Bảo Bình Thứ Bảy - 25/01/2020

Tháng Tám – Lan tỏa hạnh phúc

0

Dành tặng 12 chàng trai, 12 cô gái đến từ 12 căn nhà thân thuộc. Tháng Tám, cái mùa đỏng đảnh, khó chiều, nghịch ngợm và thay đổi xoành xoạch như chính 12 cung Hoàng Đạo trong mùa nặng trĩu tâm tư.

Tháng Tám – Mùi của Đất

“Ông Trời kiêu kì, chảnh chọe, đụng chút là hắt xì.”

Có một nàng Đất viết status như thế trong mùa trời cứ hở chút là mưa. Mà lại chẳng phải mưa to, mưa cứ rả rích, chốc chốc lại bám hết vào gấu áo gấu quần, văng hết lên đôi giày trắng tinh. Thế nhưng, những “đợt cảm cúm” của ông Trời như thế quả thực rất đáng yêu. Bạn đã từng chưa hít đầy một lồng ngực toàn hơi đất, lại còn thơm mùi cỏ nữa chứ!

Đất trời tháng Tám nhẹ nhàng và yên ả, vừa chớm qua một mùa hè nóng bỏng, đụng chút nhớ nhung của mùa thu lá bay. Cứ lặng lẽ và yên bình, chẳng khác nào những anh chàng cô nàng Kim Ngưu đang vẩn vơ chút tâm sự. Ngộ lắm nhé, người ta nói Đất là khô khan, nhưng chẳng phải thế đâu. Đất đáng yêu nhất là vào tháng tám, cái tháng mà họ hàng nhà Xử Nữ buông mình trong màu nâu tím. Nói thế nào nhỉ? Nó y hệt như nền trời lúc vừa tắt hoàng hôn vậy. Cứ bình lặng thế nhưng thấm, rất đi vào lòng người.

Tháng tám (4)

Tháng Tám – Đám mây mùa hạ

Bạn còn nhớ không bài thơ Sang thu của nhà thơ Hữu Thỉnh?

Có đám mây mùa hạ

Vắt nửa mình sang thu”

Kì lạ thật đấy, đúng không? Tháng Tám, cái tháng đỏng đà đỏng đảnh và yểu điệu hết mức. Ngay cả những đám mây cũng dở dở ương ương, không bước hẳn sang mà lại do dự, rụt rè như một nàng Thiên Bình e ấp. Mùa thu bao giờ cũng là mùa đẹp nhất trong năm. Không quá lạnh cũng chẳng đến mức nóng nực, thanh thanh và dịu ngọt, đơn giản và thú vị như những cung Khí trở mình với đất trời.

Tháng tám, mùa chớm thu, chưa sang hẳn cũng không phải là đã bước vào thu. Nếu hỏi rằng Tháng tám là cung Hoàng Đạo nào, chắc chẳng ai nghi ngờ mà tặng hẳn cho “tám” cái tên Bảo Bình, ngồ ngộ mà lại đáng yêu. Ngay cả nhà thơ Hữu Thỉnh cũng là một nhà thơ sinh ra dưới chòm sao Bảo Bình kia mà! Dù rằng tháng tám rất khác biệt, nhưng nó đặc biệt theo một cách rất riêng. Hãy cứ tin đi, vì đến Song Tử cũng chẳng thể thoát ra khỏi bức tranh thiên nhiên nhiệm màu ấy. Mà có lẽ tâm hồn của những chàng và nàng Gió đã bị tháng tám thổi bay mất rồi!

Tháng tám (1)

Tháng Tám – Hình như anh yêu em mất rồi!

Chàng Song Ngư vừa nói một lời thật ngọt với cô gái mình thương. Như kiểu những ngọt ngào trên thế giới này gộp lại cũng chẳng thể nào bằng nổi sự lãng mạn của chàng Song Ngư tháng tám, khi mà trời mưa phùn nhẹ. Tháng Tám, trời lại mưa nhiều thêm một chút, như những cung Nước còn đang ngủ say bắt đầu cựa mình.

