Sư Tử Thứ Hai - 01/08/2022

The Aces của Bộ ẩn phụ – Một cuộc phiêu lưu mới

0

Lá Ace bạn chọn, (hoặc nhận được trong một bài đọc), cung cấp manh mối về sự khởi đầu mới đang hình thành và bài học tiếp theo mà bạn sẽ thực hiện trong cuộc sống của mình.

Bộ hiểu về Tarot được viết bởi Claire Chilvers.

Trong loạt bài này, tôi sẽ viết về bốn mươi lá bài được đánh số trong Bộ ẩn phụ.

Đối với những bạn chưa quen với thuật ngữ này, trong một bộ bài Tarot tiêu chuẩn, có 78 lá bài. 22 trong số chúng tạo thành Bộ ẩn chính (đã được giải thích trong loạt bài Hiểu về Tarot trước đây của tôi), và Bộ ẩn phụ chiếm 56 lá còn lại.

Bộ ẩn phụ được chia thành bốn bộ, được đánh số từ Ace đến Mười, và thường theo sau là các Court cards – The Page, Knight, Queen, và King.

Do đó, với rất nhiều lá bài và nhiều thông điệp khác nhau, Bộ ẩn phụ có vẻ hơi quá sức!

Tarot có thể khó nắm bắt, tôi đã thấy ngay cả những người có trực giác tinh tế nhất cũng trở nên sững sờ khi họ nhìn vào một lá bài Tarot và vội vàng đi tìm ra “ý nghĩa” của nó.

Điều này đặc biệt đúng với Bộ ẩn phụ bởi vì bộ não logic của chúng ta đang cho chúng ta biết rằng các lá “phụ” không giàu chi tiết như Bộ ẩn phụ.

Tôi thường giải thích với khách hàng của mình rằng tôi xem các lá ẩn chính là thông điệp từ Vũ trụ về các tình huống, chủ đề khó xử đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Bộ ẩn chính là sự tương tác giữa con người với những tình huống này và cách chúng ta đang đối mặt với bức tranh toàn cảnh hơn về câu chuyện cuộc đời mình.

Những bộ quần áo gắn liền với bản chất con người của chúng ta.

  • Các thanh kiếm (Swords) liên kết với tâm trí và suy nghĩ của chúng ta
  • Chén (Cups) cho chúng ta thấy cảm xúc.
  • Đũa phép (Wands) đại diện cho sự sáng tạo hoặc hành động của chúng ta
  • Sao năm cánh (Pentacles) là phần thưởng vật chất cho những nỗ lực hoặc những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày khi hướng tới mục tiêu của mình

Đối với Bộ ẩn chính, Bộ ẩn phụ như một câu chuyện đi kèm theo mỗi lá.

Hãy nhớ rằng, câu trả lời mà chúng ta tìm kiếm nằm trong chính bản thân mình và các lá bài đang cố gắng trợ giúp bằng cách đưa ra các manh mối trực quan để hướng dẫn chúng ta đến những câu trả lời này. Những câu chuyện gắn liền với tâm trí của chúng ta và thường có một đạo lý hoặc thông điệp để chia sẻ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Bài viết này sẽ tập trung vào câu chuyện của 4 lá Aces. Bài viết tiếp theo của tôi sẽ nói về lá số 2 và cứ tiếp tục như vậy, cho đến lá số 10 trong 4 nguyên tố của bộ ẩn phụ.

Tôi đã chọn phương pháp này vì tôi cảm thấy các liên kết số học trong Tarot là một hướng dẫn tuyệt vời để biết bạn đang ở đâu trong một chu kỳ cụ thể.

Hãy tưởng tượng chúng là các level khác nhau trên một trò chơi điện tử; phiên bản Tarot của Jumanji. Các Aces xuất hiện từ bầu trời khi chúng ta bắt đầu cuộc phiêu lưu, như một món quà từ Vũ trụ (hoặc sức mạnh đặc biệt mà chúng ta phải tập trung vào).

Sau đó, chúng ta phải vượt qua các level từ 1 đến 10 cho đến khi hoàn thành cuộc phiêu lưu.

