góc giữa các hành tinh: ví dụ Mặt trời tạo góc tam hợp với sao Mộc thì sao, Mặt trăng đối đỉnh với sao Kim sẽ thế nào, vân vân và mây mây. Vì thế trước đó, chúng ta nên biết cách tra góc trên bản đồ sao. Chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn cần phải biết các biểu tượng trên bản đồ sao để mà tra nữa!

  • Biểu tượng các hành tinh cá nhân:

 Mặt trời – Mặt Trăng

  Sao Thủy

  Sao Kim và sao Hỏa

 Sao Mộc và sao Thổ

 Sao Thiên Vương, sao Hải Vương và sao Diêm Vương

  North Node – chỉ là tiểu hành tinh thôi nhưng nên quan tâm, sau này sẽ nói nhiều hơn đến North Node.

Click vào ĐÂY nếu bạn có nhã hứng muốn đọc lại ý nghĩa của các hành tinh cá nhân.

  • Biểu tượng các góc: 

Hình trên chỉ bao gồm 6 góc chính sẽ được nhắc đến trong loạt bài viết sắp tới, ngoài ra cũng có 1 số góc phụ khác, nhưng bạn cứ nhớ hết mấy góc này đi đã nhé! Nếu muốn đọc kỹ hơn vui lòng click vào ĐÂY[Lớp học chiêm tinh kì 5] Planet aspect – Góc tạo bởi các hành tinh

Bước 2: Tra trên Bản đồ sao cá nhân của mình

Hình dưới đây là minh họa 1 bản đồ sao cơ bản, lấy trên trang chiêm tinh cơ bản astro.vn, mà nếu bạn chưa biết cách lấy như thế nào, vui lòng click vào ĐÂY. Phần dưới cùng của hình được khoanh màu đen sẽ là phần giúp bạn tra góc giữa các hành tinh:

Theo hình dưới đây, bạn có thể thấy các biểu tượng Mặt trời, Mặt trăng, sao Thủy, sao Kim… lần lượt từ trên xuống dưới. Bạn có thể dễ dàng tra ra biểu tượng các góc với nhau. Lưu ý là chỉ tra các góc có màu xanh da trời và màu đỏ (các góc chính), mấy góc còn lại bỏ qua, vì những bài ý nghĩa sau này đăng cũng không nhắc đến đâu, mất công tìm đó!

Kết hợp với các biểu tượng hành tinh và góc ở trên, chúng ta cùng thử tra các góc của bản đồ sao trên nhé!

Bắt đầu từ biểu tượng đầu tiên: Mặt trời – tra theo cột thẳng đứng đầu tiên: Mặt trời không tạo góc chính nào với Mặt trăng, sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa. Đến sao Mộc bắt đầu có: Mặt trời tạo góc trùng với sao Mộc, góc vuông với sao Thổ, đến sao Thiên Vương và sao Diêm Vương thì không có gì. Sau đó đến North Node (1 điểm, không phải hành tinh), ở đây North Node không có góc nào với Mặt trời. Sau đó bỏ qua 2 tiểu hành tinh tiếp theo, cuối cùng là AC (Ascendant) và MC (Mid Heaven) – không có góc hợp chính nào.

Tiếp theo: Mặt trăng – tra theo cột dọc thứ 2: Mặt trăng tạo góc tam hợp với sao Thủy, sao Hỏa, sao Mộc, tạo góc ngũ chiếu với sao Diêm Vương, góc ngũ chiếu với MC.

Sao Thủy – tra theo cột dọc thứ 3: Sao Thủy vuông góc với sao Thổ, lục hợp với sao Hải Vương, trùng tụ với sao Diêm Vương, tạo góc lục hợp với MC.

Sao Kim – tra theo cột dọc thứ 4: Sao Kim tạo góc trùng với sao Mộc, tạo góc vuông với MC.

Sao Hỏa – tra theo cột dọc thứ 5: Sao Hỏa tạo góc tam hợp với sao Thổ và tạo góc vuông với sao Hải Vương và MC.

Sao Mộc – tra theo cột dọc thứ 6: Sao Mộc tạo góc vuông với sao Thổ.

Sao Thổ – tra theo cột dọc thứ 7: Sao Thổ tạo góc tam hợp với sao Thiên Vương.

Sao Thiên Vương – tra theo cột dọc thứ 8: Sao Thiên Vương tạo góc đối với AC.

Sao Hải Vương – tra theo cột dọc thứ 9: Sao Hải Vương tạo góc tam hợp với sao Diêm Vương, tạo góc trùng với MC, tạo góc lục hợp với North Node.

Sao Diêm Vương – tra theo cột dọc thứ 10: Sao Diêm Vương tạo góc tam hợp với MC.

AC, MC: không cần tra, vì ở trên đã đủ hết góc hợp của các hành tinh khác với 2 điểm này rồi.

Hết rồi! Các bạn thấy có dễ không? Hãy chờ đón loạt bài góc hợp nhé!

Tác Giả