Anh yêu em vì sao anh không biết

Chỉ biết yêu em anh thấy yêu đời”

(Thơ Lưu Trùng Dương)

Tháng Tám, dường như lý trí cũng không thể suy nghĩ được thông suốt và thấu đáo. Ngay cả yêu em vì sao cũng chẳng thể nêu được lý do, còn lại là cảm giác, linh cảm và đó là việc của trái tim. Một Bọ Cạp trung thành tận tụy hay Cự Giải đáng yêu cũng chính là thứ cảm xúc đó. Tháng Tám, người ta gạt hết mọi tâm tư trĩu nặng trong lòng, nhường chỗ cho tình cảm lên ngôi. Và em, người anh yêu nhất, người làm lu mờ hết mọi lý trí trong anh, người khiến anh chợt thấy yêu đời.

Tháng Tám, đã có lời tỏ tình nào đến với bạn chưa?

Tháng tám (2)

Tháng Tám – Một giấc mơ kì lạ

Chẳng phải ngẫu nhiên là mùa thu bước vào từng con chữ của những nhà thơ, nhà văn và những giai điệu dễ dàng đến vậy. Bởi lẽ cái nồng nàn và nồng ấm của mùa thu từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc luôn dễ chịu, tinh tế và đầy đam mê như những ánh nắng rực rỡ.

Có bài hát Mùa thu của nhạc sĩ Đỗ Bảo hát rằng:

Cho tôi đắm chìm cùng men say khác lạ

Mùa thu mãi là một giấc mơ kì lạ”

Cho những cuồng nhiệt và mãnh liệt cùng những yêu thương mạnh mẽ, Nhân Mã phải chăng là người luôn ở cạnh bạn, cùng bạn đi đến cùng trời cuối đất? Tháng tám nói rằng, Nhân Mã là ánh nắng ấm áp đến lạ sẽ chẳng hề vô tâm mà lao vào cơn gió lạ, quấn quít như cái ngày sương còn đẫm mình ban sớm. Tháng tám nói rằng, yêu thương vốn chẳng hề là thứ bình lặng, nó là sự thẳng thắn của Bạch Dương, sẵn sàng đến với tình yêu thật sự của mình. Mà cũng là tháng tám nói rằng, chính Sư Tử hào hiệp sẽ kết nối mọi người, từ xa thành gần mà gần thì lại càng gần mãi.

Tháng tám (3)

Tháng Tám – Lan tỏa hạnh phúc

Dù cho tháng Tám có là một cô em đỏng đảnh đang chuyển mùa hay những yêu thương mới chớm còn đang ngại ngùng ấp e, tháng Tám vẫn là một mùa để lan tỏa hạnh phúc.

Bạn có tin vào các thiên thần?

Có người nói, thiên thần thường xuất hiện dưới hình dạng người và chúng ta thì thường không nhận ra điều ấy. Có thể, tháng tám này sẽ là thời điểm bạn đang ở vực sâu tuyệt vọng hay những cơn stress triền miên, tháng tám vẫn là khoảnh khắc tuyệt vời để nghiêng mình cùng nhau lan tỏa hạnh phúc.

Tháng tám (5)

Tháng tám nói rằng có những thiên thần vốn ở xung quanh chúng ta, họ vẫn luôn xuất hiện và giúp đỡ chúng ta bằng mọi cách. Tháng tám còn bảo mùa thu đến rồi, mùa đẹp nhất trong năm, mùa yêu, mùa thương, cớ sao mình không yêu nhau nhỉ? Dành tặng cho Bạch Dương chính trực, Kim Ngưu chăm chỉ, Song Tử đào hoa, Cự Giải mau nước mắt, Sư Tử nghĩa hiệp, Xử Nữ kĩ càng, Thiên Bình do dự, Bọ Cạp trung thành, Nhân Mã nhiệt huyết, Ma Kết vùi mình vào công việc, Bảo Bình sáng tạo và Song Ngư lãng mạn, dành tặng các bạn một tháng tám với nhiều cơ hội được mở ra, yêu thương ngập tràn trong mắt và hãy tin rằng sự nhiệm màu sẽ đến.

Bởi lẽ tháng tám gửi đến một thông điệp rằng, mỗi chúng ta đều là những thiên thần, vậy hãy cùng lan tỏa hạnh phúc!

Tác Giả

Hoàng Anh

Don't walk, don't run. Let's dance!