Trước khi bắt đầu, hãy nhìn vào 4 lá Aces. Biểu tượng nào phù hợp với bạn ngay tại thời điểm này? Hãy nhớ lá bài này và tìm hiểu thêm một chút.

Lá Ace bạn chọn, (hoặc nhận được trong một bài đọc), cung cấp manh mối về sự khởi đầu mới và bài học tiếp theo mà bạn sẽ thực hiện trong cuộc sống của mình.

Ace of Swords

Ace of Swords đơn giản như một ý tưởng mới thú vị hoặc bất ngờ nhận ra rằng mình cần thay đổi cách nghĩ về một vấn đề, con người hoặc tình huống.

Thanh kiếm xuất hiện từ hư không có thể mang lại sự thôi thúc cắt đứt quan hệ hoặc kết thúc một vấn đề đã khiến bạn suy nghĩ và phán xét quá lâu.

Cũng có những gợi ý rằng lối suy nghĩ mới này sẽ mang lại thành công vì thanh kiếm được đi kèm với vương miện. Nhưng, chúng ta cũng có thể thấy đây là con dao hai lưỡi, nó cũng có thể cho thấy một khía cạnh tiêu cực.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Sword có một bối cảnh khắc nghiệt. Những ngọn núi hẻo lánh với không khí trong xanh, lạnh lẽo xuyên qua các đỉnh núi và rãnh núi đá. Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho một cuộc hành trình như thế này. Đây là lý do tại sao các Swords thường được coi là thách thức và không phải lúc nào cũng tích cực khi chúng xuất hiện.

Nhưng chúng ta phải nhớ, lời hứa của họ là tinh thần và trí óc minh mẫn, tự do để nâng bạn lên ý thức cao hơn, ai lại không muốn điều đó?

Trên con đường này, với mỗi quá trình suy nghĩ mới, có những cái cũ cần bị loại bỏ, lãng quên hoặc thay đổi.

Quyết định suy nghĩ khác biệt có thể là một sự trầm lắng, đột phá hoặc khoảnh khắc nhận thức về bản thân. Tuy nhiên, không phải ai trong cuộc sống của chúng ta cũng coi điều này là tích cực, (đặc biệt nếu họ có xu hướng sử dụng hoặc kiểm soát tâm trí của bạn vì lợi ích của riêng họ, sự nghi ngờ bản thân hoặc tiêu cực vì những lý do ích kỷ).

Tư duy mạnh mẽ mới có thể dẫn đến xung đột, cả trong nội bộ và với những người khác. Nó mang đến sự căng thẳng về tinh thần khi chúng ta cố gắng tìm ra một lối sống mới tốt hơn.

The Ace of Cups

Ngược lại, Ace of Cups bùng nổ trong cuộc sống của chúng ta và ngay lập tức khiến cảm xúc tuôn trào. Có năm dòng nước chảy ra từ cốc, liên quan đến năm giác quan của chúng ta. Khi nước đổ vào, nó sẽ phân tán thành một vũng nước thậm chí còn lớn hơn và dâng lên cao.

Con chim bồ câu bay vào chiếc cốc cho chúng ta thấy một món quà tiềm năng nếu chúng ta nhận lời đề nghị của lá bài này; hòa bình, cân bằng, hài hòa cho tất cả các giác quan và cảm xúc của chúng ta.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

The Aces là dạng thuần túy nhất của bộ bài và khi The Ace of Cups xuất hiện, chúng ta thường thừa nhận sự thay đổi lớn trong cảm xúc của mình điều này có thể dẫn đến hiệu ứng gợn sóng khi cảm xúc thay đổi từ người này sang người khác.

Những trải nghiệm cảm xúc chẳng hạn như sự đau buồn tuôn trào, khi nước mắt chảy thường xuyên, cảm giác như chúng ta đang chết chìm trong đó, có thể chiếm lấy cuộc sống của chúng ta. Hoặc, cách khác, cảm giác vỡ òa của tình yêu, niềm vui và hạnh phúc khi chúng ta yêu hoặc nhìn thấy một đứa trẻ tập tễnh vào đời, có thể choáng ngợp đến mức quên mất mọi người và mọi thứ khác xung quanh chúng ta.

