Sư Tử Thứ Năm - 04/08/2022

Tháng Thiên Bình – Nhìn những mùa thu đi

0

Không phải mối tình nào cũng bắt đầu từ mùa thu. Tháng Thiên Bình, tháng Bọ Cạp, thu qua, đông tới… trong bài viết đều là ẩn dụ cho những giai đoạn tuần hoàn tiếp nối của một cuộc tình – như những cuộc tình tuần hoàn tiếp nối nhau suốt một cuộc đời.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

 

Hà Nội đang bước vào những ngày thu đẹp nhất. Nắng vàng óng trải dài ngõ phố, hòa vào không gian sắc màu bàng bạc. Thấp thoáng trong hàng cây xanh mơn man là bóng lá vàng hiu hắt. Cái không khí se lạnh đượm mùi gió heo may này khiến lòng người thật đong đầy cảm xúc. Hình như ai đi dưới trời thu cũng gửi trộm chút tình và tâm tư vào gió, khiến cho thu luôn mang trong mình bao nỗi niềm và cả sự khắc khoải đơn côi… Để rồi cái dư vị xa xăm ấy khiến người ta chợt thèm cảm giác yêu và được yêu, thèm có người bầu bạn san sẻ.

Có lẽ bởi vậy mùa thu bắt đầu từ tháng Thiên Bình, tháng của những mối quan hệ được dựng xây, của lứa đôi bên nhau cùng đồng hành và nâng đỡ. Ta tập làm quen với việc để một người khác bước vào cuộc sống của mình và chia sẻ với họ một phần tâm tư. Ta không còn là một cá thể duy nhất một mình đối mặt với thế giới (Nhà 1) nữa mà đã biết cân nhắc đến lợi ích của đôi bên, nhường nhịn và giữ cho mọi chuyện yên ấm (Nhà 7).

Nhưng rồi mùa thu không ở lại mãi.

Khi bầu trời xanh mát dần đổi sang gam xám lạnh cũng là khi tháng Bọ Cạp gõ cửa. Không chỉ đơn thuần là Thiên Bình – Khí chạm đến nhau, Bọ Cạp – Nước khát khao một điều gì đó sâu sắc hơn thế. Là sự kết nối thân mật cả về tâm hồn và thể xác, đi đến tận cùng hỉ nộ ái ố của nhau. Là hòa mình vào đối phương, để cả hai cùng cảm được những góc sâu tăm tối. Nhưng sự cực đoan ấy có thể mang đến tận cùng hạnh phúc và cả tận cùng đau khổ. Nên chẳng ai đi qua giai đoạn Bọ Cạp mà có thể giữ được linh hồn mình toàn vẹn. Ta đã sẵn sàng cởi mở cõi lòng chưa?, hay vẫn còn điều chi e ngại để rồi thà chọn giấu chặt cảm xúc không cho ai biết?

Vậy nên rất nhiều mối tình đã được bắt đầu vào mùa thu của Thiên Bình, để rồi vội tan khi cây vừa trút lá, nhường chỗ cho sự cô độc của mùa đông Ma Kết.

Hoặc giả, có đôi khi mối tình ấy vượt qua được mùa đông giá rét, qua được nửa vòng tròn Hoàng đạo. Thì khi xuân về và tháng Bạch Dương đến, ta lại bước tiếp vào sự mâu thuẫn khác. Giữa bao kế hoạch và mục tiêu sục sôi cần chinh phục, thì người đồng hành cùng ta khi ấy liệu có hiểu và thông cảm, hay sẽ trở thành vật cản khiến ta dường như đánh mất mình trong mối quan hệ. Ta lựa chọn gì giữa chính bản thân và sự hy sinh?… Hoặc giả, ta có thênh thang với những cảm xúc thất thường của riêng mình trong cơn mưa đầu hạ tháng Cự Giải, có bận vùi mình vào những rộn ràng của hội hè miên man, có đến mức nóng nực quá không mà một cái ôm còn không muốn trao đi nói gì chuyện đôi lứa. Để rồi chẳng hiểu vì sao mùa hạ rực rỡ đến vậy lại thành biểu tượng cho mùa của sự chia xa.

… Và hè muộn rời đi cũng là lúc thu về. Trời đất lại hoan ca khúc nhạc tuần hoàn muôn thủa.

Bởi vậy nếu ta sợ hãi việc yêu thương và gắn bó với một ai, thì có lẽ chẳng khoảng thời gian nào trong năm là hợp để yêu cả vì sau cùng mùa nào cũng đều tiềm ẩn sự chia ly mà thôi. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà để mình “chết trong thu vàng”, để tháng Thiên Bình cô đơn và nhìn những mùa thu đi trong sầu muộn?

“Hãy yêu nhau đi khi rừng thay lá
Hãy yêu nhau đi, dòng nước đã trôi xa
Nước trôi qua tim rong đầy trí nhớ
Dù mai nơi này người có xa người”

P/S: Không phải mối tình nào cũng bắt đầu từ mùa thu. Tháng Thiên Bình, tháng Bọ Cạp, thu qua, đông tới… trong bài viết đều là ẩn dụ cho những giai đoạn tuần hoàn tiếp nối của một cuộc tình – như những cuộc tình tuần hoàn tiếp nối nhau suốt một cuộc đời.

Nguồn: Chiêm Tinh Học Tâm Lý – Kiến thức Chiêm tinh hiện đại / Khóa Chiêm tinh cơ bản khai giảng hàng tháng

Tác Giả

Chiêm Tinh Học Tâm lý

https://www.facebook.com/chiemtinhhoctamly/