Bảo Bình Thứ Bảy - 25/01/2020

[Tập đọc bản đồ sao] Tư duy tìm về gốc

0

HỎI: Khi đọc bản đồ sao và ghép các dấu hiệu Cung – Nhà – Hành tinh với nhau, mình bị gặp khó khăn trong việc lựa một từ khóa chính xác trong chuỗi các từ khóa tương ứng để miêu tả người đó. Ví dụ ở nhà 5, có người thích hưởng thụ, sáng tạo nhưng không thích trẻ con. Vậy nếu ban đầu không biết về khía cạnh đấy của họ làm sao mình chọn đúng từ khóa được?

 

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

ĐÁP:

Biểu hiện không quan trọng bằng nguồn gốc. Bản chất nhà 5 trong đọc bản đồ sao là hưởng thụ niềm vui, nên các hoạt động thỏa mãn cái gốc đó đều thuộc nhà 5: tình ái, sáng tạo, hội hè, trình diễn, sở thích, trẻ con… Những từ khóa đó thực chất là những cái “ngọn”, là biểu hiện. Anh ta sáng tạo là vì anh ta hướng đến sự vui vẻ sôi động của cuộc sống.

Nên một người nhiều hành tinh nhà 5 CHẮC CHẮN muốn thỏa mãn cái gốc đó, còn cụ thể cái ngọn nào thì thường anh ta sẽ đều thích tất cả các cái ngọn – các từ khóa kể trên. Nhưng cũng có trường hợp anh ta đặc biệt thích một vài cái ngọn hơn, vì nó còn thỏa mãn các nhu cầu khác, các cái gốc khác trong bản đồ sao anh ta nữa (VD: một người nhiều nhà 5 mà còn là Cự Giải, thì khả năng cao là rất thích trẻ con rồi). Tương tự, có một số cái ngọn anh ta không thích vì nó mâu thuẫn với một số thiên hướng khác trong bản đồ sao anh ta.

Ngoài ra, khi một người đã tập trung vào một cái ngọn nhất định để thỏa mãn cái gốc, thì sẽ tự nhiên không chú trọng vào một số cái ngọn khác. Chẳng hạn một bạn mình quen đọc bản đồ sao đầy nhà 5 và làm giáo viên mầm non (yêu trẻ con), hoạt động chăm trẻ con đã làm thỏa mãn cái gốc nhà 5 của bạn ấy rồi, thì bạn ấy có thể không quá tha thiết với các hoạt động nhà 5 khác nữa.

Cho nên khi chưa có nhiều kinh nghiệm đọc bản đồ sao, khả năng tổng hợp chưa đủ mạnh thì bạn cứ đơn giản đọc ra cái gốc trước, rồi nêu tất cả các cái ngọn. Ví dụ một người nhiều hành tinh nhà 5 sẽ cần hưởng thụ niềm vui, cảm giác được yêu thương. Vì thế họ thích các hoạt động sáng tạo, vui chơi, yêu đương, trẻ em v.v.. Chắc chắn một trong số các từ khóa đó sẽ đúng.

Còn về sau khi bạn thành thạo đọc bản đồ sao và có trực giác tổng hợp tốt, bạn sẽ có thể tổng hợp nhiều dấu hiệu trên bản đồ sao để “bắt” được một cái ngọn đúng luôn.

Nhưng mình vẫn muốn nhắc là tìm được cái gốc quan trọng hơn cái ngọn, biết cái gốc thì biết được người đó cần gì để hạnh phúc, rồi có thể gợi ý rất nhiều cái ngọn để hướng họ làm để thỏa mãn cái gốc ấy, tùy theo điều kiện thực tế của họ.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/