Dù cảm xúc tốt hay xấu, chúng đều có khả năng dạy cho chúng ta điều gì đó mới mẻ về thế giới và vị trí của chúng ta trong đó, và chúng ta đang bị thúc giục để cho phép bản thân cảm nhận chúng một cách trọn vẹn.

Xung quanh Ace of Cups là nước và cùng với nó, chúng ta có thể làm chủ mọi cảm xúc của mình. Sẽ không hoàn thành được một cuộc hành trình nếu bạn không bắt tay vào thực hiện.

Nếu chúng ta cứ mãi giậm chân tại chỗ thì sẽ là một việc rất khó khăn – nó cũng khó như cố gắng xử lý những cảm xúc đang gây ra đau đớn hoặc thống khổ. Con người không có nghĩa là sống trong nước. Chúng ta thường cố gắng di chuyển qua dòng nước theo những cách khác nhau.

Ace of Wands

Ace of Wands mang đến sự phấn khích và có thể là cuộc phiêu lưu lớn nhất trong số các Aces. Có những chồi nhỏ màu xanh mọc trên cây đũa này, tượng trưng cho sự phát triển và còn nhiều thứ hơn thế nữa so với cây gậy trong lá bài. Sau cùng, hãy nhìn vào tất cả những thứ tuyệt vời có thể được làm từ gỗ; khả năng của chúng là vô tận.

Khi Ace of Wands xuất hiện trong một bài đọc, hoặc nếu bạn cảm thấy bị lôi cuốn khi chọn nó, thì lời kêu gọi ở đây là hãy hành động.

Hãy chuẩn bị để đẩy nhanh nhịp độ cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Wands thường tượng trưng cho sự di chuyển hoặc du lịch, không chỉ theo nghĩa vật chất mà còn về mặt tinh thần hoặc tâm hồn. Nhu cầu “làm điều gì đó” sẽ có nhiều dạng. Tạo ra thứ gì đó có giá trị không phải lúc nào cũng cần chuyển động.

Ví dụ, tôi cảm thấy bị cuốn hút bởi Ace of Wands khi bắt đầu viết bài này, và ở đây tôi đang viết theo cách của mình thông qua một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó sáng tạo bên trong mình cần được truyền tải, thì Wands có thể là nguồn cảm hứng. Chúng đầy tham vọng và có thể cảm nhận được tiềm năng trong tất cả chúng ta.

Lá bài này có vẻ giống như một cuộc vượt chướng ngại vật không dành cho những người nhát gan. Ở phía trước là một khu vực nhỏ có cây cối rậm rạp, sau đó là một con suối để băng qua và một loạt các ngọn núi.

Nhưng, chúng ta có thể thấy phần thưởng sau cùng. Chúng ta biết mình đang đi đâu và muốn đạt được những gì. Có lẽ, lâu đài sẽ là điểm cuối của cuộc hành trình? Nhưng, bên ngoài lâu đài, có nhiều ngọn núi hơn… và có lẽ còn nhiều cuộc phiêu lưu hơn nữa? Cuộc hành trình không cần phải kết thúc, phải không?

Trên thực tế, cảnh quan vô tận cho chúng ta gợi ý về những dấu hiệu của Wands và bản chất rực lửa của chúng. Lửa không phải lúc nào cũng dừng lại ở nơi chúng ta muốn và chúng có thể mất kiểm soát một chút.

Tham vọng và sự sáng tạo có thể khuấy động chúng ta hành động nhưng cũng ngăn chúng ta nghỉ ngơi. Nếu không được báo trước, chúng ta có thể cảm thấy kiệt sức.

The Ace of Pentacles

Ace of Pentacles là bộ cuối cùng. Đây là lá bài gây hứng thú nhất trong tất cả bộ Aces, ai lại không vui khi nhìn thấy một bàn tay khổng lồ với đồng tiền vàng xuất hiện từ trên trời chứ?

