Bảo Bình Thứ Ba - 28/01/2020

Tarot có trả lời được câu hỏi “Khi nào…” hay không?

0

Những câu hỏi về thời điểm chính xác của một sự kiện sẽ diễn ra trong tương lai luôn là điều người hỏi băn khoăn nhất. Liệu Tarot có giải đáp được điều này hay không?

“Khi nào vấn đề tài chính của tôi được cải thiện?”
“Khi nào tôi gặp được nửa kia của mình?”
“Khi nào tôi sẽ tìm được một công việc tốt?”
“Khi nào tôi sẽ tìm thấy mục đích sống cho bản thân mình?”

Đây là những câu hỏi mà người xem Tarot luôn muốn được giải đáp ngay khi họ nhìn vào trải bài. Một điều gì đó sắp xảy đến với bạn, nhưng quan trọng là KHI NÀO?
Liệu Tarot có thể đưa cho bạn câu trả lời thỏa đáng về thời điểm một sự kiện xảy ra hay không?
Không, và không nên.
Hãy để tôi giải thích điều này.

Tương lai không phải giống như một kịch bản phim khi mà chắc chắn nhân vật chính sẽ xuất hiện ở phút thứ 8, đám cưới sẽ diễn ra ở tập thứ 10. Chính mỗi cá nhân là người tạo ra kịch bản tương lai cho cuộc đời mình bằng những suy nghĩ, cảm xúc và hành động mà họ thực hiện ở hiện tại.

Đôi khi có những hoàn cảnh xảy ra khiến chúng ta lo lắng và sợ hãi. Vì thế mà ta muốn tin rằng tương lai phía trước hoàn toàn đã được định sẵn và những việc sẽ xảy tới không phải do lỗi của bản thân mình. Với suy nghĩ ấy, ta tự bào chữa cho những điều đáng buồn của cuộc đời mình là do sự sắp đặt của số phận và cuộc sống đơn giản chỉ là những thứ sẽ diễn ra vào giờ này, phút này. Cuối cùng, ta nóng lòng muốn Tarot nói rõ rốt cuộc thì chuyện quan trọng sẽ xảy ra vào thời điểm nào và chẳng làm gì khác ngoài chờ đợi.

Nếu bạn có ý nghĩ sử dụng Tarot theo cách thức như vậy thì có lẽ bạn sẽ không bao giờ đạt được mục đích của mình cả. Phải, Tarot là một công cụ cho phép đưa ra những dự đoán khá chính xác về các khía cạnh của một sự kiện trong tương lai, nhưng cũng khiến bạn hiểu ra mình phải làm gì để đạt được những thứ bạn mong muốn.

Ví dụ như khi bạn hỏi “Khi nào tôi sẽ gặp được một nửa thực sự của mình?”, trải bài Tarot sẽ đưa ra những lời khuyên như “làm thế nào để gặp được người ấy” hay “những điều quan trọng cần thực hiện để cải thiện tình trạng FA của bạn”. Thế đấy, Tarot đang giúp bạn trả lời câu hỏi một cách “hữu ích” thay vì đưa ra một con số vô nghĩa về một ngày tháng năm nào đó trong tương lai.

Đôi khi, chúng ta vẫn thích đưa ra những câu hỏi ở dạng “Khi nào chuyện này sẽ xảy ra?” chỉ để nhận được một câu trả lời khó hiểu vô cùng. Nhưng đừng lo về điều đó, một mẹo nhỏ mà bạn cần ghi nhớ để giải quyết vấn đề, đó là thay đổi từ ngữ trong câu hỏi của mình.
Hãy thử áp dụng nó, bạn sẽ nhận được một câu trả lời rõ ràng và cụ thể hơn rất nhiều.

Bạn nên thay câu “Khi nào …. sẽ xảy ra?”
bằng “Tôi cần làm gì để … xảy ra?”
hoặc “Làm thế nào để … sớm diễn ra?”

Hãy cùng xem qua một ví dụ cụ thể về vấn đề này như sau: Nên xử lý thế nào với câu hỏi “Khi nào tôi có thể tìm thấy một ngôi nhà phù hợp để mua?”

Thay đổi một chút xem sao, nếu câu hỏi bây giờ là “Làm thế nào để tôi tìm được căn nhà phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn?”, ta có thể hiểu những lá bài như sau: Lá Six of Wands khuyên rằng hãy cứ tiến về phía trước, tin tưởng vào kết quả và Ace of Wands đề nghị tôi nên chuẩn bị tốt cho một khởi đầu mới. Hơn nữa, Two of Cups nhấn mạnh rằng cần duy trì những mối quan hệ của mình và có thể là đôi khi tôi nên nghe theo lời khuyên của người môi giới nhà đất.

Bạn thấy đấy, giờ đây tôi có thêm những thông tin hữu ích cho vấn đề của mình. Tarot giúp ta thấy rõ những bước đi trên con đường dài hướng đến một mục tiêu cụ thể trong tương lai, ngay cả khi những lá bài chưa đưa ra một thời điểm cụ thể cho kết quả cuối cùng thì bạn vẫn biết mình hoàn toàn có thể đạt được nó sau tất cả những nỗ lực của bạn.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ mà bạn cần cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi áp dụng:

  • Những lá bài Ace luôn cho thấy những thay đổi tích cực có thể xảy ra trong tương lai gần. Hay có một vài lá bài đưa ra gợi ý về thời điểm theo mùa trong năm. Ví dụ hình ảnh trong lá bài Nine of Pentacles hay lá Three of Cups có vẻ gợi nhắc đến mùa hè.

  • Những con số trên lá bài cũng có thể đại diện cho số ngày, số tuần hay số tháng mà một sự kiện có thể xảy ra. Điều này có thể chắc chắn hơn nếu như bạn rút được nhiều hơn một lá bài có cùng một con số.

Nào, hãy bắt đầu tìm kiếm câu trả lời cho mình qua các lá bài đi thôi. Và hãy thử kiểm nghiệm xem có phải “Tarot luôn đúng” hay không nhé!

 

——————————–

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn và tham khảo nguồn từ daily-tarot-girl.
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục Tarot Tình Yêu, xin mời liên hệ trực tiếp tới email “ngoc.tran902@gmail.com”
Chuyên mục Tarot Tình Yêu luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết về kiến thức Tarot, những chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bạn hay bất kì ý tưởng nào của bạn~!
Xin cảm ơn!

Tác Giả