Bảo Bình Thứ Ba - 28/01/2020

Tarot – định mệnh của tôi

0

Không tình cờ, tôi chủ động tìm đến Tarot, rồi nhận ra đó là định mệnh của mình.

Những ngày chuyển thu. Trời xanh, nắng vàng lặng nghe gió vi vu khúc ca của riêng mình. 

“Đôi khi phải quen biết một người thật sâu sắc mới nhận ra đó là người hoàn toàn xa lạ”. Bỗng thấy tất cả những người tưởng như mình hiểu rõ nhất, thân thuộc nhất lại hóa không quen. Những tâm sự, day dứt chất chồng chẳng biết chia sẻ cùng ai, khi ấy tôi muốn tìm một ai đó nhưng lại không đủ niềm tin để có thể trải lòng mình ra với họ. Tôi bỗng nghĩ đến điều gì đó tâm linh và tiềm thức – thứ giúp mình hiểu chính mình và mọi người một cách thật sâu sắc. Và rồi, một người bạn đã đưa tôi đến với Tarot. 

Tarot không nói dối

Tôi có niềm tin vào cuộc sống, cũng có niềm tin vào bản thân mình, nhưng chẳng bao giờ tin hoàn toàn vào một người nào đó, bởi cái giá phải trả của sự phản bội là quá lớn. Cho dù là người bạn tin tưởng đến mức nào đi chăng nữa, cũng sẽ có lúc không thật lòng với bạn. Tarot thì không thế, nó luôn nói thật! 

Nhưng điều thú vị hơn là không phải reader nào cũng có thể đọc ra toàn bộ sự thật ẩn giấu sau những hình vẽ, những biểu tượng của lá bài mà Tarot bật mí. Sự thật cũng vậy, đôi khi chỉ vì bị một lớp sương mù che lấp mà chẳng thể xác định nổi. Cũng có khi là sự thật đấy, nhưng ở một khía cạnh nào đó mà ta chẳng thể ngờ tới. Xem Tarot không hẳn mất nhiều thời gian, nhưng ngẫm Tarot thì cả đời có lẽ chưa xong. Tôi thích sự ẩn ý của Tarot, nó đòi hỏi reader phải suy ngẫm, phải thấu đáo mới hiểu được một cách đúng đắn nhất. Thế nên, đối với một cô gái Bọ Cạp luôn muốn khám phá sự thật, khát khao tìm hiểu những bí mật có thể bị ai đó vô tình hay cố tình che giấu như tôi, Tarot là người bạn tri kỷ! 

Tarot – kết nối trái tim 

Tôi tìm đến Tarot cũng bởi đó là một phương thức giao tiếp tuyệt vời của tâm hồn. Bạn chẳng cần nói, chẳng cần hành động, Tarot vẫn hiểu bạn đang nghĩ gì. Và Tarot sẽ gửi gắm cho tôi những điều ấy. Những chuyện vui có thể chia sẻ, nhưng khi đã là những chuyện gây thương tổn sâu sắc đến trái tim, có mấy ai dễ dàng nói ra. Nhưng với Tarot, tôi có thể khơi gợi và cảm nhận những tâm sự ấy, đôi khi chỉ đơn thuần là để lắng nghe và chia sẻ, hay thậm chí có thể cho họ một vài lời khuyên hữu ích. Điều tôi thích thú nhất nằm ở việc khi xem Tarot cho một ai đó, trái tim của ta và của họ như có sợi dây liên kết vô hình, mỏng manh thôi nhưng bền chặt. Để rồi bẵng đi theo thời gian, dù là hai người không quen biết, có vô tình gặp lại nhau trên đường ta có thể nhìn nhau mỉm cười – nụ cười đầy trìu mến. 

Tarot – muôn mặt của cuộc đời

Nếu trái tim bạn quá nhạy cảm, nhưng bạn lại không đủ can đảm; đừng tìm đến với Tarot. Đã nhiều lần, tôi nghe, tôi hiểu và tôi cảm nhận nỗi đau của querent, đôi khi suy nghĩ cho những số phận ấy, thương có, đồng cảm có, xót xa có. Câu chuyện cứ ám ảnh trong tâm trí cho đến vài ngày, có khi là vài tuần, vài tháng. Ừ thì buồn, nhưng nỗi buồn ấy giúp tôi trưởng thành hơn, hiểu cuộc đời hơn. Đi cùng Tarot, tôi gặp nhiểu người lạ, nhiều mảnh ghép đa dạng của cuộc sống, những nỗi đau tận cùng, những tình yêu đầy ngang trái; nhưng tôi cũng bắt gặp những “người lạ” khác trong chính những người thân thuộc với mình, rồi hiểu họ hơn và thấy mình nhiều khi vô tâm và hời hợt quá! Gái Bọ Cạp ít khi rơi vào bẫy của ai đó, nhưng lại luôn tự rơi vào cái bẫy cảm xúc mà chính mình tạo ra. Rắc rối, phức tạp như một mê cung, trong thế giới ấy, tôi luôn tìm kiếm, luôn hỏi và Tarot sẽ trả lời! Với tôi, Tarot luôn là một người bạn gần gũi nhưng cũng đầy bí mật hấp dẫn. 

Không tình cờ gặp không phải là “vô duyên”.
Cái định mệnh do người ta tự sắp đặt đôi khi gắn bó và bền chặt hơn. Tôi tin vào định mệnh ấy giữa tôi và Tarot.

 

—————————–

Bài viết thuộc quyền sở hữu của lovedia.vn
Mọi ý kiến góp ý về nội dung các bài viết trong chuyên mục Blogs, xin mời liên hệ trực tiếp tới email
 “lienhuong@chiemtinh.vn”
Chuyên mục Blogs luôn sẵn sàng đón nhận các bài viết tâm sự, chia sẻ hay bất kì ý tưởng nào của bạn~! Xin cảm ơn!

Tác Giả