Sư Tử Thứ Ba - 02/08/2022

Taylor Swift – Nàng Nhân Mã đa tình của đồng quê âm nhạc

0

Chắc hẳn tất cả những bạn trẻ yêu thích nhạc nước ngoài đều không thể không biết đến cô “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift, với một loạt những khúc tình ca “có thật” về tất cả các cuộc tình.

Tóc vàng, mắt xanh, váy hoa và chiếc guitar mộc mạc, mỗi khi Taylor Swift cất tiếng hát, dường như cả không gian sẽ chìm vào yên lặng để cùng lắng nghe tiếng hát trong trẻo ấy. Thế nhưng, tạm gác những tài năng âm nhạc của cô ca sĩ này sang một bên, hôm nay, tôi xin được cùng các bạn nhìn về “nàng công chúa” này theo một góc độ khác – góc nhìn Horoscope.

Điều gì đã khiến Taylor Swift “đa tình” đến vậy? Joe Jonas, Taylor Lautner, John Mayer, Jake Gyllenhaal, Conor Kennedy, Harry Styles… Danh sách “người yêu cũ” của cô nàng dài đến đáng ngạc nhiên. Cuộc tình này vừa qua, cuộc tình khác lại đến, lại mãnh liệt, nồng nàn và tình tứ chẳng kém. Câu trả lời rất rõ ràng thôi, bởi cô ấy là một Nhân Mã với Mặt trăng Cự Giải!

Loving him is like driving a new Maserati down a dead end street
Faster than the wind, passionate as sin, ending so suddenly
Loving him is like trying to change your mind once you’re already flying through the free fall
Like the colors in autumn, so bright, just before they lose it all
(Red – Taylor Swift) 

Như chú ngựa hoang tung vó trên đồng cỏ, Nhân Mã ưa bay nhảy bị không ít người nghĩ là những kẻ lăng nhăng. Bạn đừng vội kết luận như vậy nhé, đa tình thì có thể, nhưng không phải lăng nhăng đâu. Nhân Mã yêu đam mê, thích chinh phục, thích cống hiến trọn vẹn cho tình yêu của mình, thích chắp cánh cho tình yêu tung bay và bùng cháy. Và có lẽ nguồn năng lượng mạnh mẽ ấy cũng chính là lý do Taylor Swift dễ dàng “lao” vào những cuộc tình đến vậy. Vì sao phải tự giam cầm bản thân trong quá khứ? Nếu bạn cảm thấy rung động, bạn có quyền tự do chạy theo cảm xúc của mình, đó chính là tâm niệm nằm lòng của mọi Nhân Mã. Taylor Swift yêu phóng khoáng, yêu hết mình và chẳng màng những ánh mắt soi mói của người đời. Cô ấy chỉ đang sống và yêu theo cách của riêng mình – một nàng Nhân Mã “hoang dại” bản năng mà thôi!

 

Ấy vậy nhưng, mặt khác, bạn hẳn sẽ nghĩ rằng, một cô gái Nhân Mã vô tư như vậy, thì sẽ đứng lên dễ dàng sau một cuộc tình thất bại, chứ đời nào lại “sướt mướt” như những khúc tình ca sầu muộn của Taylor Swift? Vấn đề là tâm tư, cảm xúc bên trong của mỗi chúng ta lại bị Mặt trăng tác động, và với Taylor Swift, Mặt trăng nằm tại cung Cự Giải đã khiến cô đa sầu đa cảm hơn hẳn nhiều Nhân Mã khác.

Cự Giải vốn là cung Hoàng đạo hướng nội, nhạy cảm, thích quan tâm tới người khác. Có thể thấy là Taylor cũng vậy. Nếu thường xuyên theo dõi các hoạt động của cô, bạn sẽ thấy rằng cô ca sĩ này dù có bận thế nào thì vẫn thường xuyên dành thời gian đi chơi với người yêu của mình. Phần lớn những bức ảnh mà paparazi chụp được đều là hình ảnh Taylor mỉm cười hạnh phúc, nắm chặt tay người yêu, ánh mắt đong đầy yêu thương. Nhưng khi đã trao đi thật nhiều yêu thương đến vậy, Cự Giải cũng mong được đáp trả tương đương. Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên với cảm giác tủi thân, hờn dỗi của Taylor khi thấy tình cảm mình cho đi mà không nhận lại được là bao.

And I stare at the phone, he still hasn’t called
And then you feel so low, you can’t feel nothing at all
And you flashback to when he said forever and always…
(Forever and Always – Taylor Swift) 

Đến lúc mối tình nồng thắm “tắt lửa” và chấm dứt, Mặt trăng Cự Giải sẽ đẩy người ta vào một khoảng thời gian cực kì khó khăn, đau khổ, dằn vặt, và cũng có thể là đong đầy nước mắt. Với cô ca sĩ này, nỗi niềm ấy chỉ có thể giải tỏa thông qua âm nhạc. Và thế là, những ký ức ùa về dày vò tâm hồn, đã sinh ra những ca khúc “nói xấu” người yêu cũ. Đừng ngạc nhiên nếu thấy những bài hát này đều nằm ở hàng Top, đó là những cảm xúc chân thành của một cô gái Mặt trăng Cự Giải, đó là tiếng lòng của mọi mối tình thất bại, đó là sự khác biệt riêng mà chỉ Taylor Swift mới có!

Sau một thời gian những bài hát “nằm lì” trên bảng xếp hạng trong nước và thế giới, người ta sẽ lại thấy cô tung tăng với người yêu mới, lại hạnh phúc và tình cảm, lai dành trọn mọi sự quan tâm cho người ấy. Rồi sẽ có hàng chục bài báo, tâm sự của các fan là “Tại sao Taylor lại có thể tiếp tục yêu đương?”. Thế đấy, thời kì u ám của Mặt trăng Cự Giải qua đi, thì dĩ nhiên cô ấy sẽ lại trở về làm Nhân Mã đầy sức sống rồi! Bạn có thể hình dung vòng tuần hoàn tình yêu của nàng Nhân Mã có Mặt trăng Cự Giải này như sau: cô ấy yêu, cô ấy đau khổ và tổn thương, cô ấy giải tỏa, rồi cô ấy lại nhẹ cánh bay nhảy, đi tìm tình yêu mới rồi lại yêu đương nồng thắm, lại chia tay, lại sáng tác, lại tiếp tục những sai lầm mà cô đã phạm phải…

Cô ca sĩ trẻ tài năng, xinh đẹp và nổi bật, nữ tính và đầy cảm xúc Taylor Swift là thần tượng của bao người, có lẽ cũng một phần bởi cá tính dám yêu – dám giận của cô ấy. Những cuộc tình của Taylor Swift, không phải đã đem đến cho chúng ta bao nhiêu “siêu phẩm đồng quê” đấy sao? Liệu rồi đến bao giờ, phải trải qua bao nhiêu ca khúc nữa, “ngựa hoang” Nhân Mã này mới tìm được bến đỗ đích thực dành cho mình? Ai mà biết được!

Tác Giả

wonderwind.

Gió Diệu Kì ♥