Tuy nhiên, trên thực tế, tiền bạc và vật chất rất hiếm khi từ trên trời rơi xuống và thường có được nhờ làm việc chăm chỉ.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Lá bài này mang đến sự cải thiện hoàn cảnh của chúng ta, nhưng cần có sự hy sinh. Nó có thể đến từ một công việc mới, sự thăng tiến hoặc kinh doanh, dẫn đến những thay đổi trong tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống. Bạn bè hoặc đồng nghiệp mới, học các kỹ năng mới hoặc tham gia các kỳ thi, giờ làm việc khác và thậm chí có thể chuyển đến một nơi mới.

Lá bài này cũng có thể biểu tượng cho thừa kế tài sản, tuy nhiên, đây cũng không phải là một tình huống dễ giải quyết vì nó thường đi kèm với nỗi buồn và mất mát đối với gia đình.

Khi lá bài này xuất hiện, cần lưu ý rằng các Pentacles được liên kết với các dấu hiệu đất và các đặc điểm thực tế, hợp lý, kiên quyết, chăm chỉ mà chúng thể hiện.

Cuộc hành trình này giống như một cuộc chạy marathon hơn là một cuộc chạy nước rút. Do đó, hành trình của Pentacles có vẻ chậm chạp một cách khó chịu và đôi khi hoàn toàn bế tắc. Kiên nhẫn và quyết tâm là chìa khóa thành công ở đây. Hành trình này có thể mất nhiều năm, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thân.

Các manh mối về những khía cạnh tiêu cực được ám chỉ trong Ace of Pentacles được đưa ra trong bối cảnh tuyệt đẹp mà chúng ta được cung cấp khi bắt đầu cuộc phiêu lưu này. Theo tôi, đây là khung cảnh đẹp nhất trong số các Aces. Khu vườn đang nở rộ; với những bụi hoa hồng kết lại với nhau để làm thành hàng rào, đây có vẻ như là một nơi tuyệt đẹp để ở một thời gian.

Trên thực tế, với một ngôi sao năm cánh lớn và một khung cảnh bình dị, bạn sẽ không muốn đi đâu cả. Nhìn qua cổng tò vò ở phía xa, chúng ta có thể thấy một cái nhìn thoáng qua về những gì sắp tới. Nó có vẻ như phải liên tục làm việc chăm chỉ để leo lên ngọn núi cao đó trong khi cuộc sống ở đây rất tốt.

Đây có thể sẽ là tình huống tiến thoái lưỡng nan mà bạn phải đối mặt hết lần này đến lần khác trên hành trình của mình. Tất cả chúng ta đều có một giọng nói nhỏ trong đầu mách bảo rằng đừng bận tâm, đừng theo đuổi ước mơ của mình, hãy bằng lòng với những gì chúng ta có.

Xem vận hạn theo yêu cầu – đặt câu hỏi về tình duyên, sự nghiệp, định hướng tương lai 6 tháng – 1 năm qua dịch vụ xem hạn Lovedia Dịch vụ tư vấn vận hạn tương lai.

Đôi khi phần khó nhất của cuộc hành trình này là bắt đầu nó.

Bạn đã được giới thiệu qua về các bộ Aces, bạn có thể thấy điểm giống nhau là chúng đều mang lại những cơ hội tuyệt vời trong một lĩnh vực cụ thể của cuộc sống.

Swords và Cup thường gợi ý những thay đổi bên trong, trong khi Wands và Pentacles có thể mang lại những thay đổi bên ngoài rõ ràng hơn. Nhưng tất cả chúng đều cho thấy sự khởi đầu của một điều gì đó mới mẻ và nhắc nhở chúng ta rằng chúng là một phần của một kế hoạch thiêng liêng lớn hơn.

Khi chuyển qua các con số từ Ace đến Mười, chúng ta sẽ thấy rằng còn nhiều điều trong những cuộc hành trình này hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng ở giai đoạn đầu của cuộc phiêu lưu, đây chỉ là level một.

Bạn đã sẵn sàng cho level tiếp theo chưa?

Lược dịch.

Tác Giả